DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Có Toà Hương Phấn Trạch

Tác giả Nhĩ Nhã
Bộ sách
Thể loại HE
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 3518
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Nhĩ Nhã Sắc Hương Vị hệ liệt Ngôn Tình Cổ Đại Xuyên Không Sủng Giang Hồ Trinh Thám HE Văn học phương Đông
Nguồn thuanlacthien.wordpress.com
Review by #Linh_Hy Dung Hoa - fb/ReviewNgonTinh0105:

Chúng ta cùng thử điểm lại xem trong thế giới ngôn tình có bao nhiêu hình thức xuyên không? Gặp tai nạn => xuyên không. Ngã đập đầu => xuyên không. Và nếu tác giả thích thì dù chỉ ngủ thôi cũng xuyên không. Trong câu chuyện này, nữ chính Trần Thạch Mai của chúng ta xuyên không bởi một cái hắt xì :v

Tổ tiên của Trần Thạch Mai, tên Trần Thức Mi, là một vị phu nhân cực kỳ am hiểu về các loại phấn hương và hương liệu. Nhờ đó mà nàng được hoàng đế ban bảng hiệu “Hương phấn trạch”. Đáng tiếc rằng, thế hệ con cháu lại không kế thừa được tài năng của Trần Thức Mi khiến gia tộc trên đà xuống dốc. Trong một lần khi Trần Thạch Mai lau dọn từ đường, vì một cái hắt xì mà linh hồn xuyên không, nhập vào cơ thể của chính tổ tiên của mình - Trần Thức Mi.
 
Sau khi xuyên không, Trần Thạch Mai nhanh chóng khám phá thân phận và cuộc sống của tổ tiên mình. Hoá ra, Trần Thức Mi không chỉ là một người con gái bình thường, nàng là con riêng của Hoàng thái hậu, là em gái cùng mẹ khác cha với đương kim Hoàng thượng và là vương phi của Tần Hạng Liên. Trần Thức Mi đem lòng yêu Tần Hạng Liên, yêu chân thành và nồng nhiệt.

Nhưng Tần Hạng Liên đối với Trần Thức Mi hoàn toàn chỉ là lợi dụng thân phận của nàng để bảo toàn tính mạng và hoàn thành giấc mộng đế vương của hắn. Hắn lạnh nhạt với nàng, dùng mọi cách để hành hạ nàng, thể hiện sự khinh bỉ với nàng. Sự căm ghét của Tần Hạng Liên khiến cho cuộc sống của Trần Thạch Mai trong thân xác của Trần Thức Mi vốn đã nhiều xa lạ, bỡ ngỡ càng thêm khó khăn nhưng Thạch Mai vẫn kiên cường vượt qua mọi trắc trở, thích ứng với cuộc sống mới. Thời gian trôi qua, hai người dần xích lại bên nhau. Sau bao tình tiết ngược tâm, tình yêu lặng lẽ nảy sinh giữa hai người từ lúc nào không hay.
.
.
.
.
.
Ha ha ha, không có đâu nha ~ ~ ~ Trần Thạch Mai không có xu hướng tự ngược còn Tần Hạng Liên chỉ là #team_nam_phụ thôi nhé! Ngay khi nhìn ra sự hèn nhát, vô sỉ của Tần Hạng Liên, Trần Thạch Mai đã tìm mọi cách để ly hôn. Và chính vào lúc nàng thoát khỏi Tần Hạng Liên, nam chính thật sự của chúng ta lên sàn một cách hoành tráng. Nam chính là một đại hiệp giang hồ, đỉnh đỉnh đại danh, văn võ song toàn, bạch y phấp phới, ngọc thụ lâm phong, tên Bạch Xá.

