DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW


Sài Gòn, Ồ Bỗng Ngon Ghê | Ngữ Yên.

 

Không cố tình dệt nên những áng văn hoa mỹ về chuyện ăn uống, Ngữ Yên, thậm chí làm ngược lại, “anti” cái sự kiểu cách vẽ vời để mong muốn chạm trực tiếp đến cái ăn cho được đúng như nó là, đúng như là nó – tự do, phóng khoáng, xả láng hài hước nhưng đau đáu, thâm trầm

 
 
Với một dân tộc mà cái ăn ám ảnh đến mức đi vào… lời ăn tiếng nói, thì dễ hiểu, bàn ăn không chỉ để dọn lên đó món ăn, mà còn là nơi phóng chiếu lịch sử, văn hóa, tâm tính cộng đồng và nhiều thứ khác. Viết về cái ăn của người Việt khó vô cùng. Khó là bởi sành ăn thôi chưa đủ, hiểu biết và ham mê kê cứu sách vở thôi chưa ổn, giàu ký ức về chuyện ăn uống thôi cũng chưa xong… mà phải nhập cuộc vào “cõi ăn” với một tâm thế tự do, cái tự do của người làm chủ thứ “cú pháp ăn uống” để một mặt không rơi vào cái bẫy phàm tạp, không đi lạc vào địa hạt nữ công gia chánh, càng không cao đạo, thiêng hóa mọi thứ theo kiểu “chủ nghĩa lưỡi dân tộc”.
sai gon o bong ngon ghe sach hay
mua sach sai gon o bong ngon ghe gia tot
Trước đây, các ông Vũ Bằng, Võ Phiến, Nguyễn Tuân, Sơn Nam… bằng những cách khác nhau, đã từng hướng văn chương đến miền thao thức với cái ăn, cách ăn của người Việt. Nhiều áng văn vẫn còn sống mãi với thời gian dù “đối tượng phản ánh” đã tam sao thất bổn qua biết bao bể dâu thế cuộc. Biết bao dâu bể đã xảy ra trên bàn ăn của dân ta!

Không cố tình dệt nên những áng văn hoa mỹ về chuyện ăn uống, Ngữ Yên, thậm chí làm ngược lại, “anti” cái sự kiểu cách vẽ vời để mong muốn chạm trực tiếp đến cái ăn cho được đúng như nó là, đúng như là nó – tự do, phóng khoáng, xả láng hài hước nhưng đau đáu, thâm trầm. Cách ăn “không son phấn” đó mang lại cho chúng ta nguồn dữ liệu thực, thực từ ngôn ngữ trên bàn ăn (cách dùng từ lóng, giễu nhại,  bóng gió,…) đến câu chuyện sau cái ngon, cái chưa ngon là nỗi đời, sự đời mang tính phổ quát mà cũng rất đỗi riêng tây.

Chuyện ăn trong cõi ta bà của xứ Sài Gòn như cách tác giả cuốn sách này chọn kể hóa ra cũng một nẻo thong dong đi vào đời sống, gom nhặt biết bao ân tình! Dĩ nhiên, không tránh khỏi chuyện có những món ăn, cách ăn, giá cả nguyên liệu không còn ứng với tâm thế, nhận thức, không cập nhật với thời điểm độc giả cầm cuốn sách này. Nhưng có hề chi. Xin hãy đọc những dòng nắn nót về thịt chó hay dồi trường trong một tâm thế tiếp nhận bình tĩnh như đọc một đoạn ghi chép dân tộc học. Biết bao kiến thức y thực cũng vậy, có thể cách luận giải không phù hợp với ngày nay, nhưng xin hãy tiếp cận để biết thêm rằng, chưa xa, mới một, hai thập niên trước thôi, lối tư duy ấy đã từng chi phối trên nhiều bàn ăn của người Việt. Với cách nhìn đó, bạn sẽ thấy từng bài viết trong cuốn sách này là từng mảnh sử rời rạc. Một ngày nào đó chúng sẽ vô cùng hữu ích cho những dự án có tham vọng lớn hơn của bạn về ẩm thực.

Với văn phong hóm hỉnh, đôi khi bông phèng, người viết dẫn độc giả từ quán thịt chó "xôm tụ" ở hẻm nhỏ trên đường Cống Quỳnh đến gánh hàng rong trên vỉa hè, quán phở trên đường Nguyễn Văn Đậu, Cách Mạng Tháng Tám, Phạm Văn Hai. Cuốn sách nhỏ vừa mang chút niềm tự hào của một người chuyên ăn hàng rong: Sài Gòn món gì cũng có, món ngon miền nào cũng hội tụ về đây; nhưng cũng phảng phất chút buồn khi trong thời đại công nghiệp, văn hóa ẩm thực Việt Nam có chút phôi phai, rồi ăn cái ngon mà nơm nớp lo hóa chất, lo ngộ độc thực phẩm. Mời bạn đọc cuốn “Sài Gòn chở cơm đi ăn phở” cùng cuốn sách mới nhất của Ngữ Yên được giới thiệu trong đợt này có tựa Sài Gòn, ồ bỗng ngon ghê! để hình dung đầy đủ về một hành trình khám phá ẩm thực.
***
THÔNG TIN CHI TIẾT
SKU    2512304118490
Công ty phát hành    First News - Trí Việt
Nhà xuất bản    NXB Văn Hóa - Văn Nghệ
Kích thước    13 x 20.5 cm
Tác giả    Ngữ Yên
Ngày xuất bản    07-2017
 • 6 Ngày - Tô Hải Vân.

