DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

10 Quyển sách hay dành cho dân Start up

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp, hãy đọc những cuốn sách sau trước khi quá trễ. Nó không giúp bạn chạm đến thành công ngay lập tức, nhưng chắc chắn sẽ tạo cho bạn bước đệm vững chắc để bước vào con đường kinh doanh...


tiki-sach-ban-chay-nhat-2020

10 Quyển sách hay dành cho dân Start up.

 

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp, hãy đọc những cuốn sách sau trước khi quá trễ. Nó không giúp bạn chạm đến thành công ngay lập tức, nhưng chắc chắn sẽ tạo cho bạn bước đệm vững chắc để bước vào con đường kinh doanh.

 
 

1. Không đến một – Peter Thiel, Blake Masters

mua sach gia tot mien phi van chuyen

Không đến một là cuốn sách dành cho những người khởi nghiệp sẵn sàng khác biệt và đột phá. Hiện nay, sự sáng tạo trên thế giới thường đi theo hướng từ 1 – n (mở rộng sáng tạo dựa trên cái có sẵn). Nhưng thực chất, con người nên đi từ 0 – 1, có nghĩa là tạo hoàn toàn ra cái mới.

Cuốn sách giải thích và nhấn mạnh rõ tại sao start up nên bắt đầu với những gì hoàn toàn mới và đòi hỏi qúa trình sáng tạo thuần chất. Bởi trong lĩnh vực kinh doanh, không bao giờ có thể xảy ra một khoảnh khắc lịch sử đến hai lần: Một Bill Gate của tương lai sẽ không thể nào tạo nên một hệ điều hành máy tính như Windows, một Mark Zuckerberg thứ hai sẽ chẳng thể nào tạo nên một mạng xã hội như Facebook. Con đường của những người đi trước có những kinh nghiệm rất quý giá để học tập, nhưng start up tốt nhất không nên dẫm theo bước chân của họ trên con đường ấy. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu sáng tạo như thế nào, Peter Thiel sẽ giúp bạn khai phá tiềm năng trong bạn.

“Phải tin vào bí mật. Và bí mật lớn nhất của thời đại chúng ta là vẫn còn những lĩnh vực và phát minh mới cần chúng ta khám phá và tạo ra”, đó chính là thong điệp mà tác giả Peter Thiel muốn nhắn nhủ đến bạn đọc.

2. Chỉ có niềm đam mê – Lý Quí Trung

Chỉ có niềm đam mê

mua sach gia tot mien phi van chuyen

Khởi nghiệp lần đầu với thương hiệu Phở 24h, lần thứ hai là một nhà hàng Việt cao cấp giữa đất Sydney, Lý Quí Trung đều thành công vang dội. Điều gì đã tạo nên sự thành công ấy? Đáp án chỉ có niềm đam mê, như ông chia sẻ rằng: “Chỉ có niềm đam mê mới có thể giúp tôi vượt qua tất cả để bắt đầu lại từ đầu mà vẫn thấy hạnh phúc”.

Tất nhiên, đam mê không là chưa đủ, nếu không có kinh nghiệm và khả năng, tất cả cũng chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Với cuốn sách này, ông chủ của Phở 24h không chỉ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm hay truyền cảm hứng để bạn bắt tay tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình. Ông cung cấp những kiến thức cần thiết cho những ai làm trong lĩnh vực nhà hàng, dịch vụ, cách phát triển tư duy người làm chủ, cách làm dịch vụ với khách hàng, không chỉ đúng ở môi trường khác nhau ở các nước, mà còn thực tiễn là tại Việt Nam – nơi thị trường nhạy cảm và chưa khai phá hết tiềm năng.

3. Nhượng quyền khởi nghiệp: Con đường ngắn để bước ra thế giới – Nguyễn Phi Vân

mua sach gia tot mien phi van chuyen

“Khách hàng không mua câu chuyện chúng ta thức đến ba giờ sáng trong cuộc mưu sinh của mình để có ổ bánh mì bán cho họ. Khách hàng mua chất lượng và thương hiệu của ổ bánh mì chúng ta đang rao bán”, tác giả của Nguyễn Phi Vân đã trả lời như thế khi được hỏi về động lực để viết cuốn sách.

Trong những năm gần đây, kinh doanh nhượng quyền không còn quá xa lạ ở Việt Nam, đơn cử một số thương hiệu như KFC, Gong Cha, The Body Shop,… Nhất là trong tiến trình toàn cầu hoá xảy ra ngày càng mạnh mẽ giữa các nước và khu vực. Nhượng quyền khởi nghiệp không chỉ giúp người tiêu dùng Việt Nam có thêm nhiều sự lựa chọn khác đến từ thế giới; đối với các start up, một thương hiệu vững chắc và có nền tảng sẽ tạo điều kiện tốt hơn so với việc tự thành lập và phát triển mô hình kinh doanh mới. Cuốn sách Nhượng quyền khởi nghiệp – Con đường ngắn để bước ra thế giới sẽ giúp người đọc có cái nhìn tổng quan bức tranh nhượng quyền toàn cầu, cũng như hiểu thêm sâu sắc về thị trường Việt Nam. Đây không chỉ hoàn toàn là bài học chuyên ngành, nó còn là tài liệu tham khảo hữu ích cho những bạn trẻ đang đắn đo trên con đường khởi nghiệp.

