DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Chờ Hoa Nguyên Soái Nở - Tác giả: Nguyệt Hạ Tang

Chỉ là một phần nhật ký ghi lại tình bạn qua mạng giữa người trái đất và người ngoài hành tinh


sach-hay-tiki-khuyen-doc

Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, ấm áp, Người thực vật ngoài hành tinh công x Chuyên gia thực vật người trái đất thụ, 1x1, HE.

Nhà xuất bản: Cẩm Phong
Văn án:

Chỉ là một phần nhật ký ghi lại tình bạn qua mạng giữa người trái đất và người ngoài hành tinh

Hồ Bất Thích – nhà thực vật học của trái đất, tuổi xuân phơi phới ──

Tại diễn đàn trên mạng, anh tình cờ gặp gỡ, Liên (Lotus),

Hai người vừa gặp như đã quen thân, đối phương lại gửi tới một đóa hoa không rõ chủng loại.

Sau đó, chứng dị ứng phấn hoa của anh bộc phát!

Sau đó, mộng xuân của anh cũng bộc phát theo!?

Người thực vật ngoài hành tinh Lotus • Nguyên soái Luther Farah, hoa xuân nở rộ ──

Người mình thích nhận hoa = nhận lời yêu!

Thế nhưng, Nguyên soái đau khổ chờ đợi mãi không thấy “Hạt giống” đáp lễ của đối phương…

Thế nhưng, cơ quan sinh dục (hoa) của Nguyên soái đang sinh lực tràn trề mà không có chỗ phát vẫn không thể thụ phấn như trước…

Hoa của ai có thể đẹp hơn hắn? Hoa của ai có thể to hơn hắn?

Cưng à chờ anh nha, bổn soái tự mình đến trái đất theo đuổi em!

Chờ Hoa Nguyên Soái Nở - Tác giả: Nguyệt Hạ Tang

“Kỳ thật người ngoài hành tinh với người nước ngoài giống nhau, lúc nào cũng có thể đang sinh sống ngay bên cạnh chúng ta.”

Các bạn có bao giờ nghĩ cái ông hàng xóm ngày nào cũng ở trần tưới cây nhà bên cạnh thực ra là người ngoài hành tinh, hay crush đẹp trai sáng nào cũng chạy bộ ngang nhà bạn lại là loài nào đó tiến hoá thành người đến từ hành tinh khác không? Có thể lắm chứ, bộ Chờ Hoa Nguyên Soái Nở sẽ cho bạn thấy điều đó.

Hệ liệt Sâm Lâm gồm 3 bộ lần lượt viết về 3 anh em của gia đình họ Hồ, bộ Chờ Hoa Nguyên Soái Nở này kể về người con trai thứ hai tên là Hồ Bất Thích. Anh Bất Thích là một nghiên cứu sinh ngành thực vật học ở Mỹ, sống ở một chung cư và thường lên diễn đàn dành cho những người yêu thực vật để giao lưu bàn luận. Trên diễn đàn anh có quen một người tên là Lotus, hai người trò chuyện rất hợp ý và vui vẻ, dần dần cũng thích nhau.

Vâng, họ trò chuyện rất hợp ý và vui vẻ, mặc dù một người là người Trái Đất bình thường, một người là người thực vật ngoài hành tinh với đặc tính và phương thức sinh tồn hoàn toàn khác biệt. Điều đáng nói ở đây là họ trò chuyện qua mạng trong tình huống người này tưởng người kia cùng loài và cùng quê hương với mình. Truyện là một chuỗi tình huống “ông nói gà bà nói vịt”, hiểu lầm dở khóc dở cười vô cùng hài hước, ngộ nghĩnh, đáng yêu và đầy bất ngờ đủ để lôi cuốn độc giả theo dõi đến chữ cuối cùng.

Và rồi chúng ta sẽ nhận ra những người sống trong chung cư mà Hồ Bất Thích ở chẳng có ai là người Trái Đất bình thường cả. Đủ loài sinh vật tiến hoá thành người khác nhau với các đặc tính khác biệt, đến từ nhiều hành tinh xa lạ làm cho tình huống câu chuyện càng thêm dở khóc dở cười.

Đồng thời, vì là những người được tiến hoá từ nhiều loài khác nhau với các đặc tính khác biệt nên họ vẫn còn mang đặc điểm tàn nhẫn của tự nhiên trong quá trình sống và tiến hoá, nhưng câu chuyện đã được Nguyệt Hạ Tang miêu tả vô cùng nhẹ nhàng và đầy nét phóng khoáng. Thế giới tự nhiên chính là tàn nhẫn như thế đấy, thế nhưng nó cũng vô cùng dịu dàng với những đứa con của nó.