  6 Ngày - Tô Hải Vân.

   

  "Ngôi nhà mà y mới mua được sau khi bị vợ bỏ nghe đồn có ma. Mà có ma thật. Một con ma tốt bụng, thích đùa. Sau này nó còn tác động giúp cho y được thăng chức... Nhưng "6 ngày" không phải thuần chuyện ma. Cốt lõi của cuốn tiểu thuyết này vẫn là chuyện người, rất người."

   
  6 ngày của một tuần với các buổi sáng trưa chiều tối đêm. Nhân vật công chức sống thế nào trong một ngày ấy trong thế giới của mình, nghĩ thế nào cho mỗi công việc, vui buồn thế nào cho mổi chuyện anh chứng kiến và tham dự. Cuộc sống thì đẹp, đời người thì hữu hạn, vui vẻ hay chán chường, giàu hay nghèo không phải là việc quan trọng nữa, mà quan trọng là được sống bình thường.
  ***
  Thông Tin Chi Tiết
  SKU
  Công ty phát hành
  Nhà xuất bản
  Trọng lượng vận chuyển (gram)
  Kích thước
  Author
  Số trang
  Ngày xuất bản
  2089902061430
  NXB Trẻ
  NXB Trẻ
  360
  13 x 20 cm
  Tô Hải Vân
  388
  02-2017
 • Những cuộc chinh phạt của Alexander Đại đế - Arrian [Sách mới xuất bản]

  NHỮNG CUỘC CHINH PHẠT CỦA ALEXANDER ĐẠI ĐẾ 
  Tác giả:Arrian
  Năm xuất bản:2015
  Nhà xuất bản:Thế giới
  Số trang:546 trang
  Trọng lượng:0 gram
  Khổ sách:14x20,5cm
  Cuộc chinh phạt của Alexander Đại Đế
   
  Cuốn sách này thực sự là một tuyệt tác của Arrian, một sự bảo đảm vĩnh viễn cho danh tiếng của ông. Arrian đã nói rõ về tầm quan trọng của cuốn sách này đối với ông:

  Tôi không cần tuyên bố danh tính của mình – mặc dù nó chưa từng được ai biết tới; tôi không cần ghi rõ quê hương tôi và gia đình tôi, hoặc bất kỳ chức vụ hành chính nào mà tôi đã từng nắm giữ. Tôi chỉ muốn nói điều này: rằng cuốn sách này, từ khi tôi còn trẻ, đã quý giá hơn quê hương, dòng họ và sự thăng tiến – quả thực, đối với tôi, nó chính là tất cả những điều đó. 

  Arrian đã nắm bắt được một đề tài hấp dẫn, và một cơ hội huy hoàng. Không một ai đã từng viết về Alexander Đại đế nhiều hơn ông. Không một ai, một nhà thơ hoặc nhà văn nào, có được sự công minh như ông. Chừng nào những tác phẩm của những tác giả trước đó (viết về Alexander) còn chứa đựng những sai lầm hiển nhiên, chừng đó một Alexander thực sự còn bị che giấu dưới vô vàn những tuyên bố mâu thuẫn. Cuốn sách của Arrian quả thực đã chấm dứt tình trạng này. Tầm quan trọng của Alexander Đại đế to lớn đến mức Arrian đã không ngần ngại thách thức cả những sử gia Hy Lạp vĩ đại. 

  TÁC GIẢ:

  ARRIAN

  Tên đầy đủ là Flavius Arrianus Xenophon, là một người Hy Lạp, sinh ra tại Nicomedia, thủ phủ của La Mã thuộc Bithynia, vào khoảng một vài năm trước năm 90 SCN.

  Ông xuất thân trong một gia đình giàu có. Arrian trải qua thời niên thiếu và tuổi trẻ tại mảnh đất quê hương, nơi ông được thừa hưởng một nền giáo dục thượng lưu Hy Lạp về văn học và hùng biện.

  Sự nghiệp viết lách của Arrian rất đa dạng và phong phú. Ông để lại nhiều tác phẩm có giá trị như: Lịch sử Ấn Độ (Indica), Lịch sử Parthia (Parthian History) và Lịch sử của Bithynia (History of Bithynia)… 
 • Tình Yêu Không Có Lỗi, Lỗi Ở Bản Thân - Maeya Zee.

