DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY

Ẩn tàng thư Dantalian (Tên gốc: Dantalian no Shoka) là series light novel kỳ ảo hư cấu của tác giả Mikumo Gakuto. Đây là một trong những series đầu tay của Gakuto, được đăng trên tạp chí “The Sneaker” của Kadokawa Shoten Sneaker từ tháng 10 năm 2005. Series hiện đã kết thúc ở tập 8.

Ẩn tàng thư Dantalian có một cấu trúc rất đặc biệt, bao gồm rất nhiều những câu chuyện ngắn, mỗi câu chuyện là một cốt truyện đầy đủ, rời rạc và không sắp xếp theo trình tự thời gian trong mạch truyện. Những mẩu chuyện ngắn ấy tuy đặt riêng là rời rạc nhưng khi ghép tất cả các mẩu truyện lại, chúng ta sẽ có được một bức tranh toàn cảnh về bối cảnh và cốt truyện mà Dantalian đem lại. Các mẩu truyện thường xoay quanh 2 nhân vật chính là Huey và Dalian, nhưng cũng có những mẩu chuyện được kể dưới góc nhìn của một số nhân vật bí ẩn khác nữa, là gia vị tăng thêm sự tò mò thích thú dành cho tác phẩm.

Câu chuyện lấy bối cảnh nước Anh những năm 1920, thời hậu thế chiến thứ nhất. Vừa trở về từ cuộc chiến, chàng phi công trẻ tuổi Hugh Anthony Disward, hay còn gọi lòa Huey, nhận được tin người ông nội quý tộc của mình đã mất và để lại toàn bộ tài sản thừa kế cho Huey với một điều kiện là Huey phải tiếp quản “Thư viện Dantalian”. 

Trong căn biệt thự đã phủ rêu của ông mình, thay vì tìm thấy một thư viện, Huey lại bắt gặp một thiếu nữ chỉ khoảng 12, 13 tuổi đẹp tuyệt như một con búp bê bằng sứ đang ngồi đọc sách dưới căn hầm bí mật của tòa nhà. Cô gái ấy tự xưng là Dalian, toàn thân bao bọc trong chiếc váy đầm đen tuyền với những rèn đăng ten quý tộc, nổi bật với một chiếc ổ khóa rất to treo lủng lẳng trước ngực. 

Cô gái ấy chính là lối vào thế giới trong hồ lô, nơi lưu ý hàng vạn cuốn ảo thư được tạo nên từ tri thức ác ma hoặc những nghi lễ hắc ám, chính là “thư viện Dantalian”.

Không biết từ nhân duyên nào mà Huey lại vô tình sở hữu chiếc chìa khóa vàng mang theo lời khế ước để mở cổng “Thư viện Dantalian”. Dalian chấp nhận Huey trở thành người giữ khóa cho mình, cả hai cùng nhau đi thu hồi và giải quyết những rắc rối được sinh ra từ quyền năng của những cuốn ảo thư đang lưu lạc khắp nhân gian.

“Ẩn tàng thư Dantalian” mang thể loại gothic fiction, là những câu chuyện kỳ ảo đen tối phản ánh những sự thật hiển nhiên nhưng ai cũng vô ý bỏ qua hoặc những mặt trái của con người bị quyền lực hắc ám của những cuốn sách kia mê hoặc, làm cho méo mó, tạo nên những câu chuyện có kết cục mang chút bi kịch, rùng rợn hoặc sởn gai ốc. Câu chuyện cũng là hành trình trưởng thành trong cảm xúc và nhận thức của hai nhân vật chính, mới ban đầu khi chứng kiến những tội ác méo mó mà ảo thư tác động, biểu cảm của họ còn mang chút bàng quan. Vậy nhưng, đến khi chứng kiến ngay cả những người tốt với tấm lòng cao đẹp cũng bị những bi kịch bắt nguồn từ ảo thư, dường như trong cả Huey và Dalian đã nảy sinh những cảm xúc mãnh liệt, quyết tâm ngăn chặn nghiệp chướng mà những cuốn ảo thư có thể tác động lên thế gian.

***

Trên một con đường núi gồ ghề xa bên ngoài những cánh cổng của kinh đô hoa lệ, có một chiếc xe đang chết máy.

Đó là một chiếc xe cũ kỹ từng được quân đội sử dụng. Loại ô tô thường được bán rẻ cho người dân trong những năm thời hậu chiến.

Thân xe bạc đã phai màu, lại chẳng có mui, nên hai chỗ ngồi phơi hẳn ra bên ngoài.

Một chiếc chăn được cuộn lại và những cuốn sách đã đọc xong bị quăng bừa bãi trên những chiếc ghế bọc da.

Người lái xe là một chàng trai trẻ mặc áo choàng lính bằng da.

Khó mà đoán được tuổi chính xác của anh ta, nhưng có lẽ là khoảng 20 tuổi.

Dù vậy, trên khuôn mặt bị che khuất bởi cái mũ của anh vẫn còn nét trẻ con.

Anh ta đang cúi xuống một bên chiếc xe, hí húi với ổ trục của bánh xe màu đen.

Dù vẻ ngoài lịch thiệp cho thấy anh ta là con nhà gia thế, đôi tay anh lại quen với việc dùng các dụng cụ một cách lạ lùng.

Những động tác như một người lính được huấn luyện đặc biệt.

―Chán quá.‖

[ 1] Mỗi tên chương và tên truyện đều gồm hai dòng. Dòng thứ nhất bằng tiếng Nhật, dòng thứ hai bằng chữ cái Latin có liên quan đến nội dung chương. Ở chương này là cuốn sách tên là Méditations de Gastronomie - Nhập định về Nghệ thuật Ẩm thực (tên đầy đủ là Physiologie du Goût, ou Méditations de Gastronomie Transcendante; ouvrage théorique, historique et à l'ordre du jour, dédié aux Gastronomes parisiens, par un Professeur, membre de plusieurs sociétés littéraires et savants) của một nhà ẩm thực gia nổi tiếng người Pháp Jean Anthelme Brillat-Savarin (sinh ngày 01-04- 1755 ở Belley, Ain mất ngày 02-02-1826 ở Paris). Cuốn sách nói về nghệ thuật ẩm thực.

Mời các bạn đón đọc Ẩn Tàng Thư Dantalian 1 của tác giả Mikumo Gakuto.

Giá bìa 95.000

Giá bán

68.400

Giá bìa 95.000

Giá bán

68.400