DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

'11 phút' nóng bỏng, sexy và dữ dội của văn học Brazil

Mười một phút tựa như một bộ phim hấp dẫn về hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực. Trần trụi, cay đắng nhưng cũng vô cùng ngọt ngào, lãng mạn.

Mười một phút là cuốn sách nổi tiếng của nhà văn Brazil, Paulo Coelho, xoay quanh nhân vật Maria, một thiếu nữ Brazil, 23 tuổi, một gái điếm trẻ trung, quyến rũ bị lừa đến thành phố Geneva xinh đẹp của Thụy Sĩ.

Maria là cô gái tuyệt vọng với tình yêu.

Maria sống bằng công việc tình dục.

Nghề gái điếm đã đặt cô vào những trải nghiệm li kì, và từ đó, cô khám phá bản chất của tình dục bằng kinh nghiệm thực tế của mình. Mười một phút, chính là thời gian để Maria có thể khiến những vị khách của mình có được cảm giác sung sướng, thỏa mãn. Nhưng bản thân Maria gần như lãnh cảm. Cô chưa bao giờ cảm nhận được sự thăng hoa trong xác thịt. Cô làm công việc như một gái điếm chuyên nghiệp. Cô được trả tiền để thực hiện việc đó.

'11 phut' nong bong, sexy va du doi cua van hoc Brazil hinh anh 1
Tiểu thuyết Eleven Minutes.

Trong cuộc hành nghề của mình, Maria đã gặp gỡ một kẻ khiến cô “phát điên”, kẻ đã khai mở những cực khoái trong bản năng tình dục của cô. Paulo Coelho khá tỉ mỉ khi miêu tả những cảnh tình dục giữa Terence và Maria. Tình dục trở thành một hố thẳm đen tối, ngột ngạt, trần trụi, nhưng nó khiến Maria run rẩy trong sung sướng.

Những cảnh tình dục trần trụi ấy, khiến ta có thể liên tưởng đến không gian tình dục ngột ngạt trong bộ phim The last Tango in Paris của đạo diễn Bernardo Bertolucci. Điều quan trọng nhất là sự thỏa mãn của bản năng.

Nhưng, trong cái dữ dội ấy, tình dục không phải là điều sau cuối con người tìm kiếm. Hành trình sống, theo Paulo Coelho là hành trình của tình yêu. Cái đích cuối cùng chính là tình yêu chân chính. Cũng giống như trong Người tình của Marguerite Duras, tình dục đưa đến một cái kết về tình yêu đầy ám ảnh.

Cuộc gặp gỡ giữa Maria và chàng họa sĩ trẻ, đẹp trai Ralf Hart chính là hạt nhân bên trong lớp vỏ sắc dục mà Paulo Coelho tạo nên. Ralf Hart chính là người đã nhìn thấy vẻ đẹp thuần khiết trong tâm hồn Maria. Chàng say đắm Maria, tôn sùng Maria bởi ánh sáng toát ra từ tâm hồn nàng. Hình ảnh Maria phản chiếu trong đôi mắt chàng Ralf Hart là một phiên bản thơ ngây đẹp đẽ.

Trong mối quan hệ tay ba giữa Maria, Ralf Hart, Terence, người đọc có cơ hội được nhìn thấy Maria ở hai trạng thái đối lập. Nàng là trinh nữ Maria, hay gái điếm Mary Magdalen? Ở nàng có tất thảy những suy tư, ẩn ức, đau buồn, hạnh phúc, khao khát của những người đàn bà trên thế gian này. Những phức cảm ấy, tác giả đã thật khéo léo thể hiện bằng cách dẫn dắt câu chuyện với những tình huống éo le, những suy tư nội tâm khắc khoải.

Ralf Hart đã khiến Maria một lần nữa có niềm tin vào tình yêu, nhưng khoái cảm tình dục trong mười một phút hoàn hảo kia, Terence đã mang lại cho nàng. Vậy cuối cùng nàng lựa chọn điều gì? Tình yêu và tình dục thực chất có phải là hai điều tách rời nhau không?

Nietzsche đã từng nói: “Trong một tình yêu đích thực, chính tâm hồn bao bọc lấy thân thể”. Tâm hồn và thân thể không tách rời nhau, cũng như tình yêu và tình dục thâm nhập vào trong nhau, đó là cách khiến con người thăng hoa.

Hành trình Mười một phút của Maria không phải là hành trình tìm kiếm sự thỏa mãn trong cơn mê tình dục. Đó là hành trình đi đến tình yêu đích thực. Trong bộ phim Devdas của đạo diễn Sanjay Leela Bhansali, nhân vật gái điếm trong phim, Chandramukhi đã từng nói: “Chẳng lẽ gái điếm không được quyền yêu”.

'11 phut' nong bong, sexy va du doi cua van hoc Brazil hinh anh 2
Tác giả Paulo Coelho.

Maria của Coelho cũng đã từng hỏi: “Tại sao anh lại yêu một gái điếm”. Và cuốn sách của Coelho chính là lời hồi đáp cho câu hỏi đó. Bằng sự nhạy cảm, tinh tế của mình, ông đã khám phá được sự khao khát sâu kín nhất trong tâm hồn của mỗi người phụ nữ, chính là tình yêu.

Coelho viết Mười một phút bằng một hệ thống ngôn ngữ gợi cảm, mô tả sinh động tâm hồn của một cô gái mại dâm, với những cuộc gặp gỡ tình dục cũng như sự tuyệt vọng của cô trong cuộc sống. Lối viết đơn giản nhưng đầy khơi gợi với những chi tiết hấp dẫn, ngòi bút Coelho đặc biệt thăng hoa khi đi đến cuối hành trình, nhân vật của ông đã tìm được một vòng ôm dịu dàng.

Mười một phút tựa như một bộ phim hấp dẫn về hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực. Trần trụi, cay đắng nhưng cũng vô cùng ngọt ngào, lãng mạn.

Paulo Coelho là nhà văn đương đại nổi tiếng của Brazil. Sách của ông được dịch sang 56 ngôn ngữ, và được đón đón ở 150 quốc gia. Ông được xem là tác giả viết tiếng Bồ Đào Nha bán chạy nhất mọi thời đại.

Độc giả Việt Nam từng quen thuộc với tác phẩm Nhà giả kim của Paulo Coelho.


Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000