DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Elon Musk: Tesla, SpaceX Và Sứ Mệnh Tìm Kiếm Một Tương Lai Ngoài Sức Tưởng Tượng

Tác giả Ashlee Vance
Bộ sách
Thể loại Best seller
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook pdf
Lượt xem 4230
Từ khóa eBook pdf full Elon Musk Tesla SpaceX Ashlee Vance Best Seller Kinh Doanh Khởi Nghiệp Sách Scan
Nguồn tve-4u.org
azbooks

Cuốn sách lần theo cuộc hành trình của Elon Musk, từ thuở nhỏ được nuôi dạy ở Nam Phi đến khi lên đến đỉnh cao của giới kinh doanh toàn cầu.

Trong cuốn Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng, nhà báo công nghệ kỳ cựu Ashlee Vance đã mở cánh cửa đầu tiền nhìn vào cuộc sống phi thường của doanh nhân táo bạo nhất thung lũng Silicon – Elon Musk.

Được may mắn độc quyền tiếp cận Musk, gia đình và bạn bè anh, tác giả cuốn sách lần theo cuộc hành trình của doanh nhân này, từ thuở nhỏ được nuôi dạy ở Nam Phi đến khi lên đến đỉnh cao của giới kinh doanh toàn cầu.

Vance dành hơn 30 giờ trò chuyện với Musk và phỏng vấn gần 300 người để kể những câu chuyện đầy biến động về các công ty đang làm thay đổi thế giới mà Musk thành lập: PayPal, Tesla Motors, SpaceX và SolarCity, và để mô tả một người đàn ông đã tạo sức sống mới cho ngành công nghiệp Mỹ và thổi bùng tinh thần đổi mới ở một cấp độ khác, trong khi cũng tạo nên không ít kẻ thù trên con đường đó.

Tại SpaceX, Musk nhắm đến ý tưởng chế tạo tên lửa để mang các thiết bị vào không gian với giá thành rẻ và phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau của các hãng và các quốc gia khác.

Từ ý tưởng đến hiện thực, Musk đã trở thành lá cờ đầu của xu hướng và tạo ra một “con ngựa thồ” cho kỷ nguyên mới. Musk chia sẻ: “Nếu chúng ta có thể giải quyết vấn đề năng lượng bền vững, trở thành giống loài đa tình cầu và xây dựng được một nền văn minh tự cường trên một hành tinh khác – nhằm đối mặt với kịch bản tồi tệ nhất, trong đó loài người bị mất hết ý thức – thì tôi nghĩ điều đó thật sự tốt đẹp” 

Vance dùng câu chuyện của Musk để khám phá một trong những câu hỏi trọng tâm trong thời đại của chúng ta: liệu quốc gia của những nhà phát minh sáng chế, thế lực đã dẫn dắt thế giới hiện đại suốt một thế kỷ có còn trụ nổi trong kỷ nguyên cạnh tranh toàn cầu khốc liệt?

Anh khẳng định rằng Musk – một trong những nhận vật dị thường và ấn tượng nhất lịch sử kinh doanh Mỹ- là một sự hòa trộn đương đại của những nhà sáng chế huyền thoại và những nhà công nghiệp như Thomas Edison, Henry Ford, Howard Hughes và Steve Jobs.

Hơn bất cứ doanh nhân nào khác, Musk cống hiến toàn bộ năng lượng và cược toàn bộ tương lai của anh cho việc kiến tạo một tương lai giàu mạnh và rộng mở cho thời hoàng kim của khoa học viễn tưởng.

“Tôi mong rằng bất kỳ ai, nhất là các bạn thanh niên và những người đang trên bước đường khởi nghiệp, khi đọc xong cuốn sách này sẽ nhận thấy một điều rõ ràng: không quan trọng chúng ta đang làm lĩnh vực gì mà cách thức chúng ta tư duy và tạo ra những đột phá mới thực sự quan trọng…” – Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ về cuốn sách.

Nguyễn Hoàng Vy - Zing.vn

***

Có rất ít doanh nhân nổi tiếng và được mến mộ như Elon Musk. Thành công trải dài trong nhiều lĩnh vực của anh - từ xe hơi điện đến du hành vũ trụ - đã đưa anh trở thành cái tên không ai không biết tới.

