DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Có Một Thời Như Thế

Tác giả Võ Minh
Bộ sách
Thể loại Chiến tranh
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi pdf epub azw3
Lượt xem 1861
Từ khóa eBook mobi pdf epub azw3 full Võ Minh Chiến Tranh Tiểu Thuyết Văn Học Việt Nam Văn học phương Đông
Nguồn waka.vn
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) tiểu thuyết Có Một Thời Như Thế của tác giả Võ Minh.

“Có một thời như thế” của tác giả Võ Minh - cựu binh trung đoàn 271 - là một thiên hồi ký sống động khắc họa những tháng ngày chiến tranh khốc liệt. Ở đó, từ những ngày vượt Trường Sơn vào miền Nam kháng chiến, cho đến những trận đánh đẫm máu, ta thấy được cuộc đời lính anh dũng đầy gian nguy, bom đạn nhưng cũng không thiếu những khoảnh khắc vô tư, trẻ trung. Lối viết giản dị, trung thực khiến cho từng trang ký đượm cảm xúc.

***

...Đọc anh, tin rằng những người trẻ hôm nay sẽ tìm ra được một cái gì đó thuộc về sức mạnh tinh thần cũng như những giá trị nhân văn thăm thẳm của các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương làm nên những chiến tích huy hoàng cho những ngày hòa bình thơ thới hôm nay... những người đã đi qua chiến cuộc chắc chắn sẽ như được sống lại, như được nhìn thấy, sờ thấy, ngửi thấy những tháng ngày thiêng liêng, khổ đau, đẫm máu và nước mắt để thực hiện khát vọng tự do, độc lập của dân tộc,...

Nhà văn Chu Lai.

***

Tóm tắt:

Có Một Thời Như Thế là một cuốn hồi ký của nhà văn Võ Minh, ghi lại những năm tháng chiến tranh đầy gian khổ và khốc liệt mà ông đã trải qua trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Cuốn sách bắt đầu từ khi ông nhập ngũ vào năm 1970, cho đến khi chiến tranh kết thúc vào năm 1975.

Đánh giá:

  • Ưu điểm:
  • Cuốn sách mang đến cho người đọc một cái nhìn chân thực và sinh động về cuộc chiến tranh, qua đó giúp họ hiểu thêm về sự hy sinh thầm lặng của những người lính.
  • Tác giả sử dụng ngôn ngữ giản dị, mộc mạc nhưng đầy cảm xúc, khiến cho người đọc dễ dàng đồng cảm với những câu chuyện được kể.
  • Cuốn sách cũng đề cao tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của những người lính trong thời chiến.
  • Nhược điểm:
  • Cuốn sách tập trung vào những khía cạnh bi tráng của chiến tranh, có thể khiến cho người đọc cảm thấy buồn bã và nặng nề.
  • Một số chi tiết trong sách có thể gây khó hiểu cho những người đọc chưa hiểu rõ về lịch sử chiến tranh Việt Nam.

Kết luận:

Có Một Thời Như Thế là một cuốn sách giá trị, giúp người đọc hiểu thêm về cuộc chiến tranh và giá trị của hòa bình. Cuốn sách phù hợp với những ai quan tâm đến lịch sử Việt Nam và muốn tìm hiểu về những hy sinh của những người lính trong thời chiến.

Đánh giá của nhà văn Chu Lai:

"Đọc anh, tin rằng những người trẻ hôm nay sẽ tìm ra được một cái gì đó thuộc về sức mạnh tinh thần cũng như những giá trị nhân văn thăm thẳm của các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương làm nên những chiến tích huy hoàng cho những ngày hòa bình thơ thới hôm nay... những người đã đi qua chiến cuộc chắc chắn sẽ như được sống lại, như được nhìn thấy, sờ thấy, ngửi thấy những tháng ngày thiêng liêng, khổ đau, đẫm máu và nước mắt để thực hiện khát vọng tự do, độc lập của dân tộc,... "

Lời khuyên:

Bạn nên đọc Có Một Thời Như Thế để hiểu thêm về cuộc chiến tranh và giá trị của hòa bình. Cuốn sách cũng sẽ giúp bạn trân trọng hơn những hy sinh của những người lính đã chiến đấu cho độc lập dân tộc.

***

Tóm tắt:

"Có Một Thời Như Thế" của tác giả Võ Minh là một thiên hồi ký sống động, tái hiện lại những trang đời anh hùng của các binh sĩ trong cuộc chiến tranh khốc liệt. Tác phẩm này mô tả hành trình của những người lính từ khi vượt qua Trường Sơn vào miền Nam, trải qua những trận đánh đẫm máu, cảm nhận những khó khăn, gian khổ nhưng cũng không thiếu những khoảnh khắc vui vẻ, trẻ trung. Lối viết giản dị, trung thực mang lại cho độc giả những trang ký ức đầy cảm xúc.

Đánh giá:

"Có Một Thời Như Thế" là một tác phẩm chân thực, sâu sắc về cuộc sống và những trải nghiệm của các binh sĩ trong chiến tranh. Tác giả Võ Minh đã thành công trong việc tái hiện lại không chỉ những trận đánh gay cấn, mà còn những khía cạnh về tinh thần, lòng dũng cảm và tinh thần đoàn kết trong quân đội. Thông điệp về sự hy sinh và ý nghĩa của tự do và độc lập được truyền đạt mạnh mẽ qua câu chuyện của nhân vật Chu Lai. Một tác phẩm đáng đọc và khám phá về một giai đoạn lịch sử quan trọng của dân tộc.

Mời các bạn mượn đọc sách Có Một Thời Như Thế của tác giả Võ Minh.


Giá bìa 110.000

Giá bán

102.300

Giá bìa 110.000

Giá bán

102.300