DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Hạnh Phúc Tại Tâm

Tác giả Osho
Bộ sách
Thể loại Sách Tâm linh
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi pdf epub azw3
Lượt xem 2263
Từ khóa eBook mobi pdf epub azw3 full Osho Tâm Linh Thiền Tôn Giáo
Nguồn
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY
Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Hạnh Phúc Tại Tâm của tác giả Osho.

Con người càng đau khổ thì càng khát khao hạnh phúc. Hạnh phúc là những cảm nhận huyền diệu từ phía bên kia của khổ đau. Hạnh phúc cũng là cảm nhận chân thật và sâu sắc của tâm hồn trước gánh nặng cuộc đời.

Nhà triết học hiện đại Osho, thiền sư Osho, đạo sư Osho, luận sư Osho, nhà sáng tạo Osho, hay đơn giản là... Osho, đã không ngừng rao giảng (hay trò chuyện) cho người nghe cùng thời và người đọc của mọi thời về bản chất của niềm vui sống. Suốt 35 năm, tư tưởng của ông bay khắp mọi nơi trên thế giới bằng con đường truyền bá của những môn đệ thầm lặng, bất chấp những đánh giá khắt khe và đầy "hoang mang" về tinh thần triết học mãnh liệt của ông. Tác phẩm Hạnh phúc tại tâm (JOY: The Happiness That Comes from Within) mà bạn đang cầm trên tay cũng là một trong số những tâm tình thánh thiện đó.

Osho từng nói sứ mạng của ông là tạo điều kiện cho việc ra đời một thế giới của những con người ưu tú. Ông thường mô tả loài người mới này với tên gọi "Zorba-Phật" - những con người có thể vui sống giữa trần gian mà vân an tịnh khoan hòa như Đức 

Phật vĩ đại. Sợi chỉ đỏ xuyên suốt tác phẩm của Osho là cái nhìn chứa đựng sự thông thái vĩnh hằng của phương Đông kết hợp với những tiềm năng vô tận từ khoa học công nghệ phương Tây.

Những mẩu chuyện hài hước, những ngụ ngôn triết học, những tâm sự đầy trải nghiệm cá nhân, những đúc kết hiền minh... về hạnh phúc chân thật là tất cả những gì mà Osho dành cho người lắng nghe ông. Toàn bộ các chương mục trong cuốn sách này tập trung vào bản chất của đời sống và khả năng hạnh phúc của con người.

Hạnh phúc là trở về với chính mình. Mệnh đề ngắn gọn này có vẻ chỉ đơn giản trong cấu trúc ngữ pháp hoặc chuỗi âm tiết; nó thực sự là một mệnh đề khắc nghiệt nhất trong hành trình sống của mỗi chúng ta. Cuộc trở về này, theo Osho, là sự hồi sinh phần trong trẻo và tự nhiên nhất của năng lượng, là khả năng nhận biết và yêu mến Sự thật. Trong lập luận của Osho, tôn giáo cũng không đủ chỗ cho mệnh đề ấy được sinh sôi.

Là một giáo sư triết học, một đạo sư có khuynh hướng dân dắt tâm linh, Osho đã tổng hợp và đưa vào những bài thuyết giảng của mình ánh sáng của nhiều tôn giáo như Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Jain giáo, Ấn Độ giáo,... Ông cũng không ngần ngại nói đến nỗi ám ảnh tối tăm của niềm tin không tự chủ của nhiều tín đồ khi trở thành kẻ cuồng tín. Tràn ngập trong mỗi lời nói của Osho là bóng dáng và chiều sâu của các bộ Kinh Phật, Kinh Thánh và suối nguồn tâm linh Ấn Độ. Mâu hình Zorba-Phật mà Osho đề xướng có thể xem như một "phát kiến" mãnh liệt về nhân cách con người - một kiểu nhân cách hội tụ gần hết phẩm chất của các... giáo chủ như Đức Thích Ca, Đức Chúa Jesus, những hiền nhân phóng khoáng và những tâm hồn thành thật, tự do trước mọi ràng buộc nhàm chán và nhân tâm của xã hội. Nhưng cơ chế đế tạo thành nhân cách Zorba ấy, theo Osho, lại không phải là con đường "dạy dỗ" đầy áp đặt cùng với những kiến thức luôn có nguy cơ bóp méo khả năng sống tự do bình thản của con người. Trái lại, càng buông xả, càng hồn nhiên, con người càng có điều kiện trở lại chính mình và sống hòa bình với thế giới, yên ổn hài hòa trong nội tâm.

Hạnh phúc trong tập sách này không được định nghĩa, không có lý thuyết. Mỗi câu chuyện Osho kế với chúng ta đều giống như một thứ nước cất được tinh lọc từ một tâm hồn rất đỗi hiền minh, giàu yêu thương và trắc ẩn. Những kiến giải "bất thường" của Osho về hạnh phúc, trước khi thuyết phục chúng ta, đều kỳ lạ và đầy thách thức, dù chúng luôn bắt đầu từ những câu nói tưởng chừng đã cũ:

Hạnh phúc là niềm vui từ bên trong. Nó không đến từ sự tìm kiếm và đòi hỏi.

Hạnh phúc là biết thưởng thức sự sống của bản thân mình.

Hạnh phúc là biết yêu thương chân thành người khác và thế giới quanh ta.

