DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Nếp Gấp Thời Gian - Madeleine L'Engle

Tác giả Madeleine LEngle
Bộ sách
Thể loại Thiếu Nhi
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 8512
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Madeleine L'Engle Thiếu nhi Kinh điển Tiểu thuyết Văn học phương Tây
Nguồn tve-4u.org
akishop
Đó là một đêm giông bão mịt mùng. Meg Murry cùng em trai nhỏ Charles Wallace và mẹ đang ở trong bếp thì một vị khách rầy rà nhất trần đời xuất hiện.

“Những đêm bão là ta khoái lắm đấy,” người lạ kỳ cục bảo ba mẹ con. “Chỉ có điều ta bị luồng gió cuốn phăng đi, rồi bị thổi trệch cả đường... Ta sẽ ngồi xuống một lát, đi ủng vào và sau đó lên đường. Nói đến chuyện đường xá, nhân đây, có tồn tại cái vật gọi là khối lập phương bốn chiều, cưng ạ.”

Bố của Meg trong khi đang thử nghiện du hành xuyên thời gian ở chiều thứ năm, đột nhiên biến mất vô cùng bí ẩn. Giờ đây đã đến lúc cho Meg, Calvin bạn cô, cùng Charles Wallace lên đường giải cứu ông, đối mặt với Quyền lực Bóng tối, trong cuộc hành trình xuyên qua không gian bao la đã được trí tưởng tượng kỳ diệu của nhà văn ban cho những chiều kích mới.

Và đó chính là Nếp gấp thời gian, kiệt tác có tính đột phá của Madeleine L'Engle cho văn học thiếu nhi thế kỷ XX với toàn bộ sự phức tạp trong quan niệm và tình cảm trong sắc thái mà nhà văn dày công xây đắp. Newbery Medal 1963, và rồi sau đó là các giải Sequoyah Book Award và Lewis Carroll Shelf Award, trên thực tế, cũng không thể nói hết tầm ảnh hưởng cũng như sự yêu mến và niềm say mê chân thành mà nhiều thế hệ độc giả trẻ thế giới đã dành cho tượng đài văn học này.
***

Nhận định

“Cuốn sách mang diện mạo nói chung của tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, nhưng không hẳn thế… Có sự bí ẩn, chủ nghĩa thần bí, một cảm giác choáng ngợp sâu sắc không sao định nghĩa nổi. Quả thực độc đáo, khác biệt và vô cùng lý thú” - Saturday Reviews
***

Tác giả

Madeleine L'Engle sinh ngày 29 tháng Mười một năm 1918 và mất ngày 8 tháng Chín năm 2007. Ngay từ những năm tháng tuổi thơ sống tại thành phố New York, thay vì dành thời gian cho bài tập về nhà, Madeleine chỉ say mê sáng tác truyện ngắn, thơ và cả những bài báo ngắn dù chỉ dành cho bản thân. Sau đó, bà theo gia đình chuyển tới vùng Alps nước Pháp rồi quay lại Mỹ để học hết phổ thông tại Nam Carolina. Nhưng dù đi đâu, cảm hứng dành cho sáng tác văn chương trong Madeleine vẫn chẳng hề vơi cạn.

Tốt nghiệp khoa tiếng Anh tại Smith College, nơi bà đã gặp được những người thầy tuyệt vời và nghiên cứu những tác phẩm văn học cổ điển, bà tới làm việc tại một rạp hát. Tại đây, Madeleine đã viết ra hai cuốn sách đầu tiên và đã gặp người chồng gắn bó với bà trọn cuộc đời. Để giữ được không khí yên tĩnh cho việc viết lách, cả gia đình bà chuyển về sống ở nông thôn Connecticut trong chín năm - khoảng thời gian Madeleine L'Engle đã hoàn thành cuốn sách để đời của mình, Nếp gấp thời gian. Khi quay lại thành phố, bà gửi bản thảo của mình đi khắp nơi và bị tới 26 nhà xuất bản từ chối. Họ không ngờ rằng Nếp gấp thời gian sẽ tạo ra cơn sốt tại nước Mỹ và là tác phẩm bắt buộc phải đọc trên ghế nhà trường. Sau thành công đầu tiên, bà viết thêm hàng chục cuốn sách cho cả trẻ em và người lớn.

Với sự nghiệp sáng tác văn học của mình, Madeleine L'Engle đã giành được rất nhiều giải thưởng, trong đó có huân chương Newbury cho cuốn Nếp gấp thời gian. Ngoài ra, bà còn giành được giải thưởng Sophia cho sự nghiệp sáng tác, huân chương Regina, huân chương ALAN cho những đóng góp với văn học dành cho thiếu nhi.

Mời các bạn đón đọc Nếp Gấp Thời Gian của tác giả Madeleine L'Engle.

may-doc-sach
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000