  Tình Yêu Không Có Lỗi, Lỗi Ở Bản Thân - Maeya Zee.

   

  Tình yêu không có lỗi – Lỗi ở BẢN THÂN là cuốn sách đầy cảm hứng, sẽ mang đến cho bạn những bí kíp thực tế và hữu ích nhất để đi qua cơn thất tình và học cách yêu thương chính mình hơn. Hay nói cách khác: “Cuốn sách này sẽ MỞ TO đôi mắt của bạn, ĐÁNH THỨC bạn và trả lại BỘ NÃO cho cái đầu của bạn.”

   
   

  Bằng giọng điệu chân thành pha lẫn hài hước, Maeya kể những câu chuyện rất gần gũi, chân thực mà bạn đã hoặc sẽ trải qua: cuộc sống độc thân với những lời hỏi han thiếu tế nhị, nỗi đau khi thất tình, cuộc chia ly của cô bạn thân, các chàng trai đến rồi đi và để lại những bài học ý nghĩa… Song song đó là hành trình chữa lành trái tim tổn thương, vượt qua nỗi buồn và trưởng thành hơn.

  sach tinh yeu khong co loi loi o ban than
  mua sach tinh yeu khong co loi loi o ban than gia tot

  Cuốn sách giống như một tấm gương trung thực, để bạn ngồi xuống và nhìn vào thẳm sâu bên trong mình, lắng nghe tiếng nói của tâm hồn và yêu thương chính mình nhiều hơn nữa. Maeya Zee hệt như một người bạn đầy tỉnh táo, rất lý trí nhưng cũng vô cùng tình cảm – một người bạn mà bất kỳ cô gái nào cũng cần có khi yêu, bởi “tình yêu là mù quáng”.

  Và bạn sẽ thấy, tình yêu luôn có nước mắt và nụ cười, ngọt ngào và đắng cay, có cả những điều tồi tệ khiến bạn cảm thấy muốn tan vỡ cả trái tim. Nhưng dù vậy, nỗi buồn chắc chắn chẳng phải là lỗi của tình yêu, mà là BẠN có lựa chọn hạnh phúc hay không.

  ***

  [ Về Maeya Zee - tác giả "Tình yêu không có lỗi - lỗi ở BẢN THÂN ]

  "Tôi viết cuốn sách nhỏ này khi đã 31 tuổi, và không sẵn sàng xuất bản nó vì một vài lý do. Sau khi chia sẻ bản thảo với một vài người bạn, họ đã khuyến khích tôi ra sách. Khi đọc, bạn có thể cảm thấy tôi là một người QUÁ HOÀI NGHI VỚI ĐÀN ÔNG hoặc HÔN NHÂN, nhưng thực sự KHÔNG PHẢI VẬY ĐÂU.

  Cuốn sách này sẽ là một lời nhắc nhở giản dị tới tất cả những cô gái của tôi, để họ YÊU THƯƠNG BẢN THÂN, TRÂN TRỌNG CUỘC SỐNG và HẠNH PHÚC HƠN (dù có độc thân hay không đi nữa).". 

  ---

  MAEYA ZEE LÀ AI ? 

  - Là người sáng lập tổ chức Passionezee Happy Women's Conference. Cô tốt nghiệp Đại học Indonesia, chuyên ngành Tâm lý học và Truyền thông.

  - Có kinh nghiệm nghiên cứu sâu về tâm lý, và những kỹ năng cần có của người phụ nữ khi yêu, Maeya Zee đã tập trung phát triển những chương trình như : "Khám phá ý nghĩa cuộc sống và chữa lành bản thân", "Hồi phục sau khi chia tay", "Kỹ năng rèn luyện lòng tự trọng và quyết đoán"…

  - Là một người khiêm tốn, nhưng Maeya Zee lại có khả năng nhìn thấu tâm hồn của phụ nữ. Bản thân cô cũng có nhiều trải nghiệm trong tình yêu, cả hân hoan lẫn tuyệt vọng. Maeya Zee hiểu rõ điều gì là QUAN TRỌNG NHẤT để một người phụ nữ HẠNH PHÚC thực sự. 

  - "Đầy cảm hứng, rất thực tế và không hề giả dối" là những gì bạn đọc cảm nhận rõ nhất ở những câu chuyện của cô.

   

  ***
  Thông Tin Chi Tiết

  SKU
  Công ty phát hành
  Nhà xuất bản
  Trọng lượng vận chuyển (gram)
  Kích thước
  Author
  Số trang
  Ngày xuất bản
  2517998371503
  Bloom Books
  NXB Thế Giới
  250
  15 x 15 (cm)
  Maeya Zee
  144
  02-2017
 • Nhân Hình Quán - Tiếp nối series Thập Giác Quán, Thủy Xa Quán

  Nhân Hình Quán | Yukito Ayatsuji

   

  Một loạt sự thật của quá khứ lẫn hiên tại bắt đầu được phanh phui. Đây là tác phẩm có hương vị khác biệt nhất trong cả Series "Quán"!

