DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Giấc Mộng Xuân Trong Ngõ Hồ Lô - Diệp Thạch Đào

Tác giả Diệp Thạch Đào
Bộ sách
Thể loại Tuyển tập
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 3701
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Diệp Thạch Đào Tuyển tập Tập truyện ngắn Truyện ngắn Văn học Đài Loan Văn học phương Đông
Nguồn iread.vn
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY
Tuyển tập “Giấc mộng xuân trong ngõ Hồ Lô” gồm 8 truyện ngắn: Thánh mẫu tháng ba, Lễ tế thánh mẫu trên trời, Chiếc vòng cổ hoa hồng, Dòng họ kiếm ăn, Giấc mộng xuân trong ngõ Hồ Lô, Hậu duệ cuối cùng của tộc Chiraya, Hoa lay ơn và bột mỳ, Không hẹn mà gặp.

Đây là những tác phẩm tiêu biểu nhất của nhà văn Diệp Thạch Đào - một nhà văn quan trọng hàng đầu, mở đường và được mệnh danh là người thắp sáng cho văn học Đài Loan.

Những truyện ngắn tiêu biểu trên được nhà văn Diệp Thạch Đào viết trong ba giai đoạn sáng tác: Thời trẻ, tuổi trung niên và những năm cuối đời. Thánh mẫu tháng ba, Lễ tế thánh mẫu trên trời (1949), viết về đề tài cách mạng, thể hiện sự phản kháng trước bạo lực chính trị, qua đó người đọc có thể cảm nhận được tinh thần dũng cảm của những người thanh niên Đài Loan trong những giây phút hoạn nạn, đặc biệt là tấm lòng bao dung và sự kiên trì của những người phụ nữ Đài Loan.
***
Nhà văn Diệp Thạch Đào (1/11/1925 - 11/12/2008) sinh ra và lớn lên ở thành phố Đài Nam, Đài Loan (Trung Quốc). Ông là nhà phê bình văn học, nhà nghiên cứu văn học sử và là tiểu thuyết gia nổi tiếng của văn học đương đại Đài Loan. Thời kỳ khởi đầu văn nghiệp, ông viết bằng tiếng Nhật, sau này mới sáng tác bằng tiếng Hoa.

Trong hơn 60 năm cầm bút, ông đã cho xuất bản hơn 100 cuốn sách bao gồm cả các sáng tác văn học và các công trình phê bình, nghiên cứu văn học. Trong đó, có thể kể đến công trình quan trọng như: Sử cương văn học Đài Loan, bộ lịch sử văn học Đài Loan đầu tiên do người Đài Loan biên soạn.

Với những cống hiến của mình cho sự nghiệp văn chương, ông đã nhận được nhiều giải thưởng văn học quan trọng trong nước và quốc tế như: Giải thưởng phê bình văn học của Hội Văn học nghệ thuật Trung Hoa (1969), Giải thưởng bình luận văn học Vu Vĩnh Phúc lần thứ nhất (1980), Giải thưởng cống hiến trong lĩnh vực văn hóa của Thời báo Trung Quốc; Giải thưởng về thành tựu trong lĩnh vực khoa học nhân văn của quỹ Đài Mỹ (Taiwanese-American Foundation) (1991), Giải thưởng văn học Oxford của Đại học Aletheia (1998)…

Mời các bạn đón đọc Giấc Mộng Xuân Trong Ngõ Hồ Lô của tác giả Diệp Thạch Đào.

Giá bìa 69.000

Giá bán

48.300

Giá bìa 69.000

Giá bán

48.300