DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Chuyện Nhà Quê - Nguyễn Quang Lập

Tác giả Nguyễn Quang Lập
Bộ sách
Thể loại Truyện ngắn
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 5311
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Nguyễn Quang Lập Tập Truyện Ngắn Tuyển tập Truyện ngắn Văn học Việt nam Văn học phương Đông
Nguồn ebookvie.com
azbooks
Giọng điệu châm biếm, hài hước và phong cách "khẩu văn" - viết như nói - giúp Nguyễn Quang Lập rút ngắn khoảng cách giữa độc giả và tác giả.

"Chuyện nhà quê" là tập truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Quang Lập.

Qua những trang viết trong Chuyện nhà quê, ông phơi bày tật xấu của các nhân vật một cách không thương tiếc. Lối viết "khẩu văn" đặc trưng của bọ Lập có thể khiến người đọc lần đầu tiên tiếp xúc những tác phẩm của ông có đôi chút choáng ngợp với những suy nghĩ về con người, cuộc sống được bộc lộ một cách rất thành thật và hồn nhiên, chẳng hề ngượng ngùng hay cố gắng hoa mỹ.

Trang viết của Nguyễn Quang Lập cũng không thể thiếu chất hài hước, trào phúng. Đọc hết một truyện ngắn của ông, thường người ta tìm thấy sự châm biếm ẩn sau cuối mỗi câu chuyện. Như trong Ký ức năm hào, ở đầu truyện, có thể người đọc sẽ chỉ nghĩ đây là hồi ức dễ thương, có phần hài hước của một cậu bé về lần đầu tiên khi cậu kiếm được năm hào và nâng niu nó như thế nào. Cậu có phần tự mãn về bản thân mình khiến chúng ta chưa thấy rõ sự tự châm biếm mỉa mai, nỗi buồn của cậu. Chỉ đến tận cùng, câu chuyện mới đột ngột chuyển hướng. Tiêu biểu cho kiểu cấu trúc này là những truyện như: Thằng sứt môi, Chuyện tình anh cu Đom...

Chuyện nhà quê còn là mảng hồi ức khó quên của một người con khi nhớ về nơi chôn nhau cắt rốn. Làng phố trong văn của bọ Lập có sự kết hợp giữa cái bần cùng, chất phác của làng với cái ồn ào, xô bồ của phố. Sự nhạy cảm vốn có của một nhà văn nhiều kinh nghiệm sống giúp Nguyễn Quang Lập viết nên những trang viết rất đời. Ông trăn trở trong từng câu chuyện và nhân vật thể hiện cái nhìn thương cảm trước những tha hóa, đổi thay của con người, của thời cuộc. 
***
Tập truyện ngắn Chuyện Nhà Quê gồm có:
Ký ức năm hào
Trọc phú
Quê choa chí dị
Anh hờ hờ
Tuyệt tình
Những giấc mơ phải gió
Kẻ tàng hình
Chuyện tình anh cu đom
Vọng trắng
Có vợ đẹp nhờ euro cup
Người đàn bà đau đớn
Bí mật ngõ nhỏ
Chuyện không có trong sự thật
Bánh trung thu
Chuyện đời lắm nẻo
Thằng sứt môi
Thằng cu bợp
Nụ hôn đầu
Đa phu
Đường đời không lối rẽ
Anh cu bịp
Thằng dư
Hố xí hai ngăn
Chẳng biết vui hay buồn
Nhúm lông
Xóm gái hoang

Mời các bạn đón đọc Chuyện Nhà Quê của tác giả Nguyễn Quang Lập.
nha-sach-fahasa
san-uu-dai-sach-hang-thang-dung
Xem nhiều nhất
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
azbooks
hỗ trợ trực tuyến
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000