DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Gia đình họ Lương như bao gia đình khác, cha đi săn, mẹ làm ruộng. Biến cố ập tới, cha mẹ vô tình vướng vào âm mưu tranh quyền của hoàng thất mà ba anh em Lương gia bỗng chốc hóa trẻ mồ côi. Bị họ hàng xa lánh, bị bác ruột chiếm đoạt hết tài sản, thứ duy nhất mà ba anh em có được là một ngôi nhà vách đất trống trơn. Tuy lâm vào hoàn cảnh thiếu thốn cái ăn cái mặc nhưng ba anh em vẫn hết sức thương yêu lẫn nhau.

Rồi người em gái út mới ba tuổi là Lương Nghi Mai chết vì đói được nữ chính xuyên vào. Cô được (tác giả) ưu đãi cho một không gian dị năng và tài dụ cá. Nhờ biệt tài này mà ba anh em họ Lương mới có cái ăn và có tiền để xoay sở cuộc sống. Bất hạnh một lần nữa lại xảy ra, đại ca bị bá mẫu hại phải đi tòng quân nhập ngũ khi chưa đủ tuổi. Những nút thắt về cái chết của cha mẹ được hé mở, cô cùng nhị ca lên kinh thành sinh sống.

Tại nơi kinh thành xa hoa cùng những âm mưu chồng chất, Lương Nghi Mai gặp lại Hầu Vân Bình, chàng thiếu niên mà cô cứu giúp năm xưa. Trải qua nhiều sóng gió, họ dần cảm mến đối phương. Rồi chuyện xưa cũng được làm rõ, nguyên nhân cái chết của cha mẹ nữ chính và kẻ chủ mưu đằng sau. Những con người vì tình yêu và quyền thế mà sẵn sàng làm tan nát hai gia đình vô tội, mẹ mất con, con mồ côi.
Nhân vật đáng nói nhất trong truyện này chính là đại ca Lương Nghi Mộc của nữ chính. Một đứa bé tám tuổi chống đỡ cho hai em nhỏ, từ nhặt củi, nấu cơm cho đến ra ngoài kiếm sống, mong ước của cậu chính là mình và hai em đủ ăn, đủ mặc. Cậu sẵn sàng hy sinh tương lai của mình để em trai được đến trường, chịu mang tiếng để giành lại tài sản cho hai em. Tình cảm của ba anh em là một điểm sáng của truyện. Nó như bao thứ tình thân trên đời này nhưng điều khiến người ta cảm động là sự ấm áp và quá đỗi dịu dàng từ những nhỏ nhặt. Tác giả rất tinh ý khi xoáy sâu chi tiết này của truyện.

Ngoài ra, hoàng hậu – tỷ tỷ của Hầu Vân Bình cũng là một nhân vật được tác giả xây dựng rất “lạ”. Tôi đọc rất nhiều truyện nhưng chưa thấy nhân vật nào máu lạnh, vô tình, tàn ác như nhân vật này. Giết cha và anh em ruột, tính kế em út, hại con, giết cha mẹ Lương Nghi Mai, hạ độc ba anh em Lương gia, sự tàn ác máu lạnh này chỉ vì ham muốn quyền thế và hơn hết là tình yêu giữa bà và quý phi. 

Ăn dưa bở nhiều nhất là Hoàng đế, ông cứ ngỡ mình là nam chính được hoàng hậu và quý phi tranh nhau theo đuổi. Đến cuối đời mới biết mình chỉ là nam phụ trong cuộc tình bách hợp của hai người mà thôi :v :v Bên cạnh đó, các nhân vật phụ cũng rất lý thú. Có lẽ, điều may mắn nhất của ba anh em là gặp và kết bạn với những người quá tuyệt vời. Những người bạn chân thành, hết lòng, không vụ lợi mà ai cũng ao ước có được trong đời.

