DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Con Đường Sủng Hậu (Sủng Hậu Chi Lộ) - Tác giả: Tiếu Giai Nhân

Tìm đọc truyện Con Đường Sủng Hậu (Sủng Hậu Chi Lộ) này sau khi đọc bộ “9 giấc mộng xuân của nữ hái hoa tặc”, vào review thấy 1 chị comment bảo đang luyện bộ này, tò mò muốn đọc thử xem sao vì mình khá thích truyện kia. Cũng cảm thấy không tiếc thời gian

bizbooks

Thể loại: Trọng sinh, điền văn, cổ đại, HE
Tình trạng: Edit hoàn
Review bởi: My Lê Hà
Chỉnh ảnh: JX
 Con đường sủng hậu ( truyện gần như kiểu điền văn quá trình lớn lên và cuộc đời của nam nữ chính , gần 300 chương).

 Tìm đọc truyện này sau khi đọc bộ “9 giấc mộng xuân của nữ hái hoa tặc”, vào review thấy 1 chị comment bảo đang luyện bộ này, tò mò muốn đọc thử xem sao vì mình khá thích truyện kia. Cũng cảm thấy không tiếc thời gian để bỏ ra đọc một bộ truyện như vậy.

 Một câu chuyện trùng sinh, sống lại sau khi chết . Nhưng cái lạ ở đây là cốt truyện khác với motip trùng sinh bình thường . Nữ chính kiếp trước cuộc sống không có thù hận, cũng chẳng có tranh đấu gì hết, hẳn mọi người sẽ tò mò vậy trùng sinh người ấy sẽ thay đổi những gì ? Làm cách nào để tạo nên sự đặc biệt ?

 Phó Dung sinh ra trong một gia đình hạnh phúc. Phụ thân là quan Tứ phẩm, tri phủ Tín Đô cách xa triều đình. Tuy là Nhị phòng của Cảnh Dương Hầu phủ nhưng quan hệ với Đại phòng cũng khá ổn, không có tranh chấp hay mâu thuẫn gì. Phụ thân nàng cả đời chỉ có một người vợ, mẹ của Phó Dung. Nàng là Tam tiểu thư, trên có 1 anh 1 chị, dưới có 1 em gái 1 em trai. Tam tiểu thư của Tri phủ Tín Đô, từ nhỏ lớn lên trong sự cưng chiều và yêu thương của cha mẹ, hưởng hết sủng nịnh của các anh chị, các em nhỏ ngoan ngoãn vâng lời. Đời trước của nàng gặp được Từ Yến, người nam nhân đầu tiên. Từ Yến yêu nàng, thương nàng, dịu dàng với nàng và muốn dâng tất cả những gì tốt đẹp nhất đến với nàng. Phó Dung có yêu Từ Yến không? Không. Mình đọc truyện thấy có nhiều nhận xét không thích tính cách của nữ chính. Đơn giản, vì nàng ích kỉ. Phó Dung có tình cảm với Từ Yến, và giả như nếu tình cảm của nàng với chàng không gặp phải sóng gió, có lẽ nàng đã sống với Từ Yến suốt cả cuộc đời. Nhưng tại sao mình lại nói như vậy, bởi lí do khi về đến nhà chồng, 3 năm tình cảm mặn nồng với Từ Yến không đủ đề bù đắp những uất ức mà Phó Dung phải chịu đựng. 3 năm đầu tiên, có thể nói Từ Yến sủng nàng lên tận trời. Người đàn ông ấy luôn luôn dịu dàng đáp ứng mọi yêu cầu của nàng, cắt tỉa từng chiếc móng chân móng tay cho nàng, xoa bóp chân cho nàng, cõng nàng với những lời tâm tình thủ thỉ. Thế nhưng khi mẹ của Từ Yến – Quận Vương Phi và em gái của chàng từ kinh thành trở về, cuộc sống của Phó Dung hoàn toàn thay đổi. Mẹ của Từ Yến không thích nàng, thêm một cô em gái điêu ngoa khiến họ luôn tìm mọi cách khiến Phó Dung phải khó khăn. Từ Yến tuy yêu nàng, nhưng chàng cũng yêu mẫu thân, yêu em gái của mình. Đứng trong sự lựa chọn giữa mẹ và Phó Dung, Từ Yến chẳng thể làm gì, chàng bất lực. Phó Dung không thể chịu đựng được tình cảnh ấy, nàng là thiên chi kiều nữ trong lòng cha mẹ, hà cớ sao lại phải chịu oan khuất vô cớ nơi nhà chồng. Vì vậy, mặc cho Từ Yến đau khổ ra sao, mặc cho tình cảm của nàng và chàng vẫn còn ở đó, nhưng vì không đủ yêu sau sắc, nàng vẫn quyết định hòa ly, trả lại tự do cho cả hai người.

