DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

'Chế ngự khủng hoảng tuổi thành niên': Cẩm nang cho người trẻ

Thông qua tác phẩm, tác giả Alexandra Robbins giúp độc giả hiểu rõ hơn về khủng hoảng ở tuổi thành niên và cách chế ngự vấn đề này thông qua những câu chuyện sinh động...


bizbooks
 

'Chế ngự khủng hoảng tuổi thành niên': Cẩm nang cho người trẻ.

 

Thông qua tác phẩm, tác giả Alexandra Robbins giúp độc giả hiểu rõ hơn về khủng hoảng ở tuổi thành niên và cách chế ngự vấn đề này thông qua những câu chuyện sinh động.

 
 

Thuật ngữ "khủng hoảng tuổi thành niên" là một khái niệm còn mới mẻ trên thế giới. Đây là giai đoạn mà các nhà nghiên cứu ít để tâm, vì thế cuốn sách ra đời như một sự "cứu cánh" cho lớp trẻ đang hoang mang về cuộc đời mình.

Sách viết cho lứa tuổi từ 20 đến 30 tuổi, là độ tuổi mà con người mới bước chân vào cuộc sống với muôn vàn nỗi lo âu: Ta sẽ làm gì? Ở đâu và sẽ như thế nào? Đôi khi lớp trẻ không biết mình sẽ đi đâu về đâu, và đó cũng chính là lúc khủng hoảng ập tới không báo trước.

Chế ngự khủng hoảng tuổi thành niên là sự đúc kết của hàng trăm cuộc đối thoại để rồi tác giả chọn ra những câu chuyện đặc biệt nhất để gửi tới độc giả. Sách gói gọn trong năm chương bao gồm các vấn đề về khủng hoảng cá nhân, gia đình và các mối quan hệ. Có thể các nhân vật đã giải quyết được vấn đề của mình, có thể không, tuy nhiên qua các ví dụ được đưa ra trong sách, độc giả sẽ thấy những gợi ý để giải quyết vấn đề của chính mình.

Trong buổi ra mắt sách, dịch giả Trần Cảnh Dương chia sẻ với khán giả về những khủng hoảng của riêng anh và cách anh vượt qua được thử thách để tìm thấy niềm đam mê của riêng mình. Anh cho biết mình đã đổi mười việc trong suốt mười năm, và gần đây mới nhận ra niềm đam mê của mình là dịch sách. Hiện tại, Trần Cảnh Dương đã dịch thành công 15 cuốn sách.

'Che ngu khung hoang tuoi thanh nien': Cam nang cho nguoi tre hinh anh 1
GS.Chu Hảo (bên trái) trong buổi chia sẻ về tác phẩm.

Nhà tâm lý học Lan Anh cho rằng khủng hoảng là điều tất yếu trong cuộc sống. Nhưng quan trọng là mỗi cá nhân xử lý vấn đề của mình như thế nào: trốn tránh hay đối mặt để vượt qua khó khăn.

Trong buổi chia sẻ, nhiều ý kiến đã được đưa ra về khủng hoảng lứa tuổi thành niên. Trong độ tuổi mà các khía cạnh của cuộc sống như hôn nhân, nghề nghiệp hay đam mê, sứ mệnh... đều chưa rõ ràng, cá nhân dễ rơi vào vòng xoáy chán nản và bỏ dở tương lai của bản thân. Các vấn đề như bỏ bê việc học, đổ vỡ chuyện tình cảm, mơ hồ trong công việc... đều là khủng hoảng và cần các chuyên gia tư vấn giúp đỡ.

Sau khi nghe chia sẻ của lứa tuổi thành niên, các bậc học giả như GS.Chu Hảo, nhà giáo Phạm Toàn đã đưa ra nhiều lời khuyên giá trị cho lớp trẻ.

"Muốn giỏi, cần chăm chỉ". Đó là lời khuyên ngắn gọn của GS.Chu Hảo. Ông cho rằng con người chỉ đam mê những gì mình giỏi, và muốn giỏi thì không còn cách nào khác là chăm chỉ làm việc. Khi đó dẫu khủng hoảng nghề nghiệp có ập đến thì con người cũng biết dựa vào đam mê của bản thân để đứng lên và vượt qua sự mất cân bằng trong cuộc sống.

Nhà giáo Phạm Toàn cho rằng muốn vượt qua khủng hoảng thì mỗi người cần phải dám đối thoại chính bản thân mình. Đó là một việc khó, và muốn có thể tự vấn thì con người cần chăm chỉ rèn luyện cả thể chất lẫn tinh thần.

'Che ngu khung hoang tuoi thanh nien': Cam nang cho nguoi tre hinh anh 2
Tác phẩm Chế ngự khủng hoảng tuổi thành niên của Alexandra Robbins

Khủng hoảng trong cuộc sống là điều tất yếu, mỗi cá nhân sẽ có các giai đoạn mất thăng bằng khác nhau. Điều quan trọng là khi có sự cố xảy đến, chúng ta cần nhận diện và tìm cách chế ngự chúng chứ không phải là buông xuôi bản thân. Ngoài ra con người cần nâng cao nhận thức, lấp đầy tri thức và vốn sống để có thể sống tốt hơn trong thế giới nhiều biến cố.
 

Alexandra Robbins (sinh năm 1976) là một nhà báo, giảng viên, và nhà văn người Mỹ.

Các sách đã xuất bản của cô bao gồm:

Quarterlife Crisis: The Unique Challenges of Life in Your Twenties (Khủng hoảng tuổi thành niên: Những thử thách kỳ lạ của cuộc sống tuổi hai mươi) năm 2001.

Pledged: The Secret Life of Sororities (Đã được kiểm chứng: Cuộc Sống bí mật của các Hội Nữ sinh) năm 2004.

Thanh Nhàn - Zing.vn
nha-sach-fahasa
Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000