DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

15 Tiểu thuyết Trinh thám Li kì, Giật gân, Gây cấn đến Nghẹt thở cho Mùa hè 2017

Thú vị, hồi hộp, xen lẫn nhiều pha hành động, và, nếu là truyện hay, sẽ có cả bất ngờ, có điều gì đó trong loại sách này khiến chúng xứng đáng được đọc trên bãi biển, đây cũng là lí do tại sao bạn sẽ đưa những tiểu thuyết li kì, giật gân được đề cập dưới

15 Tiểu thuyết Trinh thám Li kì, Giật gân, Gây cấn đến Nghẹt thở cho Mùa hè 2017.

 

Mỗi người sẽ có chính kiến riêng về loại sách phù hợp đọc trong mùa hè, và với tôi, luôn có một thể loại xuất hiện trong túi đi biển: tiểu thuyết li kì, giật gân. Thú vị, hồi hộp, xen lẫn nhiều pha hành động, và, nếu là truyện hay, sẽ có cả bất ngờ, có điều gì đó trong loại sách này khiến chúng xứng đáng được đọc trên bãi biển, đây cũng là lí do tại sao bạn sẽ đưa những tiểu thuyết li kì, giật gân được đề cập dưới đây vào danh sách những sách cần đọc trong mùa hè này. Có ai cấm ta đọc sách về những tên sát nhân, bí ẩn và các tình tiết bất ngờ cổ điển nhưng vẫn hiệu quả đâu nào.

 
 

Tôi thích đọc sách và cũng yêu luôn truyện li kì, giật gân từ đó. Những kì nghỉ hè thời ấu thơ vùi đầu vào đọc cho hết những tác phẩm bắt buộc học ở trường cho xong trong tháng sáu vẫn còn in đậm trong đầu tôi, để rồi tôi có thể tận hưởng tháng ngày còn lại của kì nghỉ với những điều hay ho hơn như: phần mới của bộ truyện Harry Potter này, và bất kì cuốn truyện thần bí, li kì, giật gân hay hồi hộp tôi vớ được này. Tôi đã đọc cuốn The Talented Mr. Ripley (tạm dịch: Quý Ông Đa Tài) trên cả đoạn đường xe chạy khi mới lên 11, và dùng nó để tranh luận tại sao tôi không nên quay lại trường vào mùa thu.

Năm tôi 13 tuổi, tôi ngấu nghiến hết cuốn Shutter Island (Đảo kinh hoàng) trong một ngày trên bờ biển và từ đó không bao giờ xem thường nước nữa. Tôi dành cả mùa hè giữa năm nhất và năm hai ở đại học đọc ba tập tiểu thuyết Thiên niên kỉ của Stieg Larsson, và mùa hè này, tôi đã làm xong một danh sách dài cả dặm những truyện về bí ẩn án mạng, thủ tục của cảnh sát và truyện li kì về tâm lí để đọc trên bờ biển rồi. Giờ tôi chỉ có thể nói rằng, mùa hè không thể rực rỡ nếu không có tử thi, cá hồng đỏ và một liều căng thẳng an toàn được đâu.

Nếu bạn muốn dùng sách để giải toả cái nóng mùa hè này thì nhớ là phải thêm 15 cuốn tiểu thuyết li kì, giật gân dưới đây vào danh sách đọc. Từ tiểu thuyết thần bí về những vụ án mạng đến truyện gây cấn có yếu tố tâm lí, những thể loại truyện giật gân đến nghẹt thở này sẽ giữ bạn yên vị tại chỗ ngồi − hay, ít ra tại ghế bãi biển.

1. Into the Water – Paula Hawkins

mua sach gia tot

Nếu bạn chưa đọc tiểu thuyết tâm lí gây cấn mới nhất của Paula Hawkins, vậy sao chưa đọc đi? Into the Water (tạm dịch: Vào Vùng Nước) là một trong những tiểu thuyết đáng quan tâm nhất năm với án mạng – bí mật chồng chéo lên nhau một cách phức tạp kéo dài vài thế hệ cũng như cái chết của hơn một người phụ nữ “rắc rối”. Hãy thêm cuốn tiểu thuyết dù tối tăm, phức tạp nhưng không thể ngưng đọc này vào danh sách đọc đi nào, trước khi có người tiết lộ cái kết bất ngờ với bạn.

