DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Đường Chuyên

Tác giả Kiết Dữ 2
Bộ sách
Thể loại Lịch sử - Quân sự
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub
Lượt xem 25070
Từ khóa eBook prc pdf epub full Kiết Dữ 2 Dã Sử Quân Sự Xuyên Không Văn Học Phương Đông
Nguồn vipvandan.vn
akishop

Tên ebook: Đường Chuyên

Tác giả: Kiết Dữ 2 

Thể loại: Dã sử, Quân sự, Xuyên không, Văn học phương Đông 
 
Nhóm dịch: Lanhdiendiemla 
 
Nguồn: banlong.us, vipvandan.vn 
 
Ebook: http://www.dtv-ebook.com
ebook duong chuyen full prc pdf epub
Bìa Đường Chuyên - Kiết Dữ 2
Giới Thiệu:

Đường Chuyên với phong cách nhẹ nhàng, hóm hỉnh nhưng có nền tảng lịch sử sâu dầy đã tạo nên sự đột phá điên đảo thể loại lịch sử quân sự. Lịch sử không thể lặp lại, nhưng lịch sử có thể viết lại, còn ai có thể viết lịch sử thoải mái mà không tùy tiện như Kiết Dữ 2?

Vân Diệp chỉ là người bình thường, tướng mạo bình thường, trí tuệ bình thường, nghị lực cũng bình thường, giống như vô vàn người bình thường mà bạn thấy đi trên phố, nhưng ai quy định chỉ thiên tài mới được xuyên việt?

Vân Diệp xuyên việt, y tới những năm đầu Trinh Quan thời Đường, đi cùng y chỉ có một con ngựa hoang gặp nạn, y không hiểu quân sự, không hiểu chính trị, y chẳng thể lật tay làm mây úp tay làm mưa, nhưng y định sẵn sẽ làm thay đổi thời đại do kiếm và bút tô vẽ này. Sơ Đường có quá nhiều tiếc nuối, Trường Tôn hoàng hậu chết sớm, công chúa sống xoa hoa dâm dật, huynh đệ tương tàn, Vân Diệp nguyện làm một viên gạch lát nền cho Đại Đường để bù đắp nuối tiếc đó, để Đại Đường thêm tình người, chứ không phải chỉ có quyền lợi chinh phạt lạnh băng.

Tiểu thuyết ăn nhanh cũng là tiểu thuyết, dù không giúp bạn tăng trưởng trí tuệ cũng giúp bạn tăng thêm kinh nghiệm, mang tới cho bạn niềm vui.

Đường Chuyên cứ thong thả mà đọc, cuộc sống chầm chậm trôi qua.

Mời các bạn đón đọc Đường Chuyên của tác giả Kiết Dữ 2.
***

Một trong những truyện hay bậc nhất về đề tài lịch sử quân sự, đứng hạng nhất trong một thời gian dài trên các bảng xếp hạng.

Đừng nghĩ lịch sử quân sự là khô khan. Truyện kể về Vân Diệp, một kĩ sư cơ khí hơn 30 tuổi trọng sinh về thời nhà Đường. Tại đây từng bước từng bước hòa nhập vào thế giới, xây dựng thế lực, chiếm được lòng tin của vua, thay đổi Đại Đường càng trở lên hùng mạnh hơn, ấm áp tình người.

Có thể nói văn phong của Kiết Dữ đã đạt đến mức phản phác quy chân, câu từ nhẹ nhàng như đi vào lòng người, khơi gợi những cảm xúc sâu kín nhất trong mỗi chúng ta. Truyện có hài hước, có đấu trí, có cả những bi thống, những hào hùng trong nhiệt huyết nam nhi. Hay đơn giản, chỉ là những sinh hoạt thường ngày, những bình yên nhẹ nhàng trong cuộc sống.