Hạnh phúc không bao giờ đến với người không tự biết mình.

Hạnh phúc gắn với tự do.

Hạnh phúc là một trò chơi thiêng liêng.

Osho đã lên tiếng từ rất sâu trong tâm hồn chúng ta, rằng niềm vui sống sẽ hóa giải tất cả chứ không phải con người phải làm tất cả để có được niềm vui. Khước từ đau khổ cũng không phải là con đường của niềm vui sống. Chịu đựng nó và khóc than cho nó càng không giúp ta có được một tình yêu hài hòa với cuộc đời. Osho khuyến khích chúng ta chăm sóc nỗi đau khổ của bản thân, đối diện với nỗi đau ấy và vượt qua nó.

Tác phẩm của Osho ra đời bằng con đường ghi chép của các môn đệ, chuyển thể sách in từ băng ghi âm, ghi hình. Nhưng lời thầm thì của ông trong mỗi chúng ta thì không thể ghi chép. Đó là bài thơ vĩnh cửu về sự tha thứ và niềm vui sống. Osho không tự làm sai lời mình bằng cách khuyên nhủ chúng ta nên thế này hay phải thế khác. Những thông điệp của ông là dấu hiệu của một vĩ nhân sông Hằng đã sống và thực hành niềm vui sống ấy cho đến phút cuối cùng:

“Hạnh phúc bao xung quanh ta một cách tự nhiên như không khí, như bầu trời. Hạnh phúc không phải là thứ phải đi tìm; nó là chất liệu của vũ trụ bao la. Hãy thưởng thức nguồn năng lượng tuyệt vời ấy. Bạn phải nhìn thẳng vào nó, đối diện trực tiếp với nó. Chỉ cần lơ đãng mong cầu hão huyền, bạn sẽ lập tức đánh mất nó (…) Tình yêu cuộc sống sẽ lan tỏa trong tâm hồn bạn. Mặc cho thời gian trôi đi, tình yêu ấy vẫn tồn tại. Điều mà bạn đạt được là sự sâu sắc toàn diện. Và hoa sẽ nở, bài hát sẽ ngân vang…”.

Tiến sĩ Lê Thị Thanh Tâm

***

Đánh giá

Cuốn sách "Hạnh phúc tại tâm" của Osho là một tác phẩm triết học - tâm linh mang đậm tính nhân văn. Tác phẩm đã đề cập đến một vấn đề quan trọng trong cuộc sống của con người, đó là hạnh phúc.

Theo Osho, hạnh phúc là một trạng thái nội tại, không phụ thuộc vào những yếu tố bên ngoài. Hạnh phúc không đến từ sự tìm kiếm và đòi hỏi, mà đến từ sự chấp nhận và trân trọng những gì mình có. Hạnh phúc cũng không đến từ sự so sánh, ganh đua, mà đến từ sự biết ơn và yêu thương.

Osho đã đưa ra những kiến giải sâu sắc và độc đáo về hạnh phúc. Ông cho rằng, con người cần phải tự biết mình, hiểu mình, chấp nhận mình thì mới có thể hạnh phúc. Con người cũng cần phải biết yêu thương bản thân, yêu thương người khác và yêu thương thế giới xung quanh thì mới có thể hạnh phúc trọn vẹn.

Cuốn sách đã mang đến cho người đọc những suy nghĩ sâu sắc về hạnh phúc. Nó giúp chúng ta nhận ra rằng, hạnh phúc không phải là một thứ gì đó xa xôi, khó đạt được, mà là một trạng thái sẵn có trong mỗi chúng ta. Chỉ cần chúng ta biết trân trọng những gì mình có, biết yêu thương bản thân và người khác thì chúng ta sẽ có được hạnh phúc.

Cảm nhận

Tôi rất thích cuốn sách "Hạnh phúc tại tâm" của Osho. Tác phẩm đã mang đến cho tôi nhiều suy nghĩ sâu sắc về hạnh phúc. Tôi đồng ý với quan điểm của Osho rằng, hạnh phúc là một trạng thái nội tại, không phụ thuộc vào những yếu tố bên ngoài. Hạnh phúc không đến từ sự tìm kiếm và đòi hỏi, mà đến từ sự chấp nhận và trân trọng những gì mình có.

Tôi cũng đồng ý với quan điểm của Osho rằng, con người cần phải tự biết mình, hiểu mình, chấp nhận mình thì mới có thể hạnh phúc. Con người cũng cần phải biết yêu thương bản thân, yêu thương người khác và yêu thương thế giới xung quanh thì mới có thể hạnh phúc trọn vẹn.

Tôi đã áp dụng những kiến giải của Osho về hạnh phúc vào cuộc sống của mình và thấy rằng, chúng đã giúp tôi có được một cuộc sống hạnh phúc hơn. Tôi đã học cách trân trọng những gì mình có, học cách chấp nhận bản thân, học cách yêu thương bản thân và người khác. Nhờ đó, tôi cảm thấy cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa và trọn vẹn hơn.

Tôi nghĩ rằng, cuốn sách "Hạnh phúc tại tâm" là một cuốn sách đáng đọc cho tất cả mọi người. Nó sẽ giúp chúng ta có được một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Mời các bạn mượn đọc sách Hạnh Phúc Tại Tâm của tác giả Osho.

may-doc-sach

thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000

Giá bán

80.000

Giá bìa 100.000

Giá bán

80.000