   
   

  Sau khi cha chết, anh Soichi họa gia trở về Nhân Hình Quán tiếp quản dinh cơ đồ sộ của cha, bao gồm cả những hình nhân cha để lại. Mỗi con đều mất một phần thân thể, và theo di ngôn của cha, Soichi không được phép di chuyển chúng khỏi vị trí hiện tại hay quay mặt chúng đi hướng khác. 

  sach nhan hinh quan ebook tieu thuyet trinh tham kinh di
  mua sach nhan hinh quan gia tot ebook tieu thuyet trinh tham kinh di

  Tuy không thể làm trái lời cha, nhưng không gì có thể ngăn cản anh khám phá bí ẩn sau những hình nhân đó. Trong lúc Soichi miệt mài với trò chơi trinh thám của mình, thì những vụ án liên tiếp xảy ra ngay bên ngoài, gần chỗ anh dạo chơi, uống cà phê, thậm chí sát cạnh nhà anh. Cùng với sự hỗ trợ từ xa là người bạn giỏi suy luận Shimada Kiyoshi, Soichi đã tìm ra các mối liên hệ giữa Nhân Hình Quán với các "Quán" khác, cũng như phá giải được chân tướng của các vụ án gần và xa mình.

  Tác giả Hình Nhân Quán :

  Yokito Ayatsuji sinh năm 1960 ở Kyoto, cử nhân chuyên ngành giáo dục trường đại học Kyoto. 

  Lần đầu ra mắt độc giả với tác phẩm Thập Giác Quán năm 1987, Yukito Ayatsuji đã trở thành nhà văn tiên phong của dòng tiểu thuyết trinh thám mới ở Nhật. Năm 1992, ông được trao giải thưởng của Hiệp hội tác giả tiểu thuyết trinh thám Nhật Bản lần thứ 45 với tác phẩm Thời Kế QuánAnother cũng là một trong những tác phẩm được đông đảo công chúng đón nhận của Yukito Ayatsuji.

  ***
  Thông Tin Chi Tiết

  SKU
  Công ty phát hành
  Nhà xuất bản
  Trọng lượng vận chuyển (gram)
  Kích thước
  Author
  Số trang
  Ngày xuất bản
  8935250700542
  IPM
  NXB Văn Học
  500
  13,5 x 20,5 cm
  Yukito Ayatsuji
  344
  02-2017
 • Nghiệt Hội - Samantha Shannon

  Nghiệt Hội - Samantha Shannon

   

  “Chào mừng trở lại với duệ thành Scion London.
  SciLo nhớp nhúa thiêng liêng, tù ngục của tôi, mái ấm của tôi."

  ebook nghiet hoi
  mua sach nghiet hoi gia tot

  London – London đẹp đẽ, bất tử – chưa bao giờ chỉ đơn giản là một “thành phố”. Nó đã, và vẫn đang là một sinh vật có sức sống, có hơi thở. Nó giấu kín những bí mật trong thân thể mình, chỉ có những kẻ điên rồ hoặc những người xứng đáng mới có thể tìm ra được.

  Trước kia đã có lúc tôi thích thú lao mình vào cái mê cung ấy, thích thú sống trong cảnh thối nát của nó. Trước kia tôi chẳng phải nghĩ ngợi gì mỗi khi ra ngoài, bất chấp đội Vệ Đêm đi tuần trên phố. Tôi kiểm soát được cuộc đời hai mặt của mình, cũng như nhiều thấu thị khác. Nhưng giờ tôi đã biết tôi đang sống trong một thế giới giả tạo, nơi những kẻ điều khiển rối ẩn mình trong bóng tối…”

  Là tập thứ 2 trong series Mùa xương, Nghiệt hội tiếp tục đưa người đọc trở lại với hành trình của cô gái Paige Mahoney. Thoát khỏi đặc khu trừng giới Sheol nhưng một lần nữa phải đối mặt với tộc người Rephaite hung hiểm, đám dân vô minh ấu trĩ hèn nhát, chính quyền bù nhìn, và giới thấu thị rã đám khó dò, Paige phải làm gì giữa điệp trùng trở ngại? Cuộc cách mạng của cô liệu có đến được lúc chín muồi?

  NGHIỆT HỘI
  Tác giả: Samantha Shannon
  Dịch giả: Lê Minh Đức
  Nhà xuất bản: Văn học
  Số trang: 509
  Kích thước: 15 x 24 cm
  Ngày phát hành: 25-01-2016
  Giá bìa: 123.000đ

 • 10 Cuốn sách đáng mong chờ trong Tháng Hai này

   

  10 Cuốn sách đáng mong chờ trong Tháng Hai này.

   

  Sau những ngày nghỉ dài cho năm mới, bỏ qua những vấn đề chính trị căn thẳng về lệnh cấm tị nạn của tổng thống Donald Tump, mời bạn điểm qua 10 tác phẩm được giới chuyên môn đánh giá cao vừa ra mắt trong tháng 2/2017 do các BTV BBL Cultural tuyển chọn nhé.

