DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW


Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY

Nhân vật chính tên Khương Nghị, là con nuôi của Khương Vương phủ thuộc Lang Gia quốc. Thân phận thật sự của hắn là Phần Thiên Thần Hoàng, Vạn Thế thần triều chi chủ, ngàn năm trước từng tại Thiên Khải chiến trường huyết chiến quần hùng, ý đồ chứng đạo phong đế, đáng tiếc lại thảm bại phút chót. Về sau, thần triều tàn quân không tiếc dốc hết vốn liếng, thậm chí hi sinh bản thân chỉ để nghịch thiên cải mệnh, giúp hắn luân hồi trùng sinh.

Ngay từ nhỏ, Khương Nghị đã trưởng thành hơn những đứa trẻ cùng lứa, sau khi thức tỉnh ký ức kiếp trước thì càng thêm thành thục cương nghị. Khương Nghị thông minh khôn khéo, kiêu ngạo nhưng không cuồng vọng, có dã tâm nhưng không ảo tưởng, thiết huyết bá đạo nhưng trong thô có tế, tưởng là vũ phu nhưng lại là trí giả.

Vợ: Thiên Hậu – Kiều Hinh – Dạ An Nhiên – Tịch Nhan – Hướng Vãn Tình – Đông Hoàng Như Ảnh – Thường Lăng – Thiên Nghi ( Nữ Hoàng Tinh Linh ) Hướng Vãn Đồng ( Tỷ Tỷ Của Vãn Tình ) – Lan Nặc Và 25 Tần Phi Kiếp Trước.

Cảnh giới: Linh Anh – Linh Nguyên – Linh Hồn – Sinh Tử – Niết Bàn – Bán Thánh – Thánh Linh – Thánh Vương – Thánh Hoàng – Thần Linh ( Thần Tôn ) – Thần Hoàng – Đế Cảnh

