DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Cuốn sách 'khủng' mà Bill Gates mong muốn mọi người hãy đọc

Cuốn tiểu sử "Leonardo da Vinci" với dung lượng dày dặn, giá thành cao nhưng chứa đựng nhiều thông tin bổ ích sẽ ra mắt bạn đọc giữa tháng 10.


tiki-may-doc-sach-dien-thoai-may-tinh-bang

Vào tháng 5, tỷ phú Bill Gates đưa ra danh sách 5 cuốn nên đọc trong mùa hè này. Trong đó, cuốn Leonardo da Vinci của Walter Isaacson khiến ông chủ Microsoft tâm đắc nhất, và mong muốn nhiều người đọc nhất.

Cuon sach 'khung' ma Bill Gates mong muon moi nguoi hay doc hinh anh 1
Bill Gates và 5 cuốn sách ông chọn cho mùa hè năm nay, trong đó tỷ phú yêu thích nhất cuốn Leonardo da Vinci. Ảnh: Time

Bill Gates cho rằng Leonardo da Vinci là một trong những vĩ nhân thú vị nhất. Dù được biết đến rộng rãi là một họa sĩ nhưng Leonardo còn có hứng thú với nhiều lĩnh vực khác từ giải phẫu cơ thể người cho đến nhà hát kịch. Gates còn khen ngợi ngòi bút của Issacson và coi đây là tác phẩm tuyệt nhất của ông.

Walter Isaacson là nhà viết tiểu sử nổi tiếng, tác giả của các cuốn bán chạy nhất về Steve Jobs, Albert Einstein, và Benjamin Franklin.

Sách Leonardo da Vinci do NXB Simon & Schuster, Mỹ phát hành lần đầu tháng 10/2017. Chưa đầy một năm sau, cuốn sách dày dặn về dung lượng này sẽ ra mắt độc giả Việt Nam.

Bản tiếng Việt của sách giữ tên Leonardo da Vinci, do Nguyễn Thị Phương Lan dịch, Phạm Diệu Hương hiệu đính. Cuốn sách "khủng" về mặt dung lượng với bìa cứng, dày 736 trang khổ 16 x 24cm. Giá bìa của sách cũng khá cao so với các cuốn sách thông thường (giá 789.000 đồng/ cuốn). Cuốn sách sẽ được phát hành chính thức từ 19/10.

Nhiều người đã biết Leonardo da Vinci là một danh họa, nổi tiếng với bức Mona Lisa, nhưng cuốn tiểu sử của Walter Isaacson không chỉ nói về hội họa, mà bao chứa nhiều lĩnh vực hấp dẫn khác.

Dựa trên hàng ngàn trang sổ tay kỳ lạ cùng những khám phá mới về cuộc đời và tác phẩm của Leonardo, cuốn sách xâu chuỗi nghệ thuật với khoa học của Leonardo. Tác giả cho chúng ta thấy thiên tài của Leonardo hoàn toàn dựa trên những kỹ năng mà chúng ta có thể tự củng cố cho bản thân, như sự tò mò đến say mê, thói quen quan sát cẩn trọng, cùng trí tưởng tượng sinh động đôi khi hòa lẫn cả thế giới ảo tưởng huyễn hoặc.

Năng lực sáng tạo của ông, cũng giống như của những nhà phát minh vĩ đại khác, xuất phát từ chỗ đứng của họ tại giao điểm giữa nghệ thuật nhân văn và công nghệ.

Danh họa đã cắt bỏ phần da thịt trên gương mặt của các tử thi, vẽ lại các cơ làm cho môi chuyển động, rồi làm nên nụ cười đáng nhớ nhất trong lịch sử trên bức họa Mona Lisa. Ông khám phá nguyên tắc toán học của quang học thị giác, chỉ ra đường đi của ánh sáng khi đập vào giác mạc, rồi tạo nên ảo ảnh về những thay đổi phối cảnh trong bức Bữa tối cuối cùng.

