DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Đệ Lục Thiên Ma Vương

Tác giả Chưa rõ
Bộ sách
Thể loại Manhua
Tình trạng Manhua
Định dạng eBook mobi
Lượt xem 1619
Từ khóa eBook mobi full Truyện Tranh Action Fantasy Historical Manhua Mystery Truyện Màu Văn học phương Đông
Nguồn fb/groups/AmazonKindle
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY
Đệ Lục Thiên Ma Vương hay còn được gọi tắt là Thiên Ma. Khi Phật giáo muốn để thần giới đứng đầu, Đệ Lục Thiên trở nên tha hóa bỗng muốn tranh giành. Có người nói nếu như có thể vượt qua Đệ Lục Thiên, có thể thoát khỏi dục vọng nam nữ, ràng buộc thế gian, hướng đi thành Phật. Phật và ma ranh giới vô cùng mong manh.
***

Thiên Ma Ba Tuần – Tha Hóa Định Tại Thiên hay Đệ Lục Thiên Ma Vương là vị ma thần tồn tại trong các câu chuyện Phật Pháp. Theo đó, Ba Tuần là kẻ chuyên phá rối Phật và những người tu hành. Hắn sẽ làm mọi cách để cám dỗ người tu thực hiện các hành vi sai trái, từ đó rời khỏi con đường Phật Pháp.

Tương truyền, Cõi Trời là một trong 5 cõi của Lục Đạo Luân Hồi. Người biết tu tập phước báo, biết tu hành và làm điều thiện thì sẽ được đưa về Cõi Trời. Tuy nhiên, nếu một người Cõi Trời xuất hiện ác niệm, người đó sẽ bị mất hết nghiệp tốt và bị đọa khỏi cõi.

Khi Phật giáo muốn để thần giới đứng đầu, Đệ Lục Thiên trở nên tha hóa bỗng muốn tranh giành. Có người nói nếu như có thể vượt qua Đệ Lục Thiên, có thể thoát khỏi dục vọng nam nữ, ràng buộc thế gian, hướng đi thành Phật. Phật và ma ranh giới vô cùng mong manh.

Với Thiên Ma Ba Tuần, ông đã không tin vào Phật Pháp và “đá đổ” gần như mọi thứ về Phật. Trong sách vở nhà Phật, Thiên Ma Ba Tuần là kẻ có sức mạnh vô song cùng nhiều phép thần thông đáng sợ. Hắn là vị ma thần đã suýt khiến Phật thất bại trong con đường tu hành.

Trong 6 tầng trời dục giới thì cõi Tha hoá tự tại thiên (cõi dục giới cao nhất, chỗ ở của thiên ma).

Cõi Dục giới >> 1. Tứ Thiên Vương. 2. Đao Lợi Thiên. 3. Dạ Ma Thiên. 4. Đô Sử Đa Thiên. 5. Lạc Biến Hóa Thiên. 6. Tha Hóa Tự Tại Thiên (Cõi Thiên Ma Ba Tuần)

Chúng sanh ở Dục giới là 12 loại:

Địa ngục, Súc sinh,Ngạ quỷ,Nhân,A Tu La,Tứ Thiên Vương,Đao Lợi Thiên,Dạ Ma Thiên,Đâu Suất Thiên,Hóa Tự Tại Thiên,Tha Hóa Tự Tại Thiên Và Ma Thiên.

Thiên ma là vị vua cai quản cõi dục giới bao gồm : 6 cõi trời dục giới và các cõi dục bên dưới. Bất cứ chúng sinh nào muốt thoát khỏi sự cai quản của y đều bị thiên ma quấy nhiễu.Vì sao thiên ma ba tuần gây ảnh hưởng nhiều đến cõi giới con người?

Đối tượng của thiên ma là các vị tu hành thoát khỏi các cõi dục giới.người tu hành, đã tu đạt tới định lực. Có định lức không có gì quan trọng, nhưng cung điện của ma vương bị rúng động giống như bị động đất vậy. Vì ma vương cũng có thần thông, nên khi cung điện của hắn bị rúng động , thiên ma liền quan sát: Tại sao cung điện của ta lại vô duyên vô cớ rung rinh, tan vỡ thế nầy? thiên ma khám phá ra trên thế gian có người sắp sửa thành tựu đạo nghiệp; định lực của người tu đó khiến cho cung điện của ba tuần đỗ vỡ. Thiên ma mới suy nghĩ: Mày muốn phá diệt tao hả? Tao sẽ phá hủy định lực của mày trước! Cho nên, thiên ma đến phá hoại định lực của người tu hành.

Như vậy, Thiên Ma Ba Tuần có nguồn gốc từ Phật Giáo. Vậy vì lí do gì Zeifuku lại hóa thành ma thần này?

Mời các bạn đón đọc Đệ Lục Thiên Ma Vương.
FULL: MOBI

may-doc-sach

thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000