DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Bí Mật Và Thực Tế Về Tự Kỉ Ám Thị của tác giả Émile Coué & Trần Khánh Ly (dịch).

Một người chỉ trở nên mạnh mẽ và sáng suốt khi đã thực sự nhận biết và thấu hiểu tất cả những cái Xấu, cái Ác trong mình, những nỗi đau khổ và bất hạnh của mình, chấp nhận chúng và lôi chúng ra ánh sáng, chứ không phải tự ru mình bằng những lời hô hào suông, hay bằng việc tìm đến trú ngụ trong những trò tiêu khiển, giải trí. Mọi sự trốn mình trong một nơi chốn nào đó đều không có tác dụng. Mọi sự vỗ về đều bất khả trước cái Xấu, cái Ác của con người. Bằng ý chí dám đối diện với bóng tối trong mình, con người dần trở nên hùng mạnh hơn. Người ta chỉ có thể đẩy lùi bóng tối tâm cảm bằng ánh sáng của Trí huệ, của Lí trí sáng suốt và hướng đến điều cao thượng.

Chúng tôi sẽ cùng bạn đi con đường gian nan này!

Chào mừng bạn đến với tủ sách Tâm lí trị liệu của iBooks!

***

Tư duy y học không còn cho rằng bệnh tật chỉ xuất phát từ thân thể, mà nó nảy sinh từ tâm trí nữa. Thời đại thuốc men chiếm ưu thế đã qua. Con người dần nhận ra rằng phần lớn vui buồn sướng khổ của chúng ta là do suy nghĩ của chính chúng ta. Rất có thể, đến 90% các liệu pháp chữa trị dựa trên cơ sở tinh thần, chứ không phụ thuộc vào thuốc men hay công nghệ hỗ trợ. Tôi không có ý chống lại các bác sĩ hay những nhà trị liệu ở bất kì trường phái nào. Đây chỉ là một nhận định khoa học, nó cung cấp các liệu pháp tinh thần giúp con người trở nên tốt hơn.

Émile Coué luôn có niềm tin rằng tâm trí là căn nguyên của sự khỏe mạnh hay đau yếu. Và ngày càng có nhiều người tin vào điều đó. Ông nói rằng trong mọi trường hợp, yếu tố thể chất luôn có vai trò của riêng nó, nhưng nó không đủ quan trọng. Tâm trí là ông chủ và thân thể là đầy tớ. Nếu mục tiêu của chúng ta có thể trở thành hiện thực, tâm trí có thể điều khiển thân thể, thì tại sao có những thứ chúng ta mong muốn lại không khả thi? Đó chính là điều Coué muốn hướng tới: Những thứ chúng ta mong muốn nhưng không khả thi. Khi đọc về nhiều phép chữa trị phát triển từ liệu pháp của ông, người ta thấy rằng việc phát triển và ứng dụng liệu pháp đó sâu hơn sẽ giải quyết được những vấn đề mà trước đây không thể giải quyết.

Coué là người rất khoa học. Ông không bắt đầu bằng một giả thuyết và sau đó cố gắng chứng minh nó bằng logic. Ông luôn đi từ các thực nghiệm và xây dựng lí thuyết của mình theo cách quy nạp. Ông đưa chúng ta đến các phòng khám nơi diễn ra quá trình trị liệu, chứ ông không bắt chúng ta ngồi trên giảng đường và nghe bàn luận toàn lí thuyết suông.

Coué công nhận rằng, những người không quen với liệu pháp của ông có thể thấy nó trẻ con. Nhưng sự thực, nó luôn mang lại hiệu quả. Cảm giác ấy được diễn tả thế này: “Kẻ khập khiễng bỗng dưng chạy nhảy, người ốm yếu dường như hồi tỉnh. Họ đã không lưỡng lự mà chấp nhận phương pháp giản đơn của tôi. Và họ đã tìm thấy niềm hạnh phúc.”

Coué đồng tình với phần lớn các học giả nghiên cứu và sử dụng phép thôi miên ở những giai đoạn khác nhau của quá trình chẩn trị y học. Trong rất nhiều năm, phép thôi miên và các thuật tương tự bị cho là không bình thường. Nhưng giờ đây, chúng ta biết rằng những phương pháp này là hoàn toàn tự nhiên. Chúng là các yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đối với sức khỏe thể chất và tinh thần. Các nhà tâm lí học đang nỗ lực sử dụng chúng một cách có chủ ý, vì lợi ích của con người. Hiểu đúng sức mạnh của các phép thôi miên sẽ giúp chúng ta điều hướng và cải thiện tình trạng sức khỏe của bản thân.

