DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY
Triệu Nhan xuyên việt trở thành con thứ ba của vua Anh Tông thời Bắc Tống, vốn đã mang danh một vị vương gia không có tài đức gì cho cam, hắn được đà lại càng không muốn can dự vào chuyện triều chính tranh danh đoạt lợi, toàn tâm toàn ý làm một vị vương gia an nhàn, ăn ngon uống nhiều, lại có vài mỹ nhân bên cạnh bầu bạn thì đời không còn gì bằng.

Nhưng là một người tân tiến đến từ thời hiện đại, cách ăn nói cũng như các "sáng kiến" của Triệu Nhan so với người thời bấy giờ như ánh đèn pha giữa màn đêm, tỏa ra ánh sáng chói mắt, vô luận là những thứ hắn mang đến khi xuyên việt hay những thứ hắn tự mình làm ra, đều khiến Triệu Nhan trong lúc lơ đãng thu hút ánh mắt của mọi người, đồng thời dần dần làm thay đổi thế cục của ba nước Tống - Liêu - Hạ, khiến nhiều năm sau người Tống quay đầu nhìn lại, chợt phát hiện quỹ đạo cuộc sống của mình đã bị vị vương gia nhàn rỗi Triệu Nhan này dẫn dắt theo một chiều hướng khác mất rồi.
***

Câu chuyện bắt đầu từ hai bắp ngô và một củ khoai lang…

Triệu Nhan của thế kỉ 21 là một thầy giáo trường làng ở một vùng quê hẻo lánh. Trên đường từ thị trấn trở về, đi qua ruộng ngô, hắn bẻ 2 bắp ngô và 1 củ khoai lang định bụng sẽ nướng lên ăn đỡ đói, vậy mà... Không hiểu cái lão nông dân chết tiệt nào keo kiệt xấu tính như vậy, còn đề hẳn một cái biển trước ruộng ngô: “Trộm ngô sẽ bị sét đánh!”

Cũng không hiểu lão nông dân chủ ruộng ngô ấy gở miệng, hay là Triệu Nhan xui xẻo, bởi vì ngay sau đó… bầu trời lóe lên một ánh chớp sáng loáng…

Khi mở mắt ra đã là Bắc Tống năm Trị Bình thứ nhất, thầy giáo Triệu Nhan đã biến thành Quảng Dương quận vương Triệu Nhan – con thứ ba của vua Anh Tông thời Bắc Tống. Bị sét đánh mà không chết, lại xuyên việt, không những thế còn nhập vào thân thể của một gã quận vương mà ác danh nổi khắp xa gần, quả thật không biết nên nói ông trời đang trêu đùa hắn hay cũng không đến nỗi bạc đãi hắn đây.

Trở thành con nhà vương giả, Triệu Nhan những tưởng mình có thể điềm nhiên làm một vị vương gia nhàn rỗi, không tranh không đoạt, vô lo vô nghĩ, ăn no chờ chết là được rồi, nhưng chuyện lại không đơn giản như thế.

Bằng những kiến thức có được từ đời sau, Triệu Nhan vượt qua những tình huống dở khóc dở cười mà hắn gặp phải bằng những cách rất khác biệt, rồi dần dần trở nên nổi bật trong thời đại Bắc Tống lúc nào không hay. Từ những việc nhỏ trong vương phủ đến những cuộc đấu trí về quân sự, Triệu Nhan khiến những người xung quanh đi từ bất ngờ này tới ngạc nhiên khác. Cuối cùng liệu Triệu Nhan có thể đứng vững trong thời kì Bắc Tống này như hắn mong muốn, liệu “nhàn vương” có thể mãi là “nhàn vương” hay không? Triệu Nhan sẽ thay đổi lịch sử thế nào, hắn sẽ gây nên biến đổi to lớn gì cho ba nước Tống – Liêu – Hạ? Bí mật còn ở phía trước.

Với giọng văn hóm hỉnh hài hước, bút pháp phóng khoáng cùng những tình tiết bất ngờ kịch tính, những màn đấu trí đặc sắc, “Bắc Tống nhàn vương” của tác giả Bắc Minh Lão Ngư – một góc nhìn khác về thời kì Bắc Tống chắc chắn sẽ mang đến cho độc giả những giây phút thư giãn thoải mái và thú vị.
***
Bắc Tống tháng năm năm Trị Bình thứ nhất, phủ quận vương Quảng Dương trong thành Khai Phong giăng đèn kết hoa, tiếng pháo nổ bên tai không dứt. Trước cửa lớn có hai con sư tử bằng đá trấn thủ đỗ đầy xe ngựa, vô số nô bộc đứng bên cạnh xe ngựa chờ chủ nhân dự tiệc, đám nô bộc ấy sắc mặt đều vui mừng phấn khởi, bởi vì hôm nay bọn họ nhận được không ít tiền thưởng.