con-duong-sung-hau-sung-hau-chi-lo-tac-gia-tieu-giai-nhan
 
 Đời trước, chị của Phó Dung chịu đau khổ mà chết. Em trai nhỏ của nàng cũng gián tiếp bị hãm hại mà chết. Cuộc sống của Phó Dung sau khi hòa ly trắc trở. Nàng lên kinh thành, sống nhờ ở Cảnh Dương Hầu phủ. Phó Dung thông minh, nhưng cũng nhiều mưu kế. Nàng sắp đặt muốn làm thiếp của An Vương – Nhàn Vương – không có thiếp thất, mục đích để có thể có cuộc sống hạnh phúc sau này. Phó Dung rất đẹp. Nàng tự tin vào nhan sắc của mình, tự tin bất cứ nam nhân nào nhìn thấy nàng cũng phải say mê, vì vậy khi tấn công An Vương, nàng đã dùng sắc dụ. Mình đã từng đọc nhiều câu truyện miêu tả nữ chính đẹp , nhưng vẫn rất ấn tượng với nhan săc của bạn Phó Dung này. Phó Dung giả ngã vào An Vương, thế nhưng chẳng may người đỡ nàng lại là Từ Tấn – Túc Vương gia nổi tiếng không gần nữ sắc. Lại nói đến vị Túc Vương này, từ nhỏ chàng bị mắc căn bệnh lạ, không thể gần nữ giới. Chẳng thể ngờ Phó Dung chính là người duy nhất mà chàng có thể chạm vào. Hiển nhiên, Phó Dung trở thành thiếp của Từ Tấn. Đời trước, Từ Tấn yêu nàng. Nhưng thâm tâm chàng luôn có một suy nghĩ rằng nàng đã từng hòa ly, từng có một đời chồng trước, nàng không trong sạch khi đến với chàng vì vậy Từ Tấn luôn đối xử lạnh lùng, vô cảm với nàng. Là thiếp của Từ Tấn, Phó Dung hiểu đời nàng đã định. Nàng an phận , nàng ngoan ngoãn làm một di nương, làm công cụ để chàng phát tiết, nhưng cũng là người phụ nữ duy nhất của chàng. Phó Dung của kiếp trước không yêu Từ Tấn. Với nàng, Từ Tấn có lẽ chỉ để dựa vào mà chẳng phải để yêu, nàng đối xử với Từ Tấn không có điểm nào không đúng mực, nhưng đó chỉ như một điều lệ cho, một “công việc” bắt buộc phải làm. Phó Dung có 1 năm sống với Từ Tấn, thế rồi khi chàng phải ra chiến trường dẹp loạn lồi hi sinh ở nơi ấy, nàng lại một lần nữa mất đi chỗ dựa thứ 2. Biến cố của 1 năm sau, tất cả các vương gia trong cuộc tranh đấu giành ngai vàng gần như chẳng còn lại ai, chỉ riêng mình An Vương thành thơi bước lên ngôi báu. Phó Dung chẳng ngại phận mình, vẫn muốn hướng đến với An Vương Từ Bình, một lòng sắp đặt tình huống gặp mặt. Thế nhưng không may cho nàng, chưa kịp thực hiện kế hoạch thì đã bị người khác ám hại, đẩy xuống hồ mà chết.