Nếu bạn muốn cảm ngộ nhân sinh, muốn nhìn cuộc sống theo một cách khác, muốn biết thêm nhiều về phong tục tập quan thì không thể bỏ qua Đường Chuyên. Đọc truyện giống như đang lạc vào thế giới thời xưa, với những nhân vật có hồn như thật sự tồn tại. Từ đại thẩm bán nước, lão nông phu hay lão Giang lão binh, đến cả con ngựa Vượng Tài hay đến hoàng đế đỉnh cao như Lý Thế Dân, tất cả như đang tồn tại thực sự, không còn là tác giả vẽ ra nhân vật nữa. Mỗi người đều có tư duy, có tình cảm riêng, đều có tiếng nói nội tâm xuất hiện trong truyện. Chúng ta sẽ nghe nhân vật nói gì nghĩ gì, hóa mình vào trong đó cho đến khi cảm xúc vỡ òa, cùng vui sướng cùng khóc với nhân vật, cùng chung nỗi nhớ xa nhà.

Đặc điểm các nam chính của Kiết Dữ : Thông minh lanh lợi như con khỉ, Rất thấu hiểu lòng người, thường nuông chiều vợ con. Thích nấu ăn ngon, thích sạch sẽ. Những ai đã lập gia đình đọc bộ này thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Ưu điểm: Cảm động, Cảm ngộ nhân sinh, Trí tuệ, cách ứng xử.

Nhược điểm: Một số đoạn viết về quân sự hơi khô khan nếu như các vị quen đọc Tiên Hiệp chém giết.

Đánh giá: 10/10

***

Review phim bởi  -Kyo-:

Motip quen thuộc của truyện Nam sinh: xuyên không, kiến công lập nghiệp, đi lên đỉnh cao nhân sinh

Sau khi xem hết Đường Chuyên, mình đã tìm thêm một vài bộ chuyển thể nữa và rồi mới phát hiện ra Đường Chuyên có độ dài hơn cả chục tập. Vì xem phim trước đọc truyện sau (mà vẫn chưa đọc nguyên tác đâu) nên sau khi nhìn list chapter tận 1522 chương thế kia mới muốn ngả mũ kính phục đạo diễn Chúc Đông Ninh và hai vị biên kịch đã rút gọn một cách ngoạn mục. Một trong số ít những phim diễn biến nhanh hơn truyện.

Mình mới chỉ đọc comment của vài bạn đã đọc Đường Chuyên, nhưng qua đó cũng thấy được đặc điểm của truyện Nam sinh thể hiện rất rõ trong bộ này. Đường Chuyên lại hoàn toàn đậm nét ngôn tình, vậy mới biết đạo diễn Chúc và biên kịch Dương, Long thật sự rất giỏi. 

Nhân vật chính rất dễ nhận ra. Đầu tiên là Vân Bất Khí, nam chính đã xuất hiện từ đầu phim, và một nữ tử che mặt đã cứu nam chính khi anh vướng vào rắc rối đầu tiên ở cổ đại – Lý An Lan. 

Ở nơi này, Vân Bất Khí nhận mệnh lấy tên Vân Diệp, vì muốn báo ơn Lý An Lan (sự thật là đều có mưu đồ cả, muốn lấy lại trâm ngọc để tìm đường quay trở về hiện đại) nên anh đã tạo ra muối tinh – một thứ cực kỳ trân quý ở Đường triều bấy giờ. Nhưng ngay khi đó, Thái tử Lý Thừa Càn và Trình Xử Mặc xông vào, phát hiện ra muối tinh của Vân Diệp, lệnh cho anh ta phải làm ra được muối tinh lần nữa, nếu không sẽ bị coi là gian tế. Vân Diệp đành phải làm, tiếp đó một loạt hành trình ly kỳ diễn ra, tất cả đám Lý Thừa Càn, Lý An Lan đều phải trầm trồ, kính phục trước những tri thức, sáng kiến của Vân Diệp. Nhưng sau khi về Kinh Thành, Vân Diệp được Hoàng đế phong làm Vân huyện nam, lại chính vì Lý An Lan mà cuốn thêm nhiều rắc rối mới.

Ở một góc nhìn khác, Vân Diệp chỉ có một bàn tay vàng, đó chính là tri thức ngàn đời anh ta có được ở hiện đại. Như tất cả các nhân vật chính trong truyện Nam sinh, tính cách Vân Diệp ngông cuồng, thích thể hiện, hoàn toàn không sợ hãi trước cường quyền. Nhưng Vân Diệp chỉ chung tình với một mình Lý An Lan, dù ending lại là hai người hiểu nhau nhưng mãi mãi không thể kết thành phu thê.

