DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Chết Dưới Tay Trung Quốc

Tác giả Peter W. Navarro
Bộ sách
Thể loại Kinh Tế - Tài Chính
Tình trạng Hoàn thành
Định dạng eBook prc pdf epub
Lượt xem 13501
Từ khóa eBook prc pdf epub full Peter W. Navarro Greg Autry Sách Chính Trị Phân Tích Văn Học Phương Tây
Nguồn
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY


“Trung quốc từ ngàn xưa, ngay từ thời Tần Thủy Hoàng, đã có tham vọng trở thành bá chủ thế giới. Với danh xưng Trung quốc, họ nghĩ là sớm muộn gì, họ cũng sẽ là trung tâm của hành tinh này. Tuy nhiên ý định này chưa thành, thì các chư hầu phản ứng lại và Trung quốc bị xâm chiếm  bởi các sắc tộc bi coi như là man di. Nào là Mông Cổ, nào là Mãn Thanh đã thống trị Trung quốc trong  nhiều khoảng thời gian dài.

Từ khi tư tưởng cộng sản được du nhập vào Trung quốc, đảng cộng sản đã thanh trừng, tiêu diệt cả trăm triệu dân, và sau này qua việc thay đổi chiến lược của Đặng Tiểu Bình và những lãnh tụ thừa kế, tuy vẫn dùng độc tài đảng trị và thủ tiêu đối lập, nhưng Trung quốc ngày nay đang trở nên hùng mạnh và bắt đầu manh tâm làm bá chủ thế giới một lần nữa.”

Trong vài tuần gần đây, chính trường Canada nóng bỏng bởi những sự kiện ký kết Hiệp ước Đầu tư Canada - Trung Quốc và việc CNOOC mua Nexen, cũng như an ninh quốc gia liên quan đến Huawei, ZTE, CNOOC, mà đằng sau là chính quyền Bắc Kinh hỗ trợ. Trong khi đó, chính khách và thương gia Canada thì thiếu kinh nghiệm làm ăn với các nước đang phát triển nhất là Trung Quốc.

Death by China hay Chết dưới tay Trung Quốc được viết bởi Giáo sư Kinh tế và Chính sách Công cộng tại Đại học California, Irvine, Peter Navarro và đồng sự Greg Autry. Quyển sách dày 320 trang này đã thống kê một cách cặn kẽ những chiêu thức kinh tế, xã hội, chính trị, và quân sự của Trung Quốc đã làm mất đi hàng triệu việc làm của Hoa Kỳ cùng với 5 hiểm họa quân sự mà Hoa Kỳ và thế giới tự do phải đối đầu trong những thập niên tới. GS. Navarro cũng phản biện mạnh mẽ những ý kiến của Thomas Friedman về thuyết "Thế giới phẳng". Ông cho rằng thế giới quả thật sự phẳng chỉ khi các quốc gia cùng tuân thủ một luật lệ chung. Trung Quốc không phải là trường hợp này.

Mời bạn đón đọc Chết Bởi Trung Quốc của tác giả Peter W. Navarro.

may-doc-sach
thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000