DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Dạy Con Tuổi Teen Dễ Ợt

Tác giả Nguyễn Thanh Hải
Bộ sách
Thể loại Giáo dục
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 4978
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Nguyễn Thanh Hải Dạy Trẻ Làm Cha Mẹ Giáo Dục
Nguồn waka.vn
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY

Tôi phải làm sao? Con tôi phải làm sao? Tôi nên làm gì? Tại sao lại thế?

Nếu bạn là một ông bố bà mẹ quan tâm và yêu thương con cái, thì chắc rằng trong hành trình của mình, đã rất rất nhiều lần, bạn phải đối mặt với những câu hỏi. Bạn chất vấn bản thân mình, chất vấn con và chất vấn cả những người xung quanh. Cùng với niềm vui khi con dần trưởng thành, những ông bố bà mẹ luôn phải đối diện với các “tình huống” mới mà đôi khi những kinh nghiệm cũ chẳng giúp ích gì cho chúng ta.

Sau thời kỳ khủng hoảng tuổi lên ba, con vào lớp 1, rất nhanh chóng các ông bố bà mẹ sẽ cùng con bước vào giai đoạn khó khăn nhất – tuổi dậy thì – lúc này, chúng ta không chỉ phải dắt tay con vượt qua chính mình mà còn đưa con vào những vùng trời ngoài kia, tình bạn, tình yêu và vô số các mối quan hệ xã hội, những xung đột, đứt gãy và tổn thương để trưởng thành. Và có khá nhiều ông bố bà mẹ cảm thấy như “mất con”, có khá nhiều ông bố bà mẹ cảm thấy bất lực, có khá nhiều hoang mang và tự vấn…

Thạc sĩ Nguyễn Thanh Hải đã viết Dạy con tuổi teen dễ ợt bằng tâm thế và trải nghiệm của một bà mẹ yêu con cùng với sự hiểu biết khoa học. Với cách trình bày ngắn gọn, giản dị, cuốn sách được chia thành 5 phần với 70 câu hỏi - 70 tình huống, 70 khó khăn. Giống như cuốn cẩm nang tra cứu hữu ích mà tác giả rất dụng công ngay từ phần thiết lập những nguyên tắc đầu tiên, cuốn sách sẽ giúp người đọc vượt qua tuổi dậy thì cùng con một cách nhẹ nhàng, thấu đạt. Ở đây, tác giả đã nỗ lực chỉ đường vạch lối cho người đọc trong tất cả các tình huống, từ tình huống phổ biến đến tình huống hiếm gặp; và dù bạn đang trong hoàn cảnh nào, là ông bố bà mẹ đang có gia đình viên mãn hay đang cố gắng an nhiên với tình trạng đơn thân, thì những chia sẻ và con đường của chị Thanh Hải cũng là ánh sáng giúp bạn có định hướng và lựa chọn đúng đắn cho hành trình cùng con yêu của mình.

Chúng tôi thực sự trân quý những người luôn chia sẻ và nỗ lực làm cho cộng đồng tốt hơn; đặc biệt lại chia sẻ bằng một cuốn sách dày dặn, đáng yêu và cẩn trọng! Những thông điệp và chỉ dẫn trong cuốn sách này sẽ giúp cho những người làm cha làm mẹ buông bỏ được hoang mang và rối loạn, vững tâm hơn trên con đường của mình!

TS. DIÊU LAN PHƯƠNG

***

Gia đình là môi trường xã hội hóa đầu tiên của trẻ. Cha mẹ là những người gắn bó suốt đời, người dành thời gian nhiều nhất và có vai trò quan trọng không thể thay thế trong cuộc đời mỗi đứa trẻ. Vì vậy, hành vi ứng xử của cha mẹ hàng ngày sẽ là hình mẫu góp phần xây dựng những nét nhân cách tích cực hoặc ngược lại, sẽ tạo ra những nét nhân cách tiêu cực ở các em.

Cuốn sách Dạy con tuổi teen dễ ợt của Nguyễn Thanh Hải có thể được xem như một cẩm nang tra cứu cách ứng xử cho cha mẹ trước những vấn đề của con cái ở tuổi “ô mai” nhiều rắc rối, một chiến lược giúp các con có một sức khoẻ tinh thần lành mạnh và tối đa hoá tiềm năng của mình.

Được đúc rút từ kinh nghiệm của một người mẹ nuôi con tuổi teen, chia sẻ của tác giả được cấu trúc theo dạng hỏi đáp về những quan ngại thường gặp của các bậc phụ huynh khiến bất kỳ ai cũng phải mỉm cười vì thấy những câu chuyện của chính gia đình mình trong đó.

Quan điểm nuôi dạy con được thể hiện xuyên suốt trong những dòng chia sẻ của tác giả là phong cách làm cha mẹ dân chủ, khuyến khích những hành vi thể hiện sự ấm áp và cảm xúc tích cực với trẻ, đưa ra những nguyên tắc trong gia đình một cách nhất quán và phù hợp với lứa tuổi trên cơ sở trao đổi thảo luận, tôn trọng và khuyến khích sự tự chủ của trẻ, dành thời gian đồng hành và thấu hiểu con trẻ. Những quan điểm làm cha mẹ tích cực như vậy đã được nhiều nghiên cứu chứng minh về tính hiệu quả.

Độc giả sẽ đồng hành với tác giả qua 70 câu hỏi, từ những băn khoăn chung về vấn đề làm sao để nuôi dạy con tốt đến những băn khoăn cụ thể về phong cách sống của con, về mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, hay những thắc mắc về tình bạn, tình yêu, học tập và định hướng nghề nghiệp cho con. Sau mỗi câu hỏi là những gợi ý cụ thể định hướng hành vi ứng xử cho cha mẹ. Những gợi ý này không chỉ hướng dẫn cha mẹ dạy con hình thành kỹ năng và còn giúp con hình thành những giá trị sống cơ bản như yêu thương, trung thực, trách nhiệm, hợp tác.... Vì vậy, chúng không chỉ giúp giải quyết những vướng mắc trong hiện tại của con trẻ mà còn có tác dụng phòng ngừa những vấn đề tiêu cực có thể xảy ra trong tương lai.

Đừng cầm sách lên đọc một lèo cho xong. Hãy nhìn qua mục lục, chọn ra câu hỏi mà bạn quan tâm nhất để đọc và suy ngẫm, rồi sang một câu hỏi khác. Tôi tin cuốn sách sẽ đồng hành với bạn đọc trong một thời gian dài./.

PGS. TS Tâm lý học lâm sàng TRẦN THÀNH NAM

Chủ nhiệm Khoa Các Khoa học Giáo dục – Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN

Mời các bạn đón đọc Dạy Con Tuổi Teen Dễ Ợt của tác giả Nguyễn Thanh Hải.

Giá bìa 118.000

Giá bán

74.340

Giá bìa 118.000

Giá bán

74.340