Đóng góp đáng chú ý của Coué nhằm giúp con người trở nên tốt hơn là ông nhận ra vai trò nguyên thủy của trí tưởng tượng trong chữa bệnh. Ông phát triển một phương pháp thông qua trí tưởng tượng, tiếp thêm năng lượng và điều hướng thực hiện các hoạt động có ích cho con người.

Tâm lí của chúng ta có hai loại, một loại được sử dụng có ý thức và một loại được sử dụng không có ý thức hay vô thức. Gọi là không ý thức ngụ ý rằng chúng ta không biết cách điều khiển chúng. Coué đồng quan điểm về trạng thái tâm lí kép này. Tôi tin là trước đó không có ai từng công nhận mối liên hệ ràng buộc giữa vô thức và trí tưởng tượng. Nhưng dường như, trong suy nghĩ của Coué, vô thức và trí tưởng tượng là một. Phải chăng ý của ông là trí tưởng tượng như cánh cửa mở ra các khả năng vô thức của chúng ta, nơi đó tiềm chứa những điều tuyệt vời trong cuộc sống của mỗi con người.

Có lẽ vậy, nhưng ông không nói quá nhiều lí thuyết trong cuốn sách nhỏ này. Mối quan tâm của ông là các phép chữa bệnh thực tiễn. Chúng tuyệt vời đến nỗi chúng ta sẽ thấy lòng tin của mình được mang ra kiểm nghiệm. Hãy đến và xem bài kiểm tra có tính khoa học này.

Lời ám thị “Mỗi ngày, về mọi mặt, tôi đang trở nên tốt hơn và tốt hơn” của Coué có thể áp dụng cho bất cứ trường hợp nào, bất kể là ca bệnh hay người bình thường, bất kể trong ngày thường hay giữa nghịch cảnh. Chỉ cần một suy nghĩ, một ý tưởng được lặp đi lặp lại hằng ngày, nó sẽ trở thành một phép ám thị có thể tác động đến ý thức, chi phối tâm trạng và thúc đẩy hành động của chúng ta. Chẳng hạn, người bị thấp khớp, thông qua lời ám thị, tưởng tượng rằng chính anh ta có thể đi bộ hoặc chạy, v.v. Điều kì diệu của phép chữa lành tưởng tượng này là khả năng hiện thực hóa ý chí chủ quan, tạo ra những điều phi thường trong thực tế.

Phương pháp ám thị của Coué có thể chi phối các tính chất vô thức trong chữa bệnh, và nó hoàn toàn có tác dụng với các khía cạnh khác trong cuộc sống. Thực tế phương pháp này là một quá trình kiên trì và kỉ luật, thực hiện theo nhiều cách khác nhau.

Bạn phải biết điều bạn muốn làm trước khi bạn có thể biến nó thành hiện thực. Ban đầu, bạn có một ý tưởng. Một ý tưởng dẫn lối tâm trí chủ quan của bạn và dần dần biến đổi bạn. Một ý tưởng liên tục xuất hiện, sau cùng chiếm ưu thế trong suy nghĩ của bạn.

Nhận định ngắn gọn của Coué về mối liên hệ giữa phương pháp ám thị của ông với giáo dục cũng là chủ đề quan trọng trong tác phẩm kinh điển này. Giáo dục nên bắt đầu từ khi sinh ra hay thậm chí là từ trước đó? Nhiệm vụ của bố mẹ và các nhà giáo dục là làm sao giúp cho phát triển tâm trí con trẻ hướng đến những thái độ đúng đắn. Giáo dục là dạy chúng cách làm chủ chính mình, chứ không phải dạy các môn học. Trong vấn đề này, Coué có cùng quan điểm với nhiều nhà nghiên cứu vĩ đại khác. Nhưng ông vượt lên trên khi cho thấy một phương pháp rõ ràng, khoa học và đơn giản có thể đạt được mục tiêu đó. Tôi nghĩ tất cả những người quan tâm đến vấn đề giáo dục con trẻ nên lưu tâm đến nội dung này nhiều hơn.

Những nhà tiên phong luôn để lại dấu ấn của mình trong lịch sử. Như tư tưởng của Khổng Tử với 2.500 năm của lịch sử Trung Quốc đã in dấu trong cuộc sống của bao thế hệ. Coué là người đầu tiên đặt nền móng cho phương pháp ám thị chữa lành này, và chúng ta vẫn ngày ngày thực hiện các phép tự kỉ ám thị mà chẳng biết.

