DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Các Khái Niệm Cơ Bản Về Kinh Tế (Song Ngữ) - Nhiều Tác Giả

Tác giả Nhiều Tác Giả
Bộ sách
Thể loại Kinh Tế - Tài Chính
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 5952
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Tài chính Kinh Tế Song ngữ
Nguồn tve-4u.org
azbooks
Sách Các khái niệm cơ bản về kinh tế - Basic Economic Concepts tập hợp hàng loạt bài viết ngắn giải thích một cách khúc chiết các khái niệm cơ bản về kinh tế và cung cấp các kiến thức nền tảng về kinh tế thị trường.

Những người biên soạn đã chú trọng chọn lọc các khái niệm, các kiến thức cần thiết nhất và trình bày với lối văn phong gãy gọn, sinh động, nhiều khi dí dỏm, đưa ra những ví dụ gần gũi được lấy từ thực tiễn của đời sống kinh tế Việt Nam.

Các nội dung thuộc về kinh tế học vốn dĩ vẫn thường khô khan, khó hiểu cũng nhờ vậy đã trở nên sáng sủa, nhẹ nhàng, thú vị. Sách song ngữ Anh - Việt này do các giảng viên của Chươgn trình Giảng dạy kinh tế Fulbright, Đại học Kinh tế TP.HCM, biên soạn, từng được đăng hàng tuần trên tờ Saigon Times Daily.

Sách do Saigon Times Foundation hợp tác với Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh xuất bản trong khuôn khổ Tủ sách Kiến thức.
***
Trong các sách giáo khoa nhập môn kinh tế học, ta có thể tìm thấy cách định nghĩa truyền thống như sau:

"Kinh tế học là môn học nghiên cứu cách phân bổ một cách hiệu quả nhất những nguồn lực khan hiếm cho những mục tiêu phải lựa chọn khác nhau".

Khi một nhà kinh tế đề cập đến "các nguồn lực khan hiếm", không nhất thiết đó phải là những gì hiếm có, chẳng hạn như kim cương, mà là những nguồn lực có số lượng hạn chế và có chi phí. Do đó, nguồn lực khan hiếm bao gồm tất cả những gì được sử dụng để sản xuất ra bất kỳ loại hàng hóa và dịch vụ nào. Các nhà kinh tế thường chia nguồn lực làm ba loại: vốn, lao động và đất đai.

Khi nói đến sự phân bổ hiệu quả, nhà kinh tế muốn nói về một số lượng định mức hàng hóa và dịch vụ được sản xuất từ một tập hợp các nhập lượng có chi phí thấp nhất.

Sau cùng, “các mục tiêu phải lựa chọn khác nhau ” đơn giản là do con người không thể có hàng hóa và dịch vụ với số lượng vô hạn, vì vậy họ phải chọn thứ này hay thứ khác.

Vì vậy, kinh tế học đôi khi còn được xem là "nghiên cứu về sự chọn lựa”. Nhà kinh tế học nổi tiếng người Anh John Maynard Keynes đã đưa ra một định nghĩa rất xác thực:" .. kinh tế học là một cách tư duy..."

Định nghĩa này nói lên một thực tế là các nhà kinh tế sử dụng những mô hình đơn giản hóa đời thực một cách hợp lý. Thực tại rất phức tạp, ta không thể nào xét đến tất cả các mối quan hệ tương tác kinh tế cùng một lúc. Trong một vấn đề nhất định nào đó, những mối tương tác kinh tế này có thể quan trọng, còn những mối tương tác kinh tế khác có thể không. Việc đơn giản hóa một cách hợp lý giúp các nhà kinh tế tập trung vào những yếu tố quan trọng nhất của vấn đề đó.

Nếu những định nghĩa kinh tế học trên là đúng, kinh tế học thực sự là một môn học có ảnh hưởng lớn. Trong những bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ chứng minh thực tế này.
...
Mời các bạn đón đọc Các Khái Niệm Cơ Bản Về Kinh Tế (Song Ngữ).
bizbooks
san-uu-dai-sach-hang-thang-dung
Xem nhiều nhất
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
bizbooks
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
dtvebook@gmail.com
dtv-ebook
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000