2. Since We Fell – Dennis Lehane

mua sach gia tot

Từ tác giả của Mystic River (Dòng Sông Kì Bí) và Shutter Island (Đảo kinh hoàng), tưởng chừng đây lại là một tác phẩm li kì đơn thuần hấp dẫn người đoc nhưng thực chất lại không phải. Trong Since We Fell (tạm dịch: Khi Ta Ngã) , Rachel đang cố gắng tìm thấy yên bình và thanh thản trong cuộc sống vợ chồng sau lần mất bình tĩnh khi đang lên sóng trực tiếp đã kết thúc sự nghiệp làm báo của cô.

Nhưng một cuộc gặp tình cờ đe doạ huỷ hoại tất cả những thứ cô tốn công gầy dựng, và rồi Rachel sớm nhận ra mình mắc kẹt trong dòng nước nguy hiểm với bạo lực, lừa lọc và cả điên dại. Một cuốn tiểu thuyết độc đáo và đầy bất ngờ từ một bậc thầy, Since We Fall là một trong những sách nhất định phải đọc mùa hè này.

3. The Day I Died – Lori Rader-Day

mua sach gia tot

Là một cuốn sách bìa mềm hoàn hảo cho buổi đi biển, The Day I Died (tạm dịch: Ngày Tôi Chết) của Lori Rader-Day là một câu truyện gây cấn về bản năng bảo vệ bản thân, và quan trọng hơn là đứa con trai của một người mẹ sẽ đi đến đâu. Khi Anna được tuyển vào chính quyền địa phương, sử dụng khả năng phân tích chữ viết tay của mình để giúp đỡ tìm kiếm một đứa trẻ bị mất tích, cô vô tình dính líu đến một vụ án trùng hợp với bí mật quá khứ của mình.

Nhưng khi con trai cô biến mất, Anna không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đối mặt với quá khứ nhằm cứu vớt tương lai con mình. Với lối viết thông minh và thu hút, The Day I Died là một tác phẩm hấp dẫn bạn không thể bỏ lỡ.

4. The Good Widow – Liz Fenton & Lisa Steinke

mua sach gia tot

Hãy chìm đắm vào thế giới của những chuyện ngày thường trong tác phẩm gây cấn đầu tay được bán chạy nhất của Liz Fenton và Lisa Steinke, The Good Widow (tạm dịch: Goá Phụ Tốt).

Khi Jack Morales mở cửa chính, điều cuối cùng cô muốn thấy là hai cảnh sát viên thông báo cô rằng người chồng đầu gối tay ấp suốt tám năm với mình đã chết trong một vụ tai nạn xe ở Maui với một người phụ nữ khác – trong khi đáng lẽ ra anh ta phải đi công tác ở Kansas một mình.

Vật lộn với mất mát bất ngờ ập đến cũng như sự thật rằng cuộc hôn nhân của cô không hề như cô nghĩ bấy lâu nay, Jack cô lập mình khỏi thế giới. Và rồi cho đến khi Nick, hôn phu của người phụ nữ chết cùng với chồng cô trong vụ tai nạn, thuyết phục cô đến Hawaii tìm ra sự thật về những người bạn đời quá cố cho một lần và mãi mãi. Với nhịp độ nhanh và gây cấn, The Good Widow sẽ cho bạn cái nhìn mới về tình yêu đấy.

5. The Owl Always Hunts at Night – Samuel Bjork

mua sach gia tot

Trở lại thế giới tội phạm của Mia Kruger trong tiểu thuyết li kì bán chạy mới nổi gần đây của Samuel Bjork sau I’m Travelling Alone (tạm dịch: Tôi Du Lịch Một Mình).

Trong The Owl Always Hunts at Night (tạm dịch: Cú Luôn Săn Đêm), Mia cộng tác lại với Holger Munch cùng đồng đội của anh trong công cuộc điều tra vụ mất tích của một thiếu niên người sau này bị phát hiện là đã chết, xác cô được xếp theo một kiểu nghi thứ trên một cái giường phủ đầy lông. Manh mối duy nhất? Một video ám ảnh về khoản thời gian bị bắt làm con tin của nạn nhân trước bị giết mà cả đội phải giải mã khi tên tội phạm còn chưa manh động. Được lên kế hoạch có tính toán và cẩn thận, The Owl Always Hunts at Night sẽ làm bạn run cầm cập.

6. Do Not Become Alarmed – Maile Meloy

mua sach gia tot

Bậc cha mẹ không muốn gì hơn là con cái được bảo vệ an toàn, vậy điều gì sẽ xảy ra đây khi nỗi sợ kinh khủng nhất của họ thành sự thật? Maile Meloy đã chạm đến ác mộng của người làm cha làm mẹ trong Do Not Become Alarmed (tạm dịch: Đừng Hoảng Loạn) , một tiểu thuyết kịch tính về sự mất tích của sáu đứa trẻ trong một khu rừng Nam Mĩ. Trong một chuyến dã ngoại của một phần kì nghỉ trên tàu, một loạt chuyện xảy ra làm ba gia đình lạc mất con, khiến cả đám trẻ và người lớn trải qua nhiều cảm xúc tiêu cực nhất có thể.

