DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Cưới Lâu Sẽ Hợp - Tác giả: Minh Khai Dạ Hợp

Từ tên truyện, Cưới Lâu Sẽ Hợp, chúng ta đã có thể thấy thể loại truyện là gì, mình rất thích kiểu truyện cưới trước yêu sau như này, diễn biến tình cảm từ những người xa lạ rồi dần trở thành thói quen của nhau và yêu nhau say đắm khá là thú vị.


Thể loại: Hiện đại, cưới trước yêu sau, sủng, HE.
Tình trạng: Hoàn edit.
Review bởi: Đặng Khánh Vi - facebook.com/hoinhieuchu
Chỉnh ảnh: Tâm.


Cuối cùng Đàm Như Ý cũng tin rằng, gia đình cô đấu tranh nhiều năm chịu đủ loại trói buộc như vậy.

Gặp phải chuyện buồn cũng vui vẻ đối mặt, vẫn tiếp tục hiền lành, tính tình nhã nhặn.

Cũng chỉ vì ngày đó——

Để cô gặp được một người tốt như Thẩm Tự Chước.

 Từ cái truyện chúng ta đã có thể thấy thể loại truyện là gì, mình rất thích kiểu truyện cưới trước yêu sau như này, diễn biến tình cảm từ những người xa lạ rồi dần trở thành thói quen của nhau và yêu nhau say đắm khá là thú vị.

 Ông nội Thẩm (ông của Thẩm Tự Chước) và ông nội Đàm (ông của Đàm Như Ý) từng là chiến hữu của nhau, cũng nhờ có ông nội Đàm giúp đỡ mà ông nội Thẩm mới có thể có được ngày hôm nay nên ông nội Thẩm rất biết ơn ông nội Đàm. Nhưng tuổi đã già sức lại yếu, những lúc như này chỉ muốn thấy con cháu mình yên bề gia thất, con cái ông tuy đã vợ/chồng con đuề huề nhưng cuộc sống cũng chẳng yên ổn lắm nên chỉ còn biết gửi gắm hy vọng vào đứa cháu trai Thẩm Tự Chước của mình.

 Trước lúc nhắm mắt xuôi tay, điều duy nhất ông mong muốn là được thấy Thẩm Tự Chước và Đàm Như Ý kết hôn. Ban đầu cả hai người đều kiên quyết từ chối, thậm chí mãi đến khi Thẩm Tự Chước nghĩ đến ông mình rồi đồng ý và dùng 20 vạn làm sính lễ, bố Đàm Như Ý cũng thuận nước đẩy thuyền nhận 20 vạn rồi bán con gái mình đi thì Đàm Như Ý vẫn kiên quyết từ chối hôn sự này, cô còn kịch liệt phản đối đến nỗi cãi nhau một trận rất to với bố mình. Nhưng đã là duyên phận thì không thể tránh, trời đưa đất đẩy làm sao hai người vẫn kết hôn, tuy nhiên không đi đăng ký kết hôn mà chỉ tổ chức đám cưới để làm yên lòng ông nội Thẩm.


cuoi-lau-se-hop-tac-gia-minh-khai-da-hop
 

 Đàm Như Ý có một gia cảnh không được tốt cho lắm, bố cô suốt ngày rượu chè cờ bạc rồi đánh đập vợ con, cũng vì thế mà mẹ Đàm Như Ý không chịu được, đã bỏ đi không một lời từ biệt, để cô ở lại với người bố không ra gì này. May làm sao còn có ông bà nội yêu thương cô hết lòng, đã dìu dắt và dạy dỗ cô nên người. Tuy vậy ông bố cô đã chả đức hạnh gì tốt đẹp lại còn siêu khốn nạn, cầm 20 vạn tiền sính lễ của con mình đi ăn chơi đàn đúm thì thôi đi, ăn chơi chán rồi thì vác mặt về tìm cô xin tiền, cô không cho thì bắt đầu đánh đập cô.

Có lẽ cũng vì hoàn cảnh gia đình mà Đàm Như Ý trưởng thành một cách đầy dè dặt và tự ti, cô luôn suy nghĩ mọi chuyện theo tình huống quá tiêu cực, cũng là kiểu người lương thiện quá mức. Trong suy nghĩ của mình, cô luôn cho rằng mình là con nợ ăn nhờ ở đậu nhà Thẩm Tự Chước còn Thẩm Tự Chước là chủ nợ của mình. Vậy nên cô tìm đủ mọi cách để khiến anh hài lòng, còn đối xử với anh tốt hơn cả bản thân mình.

 Trong truyện tình yêu, Đàm Như Ý là một người lo được lo mất, cô biết mình có tình cảm với Thẩm Tự Chước nhưng lại luôn có suy nghĩ mình chỉ là con nợ, hai người không cùng một thế giới rồi thốt ra những câu nói rất vô tâm và gây tổn thương đến người khác. Khi Thẩm Tự Chước đang bắt đầu nhen nhóm tình cảm với cô, cô lại tỉnh bơ thốt ra một câu không muốn nói với mọi người mình đã có chồng vì đằng nào mai sau hai người cũng đường ai nấy đi, đàn ông ly hôn thì chẳng sao nhưng phụ nữ ly hôn lại rất mất giá. Nói chung thì mình không thích kiểu nữ chính như này lắm, gu của mình là nữ cường, nữ hán tử nên dù biết vì nguyên nhân gia đình mới hình thành nên tính cách như vậy cho Đàm Như Ý nhưng mình vẫn không ưa được.

 Nói một chút về nam chính Thẩm Tự Chước, khác với Đàm Như Ý, Thẩm Tự Chước là người có gia cảnh giàu có, anh tài giỏi, tự lập nghiệp chứ không sống nhờ vào gia đình, là kiểu người trong nóng ngoài lạnh. Ban đầu khi mới kết hôn, cuộc sống của Thẩm Tự Chước và Đàm Như Ý xa lạ đến phát chán, nhưng dần dần, anh lại bị cô thu hút, cô dịu dàng điềm đạm, cô kiên cường cứng cỏi, mỗi một tính cách một vẻ mặt của cô đều khiến anh để ý. Và nhất là cô có tài nấu nướng rất đỉnh, thử nghĩ mà xem, sau một ngày làm việc mệt mỏi, về đến nhà đã có người nấu sẵn cơm tối cho mình thì ai lại chẳng hạnh phúc? Trong lúc vô tình, một Thẩm Tự Chước lạnh lùng đã phải tan chảy trước Đàm Như Ý. Thẩm Tự Chước là một người đàn ông mạnh mẽ, quyết đoán, đã là người của anh thì trời có sập cũng có anh chống đỡ, nếu ai đó không coi cô gái của anh ra gì, khiến cô gái của anh đau lòng thì người đó chết chắc rồi.

 Tuy diễn biến từ hai người xa lạ trở thành vợ chồng hàng thật giá thật không hề dễ dàng nhưng dưới ngòi bút của Minh Khai Dạ Hợp, mọi chuyện rất êm đềm và ấm áp, kiểu cứ tự nhiên mà đến, không bị u ám hay gây ức chế cho người đọc, từng dòng chữ từng câu nói đều khiến mình cảm thấy rất thoải mái và gần gũi, không quá phô trương và không quá khô khan. Truyện đọc khá ổn, sủng sủng ngọt ngọt vừa đủ độ, không bị kiểu ngọt ngấy hay sến súa. Điểm trừ lớn nhất là edit hơi tệ, nhiều đoạn như đang đọc convert vậy.


Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000