DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Khi Ánh Nắng Nhạt Màu

Tác giả Hạo Hãn
Bộ sách
Thể loại Ngôn tình
Tình trạng CV FULL
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 5560
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Hạo Hãn Convert Ngôn Tình Hiện Đại Trinh Thám 2S Ngọt Đáng Yêu HE Văn học phương Đông
Nguồn tangthuvien.vn
akishop
Từ Qua là nữ cảnh sát của đội cảnh sát hình sự thành phố C, nhưng mà mọi người đều gọi cô là Từ ca.

Bởi vì tuy cô rất xinh, nhưng ngoài giới tính ra thì Từ Qua không có nét nào là của con gái cả. Mạnh mẽ, gan dạ, liều lĩnh và cực kỳ nhạy bén trong điều tra. Thế cho nên, khi Lục Thịnh trở thành đội trưởng mới điều đến của bọn họ, anh đã rất ấn tượng.

Thực ra thì duyên phận của Lục Thịnh và Từ Qua đến từ trước đó rất lâu, bắt đầu từ vụ án của chính gia đình cô. Nhưng mà khi đó cô chỉ mới là cô gái chưa thành niên, còn anh chỉ vừa mới nhận nhiệm vụ. Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi ấy không đủ để hình thành nên bất cứ một mối quan hệ nào, có chăng chỉ là một tín ngưỡng mới của Từ Qua đã xuất hiện. Chính là Lục Thịnh.

Dõi theo anh, đi trên con đường của anh, hy vọng một ngày nào đó có thể cùng anh tác nghiệp. Cuối cùng, mong muốn của cô đã thành hiện thực. Nhưng vốn dĩ ngay từ đầu, mục đích vào ngành của Từ Qua đã khác với mọi người, cô thừa nhận mình không cao đẹp đến mức vì nhân dân hy sinh, cô chỉ là một người lạc lối nhìn theo bóng anh mà đi. Cho nên, khi Lục Thịnh nhìn thấy Từ Qua, anh chỉ thấy một cô gái không tiếc tính mạng, cần chết thì sẽ chết.

Trước khi gặp lại Lục Thịnh, có lẽ con người cô chính là như vậy, nhưng bây giờ đã khác. Cô nhìn thấy anh, thỉnh thoảng còn được “sờ" vào anh, điều đó khiến cho Từ Qua cảm giác được cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều. Cô biết mình thích anh. Nhưng khổ nỗi, Từ Qua vốn rất “boy", EQ cũng thấp. Rõ ràng muốn theo đuổi anh, nhưng lại sợ anh từ chối. Rõ ràng cảm nhận được anh “gì đó và này nọ" với mình, nhưng vẫn cương quyết phủ nhận.

Đến cuối cùng, phải mượn rượu tỏ tình, xong rồi… bỏ chạy.

Nhưng mà, chạy không thoát.

Lục Thịnh chỉ chờ có bấy nhiêu thôi, lúc đầu nhìn Từ Qua anh còn không xác định được là cô thích con trai hay con gái, nhưng mà chắc chắn là anh thích cô. Đừng nói là lần gặp đầu tiên cô khóc nức nở trong lòng anh và để lại cho anh một dấu răng thật sâu đã khiến anh không quên, đến bây giờ làm việc cùng cô, nhìn thấy nỗ lực và tinh thần trượng nghĩa của cô, anh nghĩ mình xong rồi.

“Từ Qua, anh hối hận.”
“Hả?”
“Hối hận vì lúc đó đã không khoá chặt em bên người. Nếu không, chúng ta đã có thêm 7 năm bên nhau.”

Là một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, các vụ án diễn ra không có quá nhiều nút thắt, nhưng được giải quyết hợp lý. Đối với thể loại trinh thám phá án, điều cơ bản nhất phải đạt được chính là logic, lôi cuốn và bất ngờ. Câu chuyện này thoả mãn được cả ba yếu tố đó.

Xuất phát từ vụ án đầu tiên, tưởng như chỉ là một vụ án cướp của giết người đơn thuần, ai mà ngờ được mọi chuyện chỉ là một mắt xích trong một chuỗi những vụ án liên hoàn. Mạch truyện được dẫn dắt từ từ, án lồng trong án. Mỗi khi phá giải được một mắt xích, họ lại đến gần hơn với sự thật. Chúng giống như những bong bóng trên mặt nước, càng lan càng rộng, càng vỡ càng to.

Không nêu cao ý tưởng cao đẹp vì đại nghĩa, họ chỉ là những con người bình thường, lựa chọn nghề nghiệp và có trách nhiệm với lựa chọn đó. Họ cũng có nỗi đau, cũng có sai lầm, cũng biết mệt mỏi. Nhưng mỗi khi tìm thấy một manh mối, họ lại quên đi bản thân, tiếp tục theo đuổi để giành lại sự sống cho nạn nhân.

Toàn bộ câu chuyện là một chuỗi công việc và tình yêu đan xen lẫn nhau, có những đêm thức trắng đấu trí cùng kẻ tình nghi, cũng có những đêm mệt mỏi thiếp đi trong vòng tay đối phương. Có những góc khuất trong thân phận người cảnh sát từng khiến Lục Thịnh muốn rời xa Từ Qua để cô được an toàn, nhưng cũng có sự kiên định của cô giúp anh hiểu được, yêu là phải ở cạnh nhau, bảo vệ nhau cho dù hoàn cảnh có nguy hiểm đến thế nào.