Là một cuốn tiểu thuyết đan xen hành động và mô tả tâm lí sâu sắc, Do Not Be Alarmed thôi thúc độc giả đọc liền một mạch đến hết, nên nhớ mang theo kính mát nhé. Bạn sẽ không thể nào bỏ sách xuống trước khi biết phần kết đâu.

7. The Last Place You Look – Kristen Lepionka

mua sach gia tot

Cùng gặp điều tra viên được yêu thích nhất trong tác phẩm đầu tay The Last Place You Look (tạm dịch: Nơi Cuối Bạn Nhìn) của Kristen Lepionka nào. U ám, ủ ê và còn chịu nhiều tổn thương sau sự ra đi của người cha làm cảnh sát trong một nhiệm vụ, PI Roxane Weary chìm đắm vào rượu chè và trốn đi làm. Và rồi, cho đến khi cô được thuê điều tra sự biến mất của Sarah Cook, một thiếu nữ mất tích 15 năm trước cùng đêm xảy ra vụ thảm sát của bố mẹ cô.

Thay mặt bạn trai của Sarah, người nhận án oan sai, Roxane làm việc không mệt mỏi nhằm tìm kiếm sự thật về điều đã xảy đến với Sarah, bố mẹ cô và những cô gái trẻ xinh đẹp khác đã mất tích hoặc chết ở một vùng ngoại ô Ohio. Tăm tối và nguy hiểm, điều sáng duy nhất trong cốt truyện rợn người của The Last Place You Look chính là dàn nhân vật hấp dẫn.

8. If We Were Villains – M. L. Rio

mua sach gia tot

Lên dây cót cho cuốn sách li kì của năm If We Were Villains (tạm dịch: Nếu Ta Là Kẻ Thù) của M. L. Rio, một màn chào sân xuất sắc về tình yêu, ám ảnh và Shakespeare. Khi Oliver được thả sau 10 năm tù vì tội danh giết người mà có hoặc không chắc anh có chịu oan không, người đón anh lại là kẻ thù không thù không đội trời chung, người đẩy anh đứng sau song sắt nhà tù, Thám tử Colborne.

Cùng nhau, cặp đôi phá giải bí mật đã ám ảnh họ một thập kỉ, có liên quan đến một trường đại học danh giá, những nhà nghiên cứu Shakespeare và cả một nhóm bạn vẫn còn cố gắng che giấu sự thật. Đan xen kịch tính, nghi ngờ và cả khôi hài, If We Were Villains là một cuốn tiểu thuyết li kì độc đáo mà những mọt sách chân chính không thể bỏ lỡ.

9. The Child – Fiona Barton

mua sach gia tot

Từ nhà văn bán chạy sách nhất của The Widow (tạm dịch: Goá Phụ), The Child của Fiona Barton là một trong những tiểu thuyết li kì được đánh giá cao. Khi xác của một đứa trẻ được phát hiện trong đợt dỡ một ngôi nhà cũ ở London, nhà báo Kate Waters ám ảnh với việc phải tìm kiếm mọi thứ cô có thể liên quan đến Building Site Baby.

Khi cuộc điều tra dẫn cô đến sự biến mất của một em bé mới sinh thập kỉ trước, Kate sớm nhận ra rằng còn có nhiều bí mật hơn – nhiều nguy hiểm hơn – chưa được lật mở. Như tác phẩm trước, The Child (tạm dịch: Đứa Trẻ)  tiếp tục là một câu chuyện phức tạp và hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ.

10. Every Last Lie – Mary Kubica

mua sach gia tot

Nếu bạn yêu thích The Good Girl (tạm dịch: Gái Ngoan), bạn sẽ phải thêm tác phẩm mới nhất của Mary Kubica vào danh sách đọc cho hè này ngay. Khi một vụ tai nạn xe cướp đi mạng sống của chồng cô nhưng may mắn cô gái bốn tuổi sống sót, Clara Solberg suy sụp và tìm kiếm lời giải đáp không ngừng.

Tin rằng đây không phải một vụ tai nạn, cô bắt đầu cuộc hành trình lắm chống gai và nguy hiểm nhằm tìm ra sự thật về cái chết đột ngột và rồi nhận ra rằng bấy lâu nay cô hầu như không biết gì về chồng mình. Xen kẽ cuộc điều tra đang tiến hành của Clara và những tháng cuối cùng của Nick trước khi tai nạn xảy ra, Every Last Lie (tạm dịch: Từng Lời Dối Trá Trước) là một tiểu thuyết kịch tính bất ngờ hơn so với bạn nghĩ đấy.

