DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Anh Mở Đường, Em Yểm Trợ (Thả Dây Dài, Câu Đại Thần)

Tác giả Nhất Độ Quân Hoa
Bộ sách
Thể loại Võng du
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi pdf epub azw3
Lượt xem 1097
Từ khóa eBook mobi pdf epub azw3 full Nhất Độ Quân Hoa Ngôn Tình Võng Du Hài Hước HE Văn học phương Đông
Nguồn diendanlequydon.com
Thể loại: Hài, Võng du, càng đọc càng ghiền
Converter: Myumyu (Lạc Hoa cung)
Edit&Beta: Vô Nguyệt, Myumyu
Nữ chính: Thù Tiểu Mộc
Số chương: 81 chương

Kể về một người đàn ông vô cùng đặc biệt, anh ta là một kẻ rất giàu lòng yêu thương, sở thích của anh ta là chăm sóc phụ nữ . Đương nhiên, đây cũng không tính là một tật xấu. Phong lưu, vốn là bản tính của đàn ông thôi, chuyện này cũng không có gì đáng chê trách …

Nhưng mà…. Nếu anh ta lại luôn thích chăm sóc phụ nữ của người khác, thì đó mới là vấn đề? =_=!!
***

Chống chỉ định: Thấy tên tác giả là rụt cổ liền, tuy bộ này HE nhưng ai từng đọc truyện của Nhất Độ Quân Hoa thì cứ xác định đi.

Cốt truyện: Đây là một truyện viết về võng du, cũng xuất phát điểm từ mô típ đại thần – tiểu bạch nhưng phát triển theo hướng hoàn toàn khác lạ.

Nữ chính: Thù Tiểu Mộc. Sinh viên đại học. Ngây thơ, tự ti, cố chấp và lắm lúc quá ngốc nghếch.

ID: Thù Tiểu Mộc, chức nghiệp: thích khách.

Nam chính: Sở Hán. Công việc cụ thể: chưa rõ, dính đến IT. Hào sảng, hết lòng với anh em nhưng cũng là một gã “đểu” với phụ nữ.

ID: Thánh Kị Sỹ, chức nghiệp: chiến sĩ Hoang Hỏa.

Couple này nam lớn hơn nữ 12, cỡ đại thúc – loli đó nên có nhiều bất đồng về tuổi tác.

Ý kiến của bạn:

Bộ này Lan đọc trong thời gian thần tốc, mất khoảng 4h. Do ác cảm với tác giả nên mình cũng cố lục review trước mà chẳng thấy ai viết gì, có lẽ không biết nên viết thế nào vì hiện giờ mình cũng đang cảm thấy vậy. Sau khi đọc xong, mình có cảm giác hơi nhạt, đúng kiểu không quá nhiều ấn tượng.

Vì tác giả viết quá quá thực tế. Sau khi đã đọc quá nhiều bộ đại thần – tiểu bạch, nữ 9 tiểu bạch/não tàn/ YY đến mức sôi máu thì công nhận truyện này đi theo phong cách khác hẳn.

Cô nàng Thù Tiểu Mộc chơi game Thiên Hạ 2 do cô bạn cùng phòng Kham Lôi Lôi lôi kéo. Ai dè mới vào game bạn cô bị giết vô số lần, thương tâm cuộc bỏ chơi để lại Thù Tiểu Mộc một mình. Đúng lúc này, chính tên giết bạn cô – Thánh Kị Sỹ xuất hiện và muốn nhận cô làm đồ đệ. Truyện đi theo mô típ. Ban đầu đại thần nhận tiểu bạch làm sư phụ, rất tốt, cực kì quan tâm đến tiểu bạch. Tiếc thay bạn sư phụ này chẳng tốt tẹo nào, hết lòng giúp đỡ tiểu bạch thăng cấp để lên lv30 thoát khỏi sự bảo hộ của hệ thống là giết. Nhờ có cô bạn nhắc nhở, Thù Tiểu Mộc quyết tâm không lên cấp, cứ dần dần giậm chân tại chỗ thế là dần dần chiến sĩ Hoang Hỏa cũng quên mất mình có một đồ đệ kém cỏi như vậy.