Không quá kịch tính nhưng đủ hồi hộp, không quá hóc búa nhưng đủ thách thức, không quá khó để tưởng tượng nhưng lại đầy bất ngờ. Trải qua sinh tử, chúng ta mới hiểu được, trên đời có hai thứ không thể nhìn thẳng, chính là mặt trời và lòng người.

Khi ánh nắng nhạt màu, anh sẽ đến tìm em.

" ": Trích từ truyện
Review by #Lâm Thái Y - fb/ReviewNgonTinh0105
***
Hạ Hầu Ngọc đã chết, đương trường đánh gục.

 

Từ Qua là ở một ngày sau biết chuyện này, nàng mới vừa khôi phục, sắc mặt trắng bệch không có huyết sắc. Nhìn cột lấy băng vải Lục Thịnh, xả hạ khóe miệng, “Một đôi tàn tật.”

Lục Thịnh nắm tay nàng, “Ân, một đôi.”

Phòng chăm sóc đặc biệt, Lục Thịnh dừng lại thời gian không thể lâu lắm, “Vì cái gì đột nhiên cảm xúc dao động như vậy đại? Ngươi thiếu chút nữa chết biết sao?”

“Ta cho rằng ngươi tự sát.” Từ Qua nói thực ra.

Lục Thịnh quả thực tưởng véo nàng mặt, “Mất máu quá nhiều phát sinh ảo giác? Ta như thế nào sẽ tự sát?”

Từ Qua cũng không biết vì cái gì lúc ấy vì cái gì sẽ cảm thấy Lục Thịnh sẽ tự sát, nhưng Lục Thịnh cái kia tư thế, Từ Qua nhấp nhấp môi, “Ngươi đều lưu di ngôn.”

Lục Thịnh ánh mắt trầm đi xuống, sờ sờ Từ Qua đầu tóc, “Lừa hắn.”

Từ Qua suy nghĩ trong chốc lát, “Hạ Hầu Ngọc vì cái gì sẽ làm như vậy? Quả thực là tự sát thức bắt cóc.”

“Hắn nhiễm bệnh, ác tính não u, cuối cùng một kích.”

Từ Qua nhíu mày, “Hắn không phối hợp trị liệu lại muốn giết người, rốt cuộc nghĩ như thế nào?”

“Ai biết được.”

Từ Qua nhìn Lục Thịnh trong chốc lát, “Ta ba sao lại thế này?”

“Hạ Hầu Ngọc tưởng đem Tô Nhiên đưa vào ngục giam, hắn giúp Tô Nhiên kế hoạch một cái trăm ngàn chỗ hở mưu sát, đáng tiếc chết non.” Lục Thịnh từ cái kia trợ lý nơi nào bắt được dược đưa kiểm kết quả ra tới, bên trong có kích thích trái tim thành phần tồn tại.

“Làm Tô Nhiên giết ta ba?”

“Đúng vậy.”

Từ Qua cắn hạ môi, “Có chứng cứ sao?”

“Tô Nhiên vì ngươi ba chuẩn bị dược có vấn đề, nhưng là hiện tại không có trực tiếp chứng cứ, yêu cầu chờ ngươi ba tỉnh lại. Ta phái người qua đi nhìn ngươi ba, chờ hắn thanh tỉnh.”

Từ Qua trầm mặc trong chốc lát, mở miệng, “Bọn họ hai cái ai cũng không sạch sẽ,.”

Một cái tham tài, một cái ham mê nữ sắc.

“Hạ Hầu Ngọc sẽ hối hận sao?”

“Ta không phải hắn.” Lục Thịnh ngón tay lướt qua Từ Qua mặt, ánh mắt lướt qua nàng nhìn về phía nơi xa, “Người đã chết, sở hữu hết thảy đều là suy đoán.”

Hạ Hầu Ngọc ở cuối cùng một khắc, làm ra lựa chọn.

Chu trạch thực mau liền công đạo, hắn cùng Hạ Hầu Ngọc là cho nhau uy hiếp. Hạ Hầu Ngọc cho hắn làm thôi miên, ám chỉ làm hắn giết người. Chu trạch quay video làm chứng cứ, sau uy hiếp Hạ Hầu Ngọc cùng hắn cùng nhau gây án.

Hạ Hầu Ngọc lúc trước xác thật là đi tìm chứng cứ, nguyên bản hắn kế hoạch chính là ở chu trạch chạy trốn trên đường giết hắn, nhưng không nghĩ tới nửa đường thượng sát ra cái Từ Qua. Chu trạch chạy trốn kế hoạch bị đánh gãy, bị cảnh sát bắt giữ.

Tô Nhiên là ở một vòng sau bị bắt giữ, chứng cứ tới đặc biệt xảo, thành phố B cảnh sát phá án cùng nhau cướp bóc án, bị trảo trong đó một người công đạo ra bảy năm trước liên lụy án kiện. Chính là Từ Qua mẫu thân bị bắt cóc án kiện, lúc ấy hắn là dắt thủ lĩnh, kế hoạch bắt cóc án đầu mục chi nhất.

Mời các bạn đón đọc Khi Ánh Nắng Nhạt Màu của tác giả Hạo Hãn.

may-doc-sach
Xem nhiều nhất
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000