Tác phẩm này tuy thuộc thể loại điền văn nhưng lại không quá dài hay quá nhạt nhẽo. Những tình tiết kịch tính, âm mưu xoay vần không ngừng cùng với lối viết chắc tay của tác giả khiến truyện không hề bị nhàm chán. Các mối quan hệ trong tác phẩm cũng được tác giả thay đổi theo thời gian và tình tiết truyện. 

Tuy nhiên, có một điểm trừ là vì nữ chính có không gian dị năng nên truyện có một vài tình tiết khá hư cấu như quá trình làm giàu, rồi duyên phận giữa nữ chính và các nhân vật khác. Điều này có thể chấp nhận nếu bạn không quá khó tính hoặc càng tình một bộ truyện yy để xoa dịu những căng thẳng trong cuộc sống.

Mong rằng sẽ có nhà nhận edit truyện này cho những bạn không đọc được cv nhảy hố ạ. Vì truyện khá hay mà bỏ lỡ thì phí lắm :)
Review by #An Dung Hoa - fb/ReviewNgonTinh0105
***

Đói đây là Lương Nghi Mai hiện tại duy nhất cảm giác. Nàng thật sự là chịu không nổi Lương Nghi Mai cẩn thận di động tới chính mình tay nhỏ chân nhỏ, chậm rãi trượt xuống giường đất……

Cái này gia là không có khả năng có ăn, chỉ có thể gửi hy vọng với bên ngoài

Lương Nghi Mai đứng ở trước đại môn, bên trái là hạ sườn núi lộ, phỏng chừng là đến trong thôn lộ, bên phải lại là một cái thật dài lộ, cũng không biết là liền hướng nơi nào, chỉ còn lại có chính diện rừng cây. Lương Nghi Mai cân nhắc một chút, nếu dám ở nơi này an gia, có thể thấy được này phiến rừng cây vẫn là an toàn.

Lương Nghi Mai liền bước cẳng chân đi vào……

Lương Nghi Mai thật sự là mệt cực kỳ, nàng nhìn nhìn chung quanh, đã cuối thu bắt đầu vào mùa đông, nơi nào còn có ăn nàng một chút nằm liệt ngồi dưới đất, xem ra nàng nhất định sẽ đói chết chết như thế nào không tốt, một hai phải tuyển nhất bi thảm đói chết?

Trong rừng cây im ắng, còn có thể nghe thấy leng keng leng keng tiếng nước…… Di? Tiếng nước? Lương Nghi Mai bò dậy, nghiêng ngả lảo đảo mà hướng tiếng nước địa phương đi……

Một cái thanh triệt sông nhỏ liền hiện ra ở trước mắt, Lương Nghi Mai ánh mắt sáng lên, bước nhanh chạy đến sông nhỏ biên, nhìn trong nước loáng thoáng cá một trận hưng phấn, chỉ là trong nháy mắt nàng trong đầu liền hiện lên vài cái bắt cá biện pháp, chỉ là nàng còn không có tới kịp thực thi, nhìn trong nước nho nhỏ ảnh ngược, nhìn nhìn lại nàng tay nhỏ chân nhỏ, nàng tiết một hơi, cả người liền ngồi xổm bờ sông vô hạn thương tâm, mặc kệ nàng nhiều có biện pháp, lấy nàng hiện tại thân thể này căn bản là không có khả năng thực hiện.

