DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

''Cực phẩm gia đinh'' qua lời tự sự của Vũ Nham

“Có bao nhiêu là sách nghiêm túc hay ho, sao bạn lại cứ nhất định phải đi đọc Tam Ca bị gái đẹp yêu cho đến nỗi chết đi sống lại”... Để có được một tác phẩm ra đời, những nhà văn đã phải lao động miệt mài và hy sinh rất nhiều những giá trị “phi vật thể”.


tiki-may-doc-sach-dien-thoai-may-tinh-bang

''Cực phẩm gia đinh'' qua lời tự sự của Vũ Nham.


“Có bao nhiêu là sách nghiêm túc hay ho, sao bạn lại cứ nhất định phải đi đọc Tam Ca bị gái đẹp yêu cho đến nỗi chết đi sống lại”.

Để có được một tác phẩm ra đời, những nhà văn đã phải lao động miệt mài và hy sinh rất nhiều những giá trị “phi vật thể”. “Cực phẩm gia đinh” đến được với thế giới độc giả cũng là nhờ đã trải qua một chặng đường gian nan nhường vậy.

Xuất thân từ tay viết nghiệp dư, nghề trái của một quân nhân làm trong ngành xây dựng, với “vốn hiểu đời” và năng khiếu văn thơ, Vũ Nham đã tạo nên cơn sốt “Cực phẩm gia đinh” nức lòng độc giả đam mê dòng truyện chưởng. Dưới đây là những tự sự của tác giả Vũ Nham về “đứa con tinh thần” cũng khiến ngay cả bản thân ông đắm đuối biết bao tháng ngày:

cuc pham gia dinh loi ke vu nham
Bìa xuất bản Cực Phẩm Gia đinh. (Ảnh Alphabooks)

"Hai giờ sáng. Cuối cùng đã viết xong chữ cuối cùng, cảm giác hình như đã thoải mái rồi nhưng lại có một chút hụt hẫng. Tháng 3 năm ngoái, Gia đinh bắt đầu được đăng tải lên mạng, đến giờ đã trọn bộ, tròn 20 tháng, 600 ngày, số chữ lên tới hơn 300 vạn. Mỗi ngày bình quân 5000 chữ, không thể nói thành tích này có gì ghê gớm, nhưng đối với tôi mà nói, đây chính là bằng chứng cho sự quyết tâm và nghị lực, thậm chí đến bản thân tôi cũng không ngờ rằng, tôi lại có thể kiên trì đến vậy. Là một tay viết nghiệp dư, tôi rất vui mừng, rất tự hào, đồng thời tôi cũng có chút áy náy. Thời gian gần 3 năm, tôi đã viết xong gần 500 vạn chữ, thời gian nghỉ ngơi thường là một giờ sáng ngủ, 6 giờ sáng dậy, và tôi đã kiên trì như vậy 1.000 ngày đêm, tất cả thời gian rảnh rỗi đều dồn hết vào chữ nghĩa, gần như không có thời gian đưa con gái đi chơi.

Mỗi lần con bé hỏi tôi, cha khi nào đưa con đi vườn thú xem gấu trúc, tôi đều không biết nên trả lời cháu thế nào, tôi thật áy náy. Giờ thì tốt rồi, viết xong rồi, rút cuộc đã có thời gian đưa cháu đi chơi.

Bao nhiêu ngày nay tôi đều làm bạn với Tam Ca, anh chị em yêu mến Tam Ca, bỗng nhiên rời xa họ tôi thấy mình dường như mất đi một thứ gì đó thật quý giá, mông lung, hoài niệm.

Cả đoạn đường đi cùng Gia đinh, nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn bè, đặc biệt là những độc giả yêu thích Tam Ca, các anh chị em luôn luôn ủng hộ Tam Ca, tôi nghiêng mình cảm tạ họ.

Giờ thì hãy lại nói về Gia đinh, ngay từ lúc mới chắp bút, đã có rất nhiều tranh cãi xoay quanh Gia đinh: nào là Tam Ca có nên văn hóa tài hoa như vậy, có phải Gia đinh được sao chép đâu đó… giờ nghĩ lại mới thấy nực cười làm sao, Gia đinh vốn chỉ là một cuốn sách giải trí, thư giãn nhẹ nhàng, điều này quyết định giọng văn chủ đạo của Gia đinh.

