DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Đi Tìm Cuộc Đời Bị Đánh Cắp Của Ông Bà Tôi

van Jablonka đã viết cuốn tiểu thuyết này bằng lối văn tự sự hồi tưởng nhưng với bút pháp khoa học của một sử gia lần ngược thời gian để truy tìm quá khứ; và với cảm xúc vừa háo hức của một người cháu tìm về nguồn cội gia đình, vừa đau đớn khi phải chấp n


Cuốn tiểu thuyết lịch sử - hồi ký gia đình kể lại câu chuyện người cháu trai đi tìm tung tích của ông bà nội bị ám sát ở trại tập trung Auschwitch và mất tung tích. Họ vừa là người ruột thịt với anh vừa là người xa lạ vì đã qua đời rất sớm trước cả khi anh sinh ra. Họ bị truy bắt nên phải sống chui lủi ở khắp nơi đặt chân đến: Ba Lan, Pháp, Đức. Trên phông nền lịch sử ấy, câu chuyện của ông bà Jablonka là câu chuyện của những con người một thời đại, những con người nhỏ nhoi, vô danh, bị cuốn vào trong vòng xoáy khốc liệt của lịch sử thế kỷ, nhưng lịch sử được tạo nên bởi chính những số phận như thế.

Ivan Jablonka đã viết cuốn tiểu thuyết này bằng lối văn tự sự hồi tưởng nhưng với bút pháp khoa học của một sử gia lần ngược thời gian để truy tìm quá khứ; và với cảm xúc vừa háo hức của một người cháu tìm về nguồn cội gia đình, vừa đau đớn khi phải chấp nhận có những lỗ hổng ký ức biến mất theo thời gian khiến quá khứ vĩnh viễn bị vùi lấp.

***

Ivan Jablonka, sinh ngày 23 tháng 10 năm 1973 tại Paris, là một nhà sử học và nhà văn người Pháp. Ông là giáo sư lịch sử đương đại tại Đại học Sorbonne Paris Nord và là thành viên của Viện Đại học Pháp. Các tác phẩm của ông đã được dịch ra 15 thứ tiếng.

Jablonka sinh ra trong một gia đình Do Thái gốc Ba Lan. Ông theo học tại Trường Trung học Henri IV và Trường Trung học Buffon ở Paris, trước khi học lịch sử tại Đại học Paris IV - Sorbonne. Ông nhận bằng tiến sĩ năm 2004 với luận án về chủ đề "Đời sống gia đình trong thế kỷ XX".

Jablonka đã xuất bản nhiều cuốn sách, bao gồm:

  • Histoire des grands-parents que je n'ai pas eus - Đi Tìm Cuộc Đời Bị Đánh Cắp Của Ông Bà Tôi (2012), kể về câu chuyện của những người Do Thái Ba Lan bị giết trong Holocaust.
  • Laetitia ou la mémoire de l'enfance (2014), kể về câu chuyện của một cô gái Pháp bị bắt cóc và tra tấn trong Chiến tranh Algeria.
  • Les enfants de la Shoah (2016), một nghiên cứu về trải nghiệm của trẻ em trong Holocaust.
  • Nos fantômes (2019), một cuộc khám phá lịch sử của di sản Holocaust.
  • L'histoire intime des Français (2021), một lịch sử xã hội của nước Pháp từ thế kỷ 19 đến nay.

Jablonka đã nhận được nhiều giải thưởng cho tác phẩm của mình, bao gồm Giải thưởng Prix Médicis Essai năm 2012 cho Histoire des grands-parents que je n'ai pas eus, Giải thưởng Prix Goncourt des Essais năm 2014 cho Laetitia ou la mémoire de l'enfance, và Giải thưởng Prix Femina essai năm 2016 cho Les enfants de la Shoah.

Jablonka là một nhà sử học nổi tiếng và được kính trọng. Ông được biết đến với phong cách viết sáng tạo và hấp dẫn, cũng như sự quan tâm sâu sắc của ông đối với những câu chuyện cá nhân và những trải nghiệm của con người.

Đi Tìm Cuộc Đời Bị Đánh Cắp Của Ông Bà Tôi - Ivan Jablonka & Bảo Chân (dịch)

Mã hàng 8934974189527
Dự Kiến Có Hàng 29/09/2023
Ngày Dự Kiến Phát Hành 26/09/2023
Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
Tác giả Ivan Jablonka
Người Dịch Bảo Chân
NXB Trẻ
Năm XB 2023
Kích Thước Bao Bì 23 x 15.5 x 2.1 cm
Số trang 432
Hình thức Bìa Mềm
Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Tiểu thuyết bán chạy của tháng
 

Bài viết mới
Sách Mới Phát Hành
Sách Mới Phát Hành
Sách Mới Phát Hành
Sách Mới Phát Hành
Sách Mới Phát Hành
Sách Mới Phát Hành
Sách Mới Phát Hành
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 220.000

Giá bán

198.000

Giá bìa 220.000

Giá bán

198.000