DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

'Dế Mèn phiêu lưu ký' có phiên bản truyện tranh

Lần đầu tiên, tác phẩm của nhà văn Tô Hoài có phiên bản truyện tranh, với những khuôn hình đầy cảm hứng, làm phong phú thêm lựa chọn của độc giả.


tiki-sach-ban-chay-nhat-2020

Tới nay Dế mèn phiêu lưu ký được xếp tác phẩm kinh điển của văn học thiếu nhi Việt Nam. Truyện đồng thoại về cuộc phiêu lưu của chú dế mèn đã được xuất bản ở khoảng 40 quốc gia. Có rất nhiều phiên bản Dế mèn phiêu lưu ký đã ra đời, thậm chí được chuyển thể thành kịch, nhạc kịch, là cảm hứng cho những tác phẩm hội họa, điêu khắc…

‘De men phieu luu ky’ co phien ban truyen tranh hinh anh 1
Bìa (trái) và một trang trong truyện tranh Dế mèn phiêu lưu ký.

Mới đây, khi chuẩn bị cho Hội sách Hoàng thành (khai mạc vào ngày 2/9 tại Hoàng thành Thăng Long), NXB Kim Đồng hé lộ vài bức tranh hoàn toàn mới mẻ về chú dế mèn. Đó là một phần trong Dế mèn phiêu lưu ký phiên bản truyện tranh. Từng có rất nhiều tranh minh họa tác phẩm của Tô Hoài, song đây là lần đầu tiên Dế mèn phiêu lưu ký được chuyển thể truyện tranh dạng comic.

Được biết, Dế mèn phiêu lưu ký phiên bản comic có bìa cứng, dày 120 trang, với khoảng 500 khung tranh, do họa sĩ Tạ Huy Long chuyển thể và thực hiện. Tác phẩm đầy cảm hứng này sẽ là một ấn phẩm độc đáo, đẹp đẽ, thêm vào gia tài đồ sộ các tác phẩm hay dành cho thiếu nhi.

‘De men phieu luu ky’ co phien ban truyen tranh hinh anh 2
Một trang trong truyện tranh. 

Từ những bản in đầu tiên, gần 80 năm qua, chưa phiên bản Dế mèn phiêu lưu ký nào không có minh họa. Bản in đầu tiên của Con dế mèn và về sau là Dế mèn phiêu lưu ký do hoạ sĩ Nguyệt Hồ vẽ, về sau còn có rất nhiều bản vẽ khác của Ngô Mạnh Lân, Trương Qua và sau này là Tạ Huy Long. Nhà văn Tô Hoài từng nói: “Mỗi bản vẽ tôi đều có những điều tâm đắc riêng, nó đều có nhiều điều ăn ý với tôi”.

Họa sĩ Tạ Huy Long được biết tới qua những minh họa sách như Lá cờ thêu sáu chữ vàng, Lịch sử nước Việt bằng tranh, sách tranh Cửa sổ hay mới đây nhất là đưa Lĩnh Nam chích quái trở lại ngoạn mục với phiên bản minh họa đầy tâm huyết. Dế mèn phiêu lưu ký từ lâu đã gắn bó với Tạ Huy Long.

‘De men phieu luu ky’ co phien ban truyen tranh hinh anh 3
Tác phẩm của Tạ Huy Long trong triển lãm Chạm tới những thế giới

Không chỉ là người vẽ minh họa cho các ấn bản, Tạ Huy Long dường như có niềm say mê bất tận với chú dế. Anh từng tham gia một triển lãm với đề tài “Ngày xưa tôi là…”, ở đó các họa sĩ vẽ hóa thân kiếp trước của mình, và Tạ Huy Long đã vẽ mình trong dáng hình một chú dế. Anh còn làm mô hình nghệ thuật dế bằng da, gỗ… Năm 2018, Tạ Huy Long có cuộc triển lãm Chạm tới những thế giới, trong đó anh dựng lại thế giới côn trùng với những chú dế, xiến tóc, đầm lầy… bằng ngôn ngữ nghệ thuật đương đại.

Đang tải bình luận...
mcbooks-chuyen-sach-ngoai-ngu
Giá bìa 150.000   

Giá bán

97.500 

Giá bìa 150.000   

Giá bán

97.500