DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Đất Rồng

Tác giả Can Tiểu Hy
Bộ sách
Thể loại Truyện Tranh
Tình trạng Truyện Tranh
Định dạng eBook mobi
Lượt xem 2756
Từ khóa eBook mobi full Can Tiểu Hy Truyện Tranh Phiêu Lưu Lịch Sử Văn học Việt Nam Văn học phương Đông
Nguồn
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY
Can Tiểu Hy và Đất Rồng, đã giành giải bạc International Manga Award lần thứ 10 với Địa Ngục Môn.

Sau Đất Rồng (Giải đồng International Manga Award lần thứ 6) và Long Thần Tướng (Giải bạc International Manga Award lần thứ 9), đây là lần thứ 3 truyện tranh Việt nam có giải thưởng ở một liên hoan truyện tranh thế giới

Đất Rồng là tác phẩm của nhóm tám tác giả trong đó trưởng nhóm là kiến trúc sư Đinh Việt Phương (sinh năm 1981). Phương ấp ủ dự án truyện tranh về lịch sử văn hóa từ năm 2007. Sau triển lãm cùng nhóm bạn về tranh 3D với chủ đề Hà Nội những góc nhìn thời gian vào năm 2007, anh càng nung nấu ý định cho ra đời một bộ truyện tranh.

“Từ năm 2004, khi chúng tôi thực hiện triển lãm tranh 3D về Hà Nội, nhiều người đã bảo chúng tôi viển vông. Và khi tôi nói về ý tưởng của dự án truyện tranh Đất Rồng, ngay cả các thành viên trong nhóm cũng nghĩ như vậy… Thế nhưng cho đến giờ đã gần 10 năm tôi theo con đường “dùng công nghệ hiện đại quảng bá giá trị văn hóa tâm linh Việt Nam”. Ngay cả điều tôi vừa nói cũng là vĩ cuồng nhưng thật sự mình làm được bao nhiêu thì cứ làm, quan trọng có nhiệt huyết và kiên trì hay không mà thôi” - Phương chia sẻ.

Bộ truyện Đất Rồng thu hút giới trẻ ở câu chuyện văn hóa lịch sử nhưng rất hiện đại bằng cách làm mới lại truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh. Trong đó Sơn Tinh cùng các thánh thần đất Việt giữ chìa khóa của sức mạnh thánh thần và Thủy Tinh là ngoại bang điển hình cho cái xấu muốn bằng mọi cách thôn tính đất nước. Phương cho biết: “Tôi xác định làm truyện cho giới trẻ từ 13 tuổi trở lên, thế nên dù đó là vấn đề truyền thuyết, lịch sử thì cũng phải dùng cách tiếp cận trẻ. Tôi đã phác thảo kịch bản và có hai người viết kịch bản cụ thể là hai bạn trẻ độ tuổi 9x”.

Và không chỉ trẻ trong nội dung, ngôn ngữ mà tất cả hình ảnh trong truyện đều rất gần gũi với giới trẻ hiện đại. Trong Đất Rồng có nhiều khung cảnh Hà Nội của giới trẻ như: Trà chanh ven đường, cà phê góc phố, chợ hoa, cà phê Đinh, phở Bát Đàn… Chưa kể những vấn đề thời sự cũng được đưa vào truyện rất tự nhiên.

Đó là Hà Nội của thời nay nhưng bị thảm họa sóng thần của Thủy Tinh bằng những hình ảnh: Cầu Long Biên, Nhà hát lớn, Nhà thờ lớn, chợ Đồng Xuân… bị nhấn chìm trong biển nước, đổ sập trong bóng đêm… Hay những câu chuyện về gia đình được chọn để giữ linh vật ở Hoàng Sa, Sơn Tinh đang thất thế phải sống trong một đảo chìm 500 năm mới nổi… với ý nghĩa sức mạnh của dân tộc, của tổ tiên Việt Nam là sức mạnh từ biển. Sức mạnh đó được bồi đắp qua nhiều thế hệ mà hai nhân vật chính là người của thời đại ngày nay.
***
Đất Rồng là một trong những dự án truyện tranh liên hoàn đầu tiên tại Việt Nam có mục tiêu sản xuất 25-30 tập truyện. Hiện tại nhóm 3dArt mất từ một tháng rưỡi đến hai tháng để hoàn thành một tập. Ngoài ra, Phương cùng nhóm 3dArt còn mong muốn thực hiện những bộ phim ngắn 5-15 phút chiếu tại các rạp 4D.

“Những phim này sẽ có nội dung lịch sử, văn hóa Việt Nam như: Trận Bạch Đằng có thể có bộ phim là một trận chiến có lửa khói, sông nước, có phụ đề; hay giới thiệu phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn… chẳng hạn. Nếu có đầu ra tôi sẵn sàng làm, chỉ tiếc là hiện tại các rạp chiếu phim 4D chỉ nhập phim từ nước ngoài với giá 40.000-50.000 USD/phim mà không ai nghĩ chỉ với nửa giá đó chúng ta có thể có một bộ phim 4D về văn hóa, lịch sử Việt” - Phương băn khoăn.

Tác phẩm Việt Nam duy nhất có giải

Giải thưởng Manga quốc tế được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007 nhằm tôn vinh các nghệ sĩ manga, những người đã góp phần vào việc thúc đẩy manga ở nước ngoài.

Giải thưởng lần thứ 6, năm 2012 thu hút 245 tác phẩm từ 35 quốc gia gửi đến tham dự. Ủy ban điều hành giải thưởng đã chọn ra 15 tác phẩm để trao giải. Giải vàng thuộc về bộ truyện tranh Listening to the Bell (Thái Lan); ba giải bạc gồm: Melon Seed Schooll Vol.3 (Thái Lan), Floating Flower (Trung Quốc) và 5 minutes before airing (Indonesia). Đất Rồng là tác phẩm Việt Nam duy nhất đoạt giải ở giải thưởng này.

Mời các bạn đón đọc Đất Rồng của tác giả Can Tiểu Hy.
FULL: MOBI

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000