DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

8 Vụ Án Hoàn Hảo - Vạch Trần Tâm Lý Kẻ Phạm Tội

Cuốn sách này là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa thể loại tâm lý và kinh dị giật gân. Dưới ngòi bút sắc bén của Peter Swanson, từng trang sách sẽ dẫn dắt người đọc đi qua các cung bậc cảm xúc từ tò mò, ngạc nhiên đến sợ hãi, hoang mang tận cùng.


“Khi một vụ g.iết người cụ thể được ẩn giấu trong một chuỗi những vụ án khác để mọi thứ trông như tác phẩm của một kẻ cuồng s.át tâm thần…”

Vài năm về trước, Malcolm Kershaw là một nhân viên bán sách, nhưng đồng thời cũng là quản lý nội dung trang blog đang nổi như cồn của cửa hàng - một nơi dành cho những người yêu trinh thám tham gia bản luận. Tại đây anh đã viết ra danh sách “8 vụ g.iết người hoàn hảo” được chọn lọc từ các cuốn sách trinh thám thuộc dạng “kinh điển” và cả những “viên ngọc ít người biết tới” như: The Red House Mystery của A. A. Milne; The A. B.C Murders của Agatha Christie; Strangers on a train của Patricia Highsmith;....

Tuy nhiên, điều không tưởng nhất đã xảy ra với Malcolm. Khi một đặc vụ FBI bất ngờ gặp anh để tìm kiếm thông tin cho hàng loạt án mạng bí ẩn, nhưng đều do một hung thủ gây nên. Và kẻ đó đang bắt chước cách g.iết người giống hệt bản danh sách tưởng chừng như bị bỏ quên kia.

Không dừng lại ở đó, tên s.át nhân xảo quyệt còn là một mối đe dọa nguy hiểm với Malcolm. Bởi hắn biết quá nhiều thông tin cá nhân về anh. Thậm chí là cả những bí mật, những góc tối không ngờ tới mà Mal chưa bao giờ nói với ai, ngay cả người vợ mới qua đời của mình.

Để bảo vệ bản thân, Malcolm bắt đầu hành trình tìm ra chân dung tên s.át nhân thực sự…. Vậy cuối cùng kẻ đó là ai? Làm cách nào mà một kẻ g.iết tinh ranh có thể thực hiện những hành vi giết người theo một bản danh sách?

Tất cả sẽ được giải mã trong  “8 vụ án hoàn hảo - vạch trần tâm lý kẻ phạm tội”.

Cuốn sách này là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa thể loại tâm lý và kinh dị giật gân. Dưới ngòi bút sắc bén của Peter Swanson, từng trang sách sẽ dẫn dắt người đọc đi qua các cung bậc cảm xúc từ tò mò, ngạc nhiên đến sợ hãi, hoang mang tận cùng. Chúng ta sẽ lần tìm về quá khứ, khai phá tâm lý tên s.át nhân điên cuồng để từng bước gỡ những nút thắt chưa được giải. 

