DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Chặng Đường Tử Thần - Tác giả David Baldacci

Hiện tại và quá khứ đan xen, những kí ức rời rạc về gia đình nhỏ của Mars khiến Decker như đi trong một màn sương mỏng, chật vật tìm kiếm sự thật về cái chết của cha mẹ Mars cũng như truy tìm ông trùm giật dây đứng đằng sau.

bizbooks

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành bestbooks.vn
Ngày xuất bản 2021-06-15 00:00:00
Kích thước 16 x 24 cm
Dịch Giả Nguyễn Minh Hùng
Loại bìa Bìa cứng
Số trang 510
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học

Chặng Đường Tử Thần - Tác giả David Baldacci

Kẻ sát nhân bị kết án Mars Melvin đang đếm ngược từng giờ cuối cùng trước khi bị hành quyết vì tội giết cha mẹ mình một cách dã man hai mươi năm trước thì nhận được tin - anh ta được phóng thích bất ngờ. Kẻ thủ ác đã thừa nhận tội lỗi.

Tin này thu hút sự chú ý của Amos Decker, người mới được thuê vào một đội đặc nhiệm của FBI vì những điểm tương đồng với cuộc đời của chính anh. Cả hai đều là những vận động viên bóng bầu dục tài năng với một tương lai đầy hứa hẹn. Gia đình đều bị sát hại dã man và trong cả hai trường hợp, nhiều năm sau, đều có một kẻ khác đến nhận tội.

Lời thú tội muộn màng có thể đưa Mars Melvin trở thành người tự do. Nhưng ai lại muốn đưa Mars ra khỏi tù, sau hơn hai mươi năm?

Hiện tại và quá khứ đan xen, những kí ức rời rạc về gia đình nhỏ của Mars khiến Decker như đi trong một màn sương mỏng, chật vật tìm kiếm sự thật về cái chết của cha mẹ Mars cũng như truy tìm ông trùm giật dây đứng đằng sau.

***

Review sách Chặng Đường Tử Thần

#Review #Chặngđườngtửthần #DavidBaldacci #Bestbooks

Thật ra là mình chưa hề biết tới David Baldacci cho tới khi đọc Chặng đường tử thần. Cũng khá lạ là dù nó trong series về nhân vật Amos Decker mà tập trước đó là Kí ức Vĩnh Cửu mà mình cũng chưa hề đọc tập đó. Thế nhưng hoàn toàn có thể đọc độc lập mà không hề ảnh hưởng gì tới việc cảm nhận tác phẩm. Bởi mỗi phần là một vụ án độc lập.

Chặng đường tử thần. Vì sao người ta gọi nó là chặng đường tử thần? Vì nó là con đường từ nhà giam tới nơi hành quyết án tử hình.

Mars Melvin đã chuẩn bị cho mình một tâm lý bình thản đến lạ kỳ khi đi trên con đường đó vì bị kết án tử vì tội giết chết cha mẹ một cách dã man 20 năm trước. Mà mình thắc mắc là sao mãi tới tận sau 20 năm ở tù mới bị kết án nhỉ? Nhưng anh lại bất ngờ được tha vì có kẻ đã thú nhận tội ác giết cha mẹ của anh 20 năm trước. Đâu mới là sự thật.

Amos Decker sau một tai nạn thì có mắc một căn bệnh gọi là “siêu trí nhớ”. Anh ta có thể ghi nhớ tất cả những gì anh ta chỉ cần lướt qua. Mới đầu mình ước giá mình có hội chứng “siêu trí nhớ” để có thể nhớ hết những quyển sách mình đã đọc. Nhưng sau khi đọc quyển này thì mình lại nghĩ: thôi, cứ như người bình thường, có thể quên được những gì mình muốn quên cho lành.

Amos Decker nhận được lời mời tham gia cùng FBI điều tra vụ án của Mars Melvin để tìm ra sự thật?

Có thể nói David Baldacci dẫn dắt câu chuyện rất hấp dẫn, lôi cuốn người đọc.

Điều ấn tượng với mình ở Chặng đường tử thần là tác giả đã khéo léo lồng ghép những vấn đề xã hội ở Mỹ. Nổi bật nhất là vấn đề phân biệt chủng tộc. Vấn nạn này như kiểu ăn sâu vào nhận thức của người Mỹ hay sao á mà chắc các bạn vẫn chưa quên gần đây nạn bạo hành người Châu Á ở Mỹ đã được thời sự đưa tin đó.

Tiếp theo là những vụ án oan. Có thể nói là quá nhiều những vụ án oan đã xảy ra. Mà như Mars Melvin đã nói: Thế ai sẽ trả lại cho tôi cuộc sống đã mất khi phải ngồi trong tù 20 năm, chịu cái án không phải mình gây ra.

Rồi nạn bạo hành trong tù, bắt nạt trong tù và nhiều vấn đề mà tác giả đã khéo léo lồng ghép vào trong tác phẩm.

Tuy nhiên, có một số lỗi biên tập, lỗi chính tả không đáng có trong tác phẩm. Mong rằng các tập sau Bestbooks sẽ khắc phục vấn đề này để tác phẩm hoàn thiện hơn.

bizbooks
Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000