Quyền mưu không hồi kết

Bắt đầu từ cái chết của Điền Nhược Lan – mẹ của Lý An Lan – và Mặc gia quân do Hầu Quân Tập một tay thao túng, Đường Chuyên hầu như chỉ xoay quang cốt truyện chính này. Lý An Lan là một cô gái quá cố chấp, cũng do thẳng tính mà đã mấy lần bị cấm cung, sau này còn phải giả chết một lần. Lý An Lan là một con người đơn giản, kiểu người giỏi võ không giỏi văn, đã vậy còn rất cứng đầu, nếu đã không muốn quyết không nói một chữ. Chính tính cách này nên Lý An Lan đã làm Vân Diệp đau đầu không biết bao nhiêu lần, làm cho phim càng ngày càng dài hơn, cứ mỗi đoạn nói chuyện tưởng chừng như không hồi kết.

Hầu Quân Tập là một boss sau màn đúng nghĩa. Ông ta muốn tiếm quyền, đưa Lý Thừa Càn lên ngôi để thao túng Đại Đường. Vì lý tưởng này, ông ta sẵn sàng nhẫn nhục bao năm ( với kỹ thuật diễn đỉnh cấp Hollywood), phủi tay xúi giục những người khác quay sang nghi ngờ lẫn nhau. Ông ta chỉ có một điểm yếu là Hầu Tiểu Muội – con gái độc nhất của ông ta. Hầu Tiểu Muội yêu Thái tử, chính vì Thái tử và Lư Tân Nguyệt mà chết. Vậy nên Hầu Quân Tập hận cả Lý Thừa Càn, giữa ông ta và Thái tử rạn nứt, đó là lý do Hầu Quân Tập “thà làm ngọc vỡ còn hơn ngói lành” giết cả Thái tử phi và Lư Tân Nguyệt.

Những con người chìm trong dòng chảy thời gian thật thật giả giả

Mình tra Wikipedia về triều Đường, mới biết hầu như tất cả các nhân vật trong phim đều có thật. Lý Thừa Càn sau này bị phế và qua đời, còn tướng quân Trình Giảo Kim thì thành cả một điển tích. Lý An Lan và cả Vân Diệp nữa, tất nhiên chỉ là hư cấu. Nghề nghiệp Vân Diệp như vậy, có lẽ anh ta phải thuộc lòng lịch sử trong lòng bàn tay, khi biết rõ kết cục của những huynh đệ kết nghĩa đang sống sờ sờ trước mặt thì không biết phải làm sao?

Trong Đường Chuyên xuất hiện đủ loại cảm xúc phức tạp: tình cha con, tình mẹ con, tình huynh đệ, tình đồng minh, tình anh em đều lần lượt rạn nứt cả. Âu sao chỉ có tình yêu là bền vững mãi mãi, nhưng từ những cuộc tình của Thái tử Lý Thừa Càn với Thái tử phi, Hầu Tiểu Muội, Lư Tân Nguyệt đều không có kết cục tốt đẹp gì. Lý An Lan và Vân Diệp trải qua bao nhiêu khó khăn gian khổ, nâng đỡ trong hoạn nạn mới chịu mở lòng chia sẻ tất cả với nhau, nhưng khi ấy dường như đã quá muộn.

Kết phim làm mình có đôi chút hụt hẫng, khi Vân Diệp trúng tên mà chết, sau đó tỉnh dậy phát hiện mình đang ở trong mộ (Vân Diệp đoán rằng người được an táng chính là Lý An Lan). Vân Diệp trong mộ một mình với máy quay phim, còn ở Đường triều, Lý An Lan sinh ra một đứa bé, sống đời quả phụ…

Không biết Lý An Lan nguyên tác ra sao nhưng có vẻ cô ấy rất khác trong phim, nhiều tâm cơ hơn, nhưng dù sao Đường Chuyên nguyên tác cũng có HE, còn phim chỉ có thể tính là OE thôi. Hình như có rumour sẽ có Đường Chuyên 2, nếu là thật thì mình rất mong nam nữ chính có thể có một happy ending sau khi giải tỏa hết khúc mắc, hiểu lầm. 

may-doc-sach
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000