Coué đã cho chúng ta thấy tâm lí của chúng ta được kiến tạo như thế nào. Chúng ta đều dần biến đổi theo hình ảnh chúng ta tưởng tượng trong đầu. Chúng ta lo âu và sợ hãi, chúng ta chìm vào bóng tối và đau thương chỉ vì chúng ta cứ để những dằn vặt, cáu giận, mong ngóng chiếm lấy tâm trí mình. Những người làm nên điều kì diệu, đơn giản là họ đang hướng trí tưởng tượng và suy nghĩ của mình đến sự lạc quan và hành động đúng đắn. Chúng ta có thể thay đổi chính mình như chúng ta muốn. Có lẽ bạn nghĩ là có những giới hạn, nhưng đừng nói về những giới hạn đó. Chúng ta hãy bắt đầu đến gần hơn với phép tự kỉ ám thị diệu kì này.

Chúng ta có thể xây nên thế giới chúng ta muốn sống, ngay khi chúng ta có những mục tiêu cụ thể. Đó là những mục tiêu đích đáng trong tâm trí, đã sẵn sàng cho sự biến đổi của vô thức. Hi vọng một ngày nào đó, những suy nghĩ và ước mơ của mình sẽ trở thành hiện thực và mình cũng biến thành một con người khác. Có thể lắm chứ, thậm chí khi tâm trí của chúng ta là một sợi dây với hai mươi nút thắt, Coué đã chứng minh chúng ta có thể tháo gỡ.

Archibald S. Van Orden

***


NHỮNG CẢM XÚC BỊ DỒN NÉN

(Repressed Emotions)

Đây là chìa khóa giúp con người tự thấu hiểu những nỗi ấm ức vô hình bóp nghẹt trái tim mỗi ngày

Tác giả: Isador Henry Coriat

Dịch giả: Trần Khánh Ly - Một dịch giả của OOPSY Số trang: 252 | Giá bìa: 85.000

Một người chỉ trở nên mạnh mẽ và sáng suốt khi đã thực sự nhận biết và thấu hiểu tất cả những cảm xúc dồn nén của mình, những nỗi đau khổ và bất hạnh của mình, chấp nhận chúng và lôi chúng ra ánh sáng, chứ không phải tự ru mình bằng những lời hô hào suông về một thứ sức mạnh ý chí, tinh thần nào, hay bằng việc tìm đến trú ngụ trong những tổ chức tôn giáo cực đoan. Mọi sự trốn mình trong một nơi chốn nào đó đều không có tác dụng. Mọi sự vỗ về đều bất khả trước cái Xấu, cái Ác của con người. Bằng ý chí dám đối diện với bóng tối trong mình, con người dần trở nên hùng mạnh hơn.

CÁI TÔI ĐƯỢC YÊU THƯƠNG

(The Beloved Ego)

Hiểu rõ muôn mặt của một tâm hồn vị kỉ khổ đau

Tác giả: Wilhelm Stekel

Dịch giả: Lam Anh - Một dịch giả của OOPSY Số trang: 328 | Giá bìa: 95.000

Cuốn sách dành cho những ai chưa hiểu rõ chính mình. Dành cho những ai đang rơi vào huyễn tưởng của cái Tôi. Dành cho những tâm hồn lạc lối, đơn côi và không trốn về. Bạn hiểu gì về mình phụ thuộc vào việc bạn muốn hiểu về mình đến đâu. Bạn có thể vượt thoát bóng tối của cái Tôi vị kỉ hay không, tùy thuộc vào việc bạn có muốn vượt thoát nó hay không. Đừng sợ hãi nữa, bởi cuốn sách này sẽ giúp bạn biết được đâu là con đường bạn cần đi, và cần phải bắt đầu từ đâu. Hãy đọc đi và nghiền ngẫm nó, cuốn sách chứa đựng những câu trả lời bạn vẫn luôn tìm kiếm.

SÂU TRONG TA MỘT BÔNG HOA LUÔN RỰC SÁNG

(The Depth of the Soul)

Làm chủ chính mình để sống cuộc đời đáng sống

Tác giả: M.D. Wilhelm Stekel

Dịch giả: Linh An - Một dịch giả của OOPSY Số trang: 328 | Giá bìa: 95.000

Cuốn sách dành cho những người muốn biết mình thực sự là ai và mình cần làm gì. Dành cho những tâm hồn lạc lối, đơn côi và không chốn về. Cuốn sách sẽ giúp bạn thấu hiểu những điều thẳm sâu trong tâm hồn, cho bạn thấy lối đi của cảm xúc, thấy con đường thổi đi những tăm tối và thắp lên ánh sáng trong chính bạn. Hãy đọc và nghiền ngẫm nó. Cuộc sống chỉ có thể học hỏi từ cuộc sống. Người biết bí mật của tâm hồn sẽ hiểu được những điểm yếu của cái lớn và sức mạnh của cái nhỏ. Những đớn đau, những cay đắng của cuộc đời cũng không thể vùi lấp bạn, không thể rửa trôi những hạt vàng long lanh của cảm xúc trong bạn. Và nụ cười bạn sẽ luôn tròn vành, và ánh mắt bạn sẽ luôn lấp lánh.