Thù Tiểu Mộc không quen với các thao tác game (con gái mà) nhưng rất hứng thú với việc kiếm tiền. Tác giả có miêu tả rất kĩ về công việc của thương nhân trong game: nghiên cứu thị trường, đánh đầu xu hướng,… Đến khi cô trở thành người đứng đầu BXH tài phú thì Thánh Kị Sĩ mới nhận ra mình còn có đồ đệ này. Và rồi tiếp tục dây dưa.

Lan không muốn đi sâu quá nhiều về tình tiết. Có thể khái quát đoạn sau thế này: Sau một thời gian dài tiếp xúc, Tiểu Mộc nhận ra mình thích sư phụ nhưng lúc này anh đã có sư nương nên cô chỉ biết chôn chặt tình cảm của mình, lén theo dõi anh từ xa. Một lần mượn rượu cô lấy hết can đảm thổ lộ với anh, Sở Hán từ chối vì anh đã trưởng thành còn cô thì quá nhỏ. Hai người vẫn chơi game nhưng không còn thân thiết như trước, Tiểu Mộc cũng trở thành chủ một thế lực nhỏ phụ thuộc bang nam 9. Tiếp theo là một chậu cẩu huyết: Nam9 say rượu, hai người XXOO, thử sống chung. Mẹ nữ 9 ngăn cản, họ chia tay, nam 9 quen người mới, Tiểu Mộc bỏ chơi game đi du học ở Anh…

Kết thúc cuối cùng là HE nhưng bạn cảm thấy cái kết này hơi gượng ép dù tác giả miêu tả Sở Hán yêu Tiểu Mộc thực sự, có sửa tính thủ thân như ngọc 2 năm. Mà cũng lạ, dẫu thấy đầy cẩu huyết như thế mà vẫn bị thu hút đến cuối (tất nhiên là bạn next nhanh nhanh nhưng vẫn nắm hết diễn biến).

Điểm trừ:

Lan không thích tính cách nữ chính lắm. Cô ấy quá ngây thơ, dù đặt đúng vào độ tuổi của một sinh viên năm nhất đại học. Là người giàu có trong game, thương nhân kiểu gì mà bạn quen xin gì cô cho nấy. Ban đầu Tiểu Thù chẳng học được cách từ chối, sau khi nhận được bài học, bạn sư phụ cũng khuyên bảo thì cô mới dần đần biết cách nói việc mình không thích làm. Nhưng người trong bang muốn gì cô vẫn đưa, cống hiến đều đều, bổ sung quốc khố thường xuyên… Mà ai lấy cũng chả thèm nói một câu cảm ơn, coi như là chuyện đương nhiên. Thù Tiểu Mộc cô độc và lặng lẽ chỉ như 1 kho giữ đồ ấy. Đọc đoạn này vừa tức vừa chạnh lòng. Dù sao này Tiểu Mộc cố gắng thay đổi bản thân triệt để, trở nên nổi tiếng thì bạn vẫn nhớ mãi đoạn này.

Có một loại người giống như không khí trong đất hoang, có đôi khi cả một ngày khung mật ngữ của cô trống trơn không có lấy một tin nhắn, ngoại trừ NPC thỉnh thoảng thông báo thì rất hiếm khi có người kêu tên cô. Loại người này ở đất hoang kỳ thật cũng không phải là số ít, Bánh Bao cũng làm không khí như vậy một thời gian dài—— cho dù trong chín tài khoản của cô nhiều tiền tới phát mốc, cho dù ID của cô vững vàng chiếm vị trí số một trên bảng tài phú… Cho nên có lẽ rất nhiều ID nhìn cô như một đại thần hào quang rực rỡ, trên thực tế cô chẳng qua chỉ là thứ đồ bỏ đi đến chó cũng không thèm.

Có lẽ đây cũng chính là một dụng ý khi xây dựng của tác giả. Đối lập với 1 cô sinh viên ngơ ngác như thế là Sở Hán, anh “chú” dày dặn kinh nghiệm, trải qua đủ sóng gió, từng chơi gái để giải quyết nhu cầu sinh lý vân vân. Và cảnh báo luôn anh không “sạch” đâu nhá. Chính vì thế, giữa hai người có quá nhiều bất đồng không thể giải quyết được.