Hôm nay là ngày đại hôn của quận vương Quảng Dương. Người có thể vào phủ quận vương chúc mừng đều là những quyền quý nổi danh trong thành Khai Phong, thậm chí quan viên từ tứ phẩm trở xuống cũng không có tư cách bước vào phủ dự tiệc. Cho nên hôm nay người có thể vào phủ quận vương, bản thân đều có một thân phận đặc trưng, chẳng những người dự tiệc cảm thấy vinh quang mà đám người làm chờ bên ngoài cũng cảm thấy hãnh diện, trong ánh mắt nhìn dân chúng góp vui cũng lộ vẻ khinh thường.

Quận vương Quảng Dương tên là Triệu Nhan, là nhi tử thứ ba của đương kim Thánh thượng, năm nay mới mười lăm tuổi, là cậu ấm nổi danh trong thành Khai Phong, ngày thường hay đánh nhau ẩu đả với một đám bạn xấu, đánh bạc dâm loạn không từ bất cứ việc xấu gì, bất kể là trong giới quý tộc hay trong dân gian, Quảng Dương quận vương đều là một tay ăn chơi khét tiếng.

Tuy rằng thanh danh của Triệu Nhan không thể cứu vãn nổi, nhưng dù sao gã cũng là nhi tử của hoàng đế bệ hạ Đại Tống, cho nên vào đại hôn của gã, tất cả quyền quý có máu mặt trong thành Khai Phong đều phải đến nhà bái hạ. Hơn nữa hoàng đế Đại Tống bây giờ tên là Triệu Thự, là vị hoàng đế thứ tám của triều Đại Tống, chính là Tống Anh Tông trong lịch sử. Trên sử sách không ghi lại quá nhiều về Tống Anh Tông, bởi vì y chỉ làm hoàng đế có bốn năm. Năm nay chính là năm đầu tiên Triệu Thự đăng cơ, con lớn nhất chính là Tống Thần Tông Triệu Húc trong lịch sử, người đã ủng hộ cuộc cải cách của Vương An Thạch. Triệu Nhan, người thành hôn hôm nay chính là đệ đệ cùng mẹ với Triệu Húc.

Trong đại điện và trắc điện của phủ quận vương, một tiệc cưới xa hoa đang được cử hành. Quý tộc và quan viên có tiếng trong thành Khai Phong đều dẫn theo gia quyến hội tụ ở đây, một đám đều đang uống say nghiêng ngả. Vốn dĩ tới tham gia tiệc cưới của người khác hẳn là chuyện rất đáng vui mừng, nhưng nếu cẩn thận quan sát sẽ thấy ngay, trên mặt không ít con cháu quý tộc trẻ tuổi dự tiệc đều không có bất kỳ nét vui mừng nào. Bọn họ hoặc bi phẫn, hoặc ghen tị, hoặc nản lòng uống rượu mừng, đây vốn là rượu ngon ngự tứ chốn cung đình, bọn họ uống vào lại đều biến thành chén rượu đắng cay đau khổ khó có thể nuốt trôi.

Ngược lại, đại bộ phận các nữ quyến dự tiệc ở trắc điện đều mang vẻ mặt vui mừng. Các quý phụ lớn tuổi trong nhà có con đều rạo rực thảo luận về chuyện đính hôn của con mình, hai năm trước đứa con nhà mình có chết cũng không chịu đính hôn, bây giờ hẳn đã hết hy vọng rồi, các nàng cũng có thể bế cháu trai sớm một chút. Các tiểu thư trẻ trung con nhà quan gia cũng tụ tập lại một chỗ, vừa xấu hổ che mặt vừa nhỏ giọng thảo luận xem công tử nhà ai có tài văn chương kha khá, sau này nên chọn phu quân có dáng vẻ như thế nào?

Sở dĩ có cảnh tượng nam nữ hoàn toàn khác biệt như thế, tất cả là bởi Quảng Dương quận vương phi mới được tấn phong. Vị vương phi này họ Tào tên Dĩnh, vốn là con gái của gia tướng Tào thị đứng đầu Đại Tống, chẳng những dáng vẻ khuynh quốc khuynh thành mà nữ công và tài học cũng đứng đầu trong các tiểu thư nhà gia tướng, nghe nói còn hiểu biết về y thuật. Hơn nữa Tào thị lại là gia tướng đứng đầu Đại Tống, đương kim Tào Thái hậu chính là xuất thân từ Tào thị, Tào Dĩnh chính là con gái của cháu ruột Tào Thái hậu, xuất thân có thể nói là cực kỳ cao quý.

Cô gái như Tào Dĩnh đương nhiên là đối tượng liên nhân mà vạn nhà mong mỏi, con cháu quý tộc trong thành Khai Phong cũng có không ít người cầu hôn Tào gia, lại đều bị cự tuyệt không có ngoại lệ nào, nghe nói bởi vì tầm mắt của Tào tiểu thư rất cao, vốn chướng mắt với hết thảy người đến cầu thân.
 
Mời các bạn đón đọc Bắc Tống Nhàn Vương của tác giả Bắc Minh Lão Ngư.

may-doc-sach

thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000