ANH LÀ AI TÔI LÀ AI

(Psychological Types)

Những mô hình tâm lí giúp bạn thấu suốt bất kì ai

Tác giả: Carl Gustave Jung

Dịch giả: Trần Khánh Ly - Một dịch giả của OOPSY Số trang: 236 | Giá bìa: 85.000

Nếu bạn vẫn loanh quanh đi tìm Tôi là ai - Anh là ai? Thì phải nói rằng, đây chắn chắn không phải là một cuốn sách cố gắng định danh và định vị bạn đâu. Đây là một nỗ lực để giải quyết mối quan hệ giữa cá nhân bạn với thế giới, với con người và với chính bạn. Thái độ làm nên tính cách, tính cách làm nên cuộc đời. Sau cùng, hướng nội hay hướng ngoại chỉ là cách bạn LỰA CHỌN một thái độ sống. Psychological Types (Các mẫu hình tâm lí) là một trong những tác phẩm quan trọng nhất của nhà tâm lí học trị liệu Carl Jung, là cuốn sách nổi tiếng nhất của ông. Cuốn sách xuất hiện bằng tiếng Đức vào năm 1921 sau một “thời kì bỏ hoang” tám năm Jung xuất bản rất ít. Ông gọi nó là “thành quả của gần hai mươi năm làm việc trong lĩnh vực tâm lí học thực tiễn”.

CUỘC ĐỜI VỐN DĨ RẤT KHÓ NGHĨ

(On Some of Life’s Ideals)

Đây là cách vươn tới một cuộc đời đáng sống

Tác giả: William James - Người đặt nền tảng cho tâm lí học hành vi hiện đại & Một trong ba ông tổ của tâm lí học hiện đại

Dịch giả: Lam Anh - Một dịch giả của OOPSY Số trang: 180 | Giá bìa: 69.000

Đứng lên đi, những trái tim nóng hổi. Bước qua nông nổi, để thấy mình vươn lên. Có gì gần mình hơn thế, nhưng hiếm có ai hiểu hết được chính mình. Cuốn sách tuyệt vời này sẽ giúp bạn hiểu những mảnh ghép vô hình sống động bên trong bạn; trao cho bạn những bí quyết kiến tạo hạnh phúc từ những điều giản đơn.

Cuộc đời vốn dĩ vẫn khó nghĩ. Nhưng ở bất cứ đâu trên hành trình của cuộc sống, sự kiên trì luôn thổi một niềm say mê cho những người sống với nó. Một sự sống đích thực là khi chúng ta nguyện ý sống và cống hiến hết mình cho sự sống ấy. Và hạnh phúc đẹp nhất của đời người là tìm ra ý nghĩa của sự sống. Ý nghĩa ấy tồn tại khắp thế gian.

TIẾN TRÌNH THÀNH NHÂN

(On Becoming a Person: A Therapist’s View of Psychotherapy)

Biến đổi - hành trình khám phá nhân tính và phát triển cá nhân dưới lăng kính tâm lý trị liệu

Tác giả: Carl R. Rogers - một trong những nhà trị liệu tâm lí

Có ảnh hưởng nhất thế kỉ xx

Dịch giả: Tiến sĩ Tô Thị Ánh & Vũ Trọng Ứng dịch - Thái Phác Ngô Toàn giới thiệu

Số trang: 456 | Giá bìa: 129.000

Mỗi chúng ta có thể là một mảnh vỡ giữa đời này, chính chúng ta cũng vỡ làm muôn mảnh. Nhưng xin bạn hãy nhớ, luôn có những giọt vàng quý giá giúp bạn hàn gắn những mảnh vỡ ấy, để một ngày, bạn trở nên vẹn toàn hơn bao giờ hết. Từ giữa những đau thương khốn khó của đời, bạn luôn tỏa sáng lấp lánh

Cuốn sách này không chỉ dành cho những nhà trị liệu, hơn hết, nó dành cho mỗi người trong chúng ta, đang trên hành trình Trở-thành-một-con người: Một bản thể tự do và toàn vẹn, một cá nhân độc lập và sáng tạo. Điều ta sáng tạo nên là chính-mình và cuộc- sống-của-mình.

