DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Cố Mạn: Chân dung 'mẹ đẻ' thần bí nhất trong giới ngôn tình Trung Quốc

Là mẹ đẻ của những tác phẩm ngôn tình “tường thành” như "Bên nhau trọn đời", sở hữu cộng đồng fan vô cùng đông đảo nhưng Cố Mạn chưa từng lộ diện trước công chúng.


Cố Mạn là một trong những tác giả ngôn tình được yêu thích sớm nhất. Từ năm 2003, chị bắt đầu đăng tải tác phẩm Bên nhau trọn đời lên mạng và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ đặc biệt của người đọc. Cuốn sách sau đó được xuất bản là liên tục nằm trong danh sách bán chạy suốt ba năm liền. Một số tác phẩm tiếp theo của chị cũng được yêu thích như Sam Sam đến đây ăn nèYêu em từ cái nhìn đầu tiên

Chuyện tình yêu trong tác phẩm của Cố Mạn đều nhẹ nhàng, ngọt ngào, rất đời thường mà cũng rất đáng yêu. Nhân vật nữ đều khá trẻ con, nam chính lại thâm tình và là hình mẫu người đàn ông mơ ước của nhiều cô gái. Qua hơn mười năm cầm bút, truyện của Cố Mạn vẫn tiếp tục được nhiều bạn trẻ yêu thích và mong ngóng.

Ba tác phẩm của Cố Mạn đã được chuyển thể thành phim và gây sốt trong cộng đồng mạng Trung Quốc cũng nhưChâu Á. Đặc biệt, bộ phim Bên nhau trọn đời đã gây ấn tượng sâu sắc và bắt đầu trào lưu “soái ca” giới trẻ.

co-man-chan-dung-me-de-than-bi-nhat-trong-gioi-ngon-tinh-trung-quoc

Là mẹ đẻ của những tác phẩm ngôn tình “tường thành” như "Bên nhau trọn đời", sở hữu cộng đồng fan vô cùng đông đảo nhưng Cố Mạn chưa từng lộ diện trước công chúng.

Trong số các tác giả ngôn tình đình đám tại Trung Quốc, không thể bỏ qua cái tên Cố Mạn. Chị là người đã tạo nên tác phẩm “tường thành” Bên nhau trọn đời, được coi như “mẹ đẻ” của các nam thần ngôn tình gồm: Hà Dĩ Thâm (Bên nhau trọn đời), Tiêu Nại (Yêu em từ cái nhìn đầu tiên), Phong Đằng (Sam Sam đến đây ăn nào), Lâm Tự Sâm (Tôi như ánh dương rạng rỡ).

Bởi quá mức thần bí cũng như chẳng bao giờ lộ diện, nhiều cư dân mạng Trung Quốc phải lập topic bàn luận với chủ đề: “Các bạn đã ai gặp Cố Mạn chưa?”, “Tác giả của Bên nhau trọn đời là ai?”. Tuy nhiên, không ai có được câu trả lời chuẩn chỉ. Đa số hình ảnh được fan đăng tải còn nhầm sang… Tân Di Ổ, khiến các trang tìm kiếm cùng nhầm lẫn một cách tai hại theo.

Nổi tiếng là vậy, nhưng Cố Mạn vẫn được coi là nữ tác giả thần bí nhất Trung Quốc. Gần đây, một vài trang mạng xã hội bất ngờ đăng ảnh của một vài cô gái và đặt ra nghi vấn đó là Cố Mạn. Tuy nhiên, qua xác minh, đó hoàn toàn là thông tin giả.

co-man-tac-gia-than-bi-nhat-gioi-van-hoc-tre-trung-quoc

Mười bốn năm trôi qua, cộng đồng người hâm mộ Cố Mạn – những người mải mòn chờ cô “lấp hố” – ngày một tăng lên chóng mặt. Thế nhưng, Cố Mạn vẫn giữ vững phẩm chất “chậm mà chắc” của mình.

Cô vẫn đầu tư thời gian cho Tôi như ánh dương rạng rỡ 2, đôi lúc “ngoi” lên Weibo giao lưu nhanh với độc giả và vẫn giữ tôn chỉ “quyết không lộ mặt” suốt từ xưa đến nay. Đối với cô, đời tư và việc viết lách là hai chuyện hoàn toàn tách biệt. Ngay đến “Cố Mạn” – cũng chỉ là bút danh mà cô lấy cho mình để thoả mãn giấc mơ làm nhà văn.

Ở thế hệ của Cố Mạn, nhiều tác giả đã gần như biến mất khỏi văn đàn hay sự nghiệp có phần tụt dốc. Chỉ có mình cô “Rùa” này cùng những câu chuyện tình yêu ấm áp vẫn cứ trường tồn cùng thời gian.

Có thế nào đi chăng nữa, truyện của Cố Mạn vẫn là chuẩn mực, là thước đo của giới ngôn tình. Nhiều nhân vật nam chính thâm tình khác ra đời, nhưng chẳng ai có thể vượt qua Hà Dĩ Thâm. Có thêm hàng trăm chàng tổng tài mặt lạnh, nhưng độc giả lại cứ lưu luyến Phong Đằng. Biết bao nam thần chơi game online mặt dày, có điều, Tiêu Nại vẫn cứ là nhất!

Giá bìa 125.000   

Giá bán

100.000 

Giá bìa 125.000   

Giá bán

100.000