DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Tiểu Lý Phi Đao - Cổ Long

Tác giả Cổ Long
Bộ sách Tiểu Lý Phi Đao
Thể loại Kiếm hiệp - Võ hiệp
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 9488
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Cổ Long Võ hiệp Kiếm hiệp Văn học phương Đông
Nguồn vnthuquan.org
azbooks

 
Tên: Lý Tầm Hoan

Hiệu: Tiểu Lý Phi Đao, Tiểu Lý Thám Hoa.

Tuổi: 28 ~ 30

Xuất thân:

Sinh ra trong một gia đình danh giá, có truyền thống học vấn "bảy vị Thám Hoa, ba vị Tiến sĩ", cha, anh và bản thân đều là Thám Hoa. 

Tình trạng hôn nhân:

Sắp có vợ là Tôn Tiểu Bạch (đoạn cuối của "Huyết Tâm Lệnh")

Ngoại hình:

Lý Tầm Hoan khá điển trai, tuy có vẻ tiều tuỵ nhưng vẫn ánh lên vẻ hào hoa một thời. Đặc biệt là có đôi mắt "sáng và dịu hiền, linh động và sâu thẳm, đúng là ngưỡng cửa đi vảo tận đáy tâm tư" 

Tính cách:

Là một người trầm lặng, ít nói, sống thiên về nội tâm, trọng bằng hữu, ghét mọi thứ phù phiếm và giả dối. Tính cách đáng quý nhất là luôn sống vì mọi người "một người luôn sống vì mọi người thì sẽ rất đau khổ, nhưng nếu một người chỉ vì mình mà sống thì thật là đáng thương". Tuy nhiên tình cảm quá hoá nhu nhược, về sau có đỡ đôi chút. 

Võ công:

Từ nhỏ Lý Tầm Hoan nổi tiếng vì môn phi đao nên có biệt hiệu "Tiểu Lý Phi Đao", trong Binh khí phổ của Bá Hiểu Sinh, phi đao họ Lý xếp thứ 3 và được nhân xét một câu trở thành truyền thuyết "Phi đao họ Lý, trăm phát không trật một". Ngoài ra còn có nội công cao siêu (mới phóng được phi đao nhanh khủng khiêp) và khinh công "Yến tử tam sào thuỷ". Tương truyền võ công của Tầm Hoan học từ một bí kíp của bằng hữu gia phụ là đệ nhất đại hiệp Vương Lân Hoa. 

Sở thích:

Uống rượu và điêu khắc. 

Sở trường:

Phi Đao trăm phát không trật một (thực ra thì có trật nhưng đều trong hoàn cảnh không thực sự là giao đấu, ví như bị điểm huyệt, bị bỏ đói ặc ặc)

Tài năng:

Khắc hình người đàn bà đẹp (là Lâm Thi Âm), trinh thám (theo dõi dấu vết, suy luận tìm hung thủ, v.v...), chắc là còn tài làm thơ, đối chữ (đậu Thám Hoa lận mừ)

Hành tẩu giang hồ:

Lý Tầm Hoan là một nhân vật gặp phải nhiều đau khổ trong cuộc sống, bắt đầu bằng việc anh nhường người mình yêu là Lâm Thi Âm cho huynh đệ kết nghĩa Long Tiêu Vân, song chính điều này lại mang đến đau khổ cho cả ba người họ. Long Tiêu Vân vì hờn ghen mà sinh đố kị, rắp tâm hại Lý Tầm Hoan, Lâm Thi Âm vì yêu Lý Tầm Hoan mà không bước ra thế giới bên ngoài, còn Lý Tầm Hoan vì nhớ thương nàng mà làm bạn với rượu và bệnh lao.

Do là nhân vật được truyền tụng nhiều bậc nhất trong võ lâm với tài phi tiểu đao nhanh tới mức tuyệt đỉnh, những nhân vật có tiếng trong giang hồ liên tục truy đuổi và thách đấu với chàng. Nhưng bên cạnh đó, Lý Tầm Hoan cũng gặp nhiều bằng hữu tốt như A Phi, Tôn lão tiên sinh, Thiết Giáp Kim Cương Thiết Truyền Giáp, Quách Tung Dương... Họ cảm phục con người chàng, coi chàng là nhân vật võ lâm tuyệt vời nhất, có nhân cách cao cả nhất.

Sau khi thắng Thượng Quan Kim Hồng - địch thủ lớn nhất của chàng trong võ lâm, tình yêu của Lý Tầm Hoan đã hồi sinh với Tôn Tiểu Hồng - cháu gái Thiên Cơ lão nhân Tôn Bạch Phát, là một người con gái thông minh và quyết đoán. Chàng quyết sẽ cùng Tôn Tiểu Hồng uống rượu mừng ngay sau khi nàng hết tang người ông đáng kính của mình.

Mời các bạn đón đọc.
nha-sach-fahasa
san-uu-dai-sach-hang-thang-dung
Xem nhiều nhất
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
azbooks
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
dtv-ebook
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 48.000

Giá bán

38.000

Tiết kiệm
10.000(21%)
Giá bìa 48.000

Giá bán

38.000

Tiết kiệm
10.000(21%)