Trong truyện có một nhân vật được xem là phản diện nho nhỏ, chính là anh cướp ngân hàng giết người như ngoé xưa nay không sợ gì thế nhưng xui xẻo lọt vô hang ổ người ngoài hành tinh này để rồi trở thành nhân vật chính trong phim kinh dị được phát sóng vào lúc 12 giờ đêm. Tuy là phản diện thế nhưng cái kết của anh này thật khiến người ta không khỏi rơi nước mắt (cá sấu) đồng tình mà :’)))

Vì là truyện của Nguyệt Hạ Tang nên nhất định là không thể thiếu những tình huống cảm động rồi, như về ba mẹ của Bất Thích, như là thực vật có linh hồn hay không? Có biết đau đớn khi bị chặt cành, nhổ rễ không? Khi đọc đến đoạn này tự nhiên mình nhớ đến nhà mình có một cây si được trồng trong một cái chậu thiệt to, vì nó ngày càng lớn dần, rễ của nó bò dưới đất rồi đâm thủng ngược lên trên qua ba tầng thùng xốp để tìm đến đất. Hẳn là thực vật cũng rất kiên cường, có mưu cầu tìm kiếm sự sống trong kiếp cây sinh của nó. Qua câu chuyện, chúng ta cũng có thể hiểu thêm về thiên nhiên và thế giới này dưới góc nhìn vô cùng thú vị và có phần ngây ngô đơn thuần của nhiều loài “người” khác nhau, đó là một thế giới sống động, ác liệt nhưng cũng rất vui vẻ và chứa chan tình cảm.

Truyện có nhắc đến mấy nghệ sĩ Hollywood, tổng thống Obama,… nên gây cho người đọc cảm giác cực kỳ gần gũi và sống động.

Hệ liệt Sâm Lâm có thể xem là bước đầu chị Tang định hình thiết lập cho các bộ dài hơi và đồ sộ sau này như Nguyên Thuỷ Tái Lai, Không Có Kiếp Sau,… Tuy rằng câu chuyện khá ngắn, nhưng vẫn có hương vị riêng và phô diễn phần nào sức sáng tạo của tác giả.

Mình không biết viết review lắm nhưng bộ này rất đáng yêu và đáng đọc các bạn ạ, mấy hiểu lầm liên tiếp mà các tình huống cứ diễn ra một cách trơn tru và đầy bất ngờ. Phần đầu nói về đặc tính của người thực vật có thể nghe có hơi quái dị, nhưng đọc tiếp thì sẽ không cảm thấy thế nữa. Mọi người nghĩ xem, Trái Đất nhỏ bé của chúng ta thế mà có vô số sinh vật kỳ bí và biết bao điều huyền diệu rồi, thì cả vũ trụ cũng có thể lắm chứ, dù sao qua văn của chị Tang, nó nghe… logic lắm các bạn ạ :’)))

Thật vui vì cuối cùng Cẩm Phong cũng mang cuốn này về Việt Nam, yên tâm là bản dịch xuất bản ngon lành cành đào lắm các bạn ạ. Nếu yêu thích Chờ Hoa Nguyên Soái Nở, các bạn có thể chọt ngay vào link dưới đây để rước em nó về nhé.

Hãy cứ yên tâm về Nguyệt Hạ Tang, cái tên của chị là đủ để bảo chứng cho nội dung tác phẩm đó :">
fb/reviewdammyngontinh
Review by #Ám Dung Hoa - fb/ReviewNgonTinh0105
Thể loại: Đam mỹ, hài, sủng ngọt, thực vật công x nhân loại thụ, HE.
Độ dài: 9 chương
Tình trạng: Hoàn - đã xuất bản.
___
 
“Tôi muốn nở ra đóa hoa đẹp nhất, dâng lên trước mặt em.”
 
Đây là câu chuyện mà người “nở hoa” hàng thật giá thật là tiểu công chứ không phải tiểu thụ. 
 
Đây là câu chuyện kể về một nguyên soái của hành tinh thực vật lên trang web hội những người yêu thích thực vật, lại tưởng là bản thân đã vào được web đen, cuối cùng gặp gỡ chân mệnh thiên tử của mình. 
 
Đây là câu chuyện tình yêu xuyên vũ trụ xuyên thế giới xuyên không gian (lược bỏ n chữ), tình yêu mãnh liệt khiến cho một cây cổ thụ sau hàng nghìn năm không phát tình, cuối cùng vào một ngày nọ, bởi vì rung động, cho nên nở hoa.
 
***
 
Hồ Bất Thích là một nhà thực vật học có tình yêu mến vô bờ với cỏ cây, trong một lần lên diễn đàn thực vật, quen được một người đàn ông có ID tiếng Trung là hoa sen, vì thế cậu mặc định gọi anh là “Liên”. Hai người nói chuyện vô cùng tâm đầu ý hợp, Hồ Bất Thích rất vui vẻ vì cuối cùng cũng tìm được một người bạn có thể cùng cậu bàn luận chuyện trên trời dưới bể, dù cho tính tình Liên hơi kì quái.
 
