DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Cuộc Đời Và Những Cuộc Phiêu Lưu Của Santa Claus - Lyman Frank Baum

Tác giả Lyman Frank Baum
Bộ sách
Thể loại Thiếu Nhi
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 2666
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Lyman Frank Baum Tiểu thuyết Thiếu nhi Văn học Mỹ Văn học phương Tây
Nguồn ebookvie.com
azbooks
Cuộc đời và những cuộc phiêu lưu của Santa Claus kể câu chuyện về cuộc đời của Claus, người sau này trở thành Santa Claus, tức "Ông già Noel" như chúng ta quen gọi. Nhưng trước khi trở thành "ông già" thì Claus đã có xuất thân như thế nào, đã làm gì để trở thành người được không chỉ trẻ em mà cả người lớn trên toàn thế giới yêu thích, và luôn chờ đợi.

Tác giả câu chuyện kể cho độc giả về Claus từ lúc là một đứa trẻ bị bỏ rơi giữa rừng già Burzee, được các nữ thần rừng nuôi nấng, được thần rừng tối cao Ak phù hộ, tới khi trưởng thành và say mê làm các đồ chơi cho trẻ em khắp nơi, góp phần loại bỏ cái xấu ra khỏi thế gian – mà hiện thân là loài Awgwa chuyên sai khiến con người làm điều xấu, cùng những con quái vật kinh khiếp - rồi đến sự tích về những con tuần lộc biết bay, về cách phát quà khác thường của ông già Noel qua ống khói lò sưởi và những chiếc tất (vớ).
***
Lyman Frank Baum (15/5/1856 – 6/5/1919) sinh ra tại Chittenango, New York, năm 1856, là nhà văn viết truyện thần thoại nổi tiếng nhất của nước Mỹ.

Ông đã từng thử qua rất nhiều nghề nhưng đều không như ý, cho đến tuổi bốn mươi mới khẳng định được chân tài của mình trong việc viết truyện theo kiểu cổ tích thần kỳ. Trong khi ở Chicago, vợ ông, bà Maud đã giục ông viết ra những câu chuyện mà ông vẫn kể cho lũ trẻ con hàng xóm nghe mỗi tối.

Phù thuỷ xứ Oz, câu chuyện đầu tiên được in vào năm 1900 trong số mười lăm câu chuyện dài về xứ Oz chính là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông. Tuy nhiên, Lyman Frank Baum còn rất nổi danh với một gia tài đồ sộ những truyện thần thoại khác cũng như những quyển mà ông viết với bút danh khác.

Ông còn tham gia viết nhiều vở kịch và chuyển thể bộ sách về xứ Oz thành phim.

Tác phẩm tiêu biểu: ...
***
Bạn đã nghe kể về rừng Burzee vĩ đại bao giờ chưa? Ngày xưa cô bảo mẫu vẫn thường hát về nó cho tôi nghe khi tôi còn bé. Cô hát về những thân cây to, đứng sát bên nhau, rễ đan vào nhau dưới lòng đất và nhánh đan vào nhau ở trên trời; về lớp vỏ dày xù xì và những chiếc lá lạ lùng vằn vện; về tán lá rậm rạp làm mái cho toàn bộ khu rừng, để dành một khe nhỏ cho những tia sáng lách qua rơi xuống đất thành những đốm sáng nhỏ, tạo nên những hình bóng kì quặc in trên những thảm rêu, những lớp địa y cùng những cụm lá khô.

Rừng Burzee thật hùng vĩ, trang nghiêm và đáng kính đối với những cư dân sống trong đó. Từ những bãi cỏ rực nắng cho đến những mê cung bên trong, mới nhìn có vẻ u ám, nhưng tiếp đó sẽ là sự dễ chịu, và cuối cùng là tràn ngập niềm vui vô bờ bến.

Sau hàng trăm năm, khu rừng đã mở rộng tới mức vĩ đại nhất, sự tĩnh lặng khép kín của rừng liên tục được điểm xuyết bởi những tiếng kêu chiêm chiếp của những con sóc chuột hiếu động, bởi tiếng gầm của những con thú hoang và bởi những bài ca của bầy chim hót.

Nhưng Burzee cũng có những cư dân của mình. Ngay từ đầu đấng tạo hóa đã sinh ra ở đó những tiên đồng, những Knook, những Ryl và các nữ thần. Chừng nào còn tồn tại thì khu rừng vẫn sẽ là nhà, là nơi trú ẩn và sân chơi cho những vị thần dễ thương luôn say sưa vui sống trong sâu thẳm khu rừng.

Nền văn minh chưa từng đến với Burzee. Liệu có khi nào điều đó sẽ xảy ra trong tương lai, tôi tự hỏi?
...
Mời các bạn đón đọc Cuộc Đời Và Những Cuộc Phiêu Lưu Của Santa Claus của tác giả Lyman Frank Baum.
nha-sach-fahasa
san-uu-dai-sach-hang-thang-dung
Xem nhiều nhất
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
azbooks
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
dtv-ebook
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000