 Sống lại từ đầu Phó Dung quay về năm 13 tuổi, thời điểm nàng vừa mới rơi xuống hồ, nhiễm bệnh thủy đậu, không may không biết phòng tránh mà vô tình gây ra cái chết của em trai. Nàng một mực muốn thay đổi quá khứ, muốn làm lại từ đầu. Phó Dung lấy lí do ham chơi tìm mọi cách xin cha mẹ cho về biệt viện. Thời điểm bệnh chưa phát, nàng khôn khéo để cha mẹ không nghi ngờ hành động của nàng. Vô tình khi ở thôn trang, một thần y đi qua xin tá túc. Cố tình lại xem bệnh cho nàng. Phó Dung âm thầm thở phào khi có lí do chính đáng, nàng bảo cha mẹ về rồi xin ở lại đó dưỡng bệnh. Mấy ngày sau, có một vị khách đi ngang qua xin tá túc lại đó một đêm, huynh trưởng Phó Thần thoải mái đồng ý, lại chẳng hề biết đã dẫn sói vào nhà ...

 Từ Tấn của kiếp sau, sống lại trước Phó Dung 1 năm, khi chàng 17 tuổi. Mục đích khi sống lại đầu tiên đó là đi tìm Phó Dung, xuất hiện trong cuộc đời nàng trước khi gặp Từ Yến, thay đổi cuộc đời nàng, đề nàng chỉ thuộc về riêng một mình chàng. Từ Tấn ở Kinh thành, vậy mà chàng không quản ngại về Tín Đô xa xôi. Lần đầu tiên trông thấy Phó Dung của kiếp sau thì đã chẳng thể rời mắt khỏi nàng. Người con gái ấy tuy nhỏ tuổi nhưng đã vô cùng xinh đẹp, tinh nghịch cùng Phó Thần đi hái táo, làm nũng huynh trưởng. Khi ấy Từ Tấn chỉ lẳng lặng quan sát nàng, lặng lẽ ghi nhớ hình ảnh Phó Dung vào trong tâm trí của mình.

 Năm ấy chàng dẫn theo tùy tùng của mình, giả làm khách tá túc tại biệt viện nhà phó dung. Tối ấy thổi mê hương vào phòng ngủ của Phó Dung, lặng lẽ ngắm nhìn nàng đang say ngủ. Từ Tấn yêu Phó Dung từ lúc nào chàng chẳng biết, chàng chỉ biết kiếp này phải có bằng được Phó Dung, cả tâm lẫn thân nàng. Túc Vương gia lạnh lùng ngạo nghễ, ấy vậy mà lại có phút giây nghịch ngợm muốn trêu cợt nàng. Lợi dụng mê hương khi nàng đang say ngủ mà cạy ra nốt mụn thủy đậu trên trán nàng, thứ mà Phó Dung hận nhất ở kiếp trước. Vì nó mà đời trước nàng mang sẹo, Phó Dung vốn yêu cái đẹp và tự hào về bản thân luôn coi đó như một vết nhơ mà cả đời nàng quyết tâm phải mang hoa điền che đi vết sẹo . Vậy nên khi sống lại nàng tìm mọi cách để bảo vệ khuôn mặt, tránh lịch sử lặp. Không may Từ Tấn lại xuất hiện, ngang ngược muốn giữ lại vết sẹo của nàng. Đối với chàng, nàng đã quá mức xinh đẹp nên chàng chẳng mảy may quan tâm vết sẹo có hay không. Từ Tấn hồn hiên cạy xuống chiếc mụn đã đóng vảy của Phó Dung, và để tránh vị nàng nghi ngờ nên chàng đặt chiếc vảy đó vào tay nàng, vờ như ban đêm nàng vô tình cạy xuống. Phó Dung không bao giờ biết được câu chuyện này, nàng tỉnh dậy và phát hiện, vô cùng tức giận và thất vọng. Giam mình trong phòng khiến huynh trưởng lo lắng, cuối cùng nàng cũng lấy lại tinh thần và muốn ra ngoài. Trong mắt Phó Dung, đó là cuộc đụng độ đầu tiên của nàng với Từ Tấn nhưng đối với chàng mọi chuyện đều được sắp đặt. Từ Tấn cứ như vậy xông vào thế giới của Phó Dung mặc cho nàng trốn tránh. Phó Dung càng trốn, chàng càng lấn tới. Từ Tấn lợi dụng sự lo lắng quan tâm của Phó Dung với gia đình mà ép buộc nàng gần gũi đến mình. Chàng hiểu tính cách của Phó Dung, nàng càng nhún nhường và tỏ ra e sợ, chàng càng lấy lí do đó để tiến gần hơn với nàng.

