DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Dan Brown sắp ra mắt cuốn sách thứ 5 của tiến sĩ Robert Langdon

Nhân vật chính nổi tiếng của The Da Vinci Code (Mật mã Da Vinci), Robert Langdon, sẽ trở lại một lần nữa vào mùa thu 2017...


Dan Brown sắp ra mắt cuốn sách thứ 5 của tiến sĩ Robert Langdon.


Nhân vật chính nổi tiếng của The Da Vinci Code (Mật mã Da Vinci), Robert Langdon, sẽ trở lại một lần nữa vào mùa thu 2017.

Robert Langdon, nhà biểu tượng học nổi tiếng thế giới và anh hùng của The Da Vinci Codelại sắp bước vào một cuộc phiêu lưu mới trong thế giới của nghệ thuật, lịch sử, mật mã, và bí ẩn. Origins (tạm dịch: Nguyên bản) là tiểu thuyết tiếp theo trong bộ truyện của Dan Brown, sau The Da Vinci Code, Angels & Demons, The Lost Symbol và Inferno. Một lần nữa, Langdon lại dựa vào trí khôn ngoan của mình để tìm ra sự thật khi “bị hút vào điểm giao nhau của hai câu hỏi lâu đời nhất của loài người, và những phát hiện động trời sẽ giúp trả lời chúng.”


Tom Hank trong vai nhà biểu tượng học nổi tiếng Robert Langdon trong series phim chuyển thể

Dan Brown giành được thành công đáng kinh ngạc với những câu chuyện khó hiểu của mình, và cuốn sách tiếp theo của ông cũng được mong chờ như một sự kiện lớn trong giới xuất bản. Theo nhà xuất bản của ông, hiện có hơn 200 triệu cuốn sách của Brown đang được in, và chỉ riêng ở Anh, doanh số bán sách của ông đã là hơn 16 triệu cuốn. Origin được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng đó.

Bill-Scott Kerr, biên tập viên lâu năm của Brown, phát biểu về việc phát hành tiểu thuyết mới: “15 năm qua thực sự là một đặc ân khi tôi được xuất bản những cuốn sách độc đáo của Dan Brown, với những cốt truyện kỳ bí, sự tái diễn giải lịch sử, và cả sự thiên tài khi tạo ra các mật mã… Việc có thêm một phần mới trong bộ sách kỷ lục này sẽ là điều vô cùng hấp dẫn đối với hàng triệu người hâm mộ Brown trên toàn thế giới.”

Thứ tư vừa qua, nhà xuất bản Knopf Doubleday đã công bố Origin – tiểu thuyết thứ năm trong loạt sách về Robert Langdon, sẽ được phát hành ngày 27/09/2017, dưới dạng bản giấy, dưới dạng ebook và audiobook. Hai phần đầu của bộ sách – The Da Vinci Code Angels & Demons – đã được chuyển thể thành phim với sự tham gia của Tom Hanks, và phần thứ ba Inferno – cũng do Hanks đóng chính dự kiến sẽ ra rạp ngày 14/10.

Dan Brown - ông vua của những mật mã vĩ đại nhất...

Nổi lên từ cuốn tiểu thuyết thứ hai của mình mang tên Mật mã Da Vinci nhờ đã khiến dư luận trên toàn thế giới được một phen xôn xao trước những tình tiết bất ngờ và đầy nhạy cảm, Dan Brown đã chinh phục được cả những độc giả khó tính nhất. Bằng một trí tưởng tượng siêu phàm kết hợp với vốn kiến thức sâu rộng về lịch sử - địa lý - tôn giáo, ông đã xâu chuỗi hàng chục truyền thuyết - sự kiện - biểu tượng trong lịch sử nhân loại để tạo nên một hành trình đi tìm Chén Thánh thật sự đủ sức làm bộ óc thông minh nhất cũng phải nghiêng mình nể phục. Bên cạnh sự chỉ trích của nhà thờ Công giáo, không thể phủ nhận rằng Dan Brown đã nhận được hàng trăm lời ngợi khen từ những học giả, nhà phê bình uy tín nhất.

Ngay khi ông nổi tiếng, ngược về quá khứ để đọc tác phẩm đầu tiên của Dan Brown mang tên Thiên thần và Ác quỷ, người ta mới nhận ra tiểu thuyết gia 46 tuổi này tài năng đến thế nào. Không chỉ dừng lại ở việc tạo ra những mật mã đặc biệt và hóa giải nó một cách tài tình, Dan Brown còn thật sự dẫn dắt người đọc vào một cuốn tiểu thuyết trinh thám đúng nghĩa - hồi hộp, kịch tính và đầy bí ẩn. Sách của ông được nhiều người đọc khẳng định là "trộn không lẫn" với những kiến thức khoa học - lịch sử rất đặc trưng và thú vị, cách lí giải logic chặt chẽ và những nhân vật - từ chính diện đến phản diện luôn được xây dựng kĩ càng và có đặc điểm chung là bí hiểm. 

Không khó để nhận ra điều đó, nhất là khi đọc những vụ án sặc mùi toán học như Pháo đài số hay vật lí học như Điểm dối lừa của ông. Thành công của bốn cuốn sách đầu tiên dường như không hề làm tăng thêm áp lực cho Dan Brown khi có cuộc tái xuất ngoạn mục với Biểu tượng thất truyền. Cuốn sách ra hồi mùa thu năm ngoái thêm một lần nữa khẳng định sức nóng của cái tên Dan Brown với các độc giả khi chỉ trong vỏn vẹn 3 tháng cuối năm đã vươn lên chiếm danh hiệu Tiểu thuyết ăn khách nhất năm 2009. Dan Brown đã không chỉ còn là ông vua mật mã mà còn trở thành ông vua đắt khách nhất làng văn!

Kim Phụng (Theo EW)


Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000