DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop

Alice ở xứ sở diệu kỳ là cuốn tiểu thuyết thiếu nhi nổi tiếng của nhà văn người Anh, Lewis Carroll. Ngay khi ra đời vào năm 1865, cuốn truyện đã được đông đảo bạn đọc cả trẻ em lẫn người lớn yêu mến. Bày năm sau, Lewis Carroll cho ra mắt phần tiếp theo, Alice ở xứ sở trong gương, và ngay lập tức những nhân vật như cặp anh em Tweedledum, Hậu Đỏ, Hậu Trắng…của phần này cũng trở nên nổi tiếng không kém Thỏ Trắng, Sâu bướm, nữ Công tước hay Vua Cơ và Hậu Cơ ở phần trước.

Nhờ sức hấp dẫn ấy mà trong hơn 130 năm qua, hàng loạt tác phẩm nghệ thuật từ văn học, hội họa, truyền hình, điện ảnh cho đến âm nhạc, game và cả opera đã ra đời dựa trên những cuộc phiêu lưu của cô bé Alice. Và cho đến nay, hai tác phẩm giàu sức tưởng tượng này vẫn là niềm cảm hứng mạnh mẽ cho những người yêu thích văn chương và sáng tạo.

Thông tin tác giả:

Lewis Caroll (1832-1898) tên thật là Charles Lutwidge Dodgson, sinh năm 1832 tại hạt Cheshire, Anh quốc. Ngay từ nhỏ, ông đã thể hiện một trí tuệ sớm nảy nở trong nhiều lĩnh vực và năng khiếu nghệ thuật. Về sau, ông không chỉ là một nhà văn mà còn là nhà toán học, nhà thần học, nhà logic học kiêm nhà nhiếp ảnh.

Dodgson sáng tác từ khi còn trẻ với một số tác phẩm thơ, truyện ngắn và truyện hài hước. Năm 1862, ông bắt đầu xây dựng cốt truyện Alice ở xứ diệu kỳ và cuốn sách được xuất bản năm 1865 dưới bút danh Lewis Carroll nổi tiếng. Đây là tác phẩm thành công nhất của ông, sau đó ông còn viết  phần tiếp theo Alice ở xứ sở trong gương (1871); Săn quái vật (tập thơ, 1876) và nhiều truyện giả tưởng khác. Đến nay, Alice ở xứ diệu kỳ vẫn là một trong những tác phẩm kinh điển của văn học thiếu nhi thế giới, với vô số phiên bản phim điện ảnh, truyền hình, truyện tranh, hoạt hình và kịch.

Lewis Caroll qua đời năm 1898 tại Guildford, Anh quốc.
***

Tóm tắt:

Alice là một cô bé 10 tuổi đang ngồi bên bờ sông cùng chị gái, bỗng nhiên nhìn thấy một con thỏ trắng mặc vest chạy qua, tay cầm đồng hồ và lẩm bẩm “Còn muộn lắm, còn muộn lắm”. Alice tò mò đuổi theo con thỏ và rơi xuống một hang thỏ rất sâu. Khi tỉnh dậy, Alice thấy mình đang ở một thế giới kỳ lạ, nơi mọi thứ đều đảo ngược. Tại đây, cô bé gặp gỡ và trải qua nhiều cuộc phiêu lưu kỳ thú với những nhân vật độc đáo như Thỏ Trắng, Thỏ Nâu, Sâu bướm, Nữ Công tước, Vua Cơ, Hậu Cơ,…

Cuối cùng, Alice tìm được cách thoát khỏi xứ sở diệu kỳ và trở về thế giới thực. Tuy nhiên, cô bé vẫn luôn nhớ về những chuyến phiêu lưu kỳ thú ở nơi đó.

Đánh giá:

Alice ở xứ sở diệu kỳ là một cuốn sách thiếu nhi kinh điển, được yêu thích bởi cả trẻ em lẫn người lớn. Cuốn sách được đánh giá cao bởi lối kể chuyện dí dỏm, hài hước, cùng những nhân vật độc đáo và câu chuyện đầy sáng tạo.

Cuốn sách mang đến cho người đọc một thế giới kỳ diệu, nơi mọi thứ đều có thể xảy ra. Ở đó, Alice được trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị, gặp gỡ những người bạn kỳ lạ và tham gia vào những cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ.

Cuốn sách cũng mang đến cho người đọc nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống, như tầm quan trọng của trí tưởng tượng, sự sáng tạo và khả năng vượt qua những thử thách.

Một số điểm nổi bật của cuốn sách:

  • Lối kể chuyện dí dỏm, hài hước, mang đậm chất Carroll
  • Những nhân vật độc đáo và câu chuyện đầy sáng tạo
  • Mang đến cho người đọc một thế giới kỳ diệu, nơi mọi thứ đều có thể xảy ra
  • Mang đến nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống

Kết luận:

Alice ở xứ sở diệu kỳ là một cuốn sách tuyệt vời, phù hợp với mọi lứa tuổi. Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những giây phút thư giãn và những bài học ý nghĩa về cuộc sống.


may-doc-sach
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 95.000   

Giá bán

76.000 

Tiết kiệm
19.000  (20%)
Giá bìa 95.000   

Giá bán

76.000 

Tiết kiệm
19.000  (20%)