DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Game of Thrones 6 -  Những điều không có trong phim.

"Trò chơi vương quyền" phần 6 có nhiều điều khác với tiểu thuyết gốc...


"Game of Thrones 6" -  Những điều không có trong phim.
"Trò chơi vương quyền" phần 6 có nhiều điều khác với tiểu thuyết gốc.

Tác giả George R. R. Martin gần đây đã tiết lộ sự thật về phần 6 của tác phẩm 'Song of Ice and Fire', tiểu thuyết gốc của bộ phim truyền hình ăn khách Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) mà ông đang viết sẽ có mạch truyện khác hẳn những gì đang xảy ra trên màn ảnh nhỏ.

Tiểu thuyết gốc phần 6

Tác giả George RR Martin

Nhiều người nói rằng nếu George R. R. Martin có tốc độ sáng tác nhanh như Stephen King - tiểu thuyết gia chuyên viết truyện viễn tưởng và kinh dị Mỹ có tốc độ ra tác phẩm mới đều đặn và rất nhanh, thì Song of Ice and Fire đã xong từ lâu.

Trên thực tế, người hâm mộ phải chờ đợi hơn một thập kỷ nhưng bộ sách vẫn chưa được hoàn thành và quyển thứ 6 của truyện cũng đã "lỗi hẹn" nhiều lần với người hâm mộ.

Nếu quyển tiểu thuyết của George R. R.  Martin ra đúng tiến độ, người hâm mộ có thể sẽ không phải nghe những câu thoại "sáo rỗng" do cặp đôi đạo diễn David Benioff và DB Weiss nghĩ ra. Thậm chí, những cảnh gây sốc với người hâm mộ như Jaime cưỡng hiếp Cersei bên cạnh thi thể của Joffrey hoặc việc Stannis thiêu sống cô con gái yêu quý của ông là Shireen có lẽ sẽ không bao giờ diễn ra.

Tiểu thuyết gốc phần 6

"Công chúa" Shireen sẽ không bị cha mình thiêu sống trong truyện gốc?

Nhiều người hâm mộ tác phẩm của Song of Ice and Fire cũng biểu thị sự "tức giận" của mình đối với những gì đang xảy ra trong mùa 6 của bộ phim Game of Thrones. Theo họ, không có tác phẩm gốc, cặp đôi đạo diễn đang "phá hỏng" bộ phim vì những tình tiết quá "dễ đoán" và có phần chiều theo ý người hâm mộ.

Ví dụ ngay trong mùa 6 của Game of Thrones, việc đạo diễn quyết định hồi sinh Jon Snow, nhân vật có phẩm chất anh hùng gần như duy nhất trong truyện đã khiến không ít người hâm mộ tỏ vẻ không hài lòng và cho rằng việc nhân vật này sống lại chủ yếu là để chiều lòng người hâm mộ.

Ngoài Jon Snow được hồi sinh, việc "mẹ rồng" (Daenerys Targaryen) thu phục thêm nhiều binh sĩ và chiến thắng bọn chủ nô ở Meereen với 3 con rồng và đạo quân Dothraki cũng được cho là một chi tiết dễ đoán.

Chưa hết, khi tập 9 của mùa 6 chưa phát sóng người hâm mộ cũng dễ dàng đoán được rằng Jon Snow sẽ bị Ramsay Bolton vây hãm trong trận giao chiến bên ngoài Winterfell và cứu tinh xuất hiện vào phút chót sẽ là đạo quân của Littlefinger.

Tiểu thuyết gốc phần 6

"Soái ca" Jon Snow nhiều lần thoát chết nhờ đạo diễn "chiều lòng" người hâm mộ

Cay đắng là với tốc độ viết của George RR Martin, ông giống như một cậu học trò "chậm chạp" còn nợ một đống bài tập hè mà giáo viên giao cho trong ánh mắt phán xét của những phụ huynh (độc giả) khó tính. Thế nhưng, người hâm mộ không nên quên rằng những tác phẩm của Stephen King là một loại tác phẩm khác với của Martin, cũng như người ta không thể vội vàng viết ra những áng văn vĩ đại.

Những gì mà Martin tạo ra trong tiểu thuyết của ông rất phức tạp, một thế giới với những gam màu đa sắc, một xã hội nằm ở đâu đó giữa lịch sử và tưởng tượng (Song of Ice and Fire lấy ý tưởng từ Cuộc chiến Hoa hồng - sự kiện lịch sử đã xảy ra tại Anh quốc). Chưa hết, Martin còn truyền tải vào tác phẩm của mình sự hòa quyện của các nền văn hóa khác nhau, tôn giáo, ngôn ngữ, tình cảm gia đình và địa lý.

Có đủ những lý do để những người hâm mộ chìm đắm trong thế giới mà Martin tạo ra, thế giới đó đủ sáng tạo để thu hút độc giả nhưng cũng đủ quen thuộc để mọi người cảm nhận. Vội vàng xây dựng tác phẩm có thể sẽ là thảm họa và phá vỡ cái "chất" của câu chuyện.

Tiểu thuyết gốc phần 6

Diễn biến tâm lý của Sansa Stark trong Game of Thrones phù hợp với truyện gốc

Trong thực tế, Game of Thrones đã đi trước tác phẩm gốc của mình khá xa với lý do khá đơn giản là nhà sản xuất phim không thể ngừng sản xuất để chờ đợi George RR Martin viết sách. Nhưng những người hâm mộ cũng có chút an ủi là David Benioff và DB Weiss thực tế vẫn phải vẽ nên câu chuyện của mình phù hợp với ý của Martin. Trong mùa 6 vừa rồi, số phận của nhân vật mà độc giả yêu thích nhất (Tyrion) và căm ghét (Ramsay Bolton) đã được quyết định bởi cặp đôi đạo diễn phim.

Nhìn chung, David Benioff và DB Weiss vẫn đang làm tốt công việc của họ nếu không thì Game of Thrones đã không thể có chỗ đứng như bây giờ. Một phần nhờ họ nhận được những tư liệu quá tốt để xây dựng nhân vật của mình vì ngay từ đầu các nhân vật này đã có chiều sâu tâm hồn rất lớn, đặc biệt là những nhân vật nữ trong tiểu thuyết gốc. Ví như Sansa Stark (hiện vẫn còn đang ở Vale với Littlefinger trong truyện) đã phát triển thành một nhân vật đa nghi và đầy mưu tính trong phim do những kinh nghiệm cay đắng và khủng khiếp mà cô gặp phải. Đó là sự phát triển tâm lý hoàn toàn phù hợp và là sự tiếp nối đầy hợp lý trong câu chuyện của Song of Ice and Fire.
 

Theo 24h.com.vn


 

Giá bìa 149.000

Giá bán

119.000

Tiết kiệm
30.000(20%)
Giá bìa 149.000

Giá bán

119.000

Tiết kiệm
30.000(20%)