 Phó Dung của kiếp này, tìm mọi cách cứu chị gái khỏi kẻ lang quân bạc bẽo giả tạo, cứu chị gái thoát chết. Nàng cũng từ chối Từ Yến, mặc cho một tấm chân tình. Cũng như vậy, nàng cũng mong muốn tránh xa Từ Tấn vì lo lắng chàng sẽ không thể sống sót. Biết bao cuộc đụng độ của nàng với Từ Tấn đều do một tay chàng sắp xếp. Từ Tấn với nàng, một lòng sủng nàng cưng chiều nàng nhưng vẫn chẳng thể chạm tới tim nàng. Chàng cứ tưởng Phó Dung đời nàng chàng gặp là một Phó Dung ngây thơ, nàng khóc vì yếu đuối vì chàng khi dễ, làm nũng chàng, nghe lời chàng vì yêu chàng. Từ Tấn nâng niu trân trọng dây Trường Mệnh tự tay Phó Dung tết cho chàng, mặc dù chàng biết đó là do một mình chàng ép buộc. Vì nàng, Từ Tấn giúp cho gia đình nàng có thể vào kinh sớm 3 năm, nâng đỡ vị trí của huynh trưởng cùng anh rể nàng trong quân đội (2 ông kia cũng có tài cả ). Cứ ngỡ rằng làm vậy là Phó Dung sẽ yêu chàng, nhưng Từ Tấn phát hiện chàng đã thật sai lầm. Khi nhận ra nàng cũng sống lại giống như mình, chàng vô cùng tức giận. Cảm giác chính mình như một trò chơi bị nàng đùa bỡn và lợi dụng trong lòng bàn tay, chỉ để nàng giúp người thân cuả mình. Từ Tấn thay đổi thái độ, muốn Phó Dung nhận ra nàng đã sai lầm, chẳng ngờ lại càng đau đớn hơn khi nàng nhân cơ hội đó muốn rũ bỏ hết tất cả với chàng, trả lại hết tín vật, muốn được tự do và một lòng theo đuổi An Vương . Chàng vờ cắt đứt, nhưng vẫn lặng lẽ theo dõi và quan tâm nàng. Biết bao lần nghe thuộc hạ thông báo về nàng, về những gã nam tử si mê nàng, Từ Tấn hận không thể cất giấu nàng . Biết tin nàng lén gặp mặt An Vương, rồi khi nàng và Từ Bình nói chuyện với nhau, Từ Tấn giẫm những viên trân châu trên chiếc dây trường mệnh thành bột vụn . Nhận ra không thể chờ đợi lâu hơn nữa, chàng khẩn xin phụ hoàng được lấy nàng. Tính toán nàng sẽ không đi dự thi tuyển phi, chàng cầu hoàng thượng tuyển phi cho tất cả các hoàng tử, nhân đó nàng sẽ rơi vào bẫy của chàng. Từ Tấn nhanh hơn An Vương 1 bước, chàng là người xin trước nên Phó Dung chẳng thể thoát khỏi tay chàng ...

 Làm Vương phi của Từ Tấn khác với làm tiểu thiếp của chàng. Phó Dung được hưởng thụ cuộc sống ngoài những gì nàng mong đợi. Không có mẹ chồng ghét bỏ, Thục phi hiền dịu hòa nhã yêu thương. Ban đầu nang vẫn lo lắng Từ Tấn yểu mệnh , mặc cho chàng mong mỏi vẫn tìm cách thoái thác không muốn sinh con cho chàng. Vì nàng, Từ Tấn nguyện ý đợi, chàng tìm mọi cách hóa giải từng khúc mắc trong lòng nàng ...

 Viết review được 1 nửa truyện phát hiện mình ko biết cách viết review dài quá =(((
Nói chung là truyện rất hay mình rất thích tính cách nữ 9 bộ này.

