DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

11 Bộ tiểu thuyết dài hơi đáng dành thời gian đọc

Nếu có ý định bắt đầu một bộ sách dài, phức tạp, bạn sẽ muốn chúng đáng để dành thời gian đọc. May mắn cho bạn, có rất nhiều bộ truyện xuất sắc ngoài kia mà bạn sẽ muốn đọc cho đến tận trang cuối cùng. Vì thế đừng để các bộ sưu tầm đóng hộp


tiki-may-doc-sach-dien-thoai-may-tinh-bang

11 Bộ tiểu thuyết dài hơi đáng dành thời gian đọc.

 

Xem nào, tôi hiểu rõ điều đó, các bạn mọt sách. Chỉ là có rất nhiều giờ dành cho đọc sách trong ngày của bạn. Bạn hẳn đã có một danh sách nên đọc đủ cho đến cả thập niên tiếp theo. Nếu có ý định bắt đầu một bộ sách dài, phức tạp, bạn sẽ muốn chúng đáng để dành thời gian đọc.

 
 

May mắn cho bạn, có rất nhiều bộ truyện xuất sắc ngoài kia mà bạn sẽ muốn đọc cho đến tận trang cuối cùng. Vì thế đừng để các bộ sưu tầm đóng hộp với kích cỡ lớn đó khiến bạn e ngại: dưới đây là một số series sách có hơi dài (và hơi rất dài) rất đáng thời gian của bạn.


Và đúng vậy, đương nhiên đọc một bộ truyện dài kỳ sẽ trở thành một trách nhiệm. Bạn sẽ trở nên một con người khác khi đến quyển thứ bảy so với bạn khi ở quyển đầu. Tôi chắc chắn rằng thời gian để từ A Game of Thrones cho đến A Dance With Dragons kéo dài hơn cả mối quan hệ gần nhất của tôi (Tôi có dành vài thời gian nghỉ giữa các quyển sách, nhưng… điều đó vẫn đúng). Và, giống như một mối quan hệ nghiêm túc, không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ thích cái kết cho đến khi bạn cuối cùng đến được đó.

Nhưng tất cả là về hành trình, không phải đích đến, đúng không nào? Dưới đây là một số series dài hơi sẽ đưa bạn vào cuộc hành trình cần rất nhiều thời gian.

1. A Song of Ice and Fire (Cuộc chiến vương quyền) – George R.R. Martin

buy book

Vâng, đến nay chỉ mới năm trong số bảy quyển đã được xuất bản và một điều nữa, với 4.273 trang, năm quyển này đã được xem như rất dài rồi. Nhưng A Song of Ice and Fire cũng là một trong những series truyện giả tưởng hấp dẫn nhất mọi thời đại. Với tuyến nhân vật không bao giờ hết và các mưu đồ chính trị phức tạp không phải là dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn thích một thế giới được xây dựng tỉ mỉ và một cốt truyện mang những bước ngoặt lớn (cộng thêm những con rồng, những thây ma tuyết và các nữ chiến binh gan góc), thì đây là lúc nên cho GRRM một cơ hội.

2. Earth’s Children – Jean M. Auel

buy book

Một cô bé mồ côi người cận đại được nhận nuôi bởi một tộc người Neanderthals, và trưởng thành như một thành viên của họ. Đó chỉ là mở đầu của tác phẩm sử thi thời tiền sử của Jean M. Auel, Earth’s Children, đi sâu vào lịch sử nhân loại để kể về câu chuyện của cô bé Ayla. Và chắc chắn rằng, sự miêu tả của Auel về những người đàn ông và phụ nữ sống trong hang động có phần hơi gợi cảm đối với một số người, nhưng Earth’s Children là một câu chuyện có sức ảnh hưởng về tình yêu và sự sống đối với các nhà nhân loại học cổ đại và người hâm mộ văn học lãng mạn.

3. The Sandman – Neil Gaiman

buy book

Làm thế nào bạn có thể tổng hợp được tất cả 75 tập của The Sandman? Câu chuyện có một phần kinh dị, một phần giả tưởng, một phần mang suy nghĩ siêu hư cấu trong bản chất của câu chuyện. Đây là một quyển tiểu thuyết hình ảnh với đầy các con quỷ và những cơn ác mộng có thật cùng với sự hiện thân đầy vui vẻ của Tử thần. Các nhân vật luôn xuất hiện gồm Cain và Abel, William Shakespeare, vị thần Na uy Loki, Lucifer, và Merv Pumpkinhead. Gaiman đã khéo léo kết hợp thần thoại với văn hóa hiện đại vào những cảnh tượng huyền ảo vô cùng kỳ lạ và phi thường của cả series.

4. Patternmaster – Octavia E. Butler

buy book

So với một số trong những bộ truyện khủng này thì series Patternmaster có phần hơi ngắn. Chỉ có năm quyển, và một trong số đó gần như không được tính vào bởi vì Butler quyết định cô không còn thích nó nữa (không hề, thật sự). Bắt đầu với quyển Wild Seed, bộ sách Patternmaster kể về một bí ẩn lịch sử khác về nền văn minh nhân loại, từ thời Ai Cập cổ đại cho đến tương lai sau này. Những nhân vật biến đổi bất tử và (một phần) ma cà rồng chiến đấu, hòa giải và định hình nên nền văn minh mà chúng ta biết trong bộ truyện giả tưởng cực kỳ thông minh này.