Chẳng lẽ nàng cứ như vậy đói chết không thành? Lương Nghi Mai oán niệm nhìn trong nước cá chảy nước miếng, tay vô tình tư đặt ở trong nước giảo tới giảo đi, nếu là kia cá sẽ chính mình đi lên nên thật tốt……

Có một cái rất lớn cá trắm cỏ liền lội tới nhẹ nhàng mà đụng vào tay nàng, Lương Nghi Mai sửng sốt, tiện đà mừng như điên, nhanh chóng nắm lên cá, bởi vì sợ nó giãy giụa trảo không được, nàng còn đem nàng ôm vào trong ngực, chỉ là này cá cũng không giãy giụa, tùy ý Lương Nghi Mai bắt lấy. Lương Nghi Mai chỉ nghĩ mau chút trở về sau đó ăn cá, nàng thật sự là quá đói bụng

Lương Nghi Mộc Hòa sắc mặt tái nhợt nhìn trống trơn nhà ở, buông trong tay đồ vật liền vội vã chạy đi ra ngoài, Lương Nghi Lâm trong lòng hoảng hốt, liền ôm lấy ca ca chân nói: “Ca ca, ngươi muốn đi đâu?”

“Muội muội không thấy, ta đi tìm nàng, ngươi ngoan ngoãn ở nhà được không?” Cũng không đợi hắn trả lời liền cấp chạy đi ra ngoài. Hắn biết, muội muội nhất định là đói đến nóng nảy mới có thể chạy ra đi, nghĩ đến đây hắn trong lòng chua xót không cùng, nếu là trước kia nơi nào sẽ như vậy, hết thảy đều là từ phụ thân mất về sau……

Lương Nghi Lâm cũng đi theo ca ca chạy đi ra ngoài, thấy ca ca muốn chạy xuống sơn, khóe mắt thoáng nhìn trong rừng cây bóng người, vội vàng kêu lên: “Muội muội ca ca, muội muội ở chỗ này”

Lương Nghi Mộc Hòa nghe thấy được liền lại chạy trở về, thấy Lương Nghi Mai ôm một con cá lớn há to miệng, Lương Nghi Lâm cũng thèm nhỏ dãi với Lương Nghi Mai trong lòng ngực cá. Lương Nghi Mai thấy bọn họ đều không hỗ trợ, sớm đã chua xót không thôi tay lại tùng tùng, bẹp miệng kêu lên: “Ca ca……”

Lương Nghi Mộc Hòa phục hồi tinh thần lại, chạy nhanh về phía trước tiếp nhận nàng trong tay cá nói: “Này cá từ đâu ra?”

Lương Nghi Mai hiện tại đã liền hô hấp đều cảm thấy thực khó khăn, nơi nào còn có thể trả lời hắn nói, lại sợ hắn vẫn luôn chấp nhất với đề tài này đành phải dùng hết toàn lực nhỏ giọng nói: “Ta hảo đói……”

Lương Nghi Mộc Hòa trong mắt tất cả đều là thương tiếc, đem cá đưa cho đệ đệ, một phen bế lên muội muội, an ủi nói: “Chúng ta lập tức liền có cái gì ăn.”

Lương Nghi Mộc Hòa đem Lương Nghi Mai ôm trở lại trong phòng, đem tay nải mở ra, từ bên trong lấy ra một cái bánh tới, cẩn thận đút cho nàng ăn.

Lương Nghi Mai thấy ăn liền mắt mạo lục quang, nơi nào còn chờ hắn chậm rì rì mà uy thực, một phen đoạt lấy liền gặm lên, Lương Nghi Lâm ở một bên nhìn thẳng nuốt nước miếng, lại một câu đều không nói, Lương Nghi Mộc Hòa thấy, đôi mắt ửng đỏ, hắn rốt cuộc vẫn là không có cách nào làm đệ đệ muội muội ăn cơm no.

Thẳng ăn một nửa bánh Lương Nghi Mai mới cảm giác hảo một chút, liền không hề ăn ngấu nghiến, mà là một chút một chút cái miệng nhỏ ăn, Lương Nghi Mộc Hòa yên lòng liền tiếp nhận cá hướng trong phòng bếp đi, “Các ngươi ở chỗ này ngốc, ca ca đi làm cá, buổi tối chúng ta ăn cá.”

...
Mời các bạn đón đọc Chung Quy Điền Cư của tác giả Úc Vũ Trúc.
Xem nhiều nhất
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000