4. 36 Kế trong kinh doanh hiện đại – Lan Bercu

mua sach gia tot mien phi van chuyen

Thương trường như chiến trường, Lan Bercu đã phân tích cho độc giả nghe những kế dùng chiến tranh của người xưa dưới con mắt của một nhà kinh doanh hiện đại. Người ta không dùng “mưu sâu kế hiểm” để tạo ra một vài giá trị kinh tế nhất thời có được từ đối thủ, hoặc làm lợi từ khách hàng. Kế để cạnh tranh làm mạnh và làm hài lòng khách hàng sử dụng dịch vụ.

Với lối viết ngắn gọn, khúc chiết; vốn hiểu biết sâu rộng cùng đầu óc sáng suốt và óc logic của một người làm trong lĩnh vực thương mại, Lan Bercu cho người đọc thấy những gã khổng lồ trong kinh doanh đã đã làm như thế nào. Từ đó, tác giả  rút ra những bài học và đưa ra lời khuyên quý giá cho doanh nghiệp. Khuyên thôi chưa đủ, Lan Bercu đủ khách quan để chỉ ra những sai sót, những biến chứng và hệ luỵ không ngờ nếu người ta không đủ tỉnh táo khi dùng kế. Đây là cuốn sách thích hợp với những bạn trẻ khởi nghiệp muốn tìm hiểu xem người đi trước đã làm như thế nào, để từ đó có thể viết bộ kế riêng cho doanh nghiệp mình.

5. Khởi Nghiệp Thông Minh (Smart Up) – Ngô Công Trường

mua sach gia tot mien phi van chuyen

Cuốn sách nêu bật những kiến thức cơ bản mà bất kỳ doanh nhân trẻ nào cũng cần hiểu rõ khi quyết định đầu tư công sức, tiền bạc vào đứa con của mình. Từ những lý do cần tránh khi khởi nghiệp đến các bước chuẩn bị cho khởi nghiệp, từ mô hình Smartup đến cách thoát khỏi công ty sau khởi nghiệp thành công – một trong những nội dung thú vị nhất của quyển sách.” – Nguyễn Tuấn Quỳnh – PCT Thường trực Hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh

Theo tác giả, cuốn sách mà các bạn đang cầm trên tay là một cuốn sách chắt lọc, khái quát, cập nhật thông tin từ nhiều nguồn tài liệu liên quan đến khởi nghiệp trên toàn thế giới và phát triển xây dựng thành mô hình khởi nghiệp SMART UP để qua đó giúp các nhà khởi nghiệp cụ thể hóa các bước đi đầu tiên và tối ưu hóa hệ thống vận hành doanh nghiệp ngay từ lúc mới bắt đầu.

6. Bánh Răng Khởi Nghiệp – Lena Ramfelt, Jonas Kjellberg, Tom Kosnik

mua sach gia tot mien phi van chuyen

Khởi nghiệp không phải là một điều quá lạ lẫm với người Việt nhưng những năm gần đây Khởi nghiệp đã mang một luồn sinh khí mới đến với các bạn trẻ Việt Nam, cũng như tạo nên một ngọn gió mới, tươi trẻ và đầy năng lượng hơn đến với nền kinh tế Việt.

Nhưng Khởi nghiệp không phải là một con đường đầy màu hồng và dễ đi. Đó là con đường vừa có hoa hồng, vừa có gai của hoa hồng. Thế nên, có rất nhiều bạn, đã phải dừng chân dù con đường ấy vẫn trải dài và rộng mở. Nhưng nó chỉ dành cho những bạn đủ bản lĩnh cũng như sự kiên định trên con đường mà mình đã chọn.

Nếu bạn đang lên kế hoạch theo đuổi một ý tưởng kinh doanh mới hoặc phát triển một mô hình kinh doanh đã có, bạn sẽ muốn tìm ra một vài lời khuyên. “Bánh răng khởi nghiệp” sẽ giúp bạn. Hãy dùng các mô thức trong “Bánh răng khởi nghiệp” để quyết định xem ý tưởng nào trong vô vàn ý tưởng mình đang tìm hiểu chứa nhiều tiềm năng nhất. Bạn cũng có thể dùng nó để quyết định thúc đẩy việc kinh doanh hiện tại hay chuyển hướng phát triển một dự án khác thậm chí còn lớn hơn và tốt hơn những gì bạn trình phát triển của mình. tiến hành những kiểm đượct chẽ với nhau. hình dung trước đây.

7. 7 Ngày Khởi Nghiệp – Dan Norris

mua sach gia tot mien phi van chuyen

Làm kinh doanh có thể là bất cứ thứ gì mang lại đồng lương cho người sáng lập ra nó nhưng đấy không phải là startup. Startup thì thú vị hơn một chút khi có tiềm năng ảnh hưởng lớn, khả năng cách tân cao và… mức độ không chắc chắn cao. Chỉ cần 7 ngày để khởi nghiệp thành công – khi chúng tôi nói điều này chắc chắn các bạn sẽ nghi ngờ. Tuy nhiên, chúng tôi có minh chứng cho lời mình nói – đó chính là Dan Norris.

