DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Gia Tộc Điệp Viên Yozakura

Tác giả Hitsuji Gondaira
Bộ sách
Thể loại Manga
Tình trạng Manga
Định dạng eBook mobi cbz
Lượt xem 2735
Từ khóa eBook mobi cbz full Hitsuji Gondaira Truyện Tranh Manga Shounen Action Comedy Romance Văn học Nhật bản Văn học phương Đông
Nguồn fb/groups/AmazonKindle
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY
Taiyou Asano là 1 học sinh cao trung gặp vấn đề trong việc giao tiếp với mọi người. Bạn thời thơ ấu của cậu ta, Mutsumi Yozakura, là người duy nhất có thể nói chuyện bình thường với Taiyou. Rồi 1 ngày cậu phát hiện ra Mutsumi là thành viên của 1 gia đình điệp viên! Tệ hơn nữa, cô hiện đang phải chịu sự quản thúc địa ngục của anh trai mình là kyoichiro. Taiyou sẽ phải làm gì để cứu Mutsumi?! Nhiệm vụ bất khả thi phiên bản tấu hài bắt đầu!
***
[Manga Review]: Mission: Yozakura Family – tình cảm gia đình nồng nhiệt giữa thế giới ngầm lạnh lẽo

“Kể cả khi không thể tin vào bản thân, cậu vẫn có thể giữ vững niềm tin vào gia đình”

- Tên: Mission: Yozakura Family / Yozakura-san Chi no Daisakusen
- Hình thức: Manga
- Thể loại: Shounen, Action, Comedy, Romance
- Phát hành: Weekly Shounen Jump
- Tác giả: Gondaira Hitsuji
- Giới thiệu nội dung: Nam sinh trung học Asano Taiyou sau khi mất đi gia đình mình trong một cuộc tai nạn thảm khốc đã trở nên hướng nội và khép kín với tất cả mọi người trừ cô bạn thuở nhỏ Yozakura Mutsumi. Tưởng chừng cuộc sống cậu không thể tồi tệ hơn nữa, nhưng bỗng một ngày tính mạng của Taiyou lại bị đe dọa bởi ông anh trai yêu em gái quá mức của Mutsumi. Cách duy nhất để cậu bảo vệ cho chính mình lẫn Mutsumi là cưới cô ấy và gia nhập gia tộc điệp viên Yozakura đứng hàng đầu trong thế giới ngầm.

Chúng ta bắt đầu câu truyện ( có vẻ hơi underrated trên mặt bằng chung của Shounen Jump ) một cách khá là tiềm năng với cả chương đầu làm nền móng cho việc Taiyou gia nhập gia đình điệp viên bất khả chiến bại trong thế giới ngầm với tư cách chồng của trưởng tộc đời thứ 10 của gia tộc Yozakura. Theo format thường thấy thì đây chính là lúc để nhân vật chính bất ngờ gia nhập tổ chức bí ẩn nào đó và thay đổi cuộc đời của cậu ta mãi mãi. Và đúng là vậy, từ một nam sinh trung học bình thường thì giờ Taiyou miễn cưỡng phải gánh lên mình trọng trách của một người trong gia tộc Yozakura: bảo vệ trưởng tộc bằng mọi giá. Là người nắm trong tay quyền lực tối cao của gia tộc, Mutsumi nghiễm nhiên trở thành mục tiêu hàng đầu của mọi đối tượng trong thế giới ngầm. Bên cạnh đó, cô vẫn phải tiếp tục cuộc sống dưới vỏ bọc người thường của mình để đảm bảo sự trọn vẹn về kiến thức mà cô tiếp thu được. Vì vậy, nếu không thể ngăn Mutsumi khỏi dấn thân vào nguy hiểm thì trách nhiệm của tất cả thành viên gia đình là giữ cho hiểm nguy không chạm tới được cô.