Cuon sach 'khung' ma Bill Gates mong muon moi nguoi hay doc hinh anh 2
Sách Leonardo da Vinci dự kiến phát hành tại Việt Nam từ 19/10.

Cuốn sách cũng cho thấy niềm đam mê suốt đời với dàn dựng những vở kịch trên sân khấu đã làm giàu thêm cho các bức họa và phát minh của Leonardo ra sao.

Khả năng kết nối nghệ thuật và khoa học, mà hình ảnh tiêu biểu nhất là bức vẽ Người Vitruvius (có thể là chính ông đang nằm trọn bên trong một hình tròn và một hình vuông), đã trở thành công thức trường cửu của sáng tạo đột phá.

Không chỉ cho thấy sự nghiệp, cống hiến, sống tạo của Leonardo da Vinci, cuốn sách còn kể câu chuyện cuộc đời một vỹ nhân. Cuộc đời ông gợi nhắc chúng ta về tầm quan trọng của việc tích lũy từng chút một, cho cả bản thân lẫn thế hệ sau, không chỉ tri thức sẵn có mà cả tinh thần sẵn sàng chất vấn nó, để trí tưởng tượng trở nên phong phú, suy nghĩ khác biệt.

 
 • Leonardo da Vinci

  Leonardo da Vinci

  Leonardo da Vinci, tên đầy đủ Leonardo di ser Piero da Vinci, là thiên tài toàn năng của nước Ý. Các lĩnh vực ông quan tâm gồm sáng chế, sơn, điêu khắc, kiến ​​trúc, khoa học, âm nhạc, toán học, kỹ thuật, văn học, giải phẫu, địa chất, thiên văn học, thực vật học, viết, lịch sử và bản đồ. Leonardo có những ý tưởng vượt trước thời đại, đặc biệt là khái niệm về máy bay trực thăng, xe tăng, dù nhảy, hội tụ năng lượng mặt trời, máy tính, sơ thảo lý thuyết kiến tạo địa hình, tàu đáy kép, cùng nhiều sáng chế khác. Đặc biệt, ông đóng góp rất lớn vào kiến thức và sự hiểu biết trong giải phẫu học, thiên văn học, xây dựng dân dụng, quang học và nghiên cứu về thủy lực. Những sản phẩm lưu lại trong cuộc đời ông chỉ còn lại vài bức hoạ, cùng với một vài quyển sổ nháp tay.

  Bạn có biết: Tên khai sinh Leonardo di ser Piero da Vinci có nghĩa là "Leonardo, con của Ser Piero, đến từ Vinci".

  • Ngày sinh: 15/04/1452 ở Cộng hòa Florence (nước Ý ngày nay)
  • Ngày mất: 02/05/1519 (Pháp ngày nay)
  • Tác phẩm nổi bật: Mona Lisa, Bữa ăn tối cuối cùng, Đấng cứu thế, Lady with an Ermine...
 • Bill Gates

  Bill Gates

  William Henry Gates III là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, người đồng sáng lập (cùng với Paul Allen) và cựu chủ tịch tập đoàn Microsoft. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới và giữ vị trí người giàu nhất thế giới trong phần lớn khoản thời gian cho đến hiện tại. Trong giai đoạn gần cuối của sự nghiệp, Gates đã theo đuổi một số nỗ lực từ thiện, quyên góp và ủng hộ một số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, được thành lập năm 2000.

  Bạn có biết: Bill Gates đạt điểm 1590/1600 điểm ở kỳ thi SAT (bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa của Mỹ) và ghi danh vào Đại học Harvard trong mùa thu năm 1973. Tuy nhiên ông đã bỏ học để lập ra công ty Microsoft cùng với Paul Allen.

  • Ngày sinh: 28/10/1955
  • Vợ: Melinda Gates
  • Con: 3
Đang tải bình luận...
tiki-nuoi-con-khong-phai-cuoc-chien
Giá bìa 85.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 85.000   

Giá bán

49.000