DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

 
Mục lục truyện
Chương 1
CỬA SỔ XANH CÓ QUỶ GIẾT NGƯỜI
 
Khách điếm Tiểu Miên, thành Thường Châu.
 
Đêm mười bảy tháng Sau, canh ba.
 
Tổng phiêu đầu của Hạc Hành tiêu cục(*) TrìnhVân Hạc áp tải mười sáu hòm vàng bạc châu báu lên đường đã hai ngày nay. Suốt dọc đường đi mọi việc diễn ra suôn sẻ bình an, nhưng tinh thần ông căng thẳng mệt mỏi vô cùng. Ông vốn đã ngủ thiếp đi rồi, không biết tại sao đột nhiên tỉnh lại.
 
(*) Tiêu cục: Cơ quan, tổ chức tư nhân thời xưa nhận hộ tống hàng hóa từ nơi này tới nơi khác.
 
Căn phòng tối đen tĩnh lặng như tờ.
 
Ngoài cửa sổ… có tiếng hát.
 
Từng luồn âm thanh xa tít thăm thẳm vọng về, giống như ai đó đang hát vô cùng say sưa, nhưng âm điệu thật kì quái… giọng hát như thể… được hát từ một cái lưỡi đã bị cắt.
 
Trình Vân Hạc mở trừng mắt, nhìn về phía cửa sổ đối diện với giường đang nằm. Trong bóng tối, những cái bóng lờ mờ lơ lửng màu xanh biếc lúc ẩn lúc hiện, lúc gần lúc xa, lại chỉ trên cánh cửa sổ đối diện giường ông mới có. ngoài, tiếng hát vẫn văng vẳng xa xôi, kẻ bị cắt lưỡi kia đang hát một khúc ca thê lương ai oán mà người sống không thể nào hiểu được.
 
Trình Vân Hạc đã luyện võ công gần bốn mươi năm nay, tai mắt mặc dù không phải loại tốt nhất trong giang hồ song chẳng tới nỗi kém cỏi, nhưng ông… không nghe thấy bất kì âm thanh nào của “con người”. Gió hun hút luồn qua khe cửa chưa đóng kín, ông mở trừng mắt nhìn về phía khung cửa sổ có những cái bóng màu xanh biếc lập lờ kia. Đây là lần đầu tiên trong đời ông nghĩ đến một từ: “Ma?”
 
 
 
Đang tải bình luận,....
 
Mục lục truyện