***

Khi mỗi nhân vật đều mang theo một bí mật, một góc tối không ngờ tới…
Câu chuyện được kể lại bởi Malcolm Kershaw, đồng sở hữu hiệu sách Old Devil - nơi được coi là “thánh địa” dành cho fan trinh thám. Mọi thứ vẫn diễn ra bình thường, cho đến một ngày tuyết rơi dày đặc, đặc vụ FBI - Grew Mulvey xuất hiện để đặt câu hỏi, cũng như nhờ đề sự trợ giúp của Malcolm về hàng loạt vụ án gi.ết người chưa phá được.
Vài năm về trước, Malcolm đã đăng tải trên Blog hiệu sách một bản danh sách “8 vụ g.iết người hoàn hảo” được chọn lọc từ các cuốn sách trinh thám thuộc dạng “kinh điển” và cả những “viên ngọc ít người biết tới” như: The Red House Mystery của A. A. Milne; The A. B.C Murders của Agatha Christie; Strangers on a train của Patricia Highsmith; The Drowner - John D. Mac Donald;.... Nhưng điều không ngờ tới là đặc vụ Mulvey nghi ngờ có kẻ đang cố gắng g.iết người theo bản danh sách tưởng chừng bỏ quên kia.
Và trên hành trình giúp đỡ FBI tìm ra kẻ s.át nhân thực sự, Malcolm đã bước vào một cuộc điều tra “mèo vờn chuột” đúng nghĩa. Bởi từng nhân vật từ Malcolm, đến nữ đặc vụ FBI hay thậm chí là chú mèo tại hiệu sách - Nero, mỗi người đều mang bí mật động trời mà không ai có thể ngờ tới.
Mọi sự thật sẽ được tác giả - Peter Swanson hé lộ dần từng lớp một, qua những nút thắt mở, bóc trần những suy nghĩ toan tính giữa Malcolm và tên s.át nhân kia.
Các mảnh ghép sự thật được Peter cài cắm rải rác xuyên suốt tác phẩm đủ để thu hút độc giả và thỏa mãn khi đoán được hung thủ. Thêm vào đó, tác giả cùng không quên đặt thêm những nút xoắn bất ngờ và ấn tượng ở phần kết.
Bằng một tác phẩm trinh thám pha lẫn yếu tố tâm lý tội phạm, Peter đã khéo léo sắp đặt nên những dòng chảy từ quá khứ tới hiện tại. Để từ đó giúp độc giả thấy rõ tình yêu, sự hận thù trong từng nhân vật đang nhen nhóm, chực chờ bị thổi bùng lên để rồi thiêu rụi tất cả những gian dối.

Bạn đọc: My Nguyễn

***

Peter Swanson là một nhà văn tiểu thuyết gia trinh thám người Mỹ. Ông sinh ra ở New York City và lớn lên ở Massachusetts. Ông tốt nghiệp Đại học Harvard và Đại học Columbia Law School. Sau khi làm luật sư trong vài năm, ông quyết định chuyển sang viết lách.

Cuốn tiểu thuyết đầu tay của Swanson, "The Kind Worth Killing", được xuất bản năm 2015. Cuốn tiểu thuyết này kể về câu chuyện của một người đàn ông phát hiện ra rằng vợ mình đang ngoại tình. Ông quyết định giết người tình của vợ, nhưng rồi lại hối hận và cố gắng che giấu tội ác của mình. Cuốn tiểu thuyết này được đánh giá cao và được chuyển thể thành phim năm 2017.

Swanson đã xuất bản thêm tám cuốn tiểu thuyết, bao gồm "The Girl with the Dragon Tattoo", "The Accident", "The Remains", "Every Breath You Take", "The Kindred", "Nine Lives", và "The Woman in the Window". Cuốn tiểu thuyết "The Woman in the Window" được chuyển thể thành phim năm 2020.

Swanson được biết đến với những tiểu thuyết trinh thám tâm lý căng thẳng, thường tập trung vào các nhân vật phức tạp và các tình huống khó xử. Ông được đánh giá là một trong những tác giả trinh thám xuất sắc nhất của thế hệ mình.

8 Vụ Án Hoàn Hảo - Vạch Trần Tâm Lý Kẻ Phạm Tội - Peter Swanson & Fatass Racoon (dịch)

Mã hàng 8935325004940
Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
Tác giả Peter Swanson
Người Dịch Fatass Racoon
NXB Thanh Niên
Năm XB 2022
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Trọng lượng (gr) 405
Kích Thước Bao Bì 24 x 16 x 1 cm
Số trang 293
Hình thức Bìa Mềm
Sản phẩm hiển thị trong
  • AZ Việt Nam
Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Tâm lý bán chạy của tháng
 

Bài viết mới
Sách Mới Phát Hành
Sách Mới Phát Hành
Sách Mới Phát Hành
Sách Mới Phát Hành
Sách Mới Phát Hành
Sách Mới Phát Hành
Sách Mới Phát Hành
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 145.000

Giá bán

116.000

Giá bìa 145.000

Giá bán

116.000