***

Review Đan Hoàng Võ Đế - tinh phẩm ít người biết đến của tác giả Thử Nghiệm Tiểu Bạch Thử.
Truyện: Đan Hoàng Võ Đế
Tác giả: Thử Nghiệm Tiểu Bạch Thử
Thể loại: Huyền Huyễn
Tình trạng: Đang ra
Số Chương: 1725
Reviewer: Huyết Tu La
Thử Nghiệm Tiểu Bạch Thử hay lão Chuột Jerry là một tác giả có số phận tương đối đen đủi, bút lực tốt, truyệt viết đều tay, văn phong mạch lạc dễ hiểu, tác phẩm thì bộ nào cũng hấp dẫn phù hợp với motip trên thị trường hiện tại, nhưng do số phận đẩy đưa nên cứ phải làm “ nhẫn giả “ =)))).
Đan Hoàng Võ Đế là bộ truyện mới nhất của lão Chuột Jerry, sau bộ Tu La Thiên Đế, nội dung thì vẫn là tập trung vào chủ đề chiến tranh không có gì mới lạ, nhưng vẫn không gây nhàm chán.
Main tên Khương Nghị, là con nuôi của Khương Vương phủ thuộc Lang Gia quốc.
Thân phận thật sự của hắn là Phần Thiên Thần Hoàng, Vạn Thế thần triều chi chủ, ngàn năm trước từng tại Thiên Khải chiến trường huyết chiến quần hùng, ý đồ chứng đạo phong đế, đáng tiếc lại thảm bại phút chót.
Về sau, thần triều tàn quân không tiếc dốc hết vốn liếng, thậm chí hi sinh bản thân chỉ để nghịch thiên cải mệnh, giúp hắn luân hồi trùng sinh.
Ngay từ nhỏ, Khương Nghị đã trưởng thành hơn những đứa trẻ cùng lứa, sau khi thức tỉnh ký ức kiếp trước thì càng thêm thành thục cương nghị.
Nếu kiên nhẫn đọc truyện, người đọc sẽ được chứng kiến một Khương Nghị thông minh khôn khéo, kiêu ngạo nhưng không cuồng vọng, có dã tâm nhưng không ảo tưởng, thiết huyết bá đạo nhưng trong thô có tế, tưởng là vũ phu nhưng lại là trí giả.
Nói chung, vì kiếp trước là hoàng giả khai quốc nên tính cách như vậy cũng không có gì lạ.
Cũng giống như Tần Mệnh của Tu La Thiên Đế, lão Chuột rõ ràng là muốn xây dựng Khương Nghị trở thành một nhân vật đậm chất kiêu hùng.
Điểm đặc trưng nhất ở Khương Nghị chính là cái chất điên của hắn.
Khương Nghị điên nhưng vẫn điên có chút “ bài bản “, trong truyện, có rất nhiều lần hắn và chiến hữu rơi vào tình huống có thể nói là tứ bề thọ địch, thập tử vô sinh, nhưng hắn vẫn biết cách vận dụng tối đa cái chất điên của mình để làm những chuyện không hợp lẽ thường hoặc nằm ngoài dự định của kẻ địch cũng như người đọc, để rồi từ đó tìm được đường sống.
Tất nhiên đã là main thì không thể thiếu một loại tính cách gần như được mặc định cho nhân vật chính truyện tiên hiệp thời nay đó là trọng tình trọng nghĩa, mặc dù loại tình cách này vẫn có hơi phân biệt đối xử khi tình trạng trọng nữ khinh nam xảy ra tương đối nhiều.
Thực tế, chỉ cần đọc phần giới thiệu được viết trong truyện là có thể cảm nhận được đây là một bộ truyện đậm chất hào hùng và thảm liệt của chiến tranh, mạch truyện từ đầu đến cuối cơ hồ gắn liền với một chữ chiến, các phe thì không ngừng tính kế lẫn nhau, đúng kiểu loạn một trăm sứ quân.
Đã là chiến tranh thì không thể tránh khỏi tử vong, đây là điều bắt buộc.
Nhưng đừng hiểu nhầm, nói như vậy không phải đây là một bộ truyện khô khan chỉ có chiến tranh. Bởi lẽ trong truyện không thiếu những cây hài, lão Chuột rất biết cách đưa vào truyện chút hài hước mộc mạc giản đơn nhưng vẫn đủ để khiến người đọc cười sảng khoái không khác gì khi đọc Vạn Tộc Chi Kiếp.
Khương Nghị có bá đạo thiết huyết, nhưng đôi khi vẫn có chút vô sỉ tì tiện, tất nhiên là mấy tình huống như vậy không biết là vô tình hay hữu ý mà ít nhiều gì cũng có dính tới gái.
Mấy vụ yy gì gì đó không thể nói là không có, nhưng nó ở mức chấp nhận được, mặc dù đây chắc chắn không thể coi là một điểm cộng của truyện.
Cốt truyện cùa Đan Hoàng Võ Đế khá dễ đoán, tất nhiên là main phải mang theo kỳ vọng của thuộc hạ cùng người thân từng bước đi lên để đông sơn tái khởi, chém giết địch nhân, hoàn thành tâm nguyện kiếp trước.
Đương nhiên, cốt truyện thì gần như ai cũng đoán được, nhưng điều đó không gây nhàm chán, ngược lại tình tiết trong truyện vẫn sẽ đưa người đọc hết từ cao trào này đến cao trào khác.
Có lẽ bởi vì trên vai gánh vác quá nhiều trách nhiệm cùng áp lực, cộng với với chính thế lực hậu phương của main ở kiếp này ban đầu cũng chẳng sung sướng gì, truyện mới đi được có mấy chục chương đã phải bỏ xứ đi lưu vong nên quá trình trưởng thành của main căn bản không chuyện đi vào tông môn nào đó tu luyện mà phải ở trên chiến trường lấy chiến dưỡng chiến, vừa sinh tồn vừa trưởng thành, đây cũng có thể xem là tôn chỉ dùng để phát triển thế lực của main trong suốt bộ truyện.
Giết người có thể có nhiều mục đích, nhưng gần như sẽ luôn có mục đích đoạt bảo trong đó.
Lấy chiến dưỡng chiến, đây chính là cách mà main dùng để bồi dưỡng thế lực của riêng mình.
