DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Bình Yên Nước Mỹ

Nỗi đau hằn sâu và sự tức giận không thể phát tiết đã đẩy cô bé đến hành động sai lầm, cho phát nổ một cửa tiệm tạp hóa và giết chết một trong số những người hàng xóm của gia đình. Chỉ trong một đêm, thế giới của Levov dường như đổ sụp, con gái mất tích v


bizbooks
 

Bình Yên Nước Mỹ kể về Seymour “Swede” Levov – Người Thụy Điển, một công dân người Mỹ gốc Do Thái. Từ thời trung học, Swede đã là một huyền thoại, không chỉ trong giới túc cầu trung học mà còn trong lòng của cả một cộng đồng người biệt lập, cô độc và chịu nhiều chỉ trích. Swede là biểu tượng cho sự xuất chúng, thiện lương, gần như hoàn hảo.

Cuộc đời của ông tưởng chừng như chẳng có tì vết khi là huyền thoại thể thao trung học, có ngoại hình nổi bật, kết hôn với Hoa khôi New Jersey xinh đẹp, nổi tiếng lẫy lừng, gia nhập Thủy quân lục chiến, rồi trở về tiếp quản nhà máy sản xuất găng tay của cha, mua một căn biệt thự nhỏ ngoài ngoại ô và có một gia đình nhỏ hạnh phúc với một cô con gái xinh đẹp, ngoan ngoãn. Tuy nhiên, những lỗ hổng trong cuộc đời ông dần xuất hiện.

Cô con gái của ông mắc tật nói lắp do những vấn đề về tâm lý xảy đến từ khi con nhỏ, do những áp lực khi phải sống cùng một người cha và một người mẹ hoàn hảo quá đỗi. Cô bé bước vào giai đoạn thiếu niên với những nổi loạn, bất mãn và nỗi thù ghét hành động của người Mỹ trong chiến tranh Việt Nam.


Nỗi đau hằn sâu và sự tức giận không thể phát tiết đã đẩy cô bé đến hành động sai lầm, cho phát nổ một cửa tiệm tạp hóa và giết chết một trong số những người hàng xóm của gia đình. Chỉ trong một đêm, thế giới của Levov dường như đổ sụp, con gái mất tích và ông trở thành cơn thịnh nộ của người Mỹ bản địa."

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Philip Roth (sinh ngày 19 tháng 3 năm 1933 – mất ngày 22 tháng 5 năm 2018) là một tiểu thuyết gia người Mỹ gốc Do Thái. Ông nhận được sự chú ý lần đầu thông qua tiểu thuyết Goodbye, Columbus, miêu tả một chân dung khiếm nhã và hài hước của đời sống người Mỹ Do Thái và ông nhận được Giải thưởng Sách Quốc gia hạng mục tiểu thuyết.

Các tác phẩm tiêu biểu của ông gồm có Báo ứng, Vết nhơ của người, cuốn tiểu thuyết đã được dựng thành phim cùng tên.
Philip Roth sinh ra ở Newark, thuộc bang New Jersey, nơi đây trở thành khung cảnh cho những tiểu thuyết đầu tiên của ông. Cha ông là một nhân viên bán bảo hiểm thuộc dòng dõi Áo – Hung. Từ những năm 1960 Roth làm việc ở Đại học Quốc gia Iowa, Princeton, Đại học bang New York, Đại học Pennsylvania và nhiều nơi khác. Từ 1988 ông là Giáo sư Ưu tú tại Cao đẳng Hunter, New York.

Philip Roth có một sự nghiệp văn chương lừng lẫy, ông giành được nhiều giải thưởng cao quý. Trong đó tác phẩm Bình yên nước Mỹ đoạt giải Pulitzer năm 1998 được coi là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất trong văn nghiệp của ông.

Bình Yên Nước Mỹ - Philip Roth & Kiều Hòa (dịch) & Thúy Quỳnh (dịch)

Mã hàng 9786043606553
Dự Kiến Có Hàng 27/03/2023
Tên Nhà Cung Cấp Bách Việt
Tác giả Philip Roth
Người Dịch Kiều Hòa, Thúy Quỳnh
NXB Lao Động
Năm XB 2023
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Trọng lượng (gr) 600
Kích Thước Bao Bì 24 x 16 x 1.2 cm
Số trang 564
Hình thức Bìa Mềm
Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Tiểu thuyết bán chạy của tháng
 
nha-sach-fahasa
Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000