 Yêu bản thân yêu gia đình bảo vệ bản thân đầu tiên. Trong đầu rất nhiều suy tính rất thông minh. Biết tiến biết lùi đúng lúc. Biết lúc nào tỏ ra yếu ớt lúc nào tỏ ra mạnh mẽ. Trong truyện có nhiều đoạn nêu quan điểm sống của phụ nữ rất hay kiểu khi nào mình bị thiệt mà chính đáng thì nên giận dỗi để ng ta biết lõi lần sau ko làm thế nữa mà sủng mình hơn. Đoạn nào để ng ta nhịn nhiều quá hoặc ng ta làm vì mình hi sinh vì mình thì cũng nên vì ng ta 1 tí :”>>>>
Đọc truyện mà cứ tủm tỉm suốt chẳng có ngược gì đâu ý. nam chính sủng nữ chính từ đầu đến cuối anh này sạch 100% luôn vì mắc bệnh sợ phụ nữ mà ( về sau có con gái thương ông này phết ). Chị này về sau yêu anh này thật, tình cảm nhất. Anh này có bao nhiêu biến cố gì trong triều là cứ dọn dẹp sạch sẽ hết để chị không biết gì. Chị này cũng lương thiện chẳng làm hại gì ai, không giết ai hết. Thích nhất khoản xinh đẹp thông minh yêu chồng biết dạy con. Ai đọc thấy bà đường hoan yêu thì thấy bà này cũng thế =)))

 Sau này anh nam 9 lên vua chị này là hoàng hậu có 6 con độc sủng vinh quang nhé
(Các cặp đôi phụ trong truyện rất đáng yêu luôn)

 Thôi hết review tha lỗi cho cái đầu voi đuôi chuột.
#Review Hôn Quân fb/ReviewNgonTinh0105:

SỦNG HẬU CHI LỘ
Tác giả: Tiếu Giai Nhân
Thể loại: cổ đại, nam nữ cùng trọng sinh, có chút cung đấu, sủng, sắc, HE
Độ dài: 300 chương 
Tình trạng: Hoàn

Sủng Hậu Chi Lộ - Tiếu Giai Nhân
 
Phó Dung kiếp trước trải qua hai đời chồng thật thê thảm. Nàng hòa ly với chồng trước là Từ Yến vì không thể hòa hợp nổi với mẹ chồng, lại không muốn Từ Yến khó xử. Sau đó lại bị người ta tính kế, trở thành thiếp của Túc Vương _Từ Tấn. Vì sao một nữ tử không còn trong sạch như nàng lại có thể vào cửa vương phủ mà Từ Tấn cũng tiếp nhận nàng? Đơn giản vì nàng là nữ nhân duy nhất trên đời có thể lại gần hắn. Nhưng cuộc sống mới kéo dài không bao lâu thì Túc Vương lại chết một cách bí ẩn ở sa trường, sau đó một năm Phó Dung cũng bị người ta hãm hại mà... trùng sinh. 

Kiếp trước sống trong một gia đình không nói là hoàn hảo nhưng ít nhất vẫn ấm áp, phụ mẫu, huynh trưởng, tỷ muội yêu thương, sau đó lại phải nếm trải tang thương vì người thân mất, kiếp này Phó Dung luôn cố gắng để có một cuộc sống yên ổn, bảo vệ gia đình, kiếm một phu quân không phải là Từ Yến càng không phải là Từ Tấn. Một người ôn nhu, nho nhã, nhưng lại không thể toàn vẹn giữa tình và hiếu. Một người thì nếu gả vào chẳng bao lâu nàng sẽ trở thành… góa phụ, vì thế kiếp này Phó Dung quyết định đã nhắm vào một người khác là An Vương_Từ Bình.

Nhưng nàng tính tới tính lui lại hoàn toàn không tính được tình huống Túc Vương - Từ Tấn không hiểu dây thần kinh nào bị xoắn với nhau, sao lại dây dưa với mình? Lúc đầu Phó Dung còn kiêng dè thân thế vương giả của hắn, nhưng nàng lại không ngờ con người này lại hoàn toàn áp dụng triệt để châm ngôn “ được nước lấn tới”. Ban ngày thì giả vờ đạo mạo, nghiêm chỉnh, đêm đêm lại trèo tường làm “hái hoa tặc”, hỏi sao một tiểu cô nương hiền lành như Phó Dung có thể tiếp tục nhẫn nhịn. 