Ví dụ như, Liên không thích Hồ Bất Thích để ảnh đại diện là loài hoa khác. Hồ Bất Thích bổ não nghĩ rằng có lẽ cây Liên trồng chưa nở hoa, nên anh khó chịu khi thấy hoa của cây khác. Hồ Bất Thích hoàn toàn không nghĩ rằng Liên coi mấy loài cây đó trở thành tình địch, cũng không nghĩ rằng Liên căn bản chẳng trồng hoa bao giờ. :v 
 
Hay ví dụ như, một ngày nào đó, Liên ngỏ ý muốn tặng hoa cho Hồ Bất Thích, còn muốn hỏi xin hạt giống của cậu.
 
Cũng có vài chuyện rất kì quái, ví dụ như Hồ Bất Thích để đóa hoa mà Liên tặng bên gối rồi đi ngủ, buổi tối hôm ấy lại mơ thấy mộng xuân.
 
Mãi đến sau này Hồ Bất Thích mới biết rằng, Liên không phải là người bình thường, mà là một loài thực vật. Anh tặng hoa cho cậu là bởi vì anh thích cậu tới mức phát tình mà nở hoa, hỏi xin hạt giống của cậu là vì muốn cùng cậu cho ra “một đứa bé” xinh đẹp. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)
 
Nhân duyên của Hồ Bất Thích thật sự là kì lạ, nếu không, vì sao lại gặp được một nguyên soái thực vật ở hành tinh xa xôi, sau đó cùng người đó “sinh con” cơ chứ?
 
***
 
“Liên” tên thật là Lotus Karl Blasidavie Lutherfarad, là nguyên soái của hành tinh thực vật. Bởi vì một số lí do khó nói (đọc truyện để biết thêm thông tin chi tiết :v), ngài nguyên soái quyết định lên mạng tìm kiếm bạn tình. 
 
Anh lạc vào một diễn đàn dành cho người yêu thích thực vật ở Địa Cầu, nhưng lại cứ nghĩ đó là web đen - bởi vì ai nấy đều để ảnh đại diện là hoa lá cỏ cây (mà hoa chính là JJ của cây =))). Tại đây, anh gặp Hồ Bất Thích, rồi thích cậu đến mức phát tình luôn. :v  
 
“Tôi muốn nở ra đóa hoa đẹp nhất, dâng lên trước mặt em.”
 
Đây chính là tiếng lòng của ngài nguyên soái. Bởi vì trong thế giới thực vật, trao đổi hoa chính là muốn cầu hôn, hỏi xin hạt giống chính là “muốn cùng em sinh con”, thế nhưng Hồ Bất Thích tất nhiên lại không hiểu ý nghĩa của những điều này. Một người một cây nói chuyện tâm đầu ý hợp đến mức ông nói gà, bà nói vịt, nói một đằng lại hiểu một nẻo mà cả hai vẫn hoan hỉ vô cùng. =]]
 
Túm lại, đây là hành trình một cây cổ thụ đi tìm bạn đời để thoát kiếp FA, cuối cùng cùng một nhân loại “trao đổi hạt giống”, để nhân loại sinh ra những lá mầm thiệt đáng iu. =]]
 
***
 
“Chờ hoa nguyên soái nở” là một câu chuyện nhẹ nhàng, hài hước, cũng rất ấm áp. Những tình huống dở khóc dở cười giữa Hồ Bất Thích và ngài nguyên soái Lotus khiến mình cứ phải cười mãi lúc đọc thôi. Đặc biệt là đoạn Hồ Bất Thích gửi hạt giống tới cho Liên nhưng giữa đường hạt giống nảy mầm kết hoa, Liên bị một đống JJ trỏ vào mặt thì nóng máu nghĩ là Hồ Bất Thích phong lưu đa tình, ghen đến mức trở về nguyên hình là một cái cây luôn. =]] 
 
Truyện đề cập rất khéo đến mấy cái “đó đó” nhưng không gây phản cảm hay thô tục mà ngược lại rất high. Tên truyện “Chờ hoa nguyên soái nở” cũng có thể hiểu là “Chờ anh phát tình đi” :v Dù Liên kèo trên và Hồ Bất Thích nhận trách nhiệm “sinh baby” nhưng không chỉ Hồ Bất Thích “nở hoa” mà Liên cũng nở hoa luôn. 
 
Cảm nhận cá nhân mình, truyện hơi sảng, đọc thoải mái, cả hai đều có vẻ ngốc ngốc, quá trình theo đuổi của ngài nguyên soái thực sự là đáng yêu lắm. :”> Đây cũng là một trong số ít những bộ sinh tử văn mà khi đọc mình không thấy khó chịu, vì cách thức “sinh ra hạt mầm” của Hồ Bất Thích rất đặc biệt, moe moe không thể tả được á. 
 
Nói túm lại, nếu như bạn đang tìm một bộ truyện motifs lạ, công “không phải là người”, thì hãy thử “Chờ hoa nguyên soái nở” xem sao nhé. Tìm hiểu việc thực vật và con người kết hợp như thế nào để “nảy mầm” cũng khá thú vị mà, phải không? :D 
_____
 
“ “: Trích từ truyện
Đang tải bình luận...
tiki-fahasa
Giá bìa 109.000   

Giá bán

87.000 

Giá bìa 109.000   

Giá bán

87.000