Trên giang hồ đột nhiên rộ lên lời đồn về một bức tượng phật ngọc, được coi là chìa khoá dẫn đến một kho tàng vô giá. Vì kho tàng trong truyền thuyết này mà một người bạn của Bạch Xá bị sát hại, bản thân chàng cũng bị vu oan giá hoạ. Bạch Xá quyết tâm phải tìm ra sự thật, vạch mặt kẻ chủ mưu hãm hại bạn chàng. Nhưng vụ việc dần đi vào ngõ cụt, đầu mối duy nhất còn lại là túi hương do hung thủ để lại. Bạch Xá quyết định nhờ sự giúp đỡ của “Hương phấn nương nương” Trần Thức Mi.

Trần Thạch Mai trong thân xác của Trần Thức Mi vô tình bị cuốn vào những sóng gió trên giang hồ và cả những âm mưu đen tối chốn triều đình. Nhưng cũng không có gì đáng lo ngại bởi bên nàng luôn có vị Bạch đại hiệp chở che, bảo vệ. Khi nàng đói, chàng mang đồ ăn ngon đến cho nàng. Khi nàng bị thương, chàng đưa thuốc cho nàng. Khi gặp nguy hiểm, chàng là tấm khiên vững chắc che chở nàng. Sự chiều chuộng, chăm sóc của Bạch Xá dành cho Trần Thạch Mai khiến Tần Hạng Liên tức đến đỏ mắt. Nhưng tức giận thì làm được gì chứ, dù so về ngoại hình, phong thái hay tài năng và trí tuệ, Bạch Xá vẫn bỏ xa Tần Hạng Liên.

Sự việc trở nên phức tạp hơn khi Trần Thạch Mai phát hiện ra Trần Thức Mi khi còn sống có quan hệ với kẻ chủ mưu và những bí ẩn liên quan tới phật ngọc. Liệu Trần Thạch Mai và Bạch Xá có tìm ra kẻ chủ mưu? Mục tiêu thực sự của hắn là gì? Liệu Trần Thạch Mai có thể bình an ở bên Bạch Xá cả đời? Hãy cùng đọc truyện để khám phá nhé.

* * * * *
Mình biết đến Nhĩ Nhã qua bộ “Đồn đại hại chết người ta” và đã cực kỳ ấn tượng với phong cách của tác giả này. Giọng văn có chút vẻ tưng tửng, cốt truyện độc đáo cùng nhiều câu văn giàu ý nghĩa, tất cả làm nên một Nhĩ Nhã rất riêng và cá tính. Khi được biết bộ “Có toà hương phấn trạch” được edit, mình đã rất hào hứng tìm đọc và thực sự càng đọc càng bị cuốn hút. Nhưng cho tới những chương cuốn cùng và đặc biệt là khi đọc đoạn kết, cảm giác của mình chỉ có thể gói gọn trong hai chữ “chưng hửng”. Có thể tác giả đã viết nên quá nhiều tình tiết chồng chéo, rối rắm nên không biết phải giải quyết làm sao, cũng có thể do bộ truyện đã dài khiến chính tác giả cảm thấy sốt ruột, nhưng dù vì lý do gì, cách Nhĩ Nhã viết đoạn kết cho “đứa con” của mình thật sự hơi ẩu tả.

Nói không thất vọng là nói dối vì bản thân mình rất chờ mong tác phẩm của Nhĩ Nhã. Mặc dù vậy, nhờ khả năng edit rất mượt của các bạn editor mà bộ truyện trở nên lôi cuốn hơn nhiều. Ủng hộ truyện cũng là một cách để cổ vũ các bạn editor. Thêm vào đó, nếu bạn yêu thích thể loại giang hồ, có yếu tố trinh thám, hoặc truyện thể loại sủng thì đây vẫn là bộ truyện đáng đọc
***

Review bởi: Nguyễn Thị Khánh Hà từ Hội Nhiều Chữ

-----

Mở đầu truyện này là nữ chính Trần Thạch Mai của chúng ta trong một lần lau dọn từ đường đã xuyên không bởi một cái hắt xì. Nàng đã xuyên không về thời tổ tiên của mình.