   
   

  1. Lincoln in the Bardo – George Saunders

  Nhà viết truyện ngắn bậc thầy Saunders đã dùng bi kịch cuộc đời của một trong những Tổng thống Mỹ nổi tiếng nhất làm điểm khởi đầu cho tiểu thuyết đầu tay. Năm 1862, Willie, cậu con trai của Abraham Lincoln, đã qua đời vì bệnh thương hàn ở tuổi 11. Ngài Tổng thống hết sức đau buồn, nhưng đó cũng là lúc Nội chiến nổ ra, với kết quả chưa rõ ràng cùng con số thương vong ngày một tăng cao.

  Saunders sử dụng khái niệm Bardo của Phật giáo Tây Tạng (tạm dịch: cõi trung giới, hay vùng đất chuyển tiếp giữa sự sống và cái chết) để đưa nhiều tiếng nói vào khung cảnh đau thương nơi nghĩa trang mà Willie được chôn cất. Qua những tiếng nói ấy, một cách tinh tế, nhà văn đã thể hiện mối liên kết giữa nỗi đau của một người cha và quyết định chiến lược của một vị Tổng thống – “phải can đảm đứng lên và giải quyết mọi chuyện.”

  Đặt mua trên AmazonLincoln in the Bardo: A Novel - 16.8$

  2. The Girl from the Metropol Hotel – Ludmilla Petrushevskaya

  Petrushevskaya, cây bút nổi tiếng người Nga, sinh ra vào năm 1938 tại Khách sạn Metropol – một khách sạn nằm đối diện với Điện Kremlin, đồng thời là “tòa nhà dân sự nổi tiếng nhất” của Moscow.

  Khi còn là một đứa bé sơ sinh, nhiều thành viên trong gia đình trí thức của bà đã bị bắt và xử tử vì tội là “kẻ thù của nhân dân.” Điều ấy khiến thời thơ ấu của Petrushevskaya trở nên vô cùng thiếu thốn, đói khát và bị cô lập nặng nề. Bà phải tìm thức ăn từ đống rác của nhà hàng xóm và chẳng thể đến trường vào mùa đông bởi vì không có giày. Thế nhưng, với Petrushevskaya, quãng thời gian ấy vẫn tràn ngập niềm vui. Từ những lần đi bơi trên sông Volga, được nghe bà kể lại những tác phẩm kinh điển của Gogol, hay xem vở The Barber of Seville của Rossini khi trèo lên tường nhà hát opera.

  Được Anna Summers dịch từ tiếng Nga, The Girl from the Metropol Hotel là chân dung thời đại Stalin đen tối, một bức tranh tuy thô ráp nhưng lại quyến rũ lạ thường.

  Đặt mua trên AmazonThe Girl from the Metropol Hotel: Growing Up in Communist Russia - 16.0$

  3. A Separation – Katie Kitamura

  Kitamura mở đầu tiểu thuyết thứ ba thật hoàn hảo: “Tất cả bắt đầu bằng một cuộc điện thoại từ Isabella. Bà muốn biết Christopher đã ở đâu.” Con trai của Isabella, Christopher và vợ anh – trong vai người kể chuyện, đã giữ bí mật về việc họ đã ly thân sáu tháng. Và giờ thì Christopher biến mất. Còn những lời nói dối và sự phản bội của anh ta thì đang quay trở về.

  Người vợ bay đến Athens để tìm gặp chồng và quyết ly hôn cho bằng được. Cô đến khách sạn nơi người chồng bướng bỉnh đang ở và theo dõi Christopher tới tận bán đảo Mani. Khi gặp người phụ nữ mà anh ta đang dan díu, cùng người đàn ông mà cả hai đang phản bội, chính cô cũng phải đối mặt với những bí mật của riêng mình.

  A Separation là cuốn tiểu thuyết với bầu không khí căng thẳng và những cảm xúc phức tạp tựa như truyện kinh dị của Patricia Highsmith.

  Đặt mua trên AmazonA Separation - 18.33$

  4. Shadowbahn – Steve Erickson

  Năm 2021, một tài xế xe tải trong lúc đi qua South Dakota đã bất ngờ thấy Tòa tháp Đôi Trung tâm Thương mại Thế giới, vốn dĩ bị đánh sập từ hai thập niên trước đó, xuất hiện lờ mờ nơi “đường chân trời Badlands u ám.” Ngay sau đó, một đám đông hiếu kỳ đã sớm tập hợp quanh cảnh tượng được mệnh danh là “Stonehenge của Mỹ” này, và trong đó có cả Parker và Zema, những người quyết định rẽ vào tham quan Tòa tháp Đôi khi đang trên đường đến Michigan để thăm mẹ của họ.