5. Temeraire – Naomi Novik

buy book

Napoleon với những con rồng. NAPOLEON VỚI NHỮNG CON RỒNG. Bạn còn có thể muốn gì hơn nữa từ một tác phẩm văn học? Temeraire là sự trộn lẫn hoàn hảo giữa giả tưởng và lịch sử và RỒNG. Những người phụ nữ điều khiển rồng đầy gan dạ và việc sử dụng lịch sử nước Pháp một cách độc đáo (cùng với rồng) sẽ khiến nó trở thành một bộ sách mà bạn không thể đặt xuống.

6. No. 1 Ladies’ Detective Agency – Alexande McCall Smith

buy book

Như những cuốn tiểu thuyết trinh thám dễ đọc nhất khác, hoàn toàn không cần thiết phải đọc bộ No. 1 Ladies’ Detective Agency theo thứ tự. Nhưng nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với các bí ẩn trong các trang viên Anh, bạn sẽ muốn tìm hiểu về những cuộc phiêu lưu của Precious Ramotswe, nữ thám tử hàng đầu của Botswana. Precious hẳn là thám tử tư lạc quan nhất trong công việc, và series sách về cô là sự kết hợp hoàn hảo với một cái ghế dễ chịu và một tách trà lớn.

7. Thursday Next – Jasper Fforde

buy book

Jasper Fforde là một thiên tài vô lý. Tác phẩm Thursday Next của ông diễn ra trong một thực tại khác, nơi những con chim cu lười là thú nuôi trong nhà và nhân vật chính của chúng ta, Thursday Next, kiếm sống như một thám tử văn chương. Đương nhiên, mọi thứ chỉ trở nên ngớ ngẩn hơn (và xuất sắc hơn) khi Thursday phát hiện khả năng nhảy vào sách của mình, đẩy bộ truyện trở thành một thế giới Sách kỳ lạ, và cho chúng ta thấy tất cả góc nhìn bí mật phía sau các nhân vật văn học yêu thích của chúng ta.

8. The Wheel of Time – Robert Jordan

buy book

The Wheel of Time là tác phẩm giả tưởng cổ điển tuyệt vời theo tất cả mọi mặt. Có những lời tiên tri, cuộc phiêu lưu vĩ đại, các đế chế sụp đổ, cuộc chiến giữa các vị thần, và một hệ thống ma thuật sáng tạo. Nếu cuộc đấu tranh dữ dội giữa thiện và ác là điều bạn thích thú, thì Robert Jordan sẽ là nhà văn yêu thích của bạn (và với 11.916 trang tổng cộng, hẳn sẽ có nhiều cuộc phiêu lưu để xem).

9. A Series of Unfortunate Events – Lemony Snicket

buy book

Về cơ bản, đây là một bộ truyện dành cho trẻ em. Nhưng nếu bạn có thể chịu đựng sự bất hạnh không ngừng của câu chuyện về ba đứa trẻ mồ côi không may mắn này, thì đây cũng là một tác phẩm tuyệt vời cho những người lớn trẻ con. Sự hóm hỉnh lạnh lùng, mang nỗi đau buồn của Snicket được duy trì trong suốt bộ tiểu thuyết mười ba tập với sự bí ẩn và những bất hạnh.

10. The Dark Tower – Stephen King

buy book

Hẳn phải có lý do để Stephen King xem series này là “kiệt tác vĩ đại” của ông. Không giống như những câu chuyện khác của King, đây không phải một tiểu thuyết kinh dị được đặt ở Maine, mà là một bộ sử thi kỳ ảo phương tây. Bắt đầu với The Gunslinger, người giữ vai trò tay súng cuối cùng phải truy bắt một người đàn ông mặc bộ quần áo đen trong một thế giới hoang vắng, lạ thường không quá khác biệt với thế giới chúng ta.

11. Discworld – Terry Pratchett

buy book

Tôi thậm chí không biết bạn có thể gọi chính xác Discworld của Terry Pratchett là một bộ truyện riêng lẻ được không. Cứ như thể có hàng tá bộ sách khác nhau, tất cả được đặt chung vào một thế giới quái dị, ngớ ngẩn và thiếu sự tôn kính. Có đến hơn 40 quyển tiểu thuyết và cả kệ sách sẽ đầy những cuốn sách đi chung với nhau, châm biếm mọi thứ từ sự giả tưởng cao đến các phương tiện in ấn đến chính cái chết. Dù cho bạn tìm kiếm những cuộc phiêu lưu ly kỳ lãng mạn hoặc truyện cười vui nhộn, sẽ luôn có những khía cạnh trong Discworld là dành cho bạn.

Trung Nhân (bookaholic.vn - Theo Bustle)

Đang tải bình luận...
tiki-coupon
Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000