DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Bụt Là Hình Hài, Bụt Là Tâm Thức

Tác giả Thích Nhất Hạnh
Bộ sách
Thể loại Tôn giáo - Thiền
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi pdf epub azw3
Lượt xem 679
Từ khóa eBook mobi pdf epub azw3 full Thích Nhất Hạnh Tôn Giáo Phật Giáo
Nguồn
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Bụt Là Hình Hài, Bụt Là Tâm Thức của tác giả Thích Nhất Hạnh.

Ngay những trang đầu, nội dung của cuốn sách đã được trình bày một cách súc tích, đầy đủ qua một hình ảnh rất đẹp: Hình ảnh của người anh lớn đến kịp lúc để giúp người em giải quyết một vấn đề nan giải trên máy điện toán. Người anh nói: “Em ngồi qua một bên để anh làm cho”. Người em tức thì cảm thấy vững lòng dù chưa biết vấn đề có được giải quyết ổn thỏa hay không.

Người anh lớn đó chính là đức Bụt trong lòng mỗi chúng ta, là sự hiểu biết sáng suốt của chúng ta. Thầy Thích Nhất Hạnh cũng chính là người anh lớn đó, lúc nào cũng gần gũi, thân thiết và kiên nhẫn. Mỗi trang sách là một lời nhắn nhủ, ta như đang nghe giọng nói nhẹ nhàng, dí dỏm của Thầy: Các bạn cứ nhìn lại xem, tình thương và tuệ giác của Bụt ở ngay trong lòng của bạn.

Đây là một cuốn sách nhỏ, đầy chất thi ca, đầy hình ảnh của Phật giáo cổ truyền được diễn bày bằng ngôn ngữ tâm linh của người Tây phương, điều đó để giúp ta hiểu rằng tất cả mọi vấn đề của thế gian đều mang một ý nghĩa chung: Đó là ý nghĩa tương tức mà Bụt đã dạy, không có gì mà không liên hệ mật thiết với nhau, không có gì là tách biệt nhau. Cho nên đọc cuốn sách này, ta phải đọc cho tất cả mọi người, để tất cả cùng nhau đóng góp xây dựng hạnh phúc cho mỗi người anh em của mình trên trái đất này.

***

Tóm tắt

Cuốn sách "Bụt Là Hình Hài, Bụt Là Tâm Thức" của Thích Nhất Hạnh là một tác phẩm Phật giáo ngắn gọn, súc tích, nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc. Trong tác phẩm này, Thích Nhất Hạnh đã đề cập đến một vấn đề quan trọng của Phật giáo, đó là bản chất của Bụt.

Theo Thích Nhất Hạnh, Bụt không chỉ là một con người cụ thể, mà là sự biểu hiện của trí tuệ và tình thương của tất cả chúng ta. Bụt là hình hài của chúng ta, là tâm thức của chúng ta.

Review

Cuốn sách "Bụt Là Hình Hài, Bụt Là Tâm Thức" có nhiều điểm đáng chú ý sau:

  • Khái niệm Bụt được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu, nhưng vẫn đầy đủ và sâu sắc.
  • Tác phẩm sử dụng nhiều hình ảnh, ngôn ngữ thơ ca để giúp người đọc dễ dàng tiếp cận với giáo lý Phật giáo.
  • Tác phẩm thể hiện quan điểm của Thích Nhất Hạnh về đạo Bụt, đó là đạo Bụt không chỉ dành cho những người xuất gia, mà dành cho tất cả mọi người, kể cả người tại gia.

Đánh giá chung

Cuốn sách "Bụt Là Hình Hài, Bụt Là Tâm Thức" là một tác phẩm có giá trị, giúp người đọc hiểu rõ hơn về bản chất của Bụt và đạo Bụt. Tác phẩm cũng giúp người đọc cảm nhận được sự gần gũi và thân thương của Bụt trong cuộc sống hàng ngày.

Một số trích dẫn đáng chú ý trong cuốn sách:

  • "Bụt là hình hài của chúng ta, là tâm thức của chúng ta. Khi chúng ta biết nhìn lại, chúng ta sẽ thấy Bụt trong lòng mình."
  • "Tất cả chúng ta đều có khả năng trở thành Bụt. Bụt là hiện thân của trí tuệ và tình thương. Trí tuệ giúp chúng ta thấy rõ bản chất của vạn vật, tình thương giúp chúng ta yêu thương và giúp đỡ mọi người."
  • "Đạo Bụt không chỉ dành cho những người xuất gia, mà dành cho tất cả mọi người, kể cả người tại gia. Mỗi người chúng ta đều có thể thực hành đạo Bụt trong cuộc sống hàng ngày của mình."

Mời các bạn mượn đọc sách Bụt Là Hình Hài, Bụt Là Tâm Thức của tác giả Thích Nhất Hạnh.


Giá bìa 48.000

Giá bán

43.000

Giá bìa 48.000

Giá bán

43.000