  Trong cuốn tiểu thuyết vị lai táo bạo này, Erickson dùng những câu chuyện thần thoại và lịch sử nước Mỹ, hòa lẫn trong dòng tín hiệu điện thoại di động, đưa “biên giới trí tưởng tượng” của người đọc đến những khoảng không đen tối hơn bao giờ hết.

  Đặt mua trên AmazonShadowbahn - 17.7$

  5. High Noon – Glenn Frankel

  High Noon – bộ phim miền viễn Tây do Gary Cooper đóng chính – ngay từ lần đầu phát hành vào năm 1952, đã có tiêu đề bao hàm “một khoảnh khắc của sự thật khi người đàn ông đạo đức phải đối đầu với cái ác.” Bộ phim được quay chỉ vỏn vẹn 32 ngày, trong thời kỳ Danh sách Đen Hollywood, khi mà Ủy ban Hạ viện Kiểm Tra Hành Động Bất Hợp Hoa Kỳ (HUAC) yêu cầu những người thuộc phe Cộng sản và cựu Cộng sản phải chỉ điểm các đảng viên nếu không sẽ bị mất việc.

  Frankel, nhà văn từng đoạt giải Pulitzer, đã mô tả hậu quả của “Danh sách Đen” lên ngành công nghiệp điện ảnh, bao gồm cả ảnh hưởng của nó đối với người viết kịch bản High Noon, Carl Foreman khi sự nghiệp của ông xuống dốc nặng nề vì dám từ chối hợp tác. (Đạo diễn High Noon, Fred Zinnemann, và nhà sản xuất Stanley Kramer đã cắt đứt quan hệ với Foreman sau khi hoàn tất công đoạn quay phim.) Qua ngòi bút của Frankel, sự nghi ngờ và nỗi sợ hãi ở Hollywood trở nên rõ mồn một.

  Đặt mua trên Amazon: High Noon - 19.99$

  6. The Book Thieves – Anders Rydell

  Đức Quốc xã vốn đã khét tiếng bởi việc cướp các tác phẩm nghệ thuật từ những nước họ xâm lược, đồng thời đàn áp văn học bằng cách đốt sách và bắt giữ các nhà văn Do Thái và nhiều cây bút cánh tả. Nhưng họ thậm chí còn âm thầm ăn trộm ở các thư viện trên khắp châu Âu. Mục đích của Đế chế thứ Ba là giành quyền định hình lịch sử bằng cách trộm cắp, chiếm đoạt và thay đổi những gì được lưu trữ trong hệ thống thư viện – văn khố, cũng như lịch sử và ký ức của những kẻ thù của Đức Quốc xã.

  Rydell, một nhà biên tập và nhà báo người Thụy Điển, đã đi khắp châu Âu để điều tra về “hành vi trộm cắp sách lớn nhất trong lịch sử thế giới,” và để tường thuật về những nỗ lực phục hồi đang được thực hiện. Một số sách đã biến mất vĩnh viễn. Nhưng số khác – tiêu biểu là bộ sưu tập sách thuộc sở hữu của nhà ngoại giao Thụy Điển anh hùng, Raoul Wallenberg, nằm trong số 25 triệu cuốn sách được tìm thấy trong một thư viện Berlin – là những phát hiện vô giá. Được Henning Koch dịch từ tiếng Thụy Điển bởi, The Book Thieveslà lời nhắc nhở về quyền lực đáng sợ của Hitler.

  Đặt mua trên AmazonThe Book Thieves - 16.27$

  7. Ghachar Ghochar – Vivek Shanbhag

  Phần đầu tiên trong bộ tám cuốn tiểu thuyết của Shanbhag được dịch sang tiếng Anh kể lại câu chuyện của một gia đình – gồm người kể chuyện, cùng với cha mẹ, ông chú, cô em gái và người vợ của anh ta – khi họ bất ngờ trở nên giàu có và từ đó làm nảy sinh nhiều chuyện.

  Người cha của nhân vật chính bị buộc phải nghỉ hưu sớm, “cả gia đình mắc kẹt với nhau, giống như một người đang đi trên sợi dây hoàn cảnh.” Khi ấy, ông chú đã đến giúp họ, thành lập một công ty chuyên mua sỉ các loại gia vị từ Kerala rồi bán lại cho các cửa hàng thực phẩm địa phương. Với nguồn lợi nhuận thu được, cả gia đình chuyển từ một căn nhà nhỏ ở khu trung lưu đông đúc của Bangalore đến một ngôi nhà hiện đại ở phía bên kia thành phố. Dù vận mệnh đi lên như diều gặp gió, cuộc sống của họ lại ngày một thêm rắc rối – hay như lời người vợ là “ghochar ghachar.” Được Srinath Perur dịch từ tiếng Kannada, tiểu thuyết ngắn gọn của Shanbhag kể lại “một câu chuyện, từ nhiều phía.”