Dan Norris chia sẻ: “Tôi hành động dựa trên những giả định thay vì đưa ra quyết định dựa trên các thông tin thực tế. Lần duy nhất tôi hành động không dựa trên các giả định là với WP Curve. Tôi đã học được một bài học rất đáng giá từ thất bại khởi nghiệp này. Đó là “Bạn không thể học cho đến khi bạn bắt tay vào làm.”

“7 ngày khởi nghiệp” là cuốn sách Dan viết từ chính trải nghiệm của mình trong kinh doanh. Nếu bạn vẫn chưa có một doanh nghiệp riêng, bạn cần phải xây dựng nó, vậy thì cuốn sách này sẽ giúp bạn làm điều đó. Bạn cần phải lăn lộn trong bảy ngày tới để biến ý tưởng thành hành động. Bạn không được làm việc gì khác, ngoại trừ kiên trì xây dựng doanh nghiệp của bạn. Khả năng học hỏi từ thông tin thực tế chính là lý do tại sao cuốn sách này mang lại hiệu quả. Hãy xóa sạch những giả định khỏi mặt bàn, và tập trung khởi nghiệp trong vòng 7 Ngày.

8. Học Khởi Nghiệp Ở Vùng Đất Hứa – Trần Nguyên


mua sach gia tot mien phi van chuyen

Trần Nguyên đã có dịp đi tham quan đất nước Israel trong chương trình học về khởi nghiệp, và với nền tư liệu từ cuộc thi khởi nghiệp do Đại sứ Israel tổ chức, tác giả chia sẻ những điều mình nghe và thấy và cảm nhận về khởi nghiệp tại vùng đất nổi tiếng thế giới này. Từ đó, tác giả đưa ra những bài học từ xứ người để giúp các bạn trẻ có đam mê cũng như nuôi dưỡng đam mê khởi nghiệp có thêm cảm hứng để biến đam mê, ước mơ của mình thành hiện thực.

Học Khởi Nghiệp Ở Vùng Đất Hứa đã được bà Eilon Shahar Meirav, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam nhận xét: “Tập sách mà Nguyên viết, là những ghi nhận, trải nghiệm để đưa người đọc tiếp cận những kinh nghiệm, bài học thành công cũng như thất bại của cộng đồng khởi nghiệp Israel. Tôi tin rằng đây sẽ là một nguồn cảm hứng để mỗi doanh nhân trẻ Việt Nam cảm thấy mình sẽ phải tham gia vào thế giới khởi nghiệp rộng lớn này”.

9. Khởi Nghiệp Ngay – Jeremy Harbour

mua sach gia tot mien phi van chuyen

Nếu bạn mơ ước được làm chủ một công ty lớn, hãy hiện thực hóa ước mơ ấy với việc đọc cuốn sách này. Bằng giọng văn giản dị và hài hước, Khởi nghiệp ngay! mang đến cho bạn các thông tin, nguồn cảm hứng cần thiết đế bắt đầu. Sách khuyến khích bạn bước vào bóng tối, cùng lúc chiếu soi ánh sáng để giúp bạn – một chủ doanh nghiệp mới – chinh phục mọi khó khăn.

Khởi nghiệp ngay! cho thấy những kỹ năng và chiến thuật mà các ông chủ lớn đã thực hiện. Họ từng khới nghiệp mà không cần số vốn quá lớn. Chỉ cần đam mê, can đảm và nổ lực thực hiện ước mơ, bạn sẽ thành công như họ. Với sự thông thạo, tác giả và doanh nhân Jeremy Harbour sẽ giúp bạn tự tin đối đầu với nỗi sợ hãi, lập kế hoạch dài hạn cho sự thành công của bạn trong tương lai.

10. La Bàn Khởi Nghiệp – Huỳnh Đức Vinh

mua sach gia tot mien phi van chuyen

La Bàn Khởi Nghiệp chứa đựng nhiều bài học kinh doanh cô đọng và súc tích, góp phần phản ánh hiện trạng kinh doanh hiện tại của Việt Nam sẽ là kim chỉ nam hỗ trợ cho các doanh nhân trẻ thêm tự tin khi bước vào chốn thương trường. Quyển sách khéo léo kết hợp giữa lý luận kinh doanh gắn kết với việc phân tích thương trường đầy tin cậy, đồng thời kèm theo những luận cứ chặt chẽ nhằm làm rõ bản chất của kinh doanh; cũng như nhấn mạnh các tố chất cần thiết mà một nhà khởi nghiệp cần phải có để thành công.

Dựa trên sự kết hợp rộng rãi dưới góc độ văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị… quyển sách mang đến cách nhìn thú vị đầy màu sắc về khởi nghiệp, giúp bạn trẻ nhìn nhận kinh doanh theo hướng đa chiều hơn và sâu rộng hơn.

Hoàng Trang, Mai Anh (tổng hợp - bookaholic.vn)

bizbooks
Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000