Kiếp trước Từ Tấn không hiểu tại sao lại chỉ có thể tiếp nhận một mình Phó Dung, không ghét bỏ nhưng cũng không hẳn là yêu, lại có một chút tiếc nuối khó hiểu, tiếc nuối mình không đến sớm hơn để có được Phó Dung một cách hoàn hảo… nếu vậy có phải hắn sẽ toàn tâm toàn ý yêu thương nàng? Ông trời nếu đã cho hắn được làm lại, Phó Dung lại là người phụ nữ duy nhất hắn có thể gần gũi thì kiếp này hắn sẽ không để lỡ mất nàng. 

Từ Tấn càng không hiểu tại sao Phó Dung lại luôn luôn cự tuyệt mình. Xét dung mạo, quyền thế, bản lĩnh hắn tuyệt đối hơn Từ Yến và Từ Bình. Mỗi đêm hắn chạy xuôi ngược theo đuổi nàng, nhưng lại luôn chỉ nhận được thái độ giả vờ đối phó cho qua chuyện. Nàng còn chút vương vấn với chồng trước _hắn diệt. Nàng muốn gả cho An Vương_ nghĩ cũng đừng nghĩ, đời này nàng chỉ có thể là vương phi của hắn. 
Từ Tấn mặc dù yêu chiều Phó Dung, nhưng tận sâu trong xương tủy vẫn là một Túc Vương cao ngạo, cơ trí. Nàng muốn hắn từ bỏ? Được thôi, hắn luôn là kẻ biết lùi một bước tiến...vài chục bước nha, từ từ giăng ra cái bẫy để nàng nhảy vào sau đó yên ổn ngồi vào vị trí chính phi kia. 

Cuối cùng một đạo thánh chỉ đã hoàn toàn dập tắt mọi đường lui của Phó Dung, khiến nàng ngoan ngoãn bước vào Túc vương phủ. Nhưng những ngờ vực, tự ti, khổ sở khi bên hắn ở kiếp trước luôn như bóng ma ám ảnh Phó Dung, liệu nàng có thể buông bỏ để tiếp nhận tình yêu của Từ Tấn? Từ Tấn làm gì để phá bỏ lớp vỏ bọc ngụy trang của nàng trước mặt hắn, để nàng chân thật nói cười với hắn? Liệu bi kịch kiếp trước có lặp lại? Ai là kẻ hãm hại khiến hắn tử trận sa trường? 

Đọc truyện này những chương đầu bạn sẽ cảm thấy nữ chính quá thực dụng, không hề có chút tình cảm gì với nam chính, nhưng càng đọc bạn sẽ thấy rằng những gì nữ chính làm chỉ là muốn bảo vệ gia đình tránh khỏi những bất hạnh kiếp trước, chuyển biến tình cảm của nữ chính thật làm cho mình chờ đợi mỏi mòn, nhưng có lẽ nhờ vậy mà về sau khi chị có những cử chỉ hành động ngọt ngào với nam chính chợt làm mình cảm thấy rất "phê"  và vô cùng thỏa mãn. 

Nam chính thì dễ thương lắm nha, lúc đầu theo đuổi con gái nhà người ta, tối nào cũng trèo tường vào khuê phòng “hết tâm sự mỏng” lại tặng quà lấy lòng, tặng xong còn bắt người ta tặng lại nữa chứ. Xong bị nữ chính làm cho mất mặt nên quyết định mặt lạnh làm ngơ tỏ vẻ chảnh chó :v. Đi cầu hoàng đế tứ hôn xong trước mặt người khác lại chối bay chối biến. Túc Vương còn là thanh niên không bao giờ biết giữ lời hứa trên giường, luôn bày ra bộ mặt thối khi không có “thịt” để ăn…. 

Truyện này thịt thà hơi kín đáo, tính cách nam chính cực kỳ dễ thương, cực kỳ mặt dày vô sỉ :v Ai thích nam chính vô lại thì có thể nhảy hố bộ này nha, đang được edit rất đều tay.
bizbooks
Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000