Từ đây, câu chuyện, thế giới và các nhân vật bên trong nó của Yozakura Family dần được hé mở qua từng nhiệm vụ mà điệp viên tập sự Asano Taiyou, hay đúng hơn là Yozakura Taiyou, phải hoàn thành. Từ việc cải thiện bản thân, làm vệ sĩ thường trực đến tham gia truy bắt tội phạm, đột nhập căn cứ bí mật, lật đổ đường dây buôn lậu, ... cậu đều phải tham gia để phục vụ gia đình và bảo vệ vợ vừa cưới của mình. Theo format episodic mỗi tuần một nhiệm vụ, Taiyou có cơ hội tiếp cận từng người trong gia đình mới của mình để hợp tác, học hỏi và làm thân với họ qua từng nhiệm vụ. Từ đây, tác giả cũng giới thiệu các nhân vật quan trọng khác của Yozakura Family: những người anh chị em đặc biệt nhà Yozakura. Trưởng tộc điểm tĩnh Mutsumi, tên siscon manh động Kyouichirou, chị cả tất bật Futaba, gamer Shion, Kengo cợt nhả, Shinzo cuồng vũ khí hay em út lực lưỡng Nanao đều có đất diễn riêng của mình để gây ấn tượng với độc giả. Từng nhân vật được thể hiện trong sự tương tác của họ không chỉ với Taiyou và còn với những người thân khác trong gia đình, điều đó còn cho thấy sự đa dạng trong việc xây dựng và triển khai mối quan hệ dù bản chất đều là giữa những người trong gia đình.

Nhưng chung quy lại, điểm mấu chốt của bộ truyện vẫn chính là Taiyou và cách cậu gắn kết với gia đình mới của mình. Cậu đã luôn né tránh các mối quan hệ và hạn chế tiếp xúc với người khác hết sức có thể. Kể từ sau khi trải nghiệm vụ tai nạn ấy, Taiyou nảy sinh nỗi sợ về những mối quan hệ mới, về việc mọi lần gặp gỡ đều sẽ dẫn tới chia ly, và bản thân cậu không muốn trải nghiệm mất mát thêm bất kì lần nào nữa. Nhưng bức tường vô hình ngăn cách tất cả mọi người ấy không phải luôn hiện hữu. Khởi đầu là Mutsumi với lời hứa sẽ không bao giờ rời xa, từ từ và dần dần Taiyou học cách mở cửa trái tim mình với những con người xa lạ sẵn sàng hi sinh bản thân không chút do dự cho cậu – kẻ được kết nối với họ bằng mối quan hệ mang tên gia đình. Nỗi tổn thương tâm lí của cậu dần mất đi, để lại đó là nỗi cảm thương và niềm trân trọng sâu sắc cho những mối quan hệ quý báu, đặc biệt là gia đình. Như mỗi nhân vật chính trong các bộ shounen đều có một động lực nhất định đẻ không ngừng lùi bước, với Taiyou thì đó chính là gia đình mà cậu đã có lẫn đang có. Sự hòa quyện giữa việc xây dựng mối quan hệ mới và bồi đắp những gì đã có thực sự vẽ lên một bức tranh sinh động về mối quan hệ mật thiết của cả cậu lẫn gia đình lạ lùng này.

Sau khoảng 5-60 chương đầu thì nội dung của Yozakura bắt đầu lên gas thật sự. Không còn nhiều những nhiệm vụ một chương với phản diện một màu sẽ biến mất khi sang tuần nữa, thay vào đó là một vài kẻ bí ẩn thực sự đe dọa tới an nguy và tồn vong của gia tộc Yozakura, là những bí ẩn bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều đánh dấu cho sự bắt đầu cho hành trình giải đáp chúng. Và có lẽ hơn cả những điều vừa rồi là việc gia tộc Yozakura thực sự xuất hiện và combat như một gia đình thay vì những pha đánh lẻ trước đây. Và đây cũng là lúc chất lượng của bộ truyện đi lên trông thấy. Những nhân vật phụ được yêu quý quay trở lại và thật sự có vai trò trong cốt truyện, hệ thống sức mạnh rõ ràng được thành lập để làm rõ tính đa dạng cũng như sự tương tác về kĩ năng giữa các nhân vật khiến chất lượng của các trận chiến càng được nâng cao.

