DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Gã Nghiện Giày - Tự Truyện Của Nhà Sáng Lập NIKE

Tác giả Phil Knight
Bộ sách
Thể loại Tự truyện
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi pdf epub azw3
Lượt xem 16874
Từ khóa eBook mobi pdf epub azw3 full Phil Knight Nike Tiểu Sử Tự Truyện Doanh Nhân
Nguồn tve-4u.org
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY

Một câu chuyện cuốn hút, và truyền cảm hứng.... 24 tuổi, lấy bằng MBA ở Đại học Stanford, trăn trở với những câu hỏi lớn của cuộc đời, băn khoăn không biết tiếp tục làm việc cho một tập đoàn lớn hay tạo dựng sư nghiệp riêng cho mình... 24 tuổi, năm 1962, Phil Knight quyết định rằng con đường khác thường mới là lựa chọn duy nhất dành cho ông... Rồi ông khoác ba lô đi đến Tokyo, Hongkong, Bangkok, Việt Nam, Calcutta, Kathmandu, Bombay, Cairo, Jerusalem, Rome, Florence, Milan, Venice, Paris,, Munich, Vienna, London, Hy Lạp... Để rồi khi về lại quê nhà ở bang Oregon, ông quyết định mở công ty nhập khẩu giày chạy từ Nhật. Ban đầu chỉ một đôi để thử, rồi vài chục đôi, bán tại tầng hầm của gia đình bố mẹ Phil. Đam mê, quyết tâm, dám chấp nhận thất bại, vượt qua nhiều chông gai từ chuyện thiếu vốn, đến chuyện cạnh tranh từ đối thủ nhập khẩu khác… Phil Knight đã đưa công ty nhập khẩu giày ra đời với 50 đô-la mượn của bố phát triển đến doanh nghiệp có doanh số hơn 1 triệu đô-la chỉ 10 năm sau đó, năm 1972.

Nhưng không may, đối tác Nhật Bản trở chứng, đứng trước nguy cơ phải giải tán công ty mình dày công thành lập, ông và cộng sự đã chuyển hướng sang sản xuất giày, từ đó logo và thương hiệu Nike ra đời.

Ông không đưa ra bí quyết, chiến lược, hay bước hành động dành cho các bạn trẻ mê kinh doanh, các chủ doanh nghiệp đang dồn hết tâm sức cho đứa con doanh nghiệp của mình; nhưng qua câu chuyện và cách xử lý của ông, người đọc sẽ học được rất nhiều những bài học quý giá về gầy dựng doanh nghiệp, vượt qua khó khăn và thất bại không thể tránh khỏi, để từ đó có tư duy kinh doanh cho riêng mình. Đó là những câu chuyện là nhân sự (chọn được người để cùng mình bước lên hành trình xây dựng công ty đầy gian nan), dòng tiền, về làm ăn với các đối tác, khi bị đối thủ tấn công, rồi mặt bằng, rồi biến động tỉ giá, rồi cả những sự vụ pháp lý có liên quan…

Con đường Phil Knight cùng những gã nghiện giày khác xây dựng thương hiệu Nike đầy chông gai, những cuộc “chiến đấu” bất tận và cả thất bại, và Knight đã chia sẻ thẳng thắn tất cả trong quyển sách này. Ông không giấu giếm, kể cả những chuyện xấu của ông, ví dụ như một lần lục cặp tài liệu của đối tác Nhật Bản!

Bằng giọng văn mộc mạc, câu ngắn gọn, người đọc như bị lôi cuốn vào câu chuyện truyền cảm hứng này.

***

Philip Hampson Knight (sinh ngày 24 tháng 2 năm 1938) là một tỷ phú, là người đồng sáng lập và là chủ tịch danh dự của tập đoàn Nike, Inc. Ông từng giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị và CEO của tập đoàn này trong nhiều năm. Vào tháng 10 năm 2019, Knight được tạp chí Forbes xếp hạng 20 trong số những người giàu nhất trên thế giới, với khối tài sản trị giá 38,3 tỷ đô la Mỹ. Ông hiện cũng đang là chủ sở hữu của công ty sản xuất phim hoạt hình Laika.

Knight từng theo học cử nhân tại trường Đại học Oregon và cao học tại trường Đại học Stanford. Ông từng là một học trò được huấn luyện bởi Bill Bowerman hồi còn học ở đại học Oregon, và sau đó, cặp đôi này đã cùng nhau sáng lập nên đế chế Nike.

Phil Knight cũng được biết đến như là một nhà hoạt động từ thiện tích cực khi ông đã quyên góp hàng trăm triệu đô la Mỹ cho những trường học cũ của mình, cùng với đó là trường đại học Khoa học và Y tế Oregon. Tổng cộng, Knight đã quyên góp hơn 2 tỷ đô la cho hoạt động từ thiện thông qua ba tổ chức khác nhau.

Knight sinh ra tại Portland, Oregon, ông là con trai của nhà báo Bill Knight, người trước đây từng hành nghề luật sư, và Lota (Hatfield) Knight.[5][6] Knight lớn lên cạnh khu vực Eastmoreland của Portland, ông theo học tại trường trung học Cleveland. Theo một nguồn tin cho biết, khi cha của Knight từ chối cho con trai của mình làm việc hè tại tòa soạn Oregonian (nay đã đổi tên thành Oregon Journal) nơi ông làm việc vì tin rằng cậu nhóc có thể tự kiếm được việc làm, Knight đã tìm đến tòa soạn đối thủ của Oregonian để xin việc. Tại đây ông được phân công làm việc vào ca đêm với nhiệm vụ ghi lại bảng tỷ số các trận đấu, sau đó, Knight sẽ chạy bộ suốt 7 dặm trở về nhà vào mỗi buổi sáng.

Knight tiếp tục việc học của mình tại Đại học Oregon ở Eugene, tại đây ông tham gia vào hội anh em Phi Gamma Delta (FIJI) của trường, đồng thời cũng làm người tường thuật thể thao cho tờ báo trường Oregon Daily Emerald và sau đó ông nhận tấm bằng cử nhân báo chí vào năm 1959.

Tại trường đại học Oregon, ông còn là một vận động viên chạy quãng đường trung, thành tích tốt nhất ông đạt được là chạy 1 dặm (1,6 km) trong vòng 4 phút, 10 giây, ông nhận được bằng khen thể thao cấp đại học cho thành tích của mình vào các năm 1957, 1958 và 1959. Đến năm 1977, cùng với Bowerman và Geoff Hollister, Knight đã thành lập một đội tuyển chạy tại Mỹ có tên là Athletics West.

Mời các bạn đón đọc Gã Nghiện Giày - Tự Truyện Của Nhà Sáng Lập NIKE của tác giả Phil Knight.

Đầu cột phải
may-doc-sach
Cột phải dưới cập nhật mới
Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 160.000   

Giá bán

128.000 

Giá bìa 160.000   

Giá bán

128.000