Tôi vốn dĩ không định viết về tranh đấu trong cung đình, mưu mô quyền thế, đó không phải là những việc Tam Ca nên làm. Kể từ khi Tam Ca xuất hiện, vào trong Tiêu gia, tới kinh thành, đấu thơ, đấu câu đối, đấu ác, đấu gian, thủ đoạn khôn cùng, vui chơi hoan lạc, tiết tấu lúc đó rất nhanh nhẹ, còn trong thơ và câu đối, tôi cũng không tốn nhiều công sức, đó là do vận dụng những ngón nghề trong giang hồ mà thôi.

Bản chất của Gia đinh thực ra là một cuốn bao gái toàn tập! Tôi mãi vẫn không dám nói ra, bởi vì, tôi sợ nói ra rồi tôi sẽ chết mất – bị một người cầm gạch đập chết, khà khà! Với tính cách của Tam Ca, khi hoàng đế nghiễm nhiên hại quốc, là đàn ông, đó chính là thảm họa. Bởi vậy, mọi người đã nhìn thấy những mỹ nữ vây quanh Tam Ca, họ nhiều tới nỗi khiến chúng ta hoa cả mắt. Có thể nói, mỗi lần anh ta đi bao gái đều không giống nhau, nhưng 7 từ “gan to, tâm tiết, da mặt dày” đều là những từ mà các cô gái đó khắc cốt ghi tâm.

bong hong xinh dep trong cuc pham gia dinh

Thủ đoạn của Tam Ca cũng biến hóa đa dạng, cơ bản không trùng lặp. Đương nhiên, những mỹ nữ đó cũng không dễ dàng đoạt được, giống như trước đây tôi từng nói, Tam Ca bao gái là theo kiểu nấc thang, nấc này cao hơn nấc khác, rất nhiều lúc anh ấy đều lấy mạng ra để chiến đấu, ở đây đã đề cập đến một vấn đề rất nghiêm trọng, nhiều người đã phẫn nộ hỏi tôi: “Tôi không thể hiểu nổi, bao nhiêu là cô gái xinh đẹp như vậy, có tiền có học thức thì dựa vào cái gì mà phải thích Lâm Tam? Đàn ông trên đời chết hết rồi sao?”, vấn đề này cũng khiến tôi toát mồ hôi hột, cái này giống với đạo lý “có bao nhiêu là sách nghiêm túc hay ho, sao bạn lại cứ nhất định phải đi đọc Tam Ca bị gái đẹp yêu cho đến nỗi chết đi sống lại”.

Trong Gia đinh có viết rất nhiều về các mỹ nữ, tình tiết phong phú khác nhau, những nhân vật mà mọi người yêu quý cũng khác nhau, quả thực rất khó để so sánh. Dĩ nhiên, từ trước đó rất lâu, nhiều người đã hỏi tôi về kết cục của hai mỹ nữ trong truyện, cũng chính là “hai đại tuyệt mật của Gia đinh”.

Người thứ nhất là “kỳ nhân Cao Lệ”, cô ta là ai, có lẽ tôi cũng không cần nói rõ nữa, thân phận đến phút cuối sẽ được bóc gỡ, tạm đến đây kết thúc. Đó cũng là điều mà ngay từ khi tôi chắp bút đã nghĩ kĩ, bắt đầu từ cô ấy, đương nhiên sẽ phải kết thúc từ cô ấy.

Sau khi khắc họa rất nhiều cô gái khác, tôi cảm thấy, tình tiết liên quan tới kỳ nhân Cao Lệ không cần phải viết quá nhiều, vài câu là đủ. Kết cục của cô ấy và Tam Ca thì hãy để mọi người tưởng tượng, như vậy không tốt sao. Còn cô gái thứ hai là ai, số phận của cô ta thế nào, đó là bí mật không thể nói ra! Tôi không thể nói, Tam Ca cũng không thể nói, nhưng bạn có thể nghĩ, tùy bạn nghĩ sao cũng được.

Tôi hy vọng sẽ có chút thời gian lắng đọng lại, thế giới này cần yên bình, cần tư duy mới có thể sáng tạo. Bởi vậy tôi không biết cuốn sách tiếp theo sẽ vào lúc nào. Nhưng chắc chắn một điều rằng, lần sau khi viết cuốn sách mới, tôi sẽ nhất định thông báo với mọi người!”

TIGÔN - Theo Bưu điện Việt Nam


 
Đang tải bình luận...
tiki-nuoi-con-khong-phai-cuoc-chien
Giá bìa 407.000

Giá bán

325.000

Tiết kiệm
82.000(20%)
Giá bìa 407.000

Giá bán

325.000

Tiết kiệm
82.000(20%)