  Đặt mua trên AmazonGhachar Ghochar - 12.0$

  8. The Alps – Stephen O’Shea

  Chuyến đi mùa hè đầy thú vị của O’Shea qua dãy Alps bắt đầu tại bờ hồ Geneva ở Thụy Sĩ và kết thúc ở Ý, tại cảng Trieste trên Biển Adriatic.

  Ông kể lại rất nhiều những khúc quanh khiến bạn nản chí, nhưng cùng đó là những đỉnh núi cho bạn thêm cảm hứng (Mont Blanc là ngọn núi đầu tiên trong số đó.) O’Shea cũng viết về những người bạn đồng hành thú vị và cả những nàng thơ nơi dãy Alps, địa điểm quay của loạt phim James Bond. Ông cũng khéo léo phác thảo lại những điểm di tích lịch sử mà mình đi qua, từ căn biệt thự ven hồ ở Thụy Sĩ, nơi Mary Shelley thai nghén Frankenstein năm 1816, hoặc khu vực gần Davos, nơi Arthur Conan Doyle trượt tuyết vào năm 1894 (và sau đó quyết định “giết chết” Sherlock Holmes), hoặc nơi Mozart sinh ra, rồi vùng đất của Heidi, và cả mỏ muối Áo nơi Đức Quốc xã đã giấu hàng ngàn kho tàng nghệ thuật vô giá.

  Tươi mới và giàu thông tin, The Alps nhắc chúng ta về hàng loạt sắc thái cảm xúc đối với dãy núi đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà thơ và nhà văn hàng thế kỷ qua.

  Đặt mua trên AmazonThe Alps - 26.95$

  9. A Piece of World – Christina Baker Kline

  Tiểu thuyết mới nhất của Kline được lấy cảm hứng từ Christina Olson, người phụ nữ trong bức tranh nổi tiếng của Andrew Wyeth, Christina’s World (Thế giới của Christina).

  Trong truyện, Christina sống trong một ngôi nhà được xây dựng bởi tổ tiên của mình tại Cushing, bang Maine. Cô mắc phải một căn bệnh lạ từ thời thơ ấu. Tình trạng xương khớp của Christina ngày một tồi tệ hơn. Ngay cả “giấc mơ trốn thoát” của cô cũng chấm dứt cùng mối quan hệ kéo dài bốn năm với một chàng sinh viên Harvard. Một ngày nọ, Wyeth, người thường dành mùa hè của mình ở gần đó, đã đề nghị thuê ngôi nhà của Christina để làm xưởng vẽ. Wyeth và Christina ngay lập tức trở nên gắn kết. Từ đó, cô, anh trai cô Al, cũng như ngôi nhà dần trở thành chủ đề thường xuyên trong các tác phẩm của Wyeth suốt nhiều thập niên. “Đôi khi là một nơi tôn nghiêm, đôi khi là một nhà tù, nhưng ngôi nhà trên đồi ấy luôn luôn là nhà của tôi,” Baker viết như thế trong bức chân dung tuyệt đẹp về đời sống nội tâm của một người phụ nữ.

  Đặt mua trên AmazonA Piece of World - 18.29$

  10. The Weight of Him – Ethel Rohan

  Big Billy Brennan, người đàn ông dễ bị tổn thương, là trung tâm trong tiểu thuyết đầu tay của nhà văn Ireland, Ethel Rohan. Billy đang chìm trong đau buồn khi cậu con trai tuổi teen tự sát. Cân nặng của anh cũng lên tới 180kg và dường như anh chẳng thể ngừng ăn.

  Một vài ngày trước khi trở lại với công việc thanh tra chất lượng ở một nhà máy đồ chơi ở nông thôn Ireland, anh bắt đầu đi bộ vài vòng quanh nhà. Dần dần, Billy có quyết tâm thực hiện một chiến dịch giảm cân và gây quỹ phòng chống tự tử. Cha mẹ, vợ và ba đứa con còn lại của anh đều rất đỗi kinh ngạc. Mặc dù có thất bại (thức ăn nhanh là điểm yếu của Billy), anh vẫn theo sát kế hoạch của mình.

  Trong cuốn sách giàu cảm xúc này, Rohan mô tả lại cái cách mà các bậc cha mẹ đổ lỗi cho nhau và cho chính bản thân mình khi mất đi một đứa con, cũng như lòng can đảm cần thiết để [họ] thay đổi.

  Đặt mua trên AmazonThe Weight of Him - 17.10$

  Kim Phụng - bookaholic.vn

 • Mắc Bẫy - A. G. Howard

   

  Mắc Bẫy - A. G. Howard.