11. House of Spies – Daniel Silva

mua sach gia tot

Chuẩn bị tinh thần đi cứu thế giới với điệp viên tầm cỡ quốc tế, sát thủ và nhà phục chế nghệ thuật Gabriel Allon trong tác phẩm mới nhất của Daniel Silva. House of Spies (tạm dịch: Nhà Của Điệp Viên).

Trong chuyến phiêu lưu vòng quanh thế giới đầu hồi hộp này, Allon săn đuổi một trong những tên khủng bố nguy hiểm hàng đầu thế giới trước đây với sự giúp đỡ của một ông trùm ma tuý giàu có và cô vợ xinh đẹp của ông ta. Nhanh gấp và nhiều pha hành động, House of Spies là một tác phẩm đáng được làm phim.

12. The Breakdown – B. A. Paris

mua sach gia tot

Một trong những tiểu thuyết li kì đáng quan tâm nhất năm 2017 được trang Bustle đánh giá chắc chắn có The Breakdown (tạm dịch: Sự Suy Sụp).

Trong truyện, Cass đang cố gắng quên một người phụ nữ ngồi ghế phụ xe cô trong một cánh rừng vào một đêm mưa – cũng chính là người bị giết sau đó. Nhưng trong khi Cass không thôi ám ảnh đêm đó, những việc khác dường như không đọng lại chút gì trong trí nhớ cô, từ chỗ cô đỗ xe đến việc cô có được chữa trị hay chưa. Liệu đây có phải là một tội lỗi làm cô mất đi kí ức, hay đây là cảm giác cô đang bị theo dõi?

13. The Lying Game – Ruth Ware

mua sach gia tot

Từ tác giả tiểu thuyết bán chạy The Woman in Cabin 10 (tạm dịch: Người Phụ Nữ Trong Toa Số 10), tiếp nối là một tiểu thuyết u tối và rối rắm về ranh giới mong manh giữa sự thật và dối lừa. In The Lying Game (tạm dịch: Trò Chơi Dối Trá), bốn người bạn ấu thơ bị buộc phải cùng nhau đối mặt với quá khứ lúc đe doạ tương lai mỗi người bới những lời nói dối họ từng bịa ra từng ấy năm. Là một câu chuyện tê tái và khiêu khích về án mạng, tình bạn và sức mạnh của sự thật, The Lying Game sẽ giữ độc giả mãi suy nghĩ ai mới là người có thể đặt lòng đến phút cuối cùng.

14. Fierce Kingdom – Gin Phillips

mua sach gia tot

Trong tiểu thuyết kịch tính đình đám từ nhà văn đại tài Gin Philips, một người mẹ sẽ làm tất cả để bảo vệ đứa con trai nhỏ khỏi những mối nguy hại đe doạ đến mạng sống của hai mẹ con. Trong Fierce Kingdom (tạm dịch: Vương Quốc Khốc Liệt), Joan và con trai Lincojn đang tận hưởng một ngày đẹp trời ở sở thú – trước khi nhiều phát súng nổ ra,và Joan cùng với nhiều người vô tội khác bị mắc kẹt như những con thú trong chuồng cô thấy.

Trải qua hơn ba tiếng, và phần còn lại của cuốn tiểu thuyết, tình mẫu tử và bản năng làm mẹ trỗi dậy mjanh mẽ khi cô cố gắng kiếm tìm đường sống cho cô và con. Một câu chuyện ám ảnh sẽ buộc độc giả đọc không ngừng nghỉ cho đến kết truyện. Fierce Kingdom là một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn làm chủ đề nói chuyện cho bạn suốt mùa hè dài.

15. A Stranger in the House – Shari Lapena

mua sach gia tot

Tác giả bán sách chạy theo tờ New York Times Shari Lapena trở lại mua hè này với một tiểu thuyết li kì rợn tóc gáy nữa: A Stranger in the House (tạm dịch: Người lạ trong nhà). Mới lúc trước Karen còn ở nhà chờ chồng, lúc sau, cô đã ở trong bệnh viện sau một vụ tai nạn xe cô chẳng nhớ gì. Điều gì hay ai đã làm Karen chạy chối chết khỏi nhà? Cảnh sát nghi cô gây tội gì đó, nhưng sự thật luôn phức tạp và đen tối hơn thế nhiều.

Võ Châu Giang (bookaholic.vn - Theo bustle)


Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000