Bù lại vẫn có rất nhiều điểm cộng. Nữ chính dần trưởng thành, không còn quá ngây ngô, đã biết độc lập hơn, mạnh mẽ hơn, cũng có sự nghiệp riêng.

Như đã nói ở trên, Nhất Độ Quân Hoa viết rất thực tế, thực tế đến trần trụi. Có rất nhiều đoạn triết lý sâu sắc, mạn phép trích một đoạn sau:

Đàn ông ba mươi mấy tuổi là dùng để kết hôn, không phải dùng để yêu đương. Khi tất cả nhiệt huyết ngây ngô cũng bị thời gian mài mòn. Tất cả góc cạnh của cuộc sống lãng mạn ngông cuồng cũng bị phá vỡ. Còn dư lại cũng chỉ là vài phần thành thật, còn dư lại cũng là vài phần ưu tú. Cho nên thường có phụ nữ cười bọn họ không hiểu phong tình, thật ra thì không phải bọn họ không hiểu, chỉ là đã khám phá được, nên quay về lại với bản chất mà thôi.

Dành cho editor: Nhóm edit gồm Lạc Hoa Cung, Loyal Pang và Mẹ Bí Ngô, thảo nào, toàn người lẫy lừng cả nên edit rất mượt. Đầu tư vụ hình ảnh cũng tỉ mỉ, mỗi tội vô ebook, hình ảnh, chú thích cứ gọi là xáo xào luôn.

Đánh giá: 3/5.

Lảm nhảm ngoài lề: Tâm trạng Lan rất phức tạp khi viết bài rv này, cố gắng viết để sau này lôi ra còn nhớ thôi chứ thực sự không biết viết thế nào. Như các nàng đã thấy, cảm quan chung là ta “không ưa” bộ này nhiều hơn thích nên cho điểm thấp.

Dù đang bế quan ôn thi nhưng mệt mỏi quá, bạn lại nhảy hố. Và lần sau thì chả dám nhảy hố của tác giả này, dù có HE đi nữa.

***

Thù Tiểu Mộc gặp Thánh Kỵ Sĩ, là một việc rất bất đắc dĩ, bái anh làm sư phụ, lại là một việc bất đắc dĩ nhất trong tất cả những việc bất đắc dĩ cô từng làm.

Khi đó Thiên hạ II vừa mới mở sever chưa lâu, Thù Tiểu Mộc bị bạn bè đầu độc kéo vào một trò chơi nghe nói “rất xanh sạch”, sau khi cô vào chơi thì thấy quả nhiên là rất xanh sạch, ví dụ như phong cảnh, như ánh sáng, lại ví dụ như chiếc *mũ xanh của mấy nhân vật nam…

(*Người trung quốc ví đàn ông mang mũ xanh như bị cắm sừng ở Việt Nam)

Vì thế đồng chí Thù Tiểu Mộc liền 囧 囧 có duyên tham gia trò chơi này.

Thù Tiểu Mộc vốn muốn tìm một thầy thuốc nam làm sư phụ, vì cô là một thích khách, loại nghề nghiệp mà đầu lúc nào cũng có thể nằm trên tay này, tự nhiên phải kết hợp với một người có nhiều bình sữa mới an tâm một chút. Về phần vì sao cô muốn tìm một thầy thuốc nam … ( nhỏ giọng ) bởi vì trang bị mũ của thầy thuốc nam cấp 50, quả thật là rất xanh, thật bảo vệ môi trường.

Đáng tiếc nguyện vọng của cô lại không thể thành hiện thực.

Đó là sau khi cô tham gia trò chơi được một giờ, một tiểu thích khách cấp 15 mặc trang bị nghèo kiết xác đang vội vàng làm nhiệm vụ, đột nhiên màn hình phía trên xuất hiện một hàng tin tức màu vàng rất chói mắt:

[ Kênh thế giới ] Thầm Dương Lôi Lôi: Thánh Kỵ Sĩ, anh là chiến sĩ cấp 39 không lo đi giết quái mà lại vô duyên vô cớ đi giết một người mới cấp 30 như tôi, tôi đã gặp không biết bao nhiêu người mặt dày không biết xấu hổ rồi, nhưng người có trình độ mặt dày cao siêu như anh thì tôi chưa thấy bao giờ! !