Bên cạnh bản thân cốt truyện thì Yozakura Family cũng có những điểm nổi bật khác nữa. Phần hài hước của bộ manga dù không phải lúc nào cũng hiện diện nhưng được thể hiện khá khéo léo, đối nghịch với sự căng thẳng của các nhiệm vụ mật để độc giả không bị hết hơi trên chặng đường dài. Đồng thời, mặt lãng mạn của Yozakura Family cũng khá là ngọt với cặp tình nhân về cơ bản là đã cưới nhau ngay từ chap đầu, thế nên thay vì bắt fan phải kêu gào “bao giờ hai đứa mới chịu thành đôi” thì ta có “hai đứa đã cưới rồi, bao giờ mới chịu mùi mẫn hơn tí”. Bản thân mình tìm thấy Yozakura Family cũng là nhờ phần romcom chứ không phải action của nó, nên các bạn ít nhất có thể tin tường vào độ tiểu đường của cặp nam nữ này nhé, dù cho số lượng có hơi tỉ lệ nghịch với chất lượng cao ngất ngưởng này. Thêm nữa là vấn đề hình ảnh của bộ manga. Ngay từ những chap đầu, chất lượng hình ảnh của Yozakura Family đã ở mức khá trở nên rồi. Xuyên suốt quá trình đọc mình không có gì để phàn nàn cả, thậm chí là ngược lại khi thấy được những tiến bộ không ngừng về phần nét vẽ. Đặc biệt là khi những vũ khí, kĩ năng và hệ thống sức mạnh ngày càng hoàn thiện thì số lượng khung hình toàn trang hay thậm chí là trang đôi ngày càng nhiều để thể hiện khả năng phục vụ con mắt của bộ truyện.

Nói đi cũng phải nói lại, Yozakura Family là một bộ truyện ấn tượng, nhưng nó không phải là hoàn hảo. Vẫn có những vấn đề xuất hiện trong quá trình phát triển của bộ manga này, thậm chí là chúng còn để lại ảnh hưởng tới tận ngày nay. Từ những lỗi nhỏ như việc luyện tập của Taiyou đẩy quá nhanh khiến cậu mạnh lên một cách bất thường, việc thêm kha khá nhân vật dùng một lần làm mất sức nặng của các mối đe dọa, việc thiếu cân bằng giữa các thể loại hay cách triển khai mỗi tuần một nhiệm vụ chưa thể đào sâu và khai thác đầy đủ tiềm năng là những điều chủ quan mà bộ manga gặp phải. Bên cạnh đó còn có một yếu tố khách quan khiến cho bộ truyện không đến được với người đọc, đó chính là việc phát hành ngay gần thời điểm bắt đầu của Spy x Family. Với thời gian phát hành gần nhau, cùng lấy chủ đề gia đình và điệp viên, cùng xoay quanh mối quan hệ mới thành lập của những con người xa lạ bỗng một ngày chung sống cùng dưới một mái nhà, và thêm cả thành công vang dội đặc biệt là ở những tập đầu của Fly x Family, Yozakura Family vô hình chung bị che khuất bởi đối thủ nặng kí kia dù cho bản chất hai bộ khác nhau rất nhiều.

Cá nhân mình đánh giá Mission: Yozakura Family là một bộ manga dài kì hơi bị underrated ở thời điểm hiện nay, vì vậy nếu bài review này giúp bạn có hứng thú thì đừng ngại mà không trải nghiệm ngay cuộc sống tất bật của Taiyou trong gia đình điệp viên này nhớ.
Mời các bạn đón đọc Gia Tộc Điệp Viên Yozakura của tác giả Hitsuji Gondaira.

Đầu cột phải
may-doc-sach
Cột phải dưới cập nhật mới
Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000