Mạch truyện phải nói là rất nhanh so với các truyện khác, do đó cho dù tình tiết chiến đấu xảy ra liên tục nhưng người đọc vẫn sẽ không cảm thấy nhàm chán, chứ chẳng dài lê thê như Đế gì đó ra mắt từ gần cả chục năm trước mà mãi vẫn chưa chịu vào quan tài yên giấc ngàn thu.
Cảnh chiến đấu trong truyện được mô tả rất đặc sắc, khiến người đọc có cảm giác nhiệt huyết sục sôi, nhìn chung thì hiếm có truyện nào hơn được Đan Hoàng Võ Đế ở khoản này, cho dù đó có là Vạn Cổ Thần Đế hay Nguyên Tôn đi chăng nữa.
Hệ thống tu luyện hay võ đạo trong truyện không có nhiều đột phá, nhưng vẫn có điểm sáng tạo.
Mọi vấn đề trong truyện đều được giải quyết rất gọn gàng nhanh chóng, mục tiêu cùng kế hoạch được vạch ra liên tục và luôn phải thay đổi theo tình hình.
Đây là một điểm cộng lớn, đặc biệt là đối với một truyện lấy bối cảnh không khác gì chiến tranh cổ đại ngoài đời thực, tình hình chiến sự biến đổi khôn lường, điều quan trọng là phải biết ứng biến, chứ ngay cả Gia Cát Lượng nổi tiếng là thần cơ diệu toán, liệu sự như thần cũng có lúc tính sai thì làm gì có chuyện lúc đó cũng tính toán hoàn hảo mọi việc một trăm phần trăm.
Map trong truyện tính đến thời điểm hiện tại cũng đã tương đối rộng lớn, gọi ngắn gọn là Cửu Châu Thập Tam Hải, trong đó nơi main ở hiện tại là Thương Huyền - một trong Cửu Châu.
Dàn nhân vật phụ trong truyện cũng là một điểm cộng cực lớn, bởi lẽ cho dù là nhân vật nào chỉ cần có một chút đất diễn thì điều có đầu óc, bất kể là phe main hay phe địch, khiến cho người đọc không có cảm giác main là cái rốn của vũ trụ.
Truyện của lão Chuột Jerry không bao giờ có chuyện main là thiên tài mạnh nhất, có thể vượt cấp chiến đấu như cơm bữa, bởi vì thiên tài trong truyện có rất nhiều, nhưng giỏi lắm cũng chỉ có thể vượt qua một cái cảnh giới nhỏ giết địch mà thôi.
Ấn tượng nhất có lẽ là nhân vật Thiên Hậu, hậu cung chi chủ của bộ truyện, đây có lẽ là nhân vật sẽ khiến nhiều người đọc hoàn toàn bỏ đi cái lối suy nghĩ nửa mùa kiểu vơ đũa cả nắm dành cho các nhân vật nữ là chỉ coi họ như mấy cái bình hoa di động.
Một nữ nhân có thể cùng nam nhân của mình một tay xây dựng vô thượng thần triều, phong hào Ngự Thiên Chiến Thần, cự tuyệt làm hoàng hậu của Đế Quân, sau khi nam nhân của mình chết còn có thể dẫn theo tàn quân rời đi chiến trường, dùng tàn lực vì chồng nghịch thiên cải mệnh, tính toán sự tình cả ngàn năm sau, v.v . . . tất cả những điều đó là quá đủ để cho nàng trở thành nhân vật phụ đáng xem nhất trong truyện, thậm chí không khác gì một nhân vật chính thứ hai.
Ngoài ra, vẫn còn đó những nhân vật rất thú vị như Vô Hồi thánh chủ, Đan Hoàng, Kiều Vô Hối, Đông Hoàng Như Ảnh, hay Tu La, . . .
Tất nhiên, vẫn có những điểm chưa hoàn hảo, ví dụ như main kiếp này tuy nói là đã có chỗ “ tiết chế “ nhưng gần hai ngàn chương thì cũng đã có trên dưới năm cô vợ hay hồng nhan tri kỷ, còn kiếp trước đúng là ngựa giống đúng nghĩa, nghe đồn thấy gái là hốt, nói chung chỉ cần đẹp và có gia thế là anh xúc tất, không chừa cho ai, anh là main gái về anh là chuyện thường =)).
À thì main là hoàng giả nên việc có hậu cung hình như cũng chẳng phải chuyện gì to tát, thậm chí nhiều người đọc còn thích như vậy là khác.
Đánh giá chung: Đầu tiên phải nói, không biết có phải lão Chuột Jerry có bị con ma nào leo lên nóc nhà ám suốt năm này qua năm khác hay không mà truyện của lão này viết luôn bị xem nhẹ, thậm chí ít được biết đến, từ Tu La Thiên Đế cho đến Đan Hoàng Võ Đế vẫn không khác gì.
Đan Hoàng Võ Đế phải nói là một bộ truyện rất toàn diện, điểm mạnh của các bộ truyện khác ra sao thì bộ này đều có cả, từ mưu kế, cảnh chiến đấu, hậu cung cho đến việc xây dựng thế lực. Có lẽ chút thiếu sót chỉ là truyện không có quá nhiều bí ẩn liên tục và tình tiết thỉnh thoảng vẫn hơi gượng ép, hơi chút không hợp lý. Nhưng nhìn chung đây vẫn là một bộ truyện rất hay và cũng chẳng kén người đọc bởi truyện dễ hiểu và hấp dẫn gần như ngay từ đầu. Hiện đại và rất hợp gu đọc truyện huyền huyễn hiện nay của đại chúng, nên tôi cũng không hiểu vì sao bộ này lại không được nhiều người đọc cả ở bên trung lẫn việt nam. Thậm chí năm ngoái khi tôi mới đọc truyện này ở Mê Truyện Chữ thì truyện còn chẳng có nổi mấy cái bình luận, đủ hiểu nó thảm tới mức nào, tương đối giống bộ Xích Tâm Tuần Thiên. Dù sao thì theo tôi đây vẫn là một bộ truyện đáng đọc, ít nhất là không tệ nếu người đọc cần một bộ truyện đủ hay để nhai tạm trong lúc chờ những bộ truyện yêu thích ra chương mới.

Mời các bạn đón đọc Đan Hoàng Võ Đế của tác giả Thực Nghiệm Tiểu Bạch Thử.
thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000