Quả thật chuyện này cũng không liên quan gì đến Thù Tiểu Mộc, nhưng thật không may là —— cái người tên là Lôi Lôi kia, chính là người đã kéo cô vào trò chơi này, chỉ định cô nhất định phải bái nó làm sư phụ, hơn nữa còn vỗ ngực nói, theo nó chắc chắn cô sẽ không chịu tổn hại gì, yên tâm đi!

Mà càng không may hơn, kênh thế giới vừa mới phát ra tin tức thì em gái Lôi Lôi kia đã gặp phải tình cảnh sống không được mà chết cũng không xong —— một đám người chơi nam không biết thương hoa tiếc ngọc tranh nhau tẩn cô bé vô số lần, phút chốc trái tim pha lê của cô bé, đã vỡ tan thành từng mảnh —— do đó cô liền rời khỏi nơi thương tâm này. Vì thế thiên hạ hoang vắng, chỉ còn lại một mình Thù Tiểu Mộc.

Chuyện này bảo sao Thù Tiểu Mộc không căm giận được chứ.

Hôm đó cô không muốn làm việc gì cả, ở bình địa Khổng Tước, cô bắt đầu phát tin tức đến giữa trưa, đem gia phả của Thánh Kỵ Sĩ ra, ân cần thăm hỏi theo thứ tự một lần.

Từ thời đại đồ đá ân cần thăm hỏi một đường đến tận thế kỷ 25, thì một chiến sĩ Hoang Hỏa đi vào bình địa Khổng Tước đứng ở bên cạnh cô, trên đỉnh đầu là ID màu lam —— Thánh Kỵ Sĩ.

Tráng sĩ cao lớn thô kệch vác trường đao, vẻ mặt hung ác đứng trước mặt, Thù Tiểu Mộc chỉ cảm thấy trời xanh trên bình địa Khổng Tước cũng bắt đầu xám xịt, lúc ấy người mới chơi có gan lớn như cô cũng thấy kinh sợ một chút, nhưng câu nói đầu tiên của chiến sĩ này làm cô rất bất ngờ.

[ Người xa lạ ] Thánh Kỵ Sĩ nói với bạn: [ Biểu cảm cười to ] Mới chơi à? Để anh mang nhóc đi thăng cấp.

Thù Tiểu Mộc bị giọng điệu hòa ái dễ gần như thế làm cho 囧 choáng váng, server này mới khai trương có một ngày, cấp 39 coi như là cấp bậc rất cao, mà người này lại nói chuyện dễ gần như thế, làm bạn học Tiểu Mộc vốn rất lương thiện có chút được sủng ái mà hoảng hồn. Cũng may mặc dù cô hơi chột dạ, nhưng cũng không đến mức quên “Kẻ thù của bạn bè”, cho nên bạn học Thù Tiểu Mộc phi thường quyết đoán nói lời cự tuyệt.

Chiến sĩ trước mặt cũng không tức giận, anh ta đáp lại thật chân thành:

[ Người xa lạ ] Thánh Kỵ Sĩ nói với bạn: Cho dù nhóc muốn báo thù cho bạn, cũng phải thăng cấp mới được đúng không?

Bạn học Thù Tiểu Mộc động lòng: người này, tính cách của anh ta hình như cũng không xấu lắm…

Đúng là sai một bài toán bán một con trâu, bạn học Thù Tiểu Mộc đã trở thành đồ đệ của chiến sĩ Hoang Hỏa có vẻ mặt dữ tợn như thế, một lần sai ôm hận ngàn đời.

Mời các bạn đón đọc Anh Mở Đường, Em Yểm Trợ (Thả Dây Dài, Câu Đại Thần) của tác giả Nhất Độ Quân Hoa.
Xem nhiều nhất
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000