DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Đất Rừng Phương Nam

Tác giả Đoàn Giỏi
Bộ sách
Thể loại Thiếu Nhi
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 21280
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Đoàn Giỏi Sách teen Tiểu thuyết Văn học Việt Nam Văn học phương Đông
Nguồn isach.info
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY
Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Đất Rừng Phương Nam của tác giả Đoàn Giỏi.

Đất rừng phương nam là tiểu thuyết của nhà văn Đoàn Giỏi viết về cuộc đời phiêu bạt của một cậu bé tên An. Bối cảnh của tiểu thuyết là các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Việt Nam vào những năm 1945, sau khi thực dân Pháp quay trở lại xâm chiếm Nam Bộ

Tiểu thuyết Đất rừng phương nam được chuyển thể thành phim Đất phương nam do Hãng phim Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh sản xuất năm 1997. Một trong nhiều tác phẩm được chuyển thể thành phim.

Câu chuyện mượn hình ảnh một cậu bé bị lưu lạc trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp ở Nam bộ để giới thiệu "Đất rừng Phương Nam". Nơi đó, một vùng đất vô cùng giàu có, hào phóng và hùng vĩ với những con người trung hậu, trí dũng, một lòng một dạ theo kháng chiến.
"Đất rừng phương Nam" của Đoàn Giỏi như một xã hội của miền sông nước Tây Nam bộ thu nhỏ. Bởi ở nơi đó, người đọc đã tìm thấy hình ảnh người dân của vùng đất phương Nam từ sông Tiền, sông Hậu trải dài đến Kiên Giang - Rạch Giá, rồi xuống tận rừng U Minh, sau đó dừng lại ở Năm Căn Cà Mau.

Bối cảnh trong "Đất rừng phương Nam" là cả một đất trời thiên nhiên ưu đãi, cánh đồng bát ngát mênh mông, sóng nước rì rầm, rừng rậm bạt ngàn trù phú, thú rừng hoang dã muôn loài... Có thể nói truyện đã mang đến cho người đọc nhiều thú vị.
***

Tóm tắt

Đất rừng phương Nam là tiểu thuyết của nhà văn Đoàn Giỏi viết về cuộc đời phiêu bạt của một cậu bé tên An. Bối cảnh của tiểu thuyết là các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Việt Nam vào những năm 1945, sau khi thực dân Pháp quay trở lại xâm chiếm Nam Bộ.

Câu chuyện bắt đầu khi An, một cậu bé mồ côi cha mẹ, bị lạc trong một chuyến đi chơi. An được một gia đình nông dân ở Cà Mau cưu mang và đặt tên là An Cư. Sau đó, An được người bạn thân là Cò dẫn đi theo đoàn người đi phá rừng làm rẫy. Trong chuyến đi này, An đã được chứng kiến cuộc sống lao động và sinh hoạt của những người dân miền Nam.

Sau khi đoàn người phá rừng xong, An được đưa về ở với một gia đình thợ săn ở rừng U Minh. Tại đây, An đã được học cách săn bắn và sinh tồn trong rừng. An cũng đã được chứng kiến những cuộc đấu tranh sinh tồn của các loài động vật trong rừng.

Một thời gian sau, An được đưa về ở với một gia đình người Mạ ở Năm Căn. Tại đây, An đã được học cách sống và sinh hoạt của người dân tộc Mạ. An cũng đã được chứng kiến những cuộc đấu tranh của người dân Mạ chống lại sự xâm lược của thực dân Pháp.

Cuối cùng, An được đưa về sống với gia đình lão Ba Xà Phiên. Tại đây, An đã được tham gia vào các hoạt động kháng chiến của Việt Minh. An đã cùng với lão Ba Xà Phiên và những người dân địa phương chiến đấu chống lại thực dân Pháp.

Review

Đất rừng phương Nam là một tác phẩm văn học đặc sắc, mang đậm giá trị nhân văn và lịch sử. Tác phẩm đã khắc họa thành công cuộc sống và số phận của những con người miền Tây Nam Bộ trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Tác phẩm có nhiều điểm đáng chú ý, trong đó có thể kể đến:

  • Cốt truyện hấp dẫn, lôi cuốn: Câu chuyện xoay quanh cuộc đời phiêu bạt của cậu bé An. Cuộc phiêu bạt của An đã đưa cậu đến với nhiều vùng đất khác nhau, gặp gỡ nhiều con người khác nhau. Điều này đã tạo nên một cốt truyện hấp dẫn và lôi cuốn người đọc.
  • Nhân vật được xây dựng chân thực, sinh động: Các nhân vật trong tác phẩm được xây dựng chân thực và sinh động. Mỗi nhân vật đều có những nét tính cách riêng, tạo nên một bức tranh sinh động về cuộc sống của người dân miền Tây Nam Bộ.
  • Bối cảnh được miêu tả tỉ mỉ, sống động: Bối cảnh của tác phẩm là miền Tây Nam Bộ, một vùng đất giàu đẹp và trù phú. Tác giả đã miêu tả tỉ mỉ và sống động cảnh thiên nhiên, con người và cuộc sống ở miền Tây Nam Bộ.

Đánh giá

Đất rừng phương Nam là một tác phẩm văn học xuất sắc, xứng đáng là một trong những tác phẩm kinh điển của nền văn học Việt Nam. Tác phẩm đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

Điểm cộng

  • Cốt truyện hấp dẫn, lôi cuốn
  • Nhân vật được xây dựng chân thực, sinh động
  • Bối cảnh được miêu tả tỉ mỉ, sống động

Điểm trừ

  • Đôi khi có một số tình tiết hơi cường điệu

Kết luận

Đất rừng phương Nam là một tác phẩm văn học đáng đọc. Tác phẩm sẽ mang đến cho người đọc những trải nghiệm thú vị về cuộc sống và con người miền Tây Nam Bộ.

Mời các bạn đón đọc Đất Rừng Phương Nam của tác giả Đoàn Giỏi.

may-doc-sach

thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 62.000   

Giá bán

53.000 

Giá bìa 62.000   

Giá bán

53.000