DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Bán Yêu Tư Đằng - Tác giả: Vĩ Ngư

Câu chuyện Bán Yêu Tư Đằng kể về hành trình đi tìm lại bản thân mình của 1 người (nửa người) và 1 yêu (bán yêu). Thực ra khi bắt đầu truyện mình cảm thấy hơi không thích vì bối cảnh truyện ở nơi hoang vu hẻo lánh quá (cái tội sính thành phố ) nhưng


sach-hay-tiki-khuyen-doc

Thể loại: Huyền huyễn.
Tình trạng: Dịch hoàn
Review bởi: Hà Bảo Ngọc - facebook.com/hoinhieuchu
Chỉnh ảnh: TMM
Văn án :
Người sống trên thế gian này phải có một mục tiêu, có một hy vọng. Ngay cả bài tập làm văn của học sinh tiểu học cũng viết về “Ước mơ của em”.
— Ước mơ của cậu là gì?
— Lại làm người lần nữa.. Còn cô?
— Trở thành yêu lần nữa.

 Lần đầu tiên đọc truyện của Vĩ Ngư. Sau khi đọc thì cảm thấy vô cùng thiếu sót khi đã không biết tới Vĩ Ngư sớm hơn . Truyện của nhà chị Phi dịch thì không phải bàn về chất lượng, siêu hay, siêu mượt. Ngay từ khi đọc cái văn án đã bị hút hồn rồi ấy: "Ước mơ của cậu là gì? Lại làm người lần nữa.. Còn cô? - Trở thành yêu lần nữa"

ban-yeu-tu-dang-tac-gia-vi-ngu
 
 Câu chuyện kể về hành trình đi tìm lại bản thân mình của 1 người (nửa người) và 1 yêu (bán yêu). Thực ra khi bắt đầu truyện mình cảm thấy hơi không thích vì bối cảnh truyện ở nơi hoang vu hẻo lánh quá (cái tội sính thành phố ) nhưng càng đọc thì càng không thể dứt ra được.

 Nam chính là Tần Phóng, một thanh niên đẹp trai tài giỏi cái gì cũng có nhưng mỗi tội hơi xui và cũng hơi khắc bạn gái . Yêu được 2 cô bạn gái thì cả 2 đều chết yểu. Và chính bản thân mình cũng chết thảm vì rơi xuống vực. Nam chính chết do rơi trúng một cành cây đâm xuyên tim. Anh nằm chết dưới đáy vực mấy ngày chẳng ai biết. Lạ một điều là mặc dù cơ thể anh đã chết nhưng suy nghĩ của anh vẫn còn, anh vẫn có thể nhìn ngắm cảm nhận được mọi thứ xung quanh. Đến một ngày đột nhiên anh thấy tim mình đập trở lại, sau khi chết được mấy ngày anh lại hồi sinh, mang theo cả một trái tim khác được hồi sinh theo anh. Nhờ máu từ tim của anh chảy xuống mà nữ chính đã sống lại. Và anh thì sống lại nhờ yêu khí của nữ chính. Nữ chính Tư Đằng của chúng ta xuất hiện khá là buồn cười, tuy có vẻ đẹp và khí chất sang choảnh, xuất hiện kiêu ngạo không thèm liếc mắt đến ai, vụt một phát bay lên đỉnh núi trước mặt nam chính. Nam chính chưa kịp há mồm ngạc nhiên thì ngay sau đó nữ chính ngã bụp từ trên trời xuống luôn . Nhã đến mức mặt cắm xuống đất xương cốt gãy vặn vẹo cả .

 Sau đó thì hai anh chị đồng hành cùng nhau. Bởi vì nữ chính thì muốn tìm một trợ thủ giúp việc cho mình, còn nam chính thì bất đắc dĩ phải đi theo bên cạnh nữ chính. Bởi theo lý thuyết thì anh là người đã chết, sống lại là nhờ yêu khí của nữ chính, chỉ cần rời khỏi nữ chính là biến thành xác chết luôn, thế nên dù không muốn cũng phải đi theo làm người giúp việc cho nữ chính . Truyện hầu như không nói đến tình cảm của đôi chính. Nói là ngôn tình nhưng chắc trong truyện này ngôn tình chỉ là tí gia vị điểm xuyết thôi. Còn đâu xuyên suốt cả truyện là hành trình mở từng bí mật - bí mật về thân thế của nam chính, bí mật về cơ thể bán yêu của nữ chính, từng thứ từng thứ một được mở ra, khiến độc giả đi đến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Truyện có dàn nhân vật phụ cũng đáng yêu vô cùng, lão đạo sĩ Nhan Phúc Thuỵ ngốc nghếch nhưng đầy lòng nhiệt tình và nhân hậu. Tiểu đạo sĩ Vương Càn Khôn ban đầu không tin vào yêu quái, bị yêu quái giết đến nơi rồi nhưng vẫn tự nhủ "là bị thôi miên là bị thôi miên" .

 Sau khi đọc truyện này mình thấy đây là truyện trong sáng đến mức không thể trong sáng hơn, cho đến khi hoàn chính văn thì nam chính với nữ chính còn chưa cả nắm tay nhau. Nhưng cũng chính vì điều đó đã khiến cho mình thổn thức. Đọc đến chương vĩ thanh của truyện, chẳng hiểu sao mình chảy nước mắt luôn. Cảm động vô cùng. Kết truyện là nữ chính biến trở lại thành cây, không thể tiếp tục làm yêu được nữa. Có lẽ cô cũng yêu nam chính rồi, nhưng cô không nói ra. Vẫn mang dáng vẻ vô tâm cười nói.

 "Vậy sau này tôi còn gặp được cô nữa không?"

Tư Đằng cười lên: "Cậu muốn gặp tôi làm gì?"

... Cô có thể rời đi ngay tức khắc còn kỳ lạ hỏi cậu: "Muốn gặp tôi làm gì?"

Giống như cô nói với Nhan Phúc Thuỵ: "Ông khóc gì chứ, tôi cũng đâu đối xử tốt với ông"
...

Mắt Tần Phóng bỗng đỏ hoe, cố chấp nói: "Nhưng mà tôi muốn gặp cô"

Tư Đằng cười: "Thật là một cậu bé ngốc".

 Chính cái đoạn này đã khiến mình khóc, bây giờ khi type lại cũng khiến mình chảy nước mắt luôn. Nữ chính luôn như thế, luôn kiên cường bất cần như thế, nhưng tình cảm của cô dành cho mọi người thì không thua kém ai. Một câu chuyện khiến cho người đọc vừa bi vừa hài xen lẫn kịch tính. Chắc chắn sẽ không làm cho mọi người thất vọng. Chỉ tiếc là chị Phi không dịch ngoại truyện của truyện . Thế nên kết truyện là một cái OE khiến cho ta thổn thức ???? Nghe đồn sẽ HE ở ngoại truyện, khi nam chính tìm đủ mọi cách để thúc đẩy quá trình thành tinh của nữ chính, một lần nữa khiến nữ chính trở lại. Tha thiết kêu gọi 500 chị em của hội cùng vào nhà chị Phi xin xỏ để chị dịch nốt ngoại truyện .
Đang tải bình luận...
tiki-fahasa
Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000