   
  Sau khi sống sót khỏi một trận chiến thảm khốc tại vũ hội, Alyssa đã chấp nhận sự điên rồ của mình và nhận ra rằng cô cần giải cứu cả hai thế giới, tất cả mọi người và những thứ cô yêu quý. Cho dù điều đó có nghĩa là cô sẽ thách thức Nữ hoàng Đỏ cho một trận chiến cuối cùng của ý chí  và mưu chước… Cùng với Jeb và Morpheus, họ đã cứu được Wonderland từ sự phân rã và hủy diệt đã được gài bẫy.
  mac bay sach
  mua sach mac bay
   
  ***
  Một số trích dẫn hay trong sách:

  Đôi vai Đỏ rũ xuống, khi từ xa xa tiếng khúc khích trong trẻo của cô em kế vẳng đến, tiếp theo sau là những tràng cười giòn giã của chồng nàng. Đỏ gặp chàng một tuần sau cái chết của vua cha. Chàng cũng có tấm lòng quảng đại giống ngài, và chứng tỏ rằng mình là người duy nhất chịu đựng được tính khí dữ dội trong Đỏ, cũng như xoa dịu được những cơn giận dữ của nàng. Thế mạnh của chàng là lòng vị tha, và chàng vô cùng ngưỡng mộ Đỏ. Nhưng nữ hoàng đã trở nên ám ảnh với sứ mệnh đem lại giấc mơ cho Xứ sở Diệu kỳ đến mức nàng hờ hững với cuộc hôn nhân của mình. Thiếu vắng nàng, đức lang quân thường xuyên bị bỏ lại một mình với Hồng Lựu.


  Đỏ quắc mắt. Cả cơ thể cô bé sáng rực lên ánh đỏ tía chói chang khi cô tập trung vào mái tóc của người phụ nữ chân nhện. Những lọn tóc, mượt mà và óng ánh như vụn gọt bút chì bay loà xoà quanh gương mặt người gác vườn trong một cơn gió nhẹ, nhưng phép thuật của Đỏ không hiệu nghiệm

  Đỏ ngấy đến tận cổ những lời tâng bốc sáo rỗng đó. “Hồng Lựu mới là người may mắn. Bởi vì nó chẳng có ký ức. Nó có thể quên béng mọi thứ luật lệ ngăn bước hành động của nó, làm nhoà đi mọi thất bại gây phương hại đến lòng tự tin của nó, gạt bỏ mọi nỗi buồn đau cấm cản nó yêu thương. Nó chẳng phải sống dựa theo chuẩn mực nào hết. Nó nhìn nhận thế giới với đôi mắt mở to hồ hởi của một chú cún con chưa từng bị đá đít hoặc xiềng xích.”

  Thông Tin Chi Tiết
  SKU: 8936066684316
  Công ty phát hành: 1980 Books
  Nhà xuất bản: NXB Lao Động
  Trọng lượng vận chuyển (gram): 530
  Kích thước: 14 x 20.5 cm
  Author: A.G. Howard
  Số trang: 528
  Ngày xuất bản: 02-2017
 • Lãnh Đạo Trầm Lặng: Thu Phục Nhân Tâm và Chiến Thắng Các Trận Đấu | Carlo Ancelotti

  Lãnh Đạo Trầm Lặng: Thu Phục Nhân Tâm và Chiến Thắng Các Trận Đấu | Carlo Ancelotti

   
   

  Phong cách lãnh đạo trầm lặng của Carlo Ancelotti sẽ mang những tính chất hết sức đặc thù của ông cũng như những trải nghiệm góp phần hình thành nên con người của vị huấn luyện viên này, trong suốt sự nghiệp trải dài tại những trung tâm của bóng đá chuyên nghiệp: Italy, Tây Ban Nha, Anh, và nay là Đức – những nơi mà sự quan tâm đến thể thao và do đó áp lực về tài chính / thành tích là vô cùng to lớn. Mà dù có độc đáo hay không thì phong cách này vẫn là một phong cách lãnh đạo hiệu quả, thành công và đòi hỏi chúng ta phải quan tâm nghiên cứu, ít ra cũng là vì nó bao gồm khá nhiều vấn đề từng xuất hiện trong các cuộc tranh luận về thuật lãnh đạo.


  sach lanh dao tham lang hoi ky tu truyen ebook
  mua sach lanh dao tham lang gia tot hoi ky tu truyen ebook

  Mời bạn đón đọc.

  ***
  Thông tin chi tiết

  Tác giả:  Carlo Ancelotti , Chris Brady , Mike Forde 
  Người dịch:  Nhiều Người Dịch 
  Nhà xuất bản:  Nxb Trẻ
  Nhà phát hành:  Nxb Trẻ
  Mã Sản phẩm:  8934974147244
  Khối lượng:  374.00 gam
  Ngôn ngữ:  Tiếng Việt 
  Định dạng:  Bìa mềm 
  Kích thước:  15.5 x 23 cm
  Ngày phát hành:  27/03/2017
  Số trang:  304

Đang tải bình luận...