DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Hạnh Phúc Một Mình

Tác giả Mộc Diệp Tử
Bộ sách
Thể loại Tản Văn
Tình trạng Chương 17
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 6804
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 update Mộc Diệp Tử Tản Văn Tình Cảm Văn học Việt nam Văn học phương Đông
Nguồn
azbooks

Dưới bầu trời này, mọi nỗi đau đều chỉ có riêng mình thấu.

Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói. Lơ lửng, chơi vơi và bất định. Và để chạm vào nỗi cô đơn của một người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước.

Tình yêu, tưởng chừng như đã hiểu tất cả, hóa ra toàn hiểu lầm.

Kí ức, tưởng chừng như đã nhớ rất rõ, hóa ra toàn là tưởng tượng đấy thôi.

***

Cái giá phải trả cho trưởng thành là cô đơn. 

Cái giá phải trả cho thành công là những thất bại. 

Cái giá phải trả cho tình yêu là thanh xuân không trở lại. 

Cái giá phải trả cho sự vĩ đại là trách nhiệm của bản thân. 

Và cái giá phải trả cho tình thân là những gì còn lại mãi mãi.


Trên đường đời bạn đi, bạn sẽ nhận ra, nhân gian tươi đẹp là thế, rộng lớn là thế, nhưng người tốt hiếm gặp, người xấu lại đầy, càng trưởng thành càng khó để có một người bạn thực sự.

Đừng bao giờ nhạc nhiên hay thất vọng nếu như bạn càng cố gắng sống tốt, hoàn thiện bản thân, cư xử hoà nhã, thành công trong công việc thì bạn lại càng cô độc, và đôi khi nhận về rất nhiều những lời chỉ trích, nói xấu, thậm chí là những tin đồn vô căn cứ. Bạn không tệ hại cũng chẳng đáng trách nhưng bạn sẽ vô cùng có lỗi với bản thân nếu giữ lại những mối quan hệ không đáng mà bạc đãi bản thân mình. Thế giới này có hàng tỷ người, nhưng không phải ai cũng có thể trở thành bạn tốt của mình và cũng không phải ai cũng xứng đáng để mình phải hy sinh bản thân vì họ, sẽ có vô số người lướt qua bạn, một số người bắt đầu một mối quan hệ xã giao, rất ít người ở lại làm bạn, nhưng cũng có vô số kẻ vừa lướt qua đã sẵn sàng trở thành kẻ thù. Và ngày nay, khi thế giới ảo có thể bắt đầu những mối quan hệ, có vô số kẻ dưới mác "tình bạn" luôn chỉ trích bạn, cười nhạo bạn bất kể lúc nào, bất kể bạn ra sao; thậm chí họ còn chẳng hề quen biết bạn - chỉ mới lướt qua blog của bạn, họ cũng sẵn sàng viết bài nói xấu, đơm đặt về cuộc sống của bạn, chẳng để làm gì, ngoài việc giúp họ thỏa mãn hay bù đắp phần nào những thiếu thốn trong tâm hồn đáng thương của họ. Vì bạn biết không, sẽ luôn có những kẻ thất bại trong cuộc đời muốn kéo bạn đứng chung hàng với họ, họ sợ người khác thành công hơn mình, nổi bật hơn mình, bởi thế, thay vì chúc mừng, họ sẽ không ngừng nói xấu. Thật ra thì cuộc đời là thế, đến một độ tuổi nào đó, con người ta bỗng nhiên chỉ thích chia buồn một cách hả hê, còn niềm vui thật khó để chúc mừng trong chân thành. Lẽ đó, để biết một người có phải là bạn hay không, hãy xem ảnh ta ở đâu khi bạn thất bại và cả thành công. 

Trưởng thành rồi, thế giới có những mối quan hệ giả tạo, ích kỷ và vụ lợi. Có những người chọn bước đến bên nhau cho có bè, chứ ít ai dừng lại vì bạn, chỉ là vì sợ đứng một mình, sợ cô đơn quá lâu, sợ lẻ loi sẽ bộc lộ ra cái tôi thật sự yếu kém. Thế nên, bấy lâu nay những cái bè kết nối với nhau, những tưởng là vì nhau mà chia sẻ, vì nhau mà cố gắng, nhưng chỉ cần một ai đó thành công hơn mình, những cái bè tự khắc tan vỡ. Tôi không mấy nghi ngờ, những người tốt vẫn thường cô độc. Không phải vì họ khó gần, mà bởi ngoài kia, lòng người tị hiềm quá nhiều. 

Thế giới này lạ lắm, sẽ chẳng có ai sẵn sàng ngồi nghe những chuyện vui của bạn trong chân thành, hạnh phúc, nhưng sẽ luôn có những người rất rảnh để cho đi những lời an ủi về một nỗi buồn lặp lại. Họ luôn cố tìm ra một lý do nào đó để hoài nghi về hạnh phúc, thành công của bạn. Ai cũng chỉ có hai mươi tư giờ mỗi ngày, chỉ có kẻ thất bại mới có thể đồng cảm cùng bạn trước những nỗi buồn cũ kĩ. Nhiều kẻ trong số họ không phải là bạn tốt của bạn đâu, họ chỉ mong cho nỗi buồn, nỗi đau của bạn sẽ luôn lặp lại, luôn luôn đứng ở vị trí ấy, kém cõi mãi mãi. Người thành công, họ quẳng cho bạn những lời nói như cái tát rất đau, chỉ một lần thôi, rồi phải đứng dậy, tự mình gánh vác, tự mình tìm cách thoát ra khỏi vấn đề của chính mình. Hiếm mối quan hệ trên mạng nào có thể bỏ thời gian ra để an ủi, lo lắng cho nỗi đau của bạn mà bỏ bê những bộn bề của cuộc đời mình. Đây là thế giới của người trưởng thành, và người trưởng thành phải quăng mình trong bận bịu, trong sự gánh vác những trách nhiệm gia đình. Thế nên bạn ạ, hãy nhớ kĩ rằng, người tốt giúp bạn là muốn bạn luôn hạnh phúc, người xấu giúp bạn nhưng là để cùng chìm trong khổ sở của nhau. 

Nếu bạn muốn sống một cuộc đời thật sự ý nghĩa, dù thành công, dù thất bại, nhưng thuộc về riêng mình, hãy cứ bước qua những lời chỉ trích ác ý, thật ra thì, bạn luôn tốt hơn những lời cười nhạo mà họ ném về phía bạn, chỉ cần bạn luôn yêu và tin tưởng chính mình. Bằng cách này hay cách khác, cuộc đời là phải bước chân đến những nơi cao nhất, đứng cùng những người xứng đáng nhất, và sống cho những gì mình cần nhất.

Mời các bạn đón đọc Hạnh Phúc Một Mình của tác giả Mộc Diệp Tử.
bizbooks
san-uu-dai-sach-hang-thang-dung
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
bizbooks
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
dtvebook@gmail.com
dtv-ebook
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 86.000

Giá bán

64.500

Giá bìa 86.000

Giá bán

64.500