DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Cây Xanh Rì Rào - A-Lếch-Xây Mu-Xa-Tốp

Tác giả A-lếch-xây Mu-xa-tốp
Bộ sách
Thể loại Thiếu Nhi
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook pdf
Lượt xem 2354
Từ khóa eBook pdf full A-Lếch-Xây Mu-Xa-Tốp Tiểu thuyết Thiếu Nhi Văn học Nga Văn học phương Tây
Nguồn thuongmaitruongxua.vn
azbooks

Nhà xuất bản Cầu Vồng là một nhà xuất bản đặc biệt với thế hệ 7x, 8x chúng tôi. Thời ấy sau chiến tranh, mọi thứ đều khó khăn, sách xuất bản ít, lại bao cấp nên giấy xấu, đen mà cũng chẳng có mà mua. Nên những sách do Nhà xuất bản Cầu Vồng tài trợ, in ấn từ bên Nga đem qua quả là quá đặc biệt: giấy trắng, mịn, bìa thường bọc vái, nếu không cũng làm bằng một loại giấy đặc biệt : dai và không quăn góc, màu in rực rỡ... Đến giờ vẫn còn nhiều người sưu tầm sách của Cầu Vồng.

Cây xanh rì rào cũng là 1 trong những cuốn sách nói trên, được viện trợ từ Nga, bìa cứng, có minh họa màu, rất đẹp.

Nội dung cuốn sách kể về một trang trại chăn nuôi, với Bác Ê phim, trại trưởng, bác Alếchxanđra mẹ Gô sca , bác Uliana mẹ Nikitka và chị Stesa. 2 cậu bé Gô sca và Nikitka hiếu động , nhanh nhẹn, thông minh, chăm chỉ giúp mẹ. Các cậu cũng không nề hà các công việc của trang trại.

Tựu chung cuốn sách nói về lề lối làm việc ở một ở trang trại chăn nuôi của nông trang. Cuộc đấu tranh của tập thể và một số người tham lam, tắc trách; của lề thói làm việc cũ và sự đổi mới. Sự trách nhiệm với công việc chung. Kể ra thì có vẻ khô khan nhưng tác giảAlecxay Muxatop đã viết khá hay. Ông lồng ghép những câu chuyện hàng ngày về đàn lợn mới sinh, về 2 em thiếu nhi thông minh, dũng cảm, và cả về ông trại trưởng tinh ranh, những người lao động yêu nghề, giỏi giang như bà Alechxandra, Stesa... Tất cả hiện lên sinh động, đầy sức sống. Tuy nhiên, cũng là tác phẩm của một thời đã xưa, đọc lại thấy có những chỗ hơi lên gân, hình tượng hóa quá hoàn hảo...

Song đây là một cuốn sách khá hay, viết về nước Nga thời Xô viết. Nếu ai yêu văn học Nga đây cũng là một cuốn sách đáng để đọc.

***

Mu-xa-tốp sinh ra, học hết phổ thông, và sau đó làm giáo viên ở nông thôn. Ông đã tận mắt chứng kiến những biến cố to lớn làm thay đổi hẳn bộ mặt của vùng nông thôn cũ, nơi thành lập những nông trang tập thể, nơi cháy sáng những ngọn đèn điện đầu tiên ở nông thôn, nơi máy càu rạch trên đất đai những luống cày đầu tiên.

Nếp sinh hoạt của làng quê thay đổi làm thay đổi cả nếp sống của người lớn, trẻ nhỏ trong những làng quê ấy. Trong những tác phẩm của mình, nhà văn kể cho chúng ta nghe về những em học sinh đóng góp phần sức lực nhỏ bé của mình vào công việc chung của nông trang tấp thể một cách say mê, sáng tạo và đầy nhiệt tình.

Mời các bạn đón đọc Cây Xanh Rì Rào của tác giả A-Lếch-Xây Mu-Xa-Tốp.
FULL: PDF
nha-sach-fahasa
san-uu-dai-sach-hang-thang-dung
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
azbooks
hỗ trợ trực tuyến
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000