NHẬN CHÂN SỰ THẬT CỦA RIÊNG MÌNH, ĐỊNH HÌNH TÍNH CÁCH, VÀ TỪ ĐÓ, LẦN HỒI THẤU HIỂU VỀ Ý NGHĨA VÀ MỤC ĐÍCH SỐNG Ở ĐỜI

TRÍ TUỆ CỘNG TÁC

(Collaborative Intelligence)

Chúng ta không suy nghĩ giống nhau, nhưng có thể suy nghĩ cùng nhau

Tác giả: Dawna Markova & Angie McAuthur

Dịch giả: Nguyễn Nguyên Khôi

(Sách mới)

Một phần tâm trí của chúng ta là sự giao thoa với những tâm trí khác. Khi mất đi sự hợp tác, con người mất đi sự gắn kết bề sâu của các mối quan hệ. Tâm trí của mỗi người đều có cách vận hành của riêng nó. Và chúng ta bất đồng quan điểm vì chúng ta không hiểu mình và không hiểu nhau, không biết cách suy nghĩ của mình và cách suy nghĩ của nhau. Dù cánh cửa tư duy có đang đóng chặt, dù cánh cửa kết nối có đang khóa kín, chắc chắn sẽ có cách mở ra. Cuốn sách này chính là:

◆ Tấm bản đồ chi tiết về dạng thức tâm trí của bạn

◆ Chìa khóa giúp bạn đột phá ý tưởng nhờ định hướng mục tiêu

◆ Chỉ dẫn giúp bạn thay đổi và thiết lập trật tự cho cuộc sống

Trí tuệ cộng tác sẽ đưa bạn từ quá khứ đến với tương lai, đó là một con đường dài, cần có người chung vai giúp sức. Năng lực sáng tạo, chia sẻ và thực hành ý tưởng là thứ tài sản quý giá nhất mà chúng ta có. Chúng ta không suy nghĩ giống nhau, nhưng có thể suy nghĩ cùng nhau.

BÍ MẬT VÀ THỰC TẾ VỀ TỰ KỈ ÁM THỊ

(Self Mastery Through Conscious Autosuggestion)

Cuốn sách về Tự kỉ ám thị được Freud và các bậc thầy Phân tâm trích dẫn và nghiên cứu - Liệu pháp TỰ CHỮA LÀNH được Napoleon Hill và Tony Robbin sử dụng đều xuất phát từ đây

Tác giả: Émile Coué

Dịch giả: Trần Khánh Ly - Một dịch giả của OOPSY (Sách mới)

Chúng ta sở hữu một sức mạnh vô biên bên trong mỗi người. Sức mạnh này có thể gây tổn hại cho chúng ta nếu ta không biết cách điều hướng nó. Nhưng nếu chúng ta khéo léo thực hiện ám thị có ý thức, nó sẽ giúp ta làm chủ chính mình và chữa lành tổn thương, cả thể chất lẫn tinh thần. Hãy có lòng tin vào chính mình, sức mạnh chữa lành nằm bên trong bạn. Điều kì diệu của liệu pháp chữa lành tự kỉ ám thị chính là khả năng hiện thực hóa ý chí chủ quan, tạo ra những điều phi thường trong thực tế

“MỖI NGÀY VỀ MỌI MẶT TÔI ĐANG TRỞ NÊN TỐT HƠN VÀ TỐT HƠN“

Chúng ta là do chính mình tạo nên, không phải số phận. Một việc đơn giản, nhưng với bạn, nó có thê trở thành một vấn đề to lớn khó lòng vượt qua, chỉ vì bạn nghĩ mình không có khả năng. Hãy nhớ là, những việc bạn phải làm có nghĩa là bạn có thể làm. Suy nghĩ thành công sẽ mang đến thành công và giúp bạn vượt qua mọi chướng ngại. Niềm tin dành cho chính mình có sức mạnh lớn hơn tất thảy và ta sẽ nhận ra chính ta là một kho báu.

Mời các bạn mượn đọc sách Bí Mật Và Thực Tế Về Tự Kỉ Ám Thị của tác giả Émile Coué & Trần Khánh Ly (dịch).


may-doc-sach

Bài viết mới
thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 83.000   

Giá bán

55.610 

Giá bìa 83.000   

Giá bán

55.610