Nhưng điều gì đến khiến Elon Musk thật đặc biệt? Những phần tóm tắt dưới đây sẽ bật mí những mối quan tâm và đam mê của anh - những động lực giúp anh trở thành tỷ phú như ngày nay. Chúng phác họa ham muốn độc đáo của Musk: cứu vớt loài người khỏi sự diệt vong. Chính mục tiêu này đã tiếp năng lượng cho những công trình của anh về năng lượng mặt trời, xe điện, khám phá vũ trụ và dẫn đến thành công chói lòa mà Musk đã đạt được.

Trong các đoạn văn dưới đây, bạn sẽ hiểu được:

- Tại sao Musk lại cưới vợ, ly hôn, tái hôn và rồi lại chia tay người vợ hai của mình.

- Thế nào mà một đôi chuột giao cấu vụng trộm lại khiến Elon Musk muốn đưa con người lên sao Hỏa; và Elon Musk đã khiến chiếc xe điện trở nên "sexy" như thế nào.

 

Thành công trong ngành công nghệ bền vững không phải chuyện dễ. Rất nhiều nhân tài đã thử và thất bại. Tuy nhiên Elon Musk, nhà sáng lập Tesla Motors và SolarCity, đã có thể thành công không chỉ một, mà hai lần. Anh ta xoay xở ra sao?

Bí quyết nằm ở cách anh nhìn thế giới. Musk không phải là một doanh nhân thung lũng Silicon hám tiền mà bạn vẫn nghĩ. Anh có một sự đồng cảm phổ quát vô cùng đặc biệt. Nuôi trong mình sự quan tâm sâu sắc tới toàn nhân loại, Musk hành động vì mục tiêu duy nhất: cứu chúng ta, loài người, bằng cách tái định cư lên sao Hỏa. Trong thế giới quan của Musk, Trái Đất, rất dễ tổn thương bởi các tiểu hành tinh và cùng với nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt, không còn là một ngôi nhà có thể ở lâu dài.

Mối lo âu này không bao giờ rời khỏi tâm trí anh, và đã ngấm vào trong anh, trở thành một mục tiêu nhất định phải hoàn thành, không gì lay chuyển được. Tất nhiên, mọi sự không phải lúc nào cũng mưa thuận gió hòa. Musk là người khét tiếng trong việc đặt ra các mục tiêu phi thực tế, giao cho nhân viên khối lượng công việc cực lớn và hay lăng mạ các cấp dưới.

Musk thậm chí có lần quát mắng một nhân viên chỉ bởi anh ta thay vì tham dự một sự kiện của công ty, lại chọn ở bên cạnh vợ ngày sinh con. Musk đòi hỏi anh ta phải xem xét ưu tiêu hàng đầu của mình nằm ở đâu. Musk nhìn công việc theo kiểu, hoặc là bạn cam kết 100% để thay đổi lịch sử loài người, hoặc là đừng làm.

Dù yêu hay ghét, các nhân viên vẫn tôn trọng Musk vì tham vọng của anh. Họ biết nó sẽ đem đến thành công. Và anh cũng không phải là kẻ vẽ hươu vẽ vượn. Anh hiện thực hóa nó bằng lịch làm việc hàng tuần dày đặc. Từ thứ 2 đến đêm thứ 3, Musk sẽ đi làm ở SpaceX, tại Los Angeles. Sau đó anh đi chuyên cơ đến thung lũng Silicon, để dành thứ 4 và thứ 5 cho Tesla. Rồi anh lại bay về Los Angeles. Không đời nào một người sẵn sàng sống như thế nếu không thực sự tin vào thứ họ đang làm.

Mời các bạn đón đọc Elon Musk: Tesla, SpaceX Và Sứ Mệnh Tìm Kiếm Một Tương Lai Ngoài Sức Tưởng Tượng của tác giả Ashlee Vance.

Sách chờ duyệt bản quyền.:
bizbooks
san-uu-dai-sach-hang-thang-dung
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
bizbooks
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
dtvebook@gmail.com
dtv-ebook
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000