Lúc đầu Thạch Mai cứ ngỡ mình đã nhập vào thân xác Trần Thức Mi, một vị phu nhân cực kỳ am hiểu về các loại phấn hương và hương liệu. Cũng là tổ tiên đời trước của nàng. Vì hai người hoàn toàn giống nhau như đúc. Nhưng thật ra không phải như vậy, Thạch Mai đã xuyên cả bản thân về thời đó.

Vừa mới xuyên đến nàng đã nhận được thánh chỉ hoàng đế ban bảng hiệu “Hương phấn trạch”. Vậy nên nàng đã lợi dụng nó để sống dưới cái tên Trần Thức Mi.

Để rồi từ đó Thạch Mai nhanh chóng khám phá thân phận và cuộc sống của tổ tiên mình. Hoá ra, Trần Thức Mi là một vị vương phi hay ghen tuông và yêu hết lòng Tần Hạng Liên, ngoài ra nàng còn có thân phận bí mật khác, đó chính là con riêng của Hoàng thái hậu, là em gái cùng mẹ khác cha với đương kim Hoàng thượng.

Nhưng Tần Hạng Liên đối với Trần Thức Mi hoàn toàn chỉ là lợi dụng thân phận của nàng để bảo toàn tính mạng và hoàn thành giấc mộng đế vương của hắn. Sau khi nhận ra bộ mặt giả dối của hắn, Trần Thạch Mai cảm thấy đau lòng thay cho tổ tiên của mình, và nàng quyết định hoà ly với hắn.

Trong một lần chạy trốn khỏi Tần Hạng Liên, Thạch Mai đã gặp được tình nam chính của mình, chàng đại hiệp giang hồ vang danh thiên hạ, bạch y phấp phới: Bạch Xá.

Cũng từ đó, hai người bị cuốn vào một vụ điều tra về cái chết của người bạn Bạch Xá, một kho tàng báu vật được cất giấu trong bức tượng ngọc phật, những tình tiết bí ẩn dần được hé lộ bởi sự thông minh và dũng cảm của hai người.

Liệu họ có tìm được kẻ chủ mưu, tìm được bảo tàng kho báu hay không?

Theo mình trong truyện này tính cách nữ chính mạnh mẽ, không bánh bèo, lúc cần bảo vệ bạn bè hay người mình yêu nàng luôn là người thông minh và sáng suốt, lâu lâu cũng hơi ngốc nghếch một chút nhưng lại rất đáng yêu.

Nữ chính là người rất bao dung cho người thân bên mình, gặp kẻ lúc đầu muốn giết mình như Hồng Diệp nhưng khi biết quá khứ của nàng ấy biết nàng ấy không có nơi để về thì Thạch Mai đã dẫn nàng ấy về trạch viện Hương phấn phường của nàng trú ngụ.

Còn nam chính thì khỏi phải bàn, chuẩn soái ca ngôn tình rồi, đẹp trai, giàu có, trang chủ một bang, còn sủng nữ chính tận trời, lúc đầu đọc truyện mình cứ nghĩ a này ngốc nghếch trong chuyện tình cảm, ai ngờ chàng ta ranh ma giả vờ mà thôi ????

Mình cảm thấy kết truyện cũng có hơi vội. Nhưng mình vẫn rất thích bộ truyện này, thích lối hành văn của Nhĩ Nhã.

À ngoài ra tuyến nhân vật phụ trong truyện cũng rất đáng yêu như: Hương nhi, Vương Toản Nguyệt, Hồng Diệp, Tần Điệp, mèo con béo Tiểu Phúc Tử,…

Mọi người cũng biết Nhĩ Nhã có lối hành văn hơi tưng tửng, cốt truyện độc đáo, giọng điệu hài hước, tất cả làm nên một bộ truyện “Có toà hương phấn trạch” rất hay. Bản thân mình rất thích bộ truyện này. Mời mọi người thử đọc nhé.
 

Mời các bạn đón đọc Có Toà Hương Phấn Trạch của tác giả Nhĩ Nhã.
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 110.000   

Giá bán

88.000 

Giá